Marketing tổng thể

Cách đúng đắn để dạy, trêu chọc và xoa dịu khán giả của bạn bằng nội dung [Ví dụ]

sailrite brands against humanity idea content marketing examples Tuần này, chúng ta đang nói về khán giả – giúp đỡ họ, chơi trò chơi với họ (cho đến khi luật cản trở) và đưa họ vào giấc ngủ.

Đặt khán giả của bạn thuận buồm xuôi gió

Công ty thuộc sở hữu gia đình thế hệ thứ hai Sailrite là nhà bán lẻ một cửa với trang web ưu tiên người xem. Được thiết kế cho các chủ sở hữu nhà và thuyền có xu hướng tự làm, nội dung trang web của Sailrite ưu tiên giáo dục (những gì khán giả muốn biết) hơn là quảng cáo (những gì công ty muốn nói hoặc bán).

sailrite home page

Công ty giúp những người tự làm dễ dàng mua các vật liệu họ cần cho các dự án của họ. Mỗi mục Mới & Đáng chú ý bao gồm một bài báo, một video hướng dẫn và một danh sách thiết bị. Dấu thời gian được liệt kê cho mỗi chương trong video đặc biệt hữu ích. (Bạn muốn xem? Hãy xem bóng râm che nắng tạm thời ở hiên cách thực hiện.)

Blog Sailrite – Gặp gỡ khách hàng của chúng tôi – có các cuộc phỏng vấn với khách hàng và các câu chuyện do khách hàng gửi. Nhiều bài đăng đi sâu vào chi tiết không chỉ về cách thức mà còn về lý do tại sao các dự án của họ. Một số đi sâu vào các chủ đề kỳ quặc hơn như mèo chống thuyền .

VÌ SAO CÓ VẤN ĐỀ: Kim Borden của CMI nói điều tốt nhất: “Trang web được thiết lập vì sự thành công của khách hàng. ” Và cô ấy sẽ biết. Kim đã mua vật liệu từ Sailrite trong quá khứ. Vì vậy, khi gia đình cô tham gia một “con thuyền dự án” – một chiếc thuyền thiếu những thứ xa xỉ nhỏ như động cơ và ghế ngồi – cô biết mình phải tìm kiếm sự giúp đỡ ở đâu. Khi cô ấy nghiên cứu các hướng dẫn làm ghế ngồi, đệm và hơn thế nữa, cô ấy đánh giá cao thông tin hướng dẫn, mẹo và thủ thuật mà trang web cung cấp.

Tất cả nội dung đều không có tem và có thể dễ dàng tìm kiếm. Và chiến lược đó đã được đền đáp cho cả công ty và khách hàng trong ví dụ của Kim.

Cô nói: “Một phần lớn các giao dịch mua của tôi đến từ họ bởi vì tôi tin tưởng vào việc các công cụ của họ được sử dụng như thế nào trong các ứng dụng và họ sẵn sàng đưa thông tin ra khỏi đó.

Bằng cách thiết kế và xây dựng chiến lược nội dung sailrite home page khiến khán giả luôn quan tâm hàng đầu, doanh nghiệp đã tạo ra một vị trí khách hàng quay sang (và tin tưởng) nhiều lần.

Nó' s true: #ContentMarketing đặt nhu cầu của đối tượng lên trước thông điệp thương hiệu dẫn đến lượt truy cập và bán hàng quay lại. Chúng tôi' đã nhận được biên lai. @ kborden3 @sailrite qua @CMIContent #WeeklyWrap Nhấp để Tweet CHÚNG TÔI NGHE NHƯ THẾ NÀO VỀ NÓ: CMI's Kim Borden đã chia sẻ ví dụ với chúng tôi.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 21 Mẹo SEO, Chiến thuật và Xu hướng cho Nội dung Trang web trong 2021

Họ đánh cược các thương hiệu – và các thương hiệu đã chiến thắng

Trò chơi miễn phí, có thể tải xuống Brands Against Humanity (ngắn gọn) đã biến phong cách hài hước đen tối của Cards Against Humanity (và “trò chơi tiệc tùng dành cho những kẻ kinh khủng” dành cho người lớn) thành những thương hiệu đã đưa ra những lựa chọn kinh khủng.

Như Fast Company giải thích : “Thay vì thiết lập văn hóa đại chúng và đùa cợt, mỗi thẻ trắng trong Brands Against Humanity liệt kê một quyết định đặc biệt nghiêm trọng và phi đạo đức mà một công ty nổi tiếng đã thực hiện trong quá khứ. ”

Nhưng các thương hiệu có thể đã có được tiếng cười cuối cùng. Trong vòng vài tuần kể từ khi phủ sóng, những khách truy cập muốn tải xuống trò chơi đã tìm thấy điều này 404 tin nhắn trên trang web:

An image showing a 404 error message from Ellie & Elisa that reads “Nothing to see here. This page is no longer available due to a copyright claim.”

Chuyện gì đã xảy ra thế? Thật không may, không ai đã viết về trò chơi mới chia sẻ bản cập nhật về sự sụp đổ của nó.

A screenshot showing a Google results search for Brands Against Humanity. The results show articles from Fast Company and London on The Inside.

Và Ellie và Elisa, nhóm sáng tạo đằng sau trò chơi, chỉ cung cấp một biểu tượng cảm xúc nụ cười lộn ngược để trả lời một tweet yêu cầu thông tin về những gì đã xảy ra. (Khi chúng tôi liên hệ với họ qua email, bộ đôi sáng tạo cho chúng tôi biết rằng họ không coi trò chơi diễn ra tốt đẹp – nhưng họ vẫn chưa chắc chắn trò chơi sẽ diễn ra như thế nào khi nó trở lại. Họ cũng xác nhận rằng không có trò chơi nào các phương tiện truyền thông ban đầu đưa tin về trò chơi đã theo dõi các câu hỏi về số phận của nó.)

VÌ SAO CÓ VẤN ĐỀ: Các thương hiệu chống lại loài người đưa ra một số bài học. Trước tiên, hãy chú ý đến luật bản quyền ngay cả khi bạn không có kế hoạch kiếm doanh thu từ nội dung của mình. Thứ hai, hãy đảm bảo thường xuyên cập nhật nội dung của bạn – bạn không bao giờ biết khi nào câu chuyện sẽ thay đổi. Lời khuyên đó phù hợp với mọi thứ, từ kiểm tra định kỳ các liên kết đến liên hệ với nguồn để đảm bảo lời khuyên của họ vẫn đúng.

CHÚNG TÔI NGHE NHƯ THẾ NÀO VỀ NÓ: CMI's Kim Moutsos muốn tải xuống trò chơi chỉ để thấy một sự thất vọng 404 lỗi.

Họ đã chiến đấu với các thương hiệu – và các thương hiệu đã chiến thắng. #ContentMarketing bài học gì để học từ chuyến đi ngắn gọn, táo bạo của Thương hiệu chống lại loài người qua @KMoutsos @CMIContent. cc: @ellieandelisa #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Tránh hành động pháp lý: Thực hiện các bước thích hợp để sở hữu nội dung

Đưa khán giả của bạn vào giấc ngủ – có chủ đích

IKEA Australia muốn ru khách hàng của mình vào giấc ngủ với IKEA Sleep Podcast và IKEA Slow TV.

Bắt đầu cách đây vài năm, podcast hiển thị định kỳ trên trang podcast của IKEA Úc:

ikea sleep podcast

Đúng, đó chỉ đơn giản là một người thuật lại danh mục IKEA – tên sản phẩm sau tên sản phẩm được đọc bằng một giọng nhẹ nhàng.

Trong khi podcast thỉnh thoảng xuất hiện, IKEA Slow TV dường như là một dự án duy nhất để hỗ trợ Festival of Sleep in của công ty 2019. Các video theo sau vận chuyển hàng hóa của IKEA trên một 14 – Hành trình trong ngày từ châu Á đến châu Úc, từ chuyến du lịch trên tàu đến chuyến xe tải đến cửa hàng. Nó không chỉ bao gồm âm thanh xung quanh mà còn có khả năng đọc các sản phẩm IKEA trên tàu. “Tôi không thể giải thích điều đó, nhưng tôi không thể ngừng xem,” đã viết Jules Yap trên blog tin tặc IKEA.

(Ý tưởng Truyền hình chậm dựa trên ý tưởng Truyền hình chậm của Na Uy, một chương trình phát trực tiếp về những gì một chiếc xe nhìn thấy trong hành trình của nó – như thế này hầu hết 10 -đi tàu một giờ .)

TẠI SAO LẠI VẤN ĐỀ: Nhiều nhà tiếp thị nội dung phải vật lộn với “nhàm chán” chủ đề. Trong trường hợp này, IKEA – một thương hiệu nổi tiếng với sự kỳ quặc và vui nhộn – đã làm cho nội dung của nó trở nên “nhàm chán”. Hãy loại bỏ sự nhàm chán của nó bằng cách cung cấp nó theo những cách bất ngờ. Điều đó có nhiều khả năng tạo ra một kết nối đáng nhớ và thậm chí có thể là một cuộc trò chuyện với khách hàng.

CHÚNG TÔI NGHE NHƯ THẾ NÀO VỀ NÓ: Chúng tôi đã thấy một IKEA bản tin quảng cáo tính năng mới của nó phát trực tiếp và đi xuống lỗ thỏ cho đến khi chúng tôi tìm thấy những ví dụ này. Và mặc dù chúng không xảy ra trong tuần này, chúng tôi nghĩ chúng quá bất thường (và vui nhộn) để giữ chúng cho riêng mình.

Hãy loại bỏ sự nhàm chán bằng cách cung cấp # nội dung theo những cách bất ngờ. Xem ví dụ về @IKEA_Australia #ContentMarketing này qua @CMIContent. #WeeklyWrap Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Vượt qua một blog nhàm chán với 5 kỹ thuật này

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

  • Trang chủ

Back to top button