Marketing News

Cách đưa AI vào hoạt động trong không gian tiếp thị kỹ thuật số ngay hôm nay

Nó là 2021, và thế giới đã tiến một bước dài về mặt công nghệ. Ngày nay, AI (trí tuệ nhân tạo) tác động đến nhiều khía cạnh của cuộc sống. Đặc biệt là trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số, AI có thể giúp cải thiện dịch vụ và hỗ trợ khách hàng, cũng như cung cấp nội dung phù hợp và được nhắm mục tiêu hơn .

AI đã là một chủ đề thịnh hành trong một thời gian khá dài. Và nó đang được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả tiếp thị kỹ thuật số. Điều này chủ yếu là do việc sử dụng các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số AI có thể giúp bạn mang lại trải nghiệm khách hàng được cải thiện. Hơn thế nữa, chúng có thể giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Cách đưa AI vào hoạt động trong không gian tiếp thị kỹ thuật số ngày nay Nhấp để Tweet

Từ RankBrain và Tìm kiếm bằng giọng nói của Google đến các đề xuất được cá nhân hóa của Amazon, AI đang thay đổi bộ mặt của bối cảnh kỹ thuật số ngày nay.

AI được xác định đơn giản

Trí tuệ nhân tạo (AI) đơn giản là một tên gọi khác của máy học. Bất kỳ chương trình phần mềm nào sửa đổi các phần của hành vi riêng của nó như một phản hồi với đầu vào đều có thể được coi là một thuật toán “học”. Nó thường cho phép tốt nhất đối với các ứng dụng có sẵn một lượng lớn dữ liệu hoặc một lượng lớn dữ liệu lặp lại.

Trước khi đi vào chi tiết cụ thể về các cách khác nhau mà AI có thể được triển khai trong một công ty tiếp thị kỹ thuật số, có hai lời khuyên về AI mà chúng tôi có: Tự chứng minh sự ngu ngốc và tìm kiếm những điểm chung.

Chính bạn đã ngu ngốc

Hãy tự mình tìm hiểu về các nguyên tắc cơ bản ở cấp độ mã của máy học. Vâng, điều này có vẻ hơi giống công việc. Không ai từng nói việc triển khai AI hiệu quả sẽ dễ dàng. Nhưng điều này sẽ không mất nhiều thời gian như bạn nghĩ. Tất cả các video bắt đầu có chất lượng rất cao, rất cô đọng trên YouTube đều có điểm số về chủ đề AI và mạng thần kinh . Chỉ cần xem một số video sẽ giúp bạn hiểu được kiến ​​thức cơ bản, thuật ngữ và các yếu tố cần thiết để triển khai trí tuệ nhân tạo một cách hiệu quả – bất kể ứng dụng nào.

Ngoài ra, hãy nhớ lấy tập dữ liệu từ một vấn đề kinh doanh mà bạn đã giải quyết. Bạn nên biết rất rõ chính xác đầu vào là gì và đầu ra phải là gì. Hãy để hệ thống AI nhận cùng những đầu vào đó và thực hiện nó. Sau đó, so sánh kết quả với giải pháp tốt, đã biết của bạn. Làm thế nào để đầu ra AI đo lường so với các quy trình cũ, dài dòng, sử dụng nhiều người?

Thông thường, các doanh nghiệp đang cố gắng áp dụng AI vào các vấn đề chưa được xác định rõ ràng, kém hiểu biết, với các đầu vào không xác định và không có cách nào để biết liệu đầu ra có tốt bằng, tốt hơn hay tệ hơn cách làm cũ hay không. Tự giáo dục bản thân và siêng năng khi đánh giá các giải pháp phần mềm AI khả thi để bạn không mắc phải sai lầm tương tự.

Tìm kiếm những điểm chung không chỉ là duy nhất

Vì vậy, nhiều giải pháp phần mềm tiếp thị kỹ thuật số trên thế giới ngày nay chỉ nhấn mạnh chúng là duy nhất. Họ muốn tạo sự khác biệt với tất cả các đối thủ cạnh tranh nên họ hiếm khi nêu bật (hoặc đôi khi không đề cập đến) những đặc điểm chung cho tất cả các nhà cung cấp trong không gian của họ. Điều này khiến những người mua giải pháp phần mềm (bạn) khó đánh giá và so sánh hiệu quả các tùy chọn phần mềm, đặc biệt là khi nói đến các giải pháp tiếp thị kỹ thuật số trí tuệ nhân tạo.

Đừng ngại quấy rầy các nhà cung cấp để biết chi tiết về chức năng mà bạn đã thấy trong các bộ phần mềm tiếp thị kỹ thuật số khác. Nếu nhà cung cấp phần mềm A có một tính năng, hãy tìm hiểu xem nhà cung cấp phần mềm B, C và D có cùng tính năng đó không.

Các ứng dụng tiếp thị kỹ thuật số quan trọng cho AI trong 2021

Tìm cách áp dụng tiếp thị kỹ thuật số AI sẽ tối ưu hóa các nỗ lực tiếp thị của bạn, nâng cao dịch vụ khách hàng, cải thiện tỷ lệ giữ chân khách hàng và thúc đẩy bán hàng. Và đây không chỉ là sự cường điệu tiếp thị!

Dưới đây là năm trong số các trường hợp sử dụng lớn nhất cho hệ thống học máy trong không gian tiếp thị kỹ thuật số, tính đến ngày nay:

Chatbots trong Digital Marketing

Chatbots đang bắt đầu đóng một vai trò rất rõ ràng trong tiếp thị. Và, mặc dù từ rất sớm, các ứng dụng tiếp thị và dịch vụ khách hàng trực tuyến của chatbot có xu hướng tập trung vào các tương tác dựa trên văn bản (chẳng hạn như email), chúng cũng bắt đầu phát huy tác dụng trong việc hỗ trợ trò chuyện dựa trên dịch vụ khách hàng, truyền thống hơn. Với khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), chatbots được trang bị cơ hội cung cấp hỗ trợ thân thiện với người dùng, được cá nhân hóa, đáp ứng nhu cầu của người dùng và giúp họ cảm thấy kiểm soát vấn đề tốt hơn.

Nhưng mẹo là xây dựng một chatbot vừa dễ hiểu, vừa rất dễ sử dụng. Trong hầu hết các trường hợp, khách hàng sẽ cần học cách tương tác với một chatbot trước khi họ thực sự có thể tận hưởng những lợi ích.

Tối ưu hóa quảng cáo sử dụng AI

Máy học đã trở nên phổ biến trong nhiều mạng quảng cáo lớn hơn. Các lợi ích của việc tối ưu hóa quảng cáo hiệu quả bao gồm cải thiện hiệu suất và nhắm mục tiêu nội dung tốt hơn. Nhưng khi các xu hướng tiếp thị kỹ thuật số tiếp tục phát triển và tối ưu hóa thông qua tự động hóa tiếp thị , tối ưu hóa quảng cáo sẽ trở thành một yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ ai trong không gian quảng cáo.

Nó cũng sẽ dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng trong việc sử dụng dữ liệu, vì sự hiểu biết tinh vi hơn về hành vi của người tiêu dùng mang lại cho hệ thống AI khả năng nhắm mục tiêu quảng cáo chính xác hơn, do đó tạo ra mức lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu cao hơn đến trang web của bạn.

Sáng tạo nội dung tiếp thị kỹ thuật số

Nội dung là tiền tệ của tiếp thị ngày nay. Không còn đủ để chỉ tạo ra nội dung có giá trị và hy vọng rằng nó thu hút nhiều lưu lượng truy cập và chuyển đổi hơn. Công nghệ tiếp thị hiện là một thành phần quan trọng của hỗn hợp tiếp thị và nó có tiềm năng cách mạng hóa quá trình sáng tạo.

Người sáng tạo nội dung có thể sẽ bắt đầu hợp tác chặt chẽ hơn với các hệ thống AI để cải thiện chất lượng nội dung của họ, cung cấp mức độ thông tin phù hợp, được cá nhân hóa, được nhắm mục tiêu và mức độ cao hơn cho người dùng. Kết quả chắc chắn là nội dung tốt hơn, cũng như tỷ lệ chuyển đổi tăng lên.

Nâng cao trải nghiệm người dùng nói chung với AI

Hành trình của khách hàng trong một thương hiệu bắt đầu với sự tương tác ban đầu. Nhưng hầu hết mọi người không chỉ dừng lại ở lần tương tác đầu tiên với một công ty. Khi nghĩ đến trải nghiệm khách hàng, hầu hết các nhà tiếp thị kỹ thuật số sẽ tập trung vào cách khách hàng tương tác với công ty theo thời gian, cũng như kiểm tra trang web của công ty và các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số. Đây là lý do tại sao việc tích hợp nội dung, tìm kiếm và tiếp thị kỹ thuật số vào hành trình của khách hàng với AI là rất quan trọng.

Một ví dụ là một đại lý tại đại lý xe hơi cung cấp cho khách hàng của mình một bản tóm tắt hàng ngày miễn phí về những lợi ích của dịch vụ mà đại lý cung cấp và cách nó sẽ nâng cao trải nghiệm của họ.

Nhắm mục tiêu theo đối tượng

Khi khách hàng trở nên thoải mái hơn trong việc chia sẻ sở thích của họ, thì việc nhắm mục tiêu theo nhiều sắc thái hơn sẽ trở nên khả thi. AI có thể trợ giúp bằng cách cung cấp kết quả được cá nhân hóa cho người tiêu dùng và các công ty, dựa trên sở thích riêng của họ, để cung cấp nội dung phù hợp hơn.

Ví dụ: các thương hiệu có thể sử dụng thông tin nhân khẩu học được cá nhân hóa để tạo ra trải nghiệm mua sắm phù hợp nhất cho người mua sắm của họ mà không nhắm mục tiêu quá mức đến họ bằng thông điệp tiếp thị có thể không phù hợp với sở thích của họ. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các công ty có sản phẩm nằm trong thị trường ngách hơn.

AI trong Tiếp thị qua Email

Email không phải là ngoại lệ đối với cuộc cách mạng cá nhân hóa do AI điều khiển đang ảnh hưởng đến kỳ vọng của khách hàng. Nếu bạn định gửi email cho ai đó, tốt hơn hết bạn nên tùy chỉnh theo nhiều cách khác nhau cho người nhận đó. Điều này sẽ mang lại trải nghiệm email tốt hơn về tổng thể cho người đăng ký của bạn, nhưng cũng sẽ đưa bạn vào vị trí vững chắc để giành được và giữ chân họ về lâu dài.

Một mối quan tâm khác về email là liệu khách hàng có chọn nhận email tiếp thị hay không, đây là một cách để xác định xem có vấn đề hay không. Google nhận thấy rằng nhiều người nhận được email tiếp thị không mong muốn đã chọn không tham gia, vì vậy hãy ghi nhớ con số đó khi bạn lập chiến lược cho email tiếp thị.

Đây có thể là một số cách mạnh mẽ nhất để triển khai AI trong tiếp thị trực tuyến, nhưng chúng cũng là cách phổ biến nhất. Và nếu chúng phổ biến, thì chúng có thể không đóng vai trò là điểm để phân biệt trong một thị trường cạnh tranh.

Các cách ít phổ biến hơn để đưa AI vào hoạt động trong tiếp thị kỹ thuật số

Bất kỳ lúc nào có công việc lặp đi lặp lại hoặc nhiều dữ liệu trong kinh doanh, bạn có thể sẽ tìm thấy một trường hợp sử dụng tiềm năng cho AI, đặc biệt là khi bạn mở rộng quy trình đó. Dưới đây là một số ý tưởng bổ sung cần xem xét cho thực tiễn tiếp thị kỹ thuật số cụ thể của bạn. Đừng cố gắng sử dụng AI ở mọi nơi, hãy chọn những bộ phận của doanh nghiệp mà bạn nổi tiếng và thử nghiệm một số hệ thống AI ở đó trước:

 • Cá nhân hóa – Đây là một khu vực rộng lớn để xem xét, vì vậy hãy thoải mái suy nghĩ bên ngoài hộp ở đây! Một ví dụ tuyệt vời là Amazon sử dụng AI để cá nhân hóa các đề xuất mua sắm của họ cho khách hàng, một động thái đã mang lại lợi thế cạnh tranh lớn cho Amazon.
 • Định giá biến đổi – Ngoài ra được gọi là Định giá động, các hệ thống này có thể tự động điều chỉnh giá của sản phẩm tùy thuộc vào lịch sử mua hàng trước đây của khách hàng với nhà bán lẻ. Bạn có thể sử dụng điều này trong kinh doanh thương mại điện tử của mình để giảm giá cho những người chi tiêu nhiều, giảm giá cho những người mua thường xuyên và thời gian dùng thử miễn phí cho những khách hàng chưa bao giờ mua bất kỳ thứ gì của bạn trước đây.
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng nhiều trang web và doanh nghiệp vẫn phải vật lộn để tối ưu hóa các trang kết quả trên công cụ tìm kiếm của họ để cung cấp trải nghiệm tốt nhất có thể cho khán giả của họ. Lấy Amazon.com một lần nữa làm ví dụ, nơi họ sử dụng AI để xác định các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất của sản phẩm, dựa trên danh sách hàng triệu đánh giá và xếp hạng hiện tại của khách hàng.
 • Thời gian của các chiến dịch – Biết thời điểm thích hợp để gửi quảng cáo đến đối tượng mục tiêu sẽ giúp bạn tận dụng các sự kiện, xu hướng hoặc tin bài lớn. Với tập dữ liệu phù hợp, các thuật toán có thể giúp dự đoán (các) thời gian tối ưu để hành động.
 • Tự động hóa chung – Có vô số, hàng ngày các hoạt động trong ngày mà mọi người tham gia. Nếu bạn thấy mình hoặc các thành viên trong nhóm của bạn sa lầy, hãy tìm các giải pháp thông minh cho các nhiệm vụ cần thiết nhưng lặp đi lặp lại của bạn.
 • Quản lý dữ liệu lớn – Khi ngày càng có nhiều thiết bị kỹ thuật số trực tuyến, ngày càng nhiều dữ liệu được tạo ra. Đừng ngại tận dụng AI để quản lý tất cả dữ liệu hấp dẫn mà AI tự cung cấp.
 • Dự đoán Hành vi của Khách hàng – Th Nhiều luồng thông tin liên tục về khách hàng của bạn có thể được khai thác để dự đoán hành vi của con người. Nếu bạn đang sử dụng AI để dự đoán hành vi của khách hàng, bạn sẽ cần phải thực hiện một chiến lược quản lý dữ liệu mạnh mẽ để đảm bảo rằng bạn có một bức tranh toàn cảnh về cơ sở khách hàng và tất cả dữ liệu mà họ tạo ra.
 • Business Intelligence (BI) & Analytics – Tập hợp các tập dữ liệu khác nhau lại với nhau cho các mục đích khác nhau và cung cấp chúng cho các nhân viên và người dùng khác, làm cho tất cả các tập dữ liệu thực sự hữu ích. Khi bạn áp dụng AI vào BI, bạn có thể cải thiện việc ra quyết định dựa trên cái nhìn đầy đủ hơn về hiệu suất kinh doanh của bạn.
 • Tuyển dụng – Bạn có thể sử dụng AI để cải thiện quy trình tuyển dụng của bạn và tăng tốc toàn bộ quy trình tuyển dụng, từ tìm nguồn cung ứng và phỏng vấn ứng viên, đến giới thiệu và cuối cùng là quy trình hoạt động.
 • Cải thiện lợi tức đầu tư – AI có thể giúp bạn nhanh chóng sắp xếp thông qua một lượng lớn dữ liệu có thể được lưu trữ cho các khoản đầu tư tài chính để phát hiện các mẫu, xu hướng và sự bất thường. Đây là một cách tuyệt vời để cải thiện lợi nhuận đầu tư của bạn.
 • Nhận dạng giọng nói – Nhận dạng giọng nói không còn bị hạn chế đối với các thiết bị cao cấp, giúp việc này trở nên dễ dàng hơn tùy chọn để sử dụng hàng ngày trong doanh nghiệp của riêng bạn. Hầu hết các chương trình chuyển giọng nói thành văn bản đều có thể dịch lời nói của chính bạn thành văn bản, với công nghệ cơ bản cho phép xử lý nhanh hơn và cải thiện độ chính xác.
 • Tạo khách hàng tiềm năng – Các công ty có khả năng tiếp thị mạnh mẽ thường nằm ở vị trí cao nhất, nhưng đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ và công ty khởi nghiệp, việc có một nền tảng tự động theo dõi khách hàng tiềm năng và tạo email kịp thời và đúng mục tiêu cho khách hàng mới có thể là một cứu cánh.
 • Ưu tiên các kênh tiếp thị – Khi nói đến tiếp thị, bạn quyết định sử dụng thời gian của mình vào đâu và tiêu tiền vào đâu? Một số kênh rất tốn kém hoặc được khách hàng phụ thuộc nhiều, nhưng đối với những kênh khác, bạn có thể không thấy bất kỳ kết quả nào. AI có thể thực hiện cuộc gọi phù hợp, giúp bạn tập trung nguồn lực vào các kênh sinh lời cao nhất của mình.
 • Quản lý phương tiện truyền thông xã hội – Các thương hiệu và doanh nghiệp ngày càng khai thác phương tiện truyền thông xã hội để tương tác và giáo dục khán giả của họ. Trong quá trình này, các thương hiệu đang đầu tư vào tự động hóa tiếp thị để giúp họ quản lý và tối ưu hóa các nỗ lực truyền thông xã hội tốt hơn.
 • Dự báo bán hàng – AI có thể đưa ra dự đoán về doanh số bán hàng chính xác hơn bất kỳ điều gì con người có thể làm, đơn giản vì số lượng dữ liệu khổng lồ mà một thuật toán có thể nhập vào. Nó có thể cho bạn biết khả năng xảy ra bán hàng, mang lại cho bạn cơ hội thực hiện các thay đổi trong thời gian thực và thúc đẩy kết quả.
 • Đề xuất sản phẩm – Máy học có thể mang lại trải nghiệm mua sắm được cá nhân hóa hơn nhiều cho khách hàng và thương hiệu của bạn. Nó có thể giới thiệu sản phẩm dựa trên hành vi mua sắm của bạn, cũng như cung cấp cho bạn nội dung phù hợp và các thông tin chi tiết khác liên quan đến lợi ích của khách hàng.
 • Thiết kế web – Tạo một trang web tuyệt đẹp là một nhiệm vụ khó khăn đối với bất kỳ ai và AI có thể giúp bạn trong quá trình này, hoặc ít nhất là bổ sung cho nỗ lực của bạn. Công nghệ này cho phép tạo các trang web động dễ dàng cập nhật và có nhiều phần và trang thường xuyên được cập nhật thông tin doanh nghiệp của bạn.

Tóm tắt về AI trong Digital Marketing

Thuật ngữ “AI” thường có thể khiến mọi người sợ hãi, khiến nó có vẻ phức tạp và tốn kém cho hoạt động của họ. Sự thật là có một loạt các kỹ thuật bạn có thể sử dụng để hưởng lợi từ việc học các công nghệ trong nỗ lực tiếp thị trực tuyến của mình. Có rất nhiều khả năng có thể được phát huy bởi công nghệ tiên tiến và với việc lập kế hoạch phù hợp, bạn sẽ sớm thấy lợi tức đầu tư cho các nỗ lực tiếp thị của mình 2021.

Nên đọc:

Content MARKETING XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO 2021

10 CÁC KỸ NĂNG MỌI NHÀ TIẾP THỊ SỐ CẦN CÓ 2021

5 KHÓA HỌC TIẾP THỊ SỐ TRỰC TUYẾN TỐT NHẤT TẠI 2021

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section”>

schema-faq-question”> AI được sử dụng như thế nào trong tiếp thị kỹ thuật số?

Với công nghệ AI, các nhà tiếp thị có thể phát hiện các xu hướng vi mô và thậm chí dự đoán xu hướng. Sau đó, họ có thể đưa ra các quyết định chiến lược về nơi họ phân bổ ngân sách và đối tượng họ nhắm mục tiêu. Do đó, các thương hiệu có thể giảm lãng phí quảng cáo kỹ thuật số và đảm bảo rằng chi tiêu của họ mang lại kết quả tốt nhất có thể.

AI trong tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Trí tuệ nhân tạo (AI ) là khoa học đề cập đến việc chế tạo những cỗ máy thông minh có thể suy nghĩ và phản ứng như con người. Nó nắm giữ những cơ hội đặc biệt trong tương lai trong tiếp thị kỹ thuật số.

AI đang định hình lại hoạt động tiếp thị như thế nào?

Công nghệ AI cho phép các nhà tiếp thị phân tách khách hàng của họ thành những cá tính riêng biệt và hiểu chính xác điều gì thúc đẩy chúng. Với thông tin này, các nhà tiếp thị có thể tập trung vào nhu cầu cụ thể của đối tượng của họ và tạo ra mối quan hệ lâu dài với thương hiệu.

Back to top button