Google Ads

Cách chọn từ khóa SEO

Bây giờ bạn đã học Từ khóa SEO là gì , hãy chia nhỏ quá trình nghiên cứu từ khóa SEO để bạn có thể chọn từ khóa SEO tốt nhất cho trang web của mình. Chọn từ khóa SEO là nền tảng của bất kỳ chiến lược SEO nào cho dù bạn đang hy vọng tăng xếp hạng trang web của mình, làm việc để tăng lưu lượng truy cập trang web hoặc xây dựng nhận thức về thương hiệu của bạn.

Ở đây, chúng tôi sẽ chia nhỏ quy trình nghiên cứu từ khóa SEO để bạn có thể tạo ý tưởng từ khóa, so sánh độ khó của từ khóa và triển khai việc sử dụng các từ khóa sẽ có tác động lớn nhất đến doanh nghiệp của bạn.

Bốn bước để chọn từ khóa SEO

 1. Bắt đầu với mục tiêu kinh doanh
 2. Xem xét hành trình mua hàng của khách hàng
 3. Tạo Ý tưởng Từ khoá
 4. Chọn Từ khóa của bạn
 5. Phần thưởng: Ví dụ về cách chọn từ khóa

Bước 1: Bắt đầu Với Mục tiêu Kinh doanh

Xác định mục tiêu kinh doanh THÔNG MINH là bước đầu tiên cần thiết của bạn để chọn các từ khóa SEO hiệu quả nhất và ánh xạ các từ khóa đó với nội dung trang web trên trang. Mục tiêu của bạn có thể dựa trên việc xây dựng thương hiệu hoặc bán dịch vụ hoặc sản phẩm, nhưng bắt đầu với mục tiêu kinh doanh là bước đầu tiên của bạn.

Có thể bạn là một doanh nghiệp nhỏ quan tâm đến việc tăng khách hàng tiềm năng trong nước hoặc một cửa hàng thương mại điện tử chuẩn bị cho chiến dịch Thứ Sáu Đen năm sau. Khi bạn biết mục tiêu kinh doanh của mình, bạn có thể sử dụng mục tiêu đó làm hướng dẫn để tạo ý tưởng từ khóa, thực hiện nghiên cứu từ khóa và ánh xạ từ khóa SEO với hành trình của người mua.

Bước 2: Xem xét hành trình mua hàng của khách hàng

Để đảm bảo bạn chọn từ khóa SEO chuyển đổi, bạn bắt buộc phải hiểu đối tượng của mình. Sau khi mục tiêu kinh doanh của bạn đã hoàn thành, bước thứ hai là tự hỏi bản thân những câu hỏi quan trọng này để bạn có thể hiểu rõ hơn vị trí của khách hàng trong hành trình mua hàng của họ và điều đó kết nối với mục tiêu tổng thể của bạn như thế nào.

Đối tượng mục tiêu của tôi là ai?

Bạn đang cố gắng nói chuyện với ai? Bạn biết gì về khách hàng của mình? Có thể hữu ích khi tạo một số nhân vật hoặc câu chuyện đại diện cho khách hàng chính của bạn để giúp bạn hình dung người bạn đang cố gắng tương tác.

Họ đang ở đâu trong hành trình mua hàng trực tuyến của họ?

Khán giả của bạn đã tương tác với thương hiệu của bạn trước đây chưa? Mọi người mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn ngay lập tức hay bạn có một quá trình dài gồm nhiều bước trước khi ai đó trở thành khách hàng? Bạn có thể không muốn nói chuyện với một khách hàng lần đầu tiên giống như cách bạn nói với một khách hàng trung thành, lặp lại.

Họ sẽ tìm kiếm như thế nào để tìm thấy sản phẩm / dịch vụ của tôi?

Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng. Làm thế nào để họ tìm thấy bạn? Họ sẽ nhập gì vào Google để tìm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn? Bạn đang giải quyết vấn đề gì cho họ? Khách hàng của bạn đang sử dụng các tìm kiếm rộng hay tìm kiếm cụ thể?

Sử dụng câu trả lời của bạn từ những câu hỏi này để hướng dẫn bạn triển khai các từ khóa SEO sẽ giúp bạn kết nối với khách hàng lý tưởng của mình khi họ trực tuyến. Chúng có thể được sử dụng để kết nối với họ ngay trước khi mua, khi họ đang cân nhắc mua hoặc trước khi họ biết giải pháp hoặc sản phẩm của bạn tồn tại.

Ngoài việc xem xét hành trình của khách hàng, bạn cũng muốn xem xét nơi khách hàng hiện tại của bạn dành thời gian trực tuyến. Biết nơi họ dành thời gian trực tuyến có thể giúp bạn tạo từ khóa bằng ngôn ngữ mà khách hàng của bạn thực sự sử dụng, làm cho nó phù hợp hơn với họ.

Khi bạn nghĩ về khách hàng của mình, cũng hãy xem xét những câu hỏi họ thường hỏi, thông tin họ sử dụng trong quá trình mua hàng và lý do họ tìm kiếm sản phẩm / dịch vụ / trang web của bạn.

Dành thời gian để hiểu những thông tin chi tiết này về khách hàng sẽ giúp bạn xếp hạng tốt ở nhiều điểm khác nhau trong quá trình mua hàng của khách hàng để bạn có thể luôn quan tâm và xây dựng một quy trình bền vững hơn. Với mục tiêu kinh doanh của bạn đã được xác định và sự hiểu biết vững chắc về đối tượng của bạn, chúng tôi có thể đi sâu vào nghiên cứu từ khóa.

Bước 3: Tạo Ý tưởng Từ khoá

Khi bạn đã có mục tiêu và đã xem xét hành trình của khách hàng, bạn sẽ có một vị trí tuyệt vời để bắt đầu tạo ý tưởng từ khóa. Hãy nhớ rằng, điều quan trọng là chọn từ khóa mà khách hàng của bạn thực sự sử dụng.

Mẹo chuyên nghiệp : Nếu bạn làm trong ngành kỹ thuật, hãy cân nhắc sử dụng thuật ngữ kỹ thuật ít hơn khi tạo ý tưởng từ khóa trừ khi đối tượng mục tiêu sử dụng các từ khóa đó. Ví dụ: thay vì các từ khóa như “đại lý ppc”, chúng tôi có thể sử dụng các từ khóa như “đại lý tiếp thị trực tuyến”.

Tin hay không tùy bạn, bạn có thể tìm từ khóa SEO mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ SEO nào. Khách hàng hiện tại của bạn là một nguồn lực tuyệt vời để tạo từ khóa. Có chủ đề nào thường được hỏi về không? Họ có quan tâm đến chất lượng sản phẩm nhất định hơn những chất lượng khác không?

Ngoài khách hàng hiện tại, có hàng trăm cách để tạo thêm ý tưởng từ khóa. Đây chỉ là một số mục yêu thích của chúng tôi.

 1. Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERP)

Tìm kiếm các từ khóa SEO tuyệt vời có thể đơn giản như chuyển sang Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm Google (SERP). Chỉ cần bắt đầu nhập những gì bạn nghĩ có thể hữu ích và xem danh sách các truy vấn được đề xuất.

SERP cung cấp nhiều tùy chọn để thu thập từ khóa và bạn thậm chí có thể sử dụng nó để giúp đánh giá độ khó xếp hạng của một từ khóa. Ví dụ: nếu tìm kiếm của bạn tạo ra một SERP do Quảng cáo chi phối hoặc hiển thị kết quả cho một đối thủ cạnh tranh lớn hơn nhiều, có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi xếp hạng cho từ đó.

Một lựa chọn tuyệt vời khác trên SERP là Google Mọi người cũng hỏi. Hộp này hiển thị một vị trí phong phú khác để kéo các từ khóa tiềm năng. Chèn hình ảnh

 1. Trả lời Công chúng

Trả lời Công khai tạo ra các bảng phân tích từ khóa duy nhất liên quan đến Ai, Cái gì Các câu hỏi ở đâu, khi nào và tại sao. Đây là một nguồn tài nguyên to lớn để tạo các từ khóa dài và tạo nội dung để trả lời các Câu hỏi thường gặp của khách hàng của bạn.

 1. Trang web truyền thông xã hội

Bạn cũng có thể sử dụng thanh truy vấn tìm kiếm trên các trang mạng xã hội như Pinterest để tạo ý tưởng từ khóa cho chủ đề của mình. Bạn cũng có thể xem các chủ đề thịnh hành hoặc phổ biến trên Reddit hoặc Quora để tìm thêm ý tưởng từ khóa. Nếu bạn biết khách hàng lý tưởng của mình sử dụng một trang web truyền thông xã hội cụ thể, hãy sử dụng trang web đó để tạo ý tưởng từ khóa.

Lấy tất cả những điều này và ý tưởng và thu thập chúng trong một tài liệu.

Bước 4: Chọn Từ khóa SEO

Bây giờ bạn đã có danh sách các ý tưởng từ khóa, đã đến lúc chọn từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu. Vì vậy, làm thế nào để bạn thu hẹp danh sách của mình và chọn những từ khóa sẽ có tác động lớn nhất? Điều này sẽ phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh của bạn và mục tiêu bạn đặt ra và để giúp ích trong quá trình thực hiện, dưới đây là một số chỉ số chính bạn có thể xem để giúp bạn chọn từ khóa SEO và các công cụ bạn có thể sử dụng để tìm các số liệu đó.

Ba số liệu từ khóa cơ bản cần xem xét

Khối lượng tìm kiếm

Khối lượng tìm kiếm từ khóa đề cập đến số lượng tìm kiếm cho một từ khóa cụ thể trong một khung thời gian nhất định. Dữ liệu này thường được ngữ cảnh hóa trong các vị trí hoặc khung thời gian cụ thể để hiển thị cách các từ khóa nhất định có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập theo thời gian. Hãy nhớ rằng thời vụ có thể đóng một vai trò trong số lượng hiện tại, vì vậy nếu bạn đang ở trong mùa cao điểm, bạn có thể gặp phải lưu lượng truy cập nhiều hơn so với khi bạn đang ở trong mùa thấp điểm.

Xu hướng

Xu hướng từ khóa có thể bao gồm sở thích theo thời gian, sở thích theo khu vực và các truy vấn tìm kiếm có liên quan cho mỗi từ khóa. Bạn có thể sử dụng một công cụ miễn phí như Google Xu hướng để tìm thông tin này cho các ý tưởng từ khóa bạn tạo. Chỉ cần truy cập trang web Google Xu hướng và nhập các từ khóa bạn muốn kiểm tra. Bạn có thể sắp xếp theo danh mục và khu vực để biết thêm thông tin xu hướng cụ thể. Hãy thử nhập một vài biến thể từ khóa của bạn để đảm bảo bạn chọn đúng từ khóa.

Độ khó của Từ khoá

Độ khó của từ khóa đề cập đến mức độ dễ dàng hay khó khăn để xếp hạng cho từ khóa đó, hay nói cách khác, mức độ cạnh tranh của một từ khóa. Nói chung, một từ khóa có lượng tìm kiếm cao hơn có khả năng rộng hơn và cạnh tranh hơn.

Bạn có thể hiểu được độ khó của từ khóa bằng cách xem xếp hạng của các doanh nghiệp khác cho từ khóa đó. Nếu các doanh nghiệp lớn, nổi tiếng lấp đầy trang đầu tiên và trang thứ hai của kết quả tìm kiếm, đây là một chỉ số cho thấy từ khóa này có độ cạnh tranh cao hơn và độ khó của từ khóa cao.

Một chỉ báo khác về độ khó có thể được tìm thấy bằng cách sử dụng của Google Công cụ lập kế hoạch từ khóa . Mặc dù công cụ miễn phí này thường được sử dụng cho Lập kế hoạch Google Ads , có một cột trong Công cụ lập kế hoạch từ khóa cho biết mức độ cạnh tranh của từ khóa. Nếu cạnh tranh quảng cáo cao, đó có thể là một chỉ báo cho thấy cạnh tranh không phải trả tiền cũng cao.

Với việc Google xử lý hơn 3,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày, việc khai thác các tài nguyên miễn phí của họ để giúp chọn từ khóa SEO chỉ có ý nghĩa. Để truy cập Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google, bạn cần đăng nhập vào Google Ads, chuyển đến Công cụ và nhấp vào Công cụ lập kế hoạch từ khóa. Từ đó, bạn sẽ có thể nhập các ý tưởng từ khóa của mình để tìm hiểu đối thủ cạnh tranh trông như thế nào.

Mẹo chuyên nghiệp : Bạn cũng có thể nhập trang web của mình vào Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để tạo thêm các ý tưởng từ khóa khác dựa trên nội dung hiện có trên trang web của bạn.

Ví dụ về cách chọn từ khóa SEO

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chọn từ khóa SEO từ đầu đến cuối, chúng ta hãy xem một ví dụ cụ thể về việc chọn từ khóa SEO cho cửa hàng hoa – từng bước một.

Bước 1: Đặt mục tiêu

Chủ cửa hàng quyết định mục tiêu kinh doanh của mình là tăng doanh thu bán hoa cưới. Cụ thể, chủ cửa hàng muốn tăng doanh thu bán hoa cưới bằng cách 30% qua tiếp theo 12 tháng. Để làm được như vậy, shop cần tăng lượng truy cập vào website bằng cách 60% nếu tỷ lệ chuyển đổi và giá trị đơn hàng đám cưới trung bình của họ vẫn ổn định.

Bước 2: Xem xét các giai đoạn của quy trình mua hàng của khách hàng

Mặc dù hiện tại cửa hàng hoa có hai đối tượng mục tiêu là hoa cưới – cô dâu tương lai và những người lên kế hoạch cho đám cưới, nhưng cửa hàng quyết định tập trung vào các cô dâu tương lai. Chủ cửa hàng hoa biết rằng nhiều cô dâu của họ xem các trang web như Pinterest và theknot.com để lên ý tưởng khi lập kế hoạch. Sau đó, họ sử dụng Google để tìm kiếm những người bán hoa cưới trong khu vực của họ hoặc địa điểm tổ chức đám cưới cụ thể của họ.

Bước 3: Tạo Ý tưởng Từ khoá

Để tạo ý tưởng từ khóa, người bán hoa sử dụng Pinterest để tìm các tìm kiếm phổ biến.

Điều đó thật tuyệt! Nhìn vào danh sách, bạn sẽ thấy một vài xu hướng tìm kiếm hoa cưới. Một, có vẻ như mọi người tìm kiếm ý tưởng hoa cưới theo mùa, theo loại và màu sắc hoa.

Vì vậy, danh sách từ khóa của cửa hàng hoa hiện bao gồm hoa cưới theo mùa và hoa cưới + các loại hoa cưới hàng đầu của bạn.

Tiếp theo, chủ cửa hàng tìm kiếm “hoa cưới” trên Google.

SERP của Google hiển thị cho bạn nội dung có hiệu suất hàng đầu phong phú với các từ khóa. Chúng được gọi là Tìm kiếm Tự động Hoàn thành của Google hoặc Đề xuất của Google.

Bằng cách sử dụng các đề xuất được tạo tự động, người bán hoa hiện có nhiều ý tưởng từ khóa hơn.

Ngoài ra còn có các đề xuất trong phần Mọi người cũng hỏi của trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Bước 4: Chọn Từ khóa SEO

Để hiểu xu hướng và sự cạnh tranh từ khóa của những ý tưởng từ khóa này, người bán hoa nhập các tùy chọn từ khóa của mình vào Google Xu hướng và sắp xếp trên Hoa Kỳ.

Dựa trên những từ khóa này, “hoa cưới đẹp nhất” và “hoa cưới rơi” có mức độ quan tâm cao nhất trong quá khứ 12 tháng. Như người ta có thể mong đợi, tìm kiếm “hoa cưới mùa thu” dường như tăng từ mùa hè đến đầu mùa thu.

Tiếp theo, chủ cửa hàng hoa nhập ý tưởng từ khóa của mình vào Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google Ads.

Dựa trên thông tin trong Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google, “hoa cưới rơi”, có vẻ như là một trong những từ khóa có khối lượng cao nhất và có một trong những chi phí liên quan thấp nhất. Vì vậy, chủ cửa hàng hoa quyết định đây là một từ khóa tuyệt vời để lựa chọn. Đây là xu hướng, có lượng tìm kiếm hàng tháng cao hơn so với các ý tưởng từ khóa khác và mùa thu không phải là một trong những mùa cưới bận rộn nhất đối với cửa hàng hoa của cô ấy, điều đó có nghĩa là có nhiều cơ hội để bán được nhiều hoa cưới hơn trong mùa này.

Người bán hoa xem xét các ý tưởng từ khóa của cô ấy và kết thúc chọn mười từ khóa SEO mục tiêu để kết hợp vào trang web của cô ấy nhằm cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, tăng lưu lượng truy cập trang web và cuối cùng đạt được mục tiêu kinh doanh là tăng doanh thu từ hoa cưới bằng cách 30% trong lần tiếp theo 12 tháng.

Sự kết luận

Hãy tóm tắt lại. Chọn từ khóa SEO là nền tảng của bất kỳ chiến lược SEO nào. Khi chọn từ khóa SEO của bạn, hãy luôn bắt đầu với mục tiêu kinh doanh. Sau đó, hãy nghĩ về các giai đoạn của quá trình mua hàng của khách hàng và nơi đối tượng mục tiêu của bạn dành thời gian trực tuyến trong hành trình mua hàng của họ. Sử dụng ngôn ngữ mà khách hàng hiện tại của bạn sử dụng và các chủ đề họ quan tâm để tạo ý tưởng từ khóa. Khi bạn đã có danh sách các ý tưởng từ khóa, hãy so sánh độ khó của từ khóa, lượng tìm kiếm và xu hướng theo thời gian để chọn các từ khóa SEO có giá trị nhất cho doanh nghiệp và mục tiêu của bạn.

 • Trang chủ
 • CRM
 • Email doanh nghiệp
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tin tức Tiếp thị
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Trang web thiết kế
 • Web hosting
 • Chatbot

Back to top button