Cách Google Chọn Tiêu đề để Hiển thị trên SERP – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Cách Google Chọn Tiêu đề để Hiển thị trên SERP
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

“Google sử dụng tiêu chí nào để thay đổi tiêu đề mà nó hiển thị trong SERPs tùy thuộc vào truy vấn?”
“Tại sao kết quả tìm kiếm của Google không hiển thị tiêu đề META hiện tại của trang web”

Video mới của Matt Cutts xem xét nơi Google lấy tiêu đề và mô tả được tìm thấy trên SERPs. Anh ấy đã nhận được câu hỏi từ những người cho rằng các tiêu đề khác nhau được hiển thị cho các truy vấn khác nhau và tiêu đề H1 đôi khi hiển thị. Câu trả lời đơn giản là, Google chọn tiêu đề và mô tả tốt nhất cho trang web của bạn phù hợp với truy vấn đang được tìm kiếm.

Google tìm kiếm ba yếu tố chính trong việc chọn tiêu đề và mô tả để hiển thị trên SERP:

  1. Một tiêu đề ngắn gọn nhưng chính xác
  2. Mô tả chính xác về trang đích và trang web nói chung
  3. Mức độ liên quan đến truy vấn cụ thể

Nếu người dùng thấy một tiêu đề bật lên dường như không liên quan đến truy vấn cụ thể của họ, họ sẽ ít có khả năng nhấp vào ngay cả khi trang web của bạn có liên quan đến họ. Tuy nhiên, tiêu đề và mô tả META của bạn là một nhận xét chung về trang web của bạn và không thể liên quan đến mọi từ khóa mà nó có thể xuất hiện. Đó là lý do tại sao Google cố gắng trợ giúp bằng cách tìm thêm các tùy chọn để hiển thị.

Nếu Google đã thay đổi tiêu đề trang của bạn trong tìm kiếm theo cách không hợp lý, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về Tối ưu hóa thẻ tiêu đề – Cách đối phó với việc Google thay đổi tiêu đề của bạn.

Google sẽ xem xét nội dung trên trang của bạn và các liên kết trỏ đến trang của bạn để lấy thông tin hiển thị. Đôi khi họ cũng sẽ sử dụng Dự án Thư mục Mở để có được các chi tiết chính xác và có liên quan.

Hãy xem câu trả lời của Matt:

Nhìn chung, nếu bạn muốn kiểm soát tiêu đề và mô tả của mình, hãy đảm bảo rằng tiêu đề và mô tả ngắn gọn và có liên quan đến các truy vấn mà bạn đang muốn xếp hạng. Nhưng hãy nhớ rằng, đôi khi Google có thể tìm ra cách tốt hơn để khiến người dùng nhấp vào trang web của bạn, vì vậy đừng quá lo lắng.

Thông tin về các Tác giả

Shiri Berzack

Shiri mang kiến ​​thức của mình về tiếp thị trực tuyến và phương tiện truyền thông xã hội, cùng những thứ khác cho đội Kiểm lâm xếp hạng. Cô ấy rất hào hứng khi được trở thành một Kiểm lâm và mong được đội chiếc mũ kiểm lâm và nhận được huy hiệu cảnh sát trưởng của mình trong lực lượng SEO.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan