Cách đánh giá xem Tiếp thị nội dung của bạn có hoạt động hay không

Cách đánh giá xem Tiếp thị nội dung của bạn có hoạt động hay không
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Bạn có thể làm việc rất chăm chỉ để đảm bảo rằng tiếp thị nội dung của bạn chính xác như những gì nó nên làm và nó đang thực hiện công việc mà bạn mong đợi nó sẽ làm cho thương hiệu của bạn. Bạn có thể đã viết những tài liệu tiếp thị nội dung tuyệt vời nhất nhưng làm thế nào bạn biết rằng nó thực sự mang lại cho bạn bất kỳ loại lợi tức đầu tư nào và nó có hiệu quả và có giá trị như bạn cần?

Đánh giá tài liệu tiếp thị nội dung của bạn

Các tài liệu tiếp thị nội dung của bạn có thể là mọi thứ mà bạn muốn. Chúng có thể hấp dẫn, thú vị, mang tính giáo dục cao và cực kỳ có giá trị xung quanh; tuy nhiên, bạn vẫn cần tìm cách thu thập các số liệu trên các tài liệu đó để có thể biết chắc chắn điều gì đang hoạt động và điều gì cần được cải thiện.

Tất cả những người kinh doanh (bao gồm cả bạn) đều có cùng mục tiêu khi nói đến công việc kinh doanh của họ. Tất cả họ đều cần thiết lập mối quan hệ với những người mà họ có thể xây dựng lòng tin, sự tín nhiệm và người mà họ có thể định vị mình trở thành chuyên gia về chủ đề trong mắt đối phương. Khái niệm này khá đơn giản; tuy nhiên, để đạt được điều đó thường khá khó khăn. Tất nhiên, đó là mục tiêu ban đầu. Mục tiêu cuối cùng là khiến người khác mua sản phẩm và / hoặc dịch vụ của bạn (không chỉ một lần mà nhiều lần).

Kiên nhẫn là một đức tính tốt

Khi bạn bắt đầu chia sẻ tài liệu tiếp thị nội dung của mình với những người khác và bạn bắt đầu xây dựng mối quan hệ với họ, bạn không nên cho rằng mình sẽ thấy kết quả ngay lập tức. Nó chỉ không xảy ra theo cách đó (thường). Cũng như bạn cần có thời gian để xây dựng những mối quan hệ có ý nghĩa, bạn cũng cần có thời gian để nhìn thấy thành quả lao động của mình. Trên thực tế, rất có thể sẽ mất từ ​​ba đến sáu tháng trước khi bạn thấy bất kỳ kết quả đáng kể nào và thậm chí lâu hơn trước khi bạn thấy bất kỳ lợi tức đầu tư (ROI) đáng kể nào. Có thể mất nhiều thời gian hơn nữa nếu bạn tình cờ làm trong một ngành hoạt động với chu kỳ bán hàng ở giai đoạn nền tảng của nó.

Tuy nhiên, với điều đó đã nói, bạn cần phải kiên nhẫn vì bạn sẽ đạt được những kết quả đó. Nó cũng giống như bao điều khác trong cuộc sống. Bạn cần đưa công việc lên phía trước. Bạn không thể mong đợi để gặt hái thành quả trước khi bạn làm điều đó. Không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ thành công nhưng có một cơ hội rất tốt là bạn sẽ có được. Chỉ cần nhớ luôn cung cấp nội dung chất lượng hàng đầu và thực sự lắng nghe những gì người kia muốn và cần. Đó là một công thức thực sự để thành công. Bạn sẽ không chỉ thành công khi người khác biết bạn là ai và bạn đại diện cho thương hiệu của mình mà phần tiền của nó cũng sẽ theo sau.

Bạn cần phải tìm ra chính xác những gì đang hoạt động và những gì không hoạt động

Không phải tất cả những người kinh doanh sẽ đánh giá những điều giống nhau cho các doanh nghiệp cụ thể của họ. Điều đầu tiên bạn cần làm là xác định mục tiêu nào là quan trọng đối với doanh nghiệp cụ thể của bạn. Khi bạn đã làm điều đó, bạn sẽ muốn sử dụng một số loại chương trình phân tích, có thể giúp bạn tìm ra câu trả lời. Điều này rất quan trọng đối với công việc kinh doanh của bạn vì chẳng ích gì khi bạn lãng phí thời gian vào một thứ không hiệu quả.

Điều khác là nhu cầu về thương hiệu của bạn rất có thể sẽ thay đổi theo thời gian. Nếu bạn thực hiện đánh giá ngay từ đầu, bạn không nên mong đợi rằng đánh giá nhất thiết sẽ được áp dụng một năm sau đó, hoặc vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Một điều mà bạn cần lưu ý là có thể sẽ không có một khoản tiền lớn nào đổ về ngay từ đầu nếu chỉ dựa vào sự cố gắng của bạn. Bạn cần tin tưởng rằng đó chỉ là tình huống tạm thời.

Đừng thiển cận

Bạn cần đảm bảo rằng bạn luôn giữ được tất cả các giá trị của mình và tất cả những kỳ vọng của bạn trong tầm nhìn. Nếu bạn chỉ tập trung vào tiền bạc, bạn sẽ thiếu rất nhiều thứ trong công việc kinh doanh của mình và điều quan trọng là bạn phải nhớ rằng có rất nhiều yếu tố tạo nên thành công cho một doanh nghiệp. Tất nhiên, ROI là một khía cạnh cực kỳ quan trọng trong hoạt động kinh doanh của bạn nhưng bạn cần phải làm rất nhiều việc trước khi có thể đạt được điều đó.

Một khái niệm khác thực sự quan trọng là cách tiếp cận của bạn phải hiệu quả nếu bạn sắp thành công. Mối quan hệ mà bạn chia sẻ với đối phương có nền tảng tình cảm / con người. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải liên hệ với người kia theo cách của con người. Nếu bạn sử dụng bất kỳ cách tiếp cận nào khác, bạn sẽ không thành công. Bạn xây dựng mối quan hệ với người kia một cách vững chắc và những điều còn lại sẽ theo kịp thời gian.

Đạt được một mục tiêu tại một thời điểm

Nếu bạn có thể tập trung vào các mục tiêu ngắn hạn, từng mục tiêu trước khi bạn biết nó, bạn sẽ có thể đạt được rất nhiều điều. Các mục tiêu ngắn hạn (nói chung) dễ hoàn thành hơn nhiều so với các mục tiêu khổng lồ, dài hạn. Cuối cùng, dù sao thì bạn cũng sẽ đến cùng một nơi nên thực sự không thành vấn đề.

Đã đến lúc bắt đầu đo

Sau khi bạn đã xác định chính xác những gì bạn cần đánh giá, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng thông tin được sắp xếp tốt để bạn có được câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng nhất có thể. Bạn sẽ muốn tạo các báo cáo thường xuyên (mỗi tháng một lần) để có thể kiểm tra cẩn thận những gì bạn đang làm và để bạn có thể so sánh công việc của mình theo từng tháng. Điều rất quan trọng cần nhớ là bạn chỉ nên thu thập các số liệu về bất kỳ điều gì thực sự quan trọng đối với thương hiệu và doanh nghiệp của bạn. Một số thông tin mà bạn sẽ muốn đưa vào đánh giá của mình là:

Xác định các mục tiêu chính của bạn: Bạn sẽ muốn bao gồm chính xác loại dữ liệu nào, cách bạn định sử dụng những dữ liệu đó và nơi bạn có thể thu thập những dữ liệu đó. Bạn sẽ muốn tập trung vào chuyển đổi của mình, trang nào mọi người đang đọc nhiều nhất, tăng (hoặc giảm) lưu lượng truy cập trang web, nội dung của bạn mà người khác đang chia sẻ và phân tích tổng thể về những gì và cách tài liệu tiếp thị nội dung của bạn đang hoạt động.

Sự kết luận

Đánh giá xem các nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn đang hoạt động như thế nào là rất quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp. Điều quan trọng là phải hiểu những gì đang hoạt động, những gì có thể cần một số điều chỉnh và những gì không hoạt động (và nên loại bỏ). Bạn đừng bao giờ nghĩ về thương hiệu của mình như một thực thể trì trệ. Nó là một phần sống, thở của bạn và cũng giống như bạn, nó phát triển và phát triển theo thời gian. Nếu bạn không định kỳ đánh giá xem bạn đang làm như thế nào, bạn sẽ lần mò trong bóng tối và bạn không thể phó mặc cho sự thành công của doanh nghiệp mình. Mục tiêu cuối cùng của bạn là bán được nhiều sản phẩm và / hoặc dịch vụ hơn. Đánh giá cách bạn đang làm là một phần cực kỳ quan trọng và phức tạp của việc đó.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan