Marketing News

Cách Doanh nghiệp của Bạn có thể Vượt qua Khủng hoảng Tài chính

Một trong những khủng hoảng tồi tệ nhất mà chủ doanh nghiệp có thể phải đối mặt là khủng hoảng tài chính; đó là cơn ác mộng của mọi chủ sở hữu. Có nhiều lý do có thể gây ra khủng hoảng tài chính cho một doanh nghiệp và chúng thậm chí có thể là nội bộ. Nhiều công ty đã phải đóng cửa và đóng cửa do gặp khó khăn về vấn đề tài chính.

Vì thị trường đang phát triển hàng ngày và mỗi doanh nghiệp đều có vô số đối thủ cạnh tranh. , nó có thể gặp khủng hoảng tài chính bất cứ lúc nào. Nhưng bạn không cần phải lo lắng, loại khủng hoảng này có thể được khắc phục bằng một số bước và quyết định, bạn chỉ cần thông minh, bình tĩnh và kiên nhẫn trong khi thực hiện chúng.

1- Xác định Nguyên nhân của vấn đề

Trước khi bạn bắt đầu hoảng sợ, hãy ngồi lại với nhóm của bạn và tìm lý do khiến doanh nghiệp của bạn gặp khủng hoảng tài chính.

Bạn phải xác định được nguồn gốc chính của vấn đề để có thể tìm ra giải pháp thích hợp; vấn đề có thể được gây ra bởi một yếu tố bên trong hoặc bên ngoài. Ví dụ, yếu tố bên ngoài có thể giống như khi thế giới đối mặt với Coronavirus; điều này có nghĩa là bạn không phải là người duy nhất trải qua cuộc khủng hoảng này, cả thế giới cũng vậy và bạn có thể tìm thấy sự giúp đỡ ngay cả từ chính phủ.

Nếu khủng hoảng là do yếu tố bên trong, khi đó bạn cần xác định nó và bắt đầu tìm giải pháp.

2- Giám sát Dòng tiền

Theo dõi dòng tiền cũng sẽ giúp bạn tìm ra vấn đề ở đâu.

Điều này sẽ giúp bạn biết rõ hơn về thu nhập và chi phí của doanh nghiệp mình, lợi nhuận và lỗ bao nhiêu. Nó cũng sẽ giúp bạn xác định điều gì đã gây ra khủng hoảng.

Theo dõi dòng tiền sẽ đưa bạn đi đúng hướng trong việc tìm ra giải pháp phục hồi tình trạng tài chính của mình .

3- Thanh toán các khoản nợ của bạn và thu tiền

Thu các khoản thu sẽ giúp bạn trả các khoản nợ của mình.

Một số công ty cực kỳ linh hoạt khi thu tiền; trên thực tế, một số công ty không thu được doanh thu trong nhiều tháng. Do đó, bạn có thể bắt đầu bằng cách liên hệ với những người nợ bạn, vì số tiền này có thể là một trợ giúp lớn, đặc biệt nếu bạn có nợ.

Thông qua việc thu thập các khoản thu của bạn , bạn có thể trả nợ và đây sẽ là bước đầu tiên để vượt qua khủng hoảng này.

4- Lập danh sách các khoản chi của bạn

Bạn đang chi tiêu ngân sách của mình vào việc gì? Liệt kê chúng

Trong khi theo dõi dòng tiền, lập danh sách các khoản thanh toán của bạn, bạn có thể ngạc nhiên bởi những thứ mà công ty của bạn chi tiêu ngân sách.

Thực hiện việc này thành thói quen hàng tháng; bạn phải có một báo cáo chi tiết về chi phí của từng tháng và đảm bảo rằng nó được tổ chức tốt.

5- Ưu tiên các khoản thanh toán của bạn

Đừng chi tiêu ngân sách của bạn cho những thứ bạn không cần!

Bước tiếp theo sau khi lập danh sách các khoản chi và sắp xếp nó, bắt đầu ưu tiên. Bắt đầu ưu tiên từ quan trọng nhất đến ít hơn; trong quá trình này, bạn sẽ phát hiện ra rằng có nhiều thứ mà bạn có thể cắt giảm để dành một ít từ ngân sách của mình.

6- Giảm ngân sách của bạn

Sau khi lập danh sách và ưu tiên các khoản thanh toán của bạn, đã đến lúc cắt giảm ngân sách.

Những điều đó ít quan trọng hơn trong danh sách của bạn, hãy loại bỏ chúng; điều này sẽ cho phép ngân sách trang trải cả tháng và thậm chí một phần của tháng tiếp theo.

Hoặc bạn có thể giảm ngân sách để đủ chi phí của mình.

7- Duy trì hoạt động kinh doanh của bạn

Đừng để khủng hoảng này ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn; trên thực tế, bạn phải tăng lượng khách hàng.

Đừng bao giờ để điều này ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn; nếu bạn đang cung cấp một dịch vụ hoặc một sản phẩm, họ phải giữ chất lượng của chúng và thậm chí làm việc để nâng cao chúng. Điều này sẽ mở rộng cơ sở khách hàng của bạn, điều này sẽ mang lại nhiều tiền hơn cho công ty của bạn.

Tất cả các bước này kết hợp với nhau sẽ giúp bạn vượt qua khủng hoảng tài chính.

Back to top button