Marketing tổng thể

Cách điều chỉnh nội dung của bạn để được tìm thấy trong kỷ nguyên tìm kiếm hội thoại

Conversational Search Content Tips Chỉ một thập kỷ trước, thuật ngữ “tìm kiếm trò chuyện” sẽ chẳng có nghĩa lý gì đối với các chuyên gia ở tuyến đầu của ngành công nghiệp SEO và sáng tạo nội dung ngày càng phát triển.

Ngày nay, đó là một chiến lược nhắm mục tiêu cốt lõi được hàng nghìn công ty lớn và nhỏ sử dụng để tăng lưu lượng truy cập web và thúc đẩy sự tương tác của người tiêu dùng.

Điều gì khiến tìm kiếm trò chuyện trở thành một sự đổi mới quan trọng và là một trở ngại tiềm tàng đối với người sáng tạo nội dung? Để hiểu điều đó, trước tiên bạn cần hiểu nó là gì và tại sao tầm quan trọng của nó lại tăng lên.

Tìm kiếm đàm thoại là gì?

Tìm kiếm theo cuộc trò chuyện đề cập đến việc sử dụng các câu hoàn chỉnh và các cụm từ và đơn vị lời nói có âm tự nhiên khác trong các truy vấn tìm kiếm và cách các truy vấn đó được công cụ tìm kiếm diễn giải bằng cách sử dụng thuật toán trí tuệ nhân tạo .

Trước đây, hầu hết các tìm kiếm trên internet đều dựa trên các cụm từ khóa, chẳng hạn như “đồ ăn Thái” hoặc “các giống chó lông dài”. Tuy nhiên, các tìm kiếm hội thoại sử dụng các mẫu ngữ pháp và cú pháp gần giống với cách mọi người nói chuyện. Kết quả là trải nghiệm tìm kiếm không phải trả tiền và hấp dẫn hơn đối với người tìm kiếm thông thường.

Nghiên cứu liên quan đến các hiện tượng tìm kiếm trò chuyện cho thấy người tiêu dùng có nhiều khả năng tương tác với trải nghiệm kỹ thuật số linh hoạt, tương tác hơn là những trải nghiệm cổ điển, cứng nhắc. Những báo cáo như thế này nhấn mạnh sự cần thiết phải đặt cân nhắc tìm kiếm trò chuyện vào trung tâm của quá trình lập kế hoạch nội dung.

Người tiêu dùng tìm kiếm trải nghiệm kỹ thuật số tương tác, linh hoạt. Đó là lý do tại sao tìm kiếm trò chuyện phải là trung tâm của việc lập kế hoạch #content, @RomiCatauta qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet Lưu ý: “Không phải trả tiền” không có nghĩa là kết thúc mở. Các tìm kiếm từ khóa truyền thống có xu hướng giải phóng các kết quả không phân biệt, nhiều kết quả trong số đó không có mối liên hệ nào với nhau ngoài việc bao gồm một từ khóa nhất định. Hầu hết những người tìm kiếm thấy những kết quả này tẻ nhạt và khó lướt qua, họ thường sử dụng cách nhấp chuột ngẫu nhiên để truy cập thông tin họ đang tìm kiếm. Trong trường hợp xấu nhất, họ có thể từ bỏ hoàn toàn việc tìm kiếm của mình, làm giảm đáng kể cơ hội bắt gặp nội dung có thể phục vụ họ.

Bằng cách so sánh, các tìm kiếm trò chuyện trả lại các kết quả được nhắm mục tiêu và tinh chỉnh. Trong những năm gần đây, sự bùng nổ của các tìm kiếm trò chuyện phần lớn là do sự phổ biến ngày càng tăng của các trợ lý giọng nói kỹ thuật số như Siri, Alexis và Google Assistant. Việc sử dụng nó được dự đoán sẽ tiếp tục tăng cao khi ngày càng có nhiều người dùng dựa vào văn bản trực quan và tìm kiếm bằng giọng nói .

Sự phổ biến của các thiết bị hỗ trợ trí tuệ nhân tạo này không có gì đáng ngạc nhiên, vì chúng đã trở thành xu hướng chủ đạo với việc phát hành Siri trong 2011. Nhưng tỷ lệ hài lòng hiện nay cao đến mức 80%, theo GetVoIP , với nhiều khách hàng cho rằng chúng dễ sử dụng và đáng tin cậy so với các thiết bị khác.

Nói một cách đơn giản: Tìm kiếm theo cuộc trò chuyện thể hiện sự chắt lọc những thứ mà người tiêu dùng hiện đại coi trọng nhất: sự tiện lợi, khả năng tiếp cận và mức độ cá nhân hóa cao trong hoạt động trực tuyến.

Nội dung liên quan được lựa chọn cẩn thận: Tại sao bạn không nên bỏ qua tối ưu hóa mục đích tìm kiếm

Tìm kiếm trò chuyện tác động như thế nào đến việc tạo nội dung?

Việc tối ưu hóa tìm kiếm từng đơn giản như việc rắc các từ khóa rời rạc để tăng tỷ lệ nội dung xuất hiện cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Các từ khóa xuất hiện càng nhiều lần, thì phần được coi là “có liên quan” hơn đối với các tìm kiếm có chứa các từ khóa đó và càng có nhiều khả năng xác nhận vị trí trong các vị trí hàng đầu của SERP được thèm muốn.

Thêm tìm kiếm trò chuyện vào hình ảnh làm cho mọi thứ phức tạp hơn một chút.

Để nội dung tăng lên đầu các trang kết quả tìm kiếm ngày nay, nội dung đó phải đáp ứng nhu cầu thông tin của người tìm kiếm ngay lập tức và giảm thiểu xác suất họ phải mạo hiểm tìm câu trả lời ở nơi khác. Nói thì dễ hơn là làm.

Các trang kết quả tìm kiếm hai chữ số chứa đầy những bài đăng có chủ đích tốt cố gắng và không hữu ích cho người dùng internet. Để tránh phải chịu chung số phận với những kẻ không thành đạt đó, bạn phải tránh những cái bẫy mà họ rơi vào.

Nội dung liên quan được lựa chọn cẩn thận: 21 Mẹo SEO, Chiến thuật và Xu hướng cho Nội dung Trang web trong 2021

Làm cách nào để tối ưu hóa nội dung cho tìm kiếm đàm thoại?

Khi xây dựng các giải pháp mới cho các vấn đề mới, hãy bám vào trí tuệ cũ: Biết khán giả của bạn.

Đặt mình vào vị trí của người đọc hoặc người xem tiềm năng không chỉ cho phép bạn phát triển nội dung hiệu quả hơn mà còn mở ra nhiều con đường hơn để phân phối nội dung đó. Điều đó đã đúng trong những ngày quảng cáo trên báo, và nó đúng bây giờ.

Hãy đặt mình vào vị trí của độc giả. Lời khuyên về #content này đã có hiệu quả trong thời kỳ báo chí và vẫn đúng với #SEO ngày nay, @RomiCatauta qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet Một số chiến thuật tối ưu hóa có thể giúp nội dung của bạn phù hợp với đường nét của tìm kiếm đàm thoại. Tất cả chúng đều yêu cầu bạn quay lại những điều cơ bản và ghép nối thông tin hữu ích, được hình thành tốt, chất lượng với dữ liệu trang web tiết lộ và Các phương pháp hay nhất về SEO .

Dự đoán các truy vấn có thể xảy ra

Việc điều chỉnh nội dung của bạn cho phù hợp với nhiều đối tượng người tiêu dùng nhất có thể bắt đầu bằng việc dự đoán các loại câu hỏi mà hầu hết mọi người sẽ hỏi. Trước khi bạn soạn thảo nội dung của mình, hãy tự hỏi mình một số câu hỏi cơ bản, chẳng hạn như:

  • Một người bình thường đã biết gì về chủ đề này?
  • Môn học này ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống hàng ngày của con người?
  • Mọi người có khả năng tra cứu thông tin này khi nào và ở đâu?
  • Người ta có thể hành động như thế nào đối với thông tin tôi định trình bày?
  • Cấu trúc của phần này sẽ cho người đọc biết tất cả họ cần biết?

Suy ngẫm về những loại câu hỏi này sẽ đưa bạn vào đúng khoảng trống để đồng cảm với người đọc giả thuyết của bạn và hỗ trợ đặt nền móng cho một tác phẩm có tiện ích phổ quát.

Ưu tiên ngôn ngữ tự nhiên

Một phần khác của việc dự đoán các câu hỏi của người dùng và cung cấp các câu trả lời có thể truy cập được là nhấn mạnh ngôn ngữ tự nhiên từ quan điểm ngữ pháp. Cần phải sử dụng cùng một loại văn bản khi cấu trúc nội dung của bạn mà một người bình thường sẽ sử dụng.

Ví dụ, thật an toàn khi giả sử rằng nhiều người dùng internet sẽ hỏi, “Làm cách nào để khắc phục kết nối Wi-Fi bị hỏng?” hơn, “Làm cách nào để khắc phục sự cố kết nối không dây không phản hồi?” Nội dung của bạn phải sử dụng ngôn ngữ tương tự: “Để khắc phục kết nối Wi-Fi bị hỏng, trước tiên hãy chạy công cụ trình khắc phục sự cố trong cài đặt mạng của bạn để chẩn đoán nguyên nhân của sự cố.”

Điều đó nói rằng, thường nên bao gồm nhiều dạng dẫn xuất của cùng một truy vấn để bao quát tốt hơn các cơ sở của bạn.

Nội dung liên quan được lựa chọn cẩn thận: 3 Xu hướng Nghiên cứu Từ khoá để Nội dung của Bạn được Xem

Hợp nhất các cụm từ tìm kiếm trò chuyện

Nó không còn đủ để khiến người đọc phải trải lòng với những từ khóa đơn giản và cụm từ tìm kiếm thiếu ngữ cảnh. Thay vào đó, người viết nên tìm cách kết hợp và trả lời các câu hỏi chi tiết phù hợp trực tiếp với nhu cầu của độc giả.

Một cách để làm điều này là đưa ra các câu hỏi giả định cụ thể nhằm thu hút sự chú ý của người đọc hoặc đóng vai trò là lời cuối cùng có thẩm quyền về chủ đề đang bàn:

Hãy xem xét câu hỏi: “Cách tốt nhất để ngủ là gì?”

Một phần nội dung hội thoại có khả năng xuất hiện trong kết quả có thể sử dụng câu hỏi làm tiêu đề, sau đó đưa ra câu trả lời như sau: “Không có câu trả lời đúng cho câu hỏi liên quan đến sức khỏe. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia về giấc ngủ đều đồng ý rằng nằm nghiêng người là cách nên làm, vì nó làm giảm đau lưng, ngăn ngừa ngáy và cải thiện tuần hoàn và tiêu hóa. ”

Một cách khác để kết hợp các cụm từ tìm kiếm trò chuyện là tạo phần câu hỏi thường gặp. Nó cho phép bạn giải quyết nhiều truy vấn được mong đợi ở dạng chính xác mà bạn mong đợi chúng được yêu cầu trong tìm kiếm.

Với cả hai chiến lược này, về cơ bản bạn đang coi các ý tưởng, cụm từ và thậm chí toàn bộ câu là phiên bản phức tạp của các từ khóa truyền thống và xây dựng chúng thành nội dung của bạn theo cách bạn quen làm.

# Mẹo SEO: Tạo câu trả lời chi tiết cho các câu hỏi mà độc giả của bạn đang hỏi bằng cách sử dụng các cụm từ mà họ sử dụng, @RomiCatauta qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Tập trung vào thiết kế hấp dẫn

Chỉ tạo ra nội dung trò chuyện chất lượng thôi là chưa đủ – bạn phải đảm bảo khán giả của mình có thể truy cập nội dung đó một cách dễ dàng và nhận được điều gì đó đáng giá từ nội dung đó. Các nhà thiết kế web và các chuyên gia phân tích phải tham gia để phát triển một cách tiếp cận có hệ thống cho việc lập kế hoạch và sản xuất thiết kế ưu tiên nội dung để tối đa hóa sự tương tác của người tiêu dùng.

Từ dòng tiêu đề và bản sao cho đến bố cục cơ bản và các yếu tố đồ họa xung quanh, mọi khía cạnh của bài đăng phải được thiết kế để thiết lập kết nối với người đọc ngay từ khi họ tải trang. Bằng cách hướng họ đến thông tin họ tìm kiếm với một cú nhấp chuột tối thiểu, bạn có thể giúp nội dung của mình thu hút người đọc từ tìm kiếm trò chuyện.

Bắt đầu cuộc trò chuyện

Sự đồng thuận hiện tại trong lĩnh vực phân tích tìm kiếm là tìm kiếm trò chuyện là tương lai của tương tác trực tuyến. Người sáng tạo nội dung phải có thời gian hoặc các trang và các trang bị thất vọng trong kết quả tìm kiếm.

Nhưng nếu bạn quan sát kỹ hơn, bạn sẽ thấy rằng cảnh quan mới nổi này không quá khác biệt so với cảnh quan mà hầu hết chúng ta đã biết rõ. Nó chỉ đơn giản là làm những gì mà người tạo nội dung luôn làm – xác định nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng và đáp ứng họ theo các điều kiện của họ.

Nội dung liên quan được lựa chọn cẩn thận: Viết như bạn nói: 12 Mẹo cho nội dung trò chuyện
Tham gia với chúng tôi để trò chuyện và thuyết trình trực tiếp hoặc trực tuyến Tháng 9 28 đến ngày 1 tháng 10 tại Content Marketing World. Đăng ký hôm nay.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

  • Trang chủ

Back to top button