Marketing tổng thể

Cách đánh giá hiệu suất nội dung của bạn: 5 công cụ bạn chưa thử

Tiêu đề nội dung

How to Assess Your Content Performance

Phân tích nội dung là một nhiệm vụ tiếp thị không bao giờ thực sự hoàn thành.

Bạn cần quay lại nội dung cũ của mình nhiều lần để xem nội dung nào nên được cập nhật, cơ hội hiển thị mới nào có thể được theo đuổi và cách tối ưu hóa nó tốt hơn cho nhiều chuyển đổi hơn.

Với suy nghĩ đó, không có danh sách công cụ nào bạn nên sử dụng đi sử dụng lại. Các công cụ mới mang đến các phương pháp phân tích mới và do đó, các ý tưởng mới. Dưới đây là 5 công cụ được sử dụng để đánh giá nội dung:

1. Tôi đã bỏ lỡ những từ khóa nào?

Bất cứ khi nào tôi đánh giá hiệu suất nội dung hiện tại của mình, tôi đều bắt đầu với việc xác định những từ khóa nào tôi đã bỏ lỡ.

Phân tích khoảng trống nội dung trả lời một trong những câu hỏi quan trọng nhất về tiếp thị nội dung: chủ đề nào tôi không đề cập được và câu hỏi nào tôi không trả lời được khi tạo nội dung đó?

Đây thường là một quy trình gồm nhiều bước mà bạn cần:

  • Xác định các URL cạnh tranh
  • Chạy phân tích tự nhiên về các vị trí hiện tại
  • So sánh thứ hạng với của bạn và xác định từ khóa nào URL của bạn không được xếp hạng ở vị trí hàng đầu 50

Serpstat là phân tích SERP nền tảng giảm thiểu toàn bộ quy trình chỉ còn một bước: chỉ cần nhập bạn r URL vào công cụ Thiếu Từ khoá

của họ và nó sẽ tạo ra một báo cáo phân tích nội dung hữu ích bao gồm:

  • Truy vấn tìm kiếm các trang cạnh tranh tạo ra lưu lượng truy cập từ trong khi URL của bạn không xếp ở vị trí hàng đầu 50
  • Khối lượng tìm kiếm và “Sức mạnh cạnh tranh” cho mỗi truy vấn (“Sức mạnh cạnh tranh” là chỉ số của Serpstat mà họ tính toán dựa trên quyền lực trung bình của các trang xếp hạng trên cùng 10 cho truy vấn đã cho)
  • Các URL khác từ miền xếp hạng cho bất kỳ truy vấn nào trong số đó (Để bạn tránh cạnh tranh không phải trả tiền nội bộ, tức là từ khóa ăn thịt người (nhân tiện nói thuật ngữ tôi không phải là fan cuồng của nó). Phần báo cáo thứ hai này khá tuyệt vời: Tôi chưa bao giờ thấy điều này được thực hiện bởi bất kỳ ai khác và đối với các blog đã có tên tuổi (có xu hướng có nhiều nội dung về các chủ đề tương tự) thì đó là một tiết kiệm thời gian!

Missing Keywords Bạn cũng có thể lọc báo cáo theo khối lượng tìm kiếm, độ mạnh cạnh tranh, bất kỳ từ khóa nào trong truy vấn.

Đây là một trong những báo cáo có quá nhiều thứ đang diễn ra: Tôi luôn kết thúc tất cả “Các URL khác”, cũng như để thử và đẩy chúng lên cao hơn trong SERP.

2. Ai sẽ thấy nội dung trang của tôi hài lòng?

Một câu hỏi cơ bản khác cần trả lời là: trang của tôi có đáp ứng được mong đợi của người dùng không? Nói cách khác, tôi đã làm đủ để tối ưu hóa cho mục đích tìm kiếm chưa?

Không chỉ mục đích tìm kiếm đóng vai trò quyết định trong việc thu hút khách truy cập của bạn, mà việc tối ưu hóa mục đích tìm kiếm cũng có thể tăng thứ hạng của bạn. Đó là bởi vì Google đã học cách xác định xem trang của bạn có đáp ứng nhu cầu của người dùng hay không khi quyết định nó sẽ xếp hạng cao như thế nào.

Trình tối ưu hóa văn bản là một công cụ phân tích ngữ nghĩa để xác định loại đối tượng mà trang của bạn phục vụ.

Textoptimizer

Nếu bạn thấy rằng văn bản của mình dường như đang nhắm mục tiêu sai loại đối tượng, hãy sử dụng Trình tối ưu hóa văn bản để tối ưu hóa tốt hơn nội dung của bạn cho mục đích tìm kiếm cho bất kỳ truy vấn nhất định nào.

Chỉ cần nhập truy vấn của bạn và cung cấp URL trang của bạn: công cụ sẽ chạy Google tìm kiếm cho truy vấn của bạn và xác định các khái niệm liên quan nào nên được đề cập trong nội dung của bạn để tốt hơn tôi et mong đợi của Google (và của người dùng). Bao gồm 20 – 25 các khái niệm này trong bản sao của bạn để tối ưu hóa tốt hơn cho mục đích tìm kiếm.

Textoptimizer Optimize

3. Trang của tôi có vượt qua bài kiểm tra 5 giây không?

Ấn tượng đầu tiên mà trang của bạn tạo ra khi người dùng truy cập vào trang đó là gì? Nó có rõ ràng ngay lập tức về trang đó không? Các CTA có hiển thị rõ ràng trên trang không? Mục tiêu có rõ ràng không?

Các nghiên cứu đã chỉ ra mà hầu hết mọi người chỉ cần vài giây để quyết định xem họ muốn ở lại hay rời khỏi một trang web. Trong môi trường kỹ thuật số nhịp độ nhanh ngày nay, nơi hầu hết mọi người duyệt web khi đang di chuyển, từ thiết bị di động hoặc thiết bị trợ lý thông minh của họ, khung thời gian này có khả năng trở nên ngắn hơn.

Hầu hết mọi người mất khoảng 5 giây để quyết định xem họ có muốn ở lại hay không để lại một trang web. #UX Nhấp để Tweet

Điều này làm cho chất lượng nội dung thực tế của bạn gần như là thứ yếu: hầu hết mọi người thậm chí sẽ không xem nó trừ khi họ bị buộc phải ở lại ngay lập tức. Đây là lúc bài kiểm tra 5 giây đi kèm: để người lạ nhìn vào trang của bạn trong 5 giây, sau đó hỏi một câu đơn giản: “Trang này nói về” hoặc “Bạn phải làm gì trên trang đó?”

Nếu bạn tuyển dụng người thử nghiệm của riêng mình, thử nghiệm này được chạy miễn phí. Tôi thường sử dụng Trung tâm khả năng sử dụng để nhanh chóng thiết lập các bài kiểm tra. Bạn cũng có thể tuyển dụng người kiểm tra thông qua trang web với chi phí $ 30 (miễn phí cho người dùng lần đầu).

Usability Hub

4. Điều gì làm người dùng phân tâm khi theo dõi kênh chuyển đổi?

Bên cạnh việc hiểu được ấn tượng tức thì mà người dùng nhận được khi truy cập vào trang của bạn, sẽ rất hữu ích nếu bạn biết chính xác điều gì làm họ phân tâm . Cách dễ nhất để thu thập dữ liệu này là chạy thử nghiệm bản đồ nhiệt trong một ngày.

Bản đồ nhiệt là bản trình bày trực quan về hành vi của người dùng trên trang, bao gồm cuộn, nhấp, di chuyển chuột, v.v.

Nếu bạn cần xác định điều gì thu hút sự chú ý của người dùng, hãy thiết lập bản đồ di chuyển theo dõi chuyển động của con trỏ trên trang của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, có thể an toàn khi cho rằng mọi người nhìn nơi con trỏ của họ di chuyển, vì vậy việc di chuyển bản đồ có thể giúp bạn biết rõ về nơi mọi người nhìn khi truy cập trang của bạn.

Heat map

Có nhiều nền tảng mà bạn chạy thử nghiệm bản đồ nhiệt, cũng như một số plugin WordPress tích hợp bản đồ nhiệt vào quy trình thử nghiệm A / B của bạn. Trong nhiều trường hợp, trừ khi bạn có giao thông thực sự đông đúc, bạn có thể chạy thử nghiệm bản đồ di chuyển đơn giản miễn phí.

5. Điều gì đang làm gián đoạn luồng chuyển đổi của bạn?

Bạn có thể có một vài CTA trong nội dung của mình, mỗi CTA sẽ dẫn khách truy cập của bạn xuống kênh chuyển đổi, từ nhấp chuột đến chọn- cuối cùng là mua. Bước nào trong số những bước đó đang làm giảm chuyển đổi của bạn?

Finteza là một công cụ phân tích trang web miễn phí cho phép bạn theo dõi nhiều sự kiện trên một trang và cách chúng tương tác với nhau.

Finteza

Rõ ràng là một nhấp chuột bổ sung làm giảm chuyển đổi, vì vậy việc loại bỏ bước bổ sung có khả năng tăng chuyển đổi.

Finteza khá dễ thiết lập . Việc thêm các sự kiện để theo dõi cũng rất đơn giản. Nếu bạn không đủ kỹ thuật, bạn có thể chỉ cần thêm một thuộc tính liên kết mới data-fz-event = ”Event + Name” (Đặt của bạn tên sự kiện thay vì “Sự kiện + Tên” ) và sự kiện mới sẽ được tự động điền và theo dõi.

Giám sát tất cả các loại liên kết tập trung vào chuyển đổi trong nội dung của bạn bao gồm cả các nhấp chuột để dẫn nam châm ,

Gắn tất cả lại với nhau

Có một lượng lớn cả hai thu thập lưu lượng truy cập và chiến thuật tối ưu hóa chuyển đổi . Với rất nhiều thử nghiệm và phân tích, làm thế nào để bạn kết hợp mọi thứ lại với nhau theo cách dễ hành động nhất? Nói cách khác, làm thế nào để bạn chuyển từ phân tích sang triển khai?

Khi làm việc trên nội dung cũ, tôi coi nó như một chiến dịch tiếp thị mới. Ngay khi tôi bắt gặp một bài báo hoặc trang đích hiện có cần một số công việc, tôi đã đưa nó xuống dưới dạng một dự án nội dung mới trong lịch của tôi bên trong ContentCal .

ContentCal là một công cụ biên tập cộng tác là ước mơ của mọi nhà quản lý nội dung. Tôi không có thời gian để tạo vé hoặc phân phối nhiệm vụ, vì vậy ContentCal là lý tưởng. Phải mất hai giây để lập lịch cho một chiến dịch nội dung và tổng hợp một nội dung ngắn gọn, bao gồm tất cả các con số và kết quả thử nghiệm mà tôi có thể thu thập.

Nhóm của tôi sẽ được thông báo về một chiến dịch đang đến gần thông qua lịch được chia sẻ và sẽ có thể nhanh chóng chia sẻ các nhiệm vụ và thực hiện các đề xuất.

Có một trang tổng quan tập trung hợp nhất tất cả các kế hoạch của tôi giúp tôi luôn có tổ chức và làm việc hiệu quả.

Hy vọng rằng những công cụ mới này sẽ thổi luồng gió mới vào quy trình đánh giá nội dung của bạn và truyền cảm hứng cho bạn tìm kiếm các chiến thuật và xu hướng mới để tăng hiệu suất tiếp thị nội dung của bạn.

  • Trang chủ

Back to top button