Marketing News

Cách học máy biến đổi tiếp thị kỹ thuật số

Kỹ thuật số và máy móc là hai từ luôn song hành trong kỷ nguyên hiện đại này. Mọi thứ đều được chuyển lên miền trực tuyến hoặc được xử lý bởi một hệ thống tự động. Hơn nữa, các quy trình tự động hoặc kinh doanh kỹ thuật số không phải là điều mà chỉ những người ưu tú hoặc phù thủy công nghệ mới thực hiện được.

Cách Máy học đang biến đổi Tiếp thị Kỹ thuật số Nhấp để Tweet Theo một nghiên cứu gần đây, người ta ước tính rằng 85% tương tác của khách hàng trên thị trường kỹ thuật số sẽ được tự động hóa xử lý bằng cách 2020.

Với bằng chứng này, rõ ràng là các công ty lớn và nhỏ đang áp dụng Trí tuệ nhân tạo và Máy học vào quy trình của họ.

Machine Learning

Học máy chính xác là gì?

Làm thế nào để con người phát triển trí tuệ từ khả năng đứng trên đôi chân của mình đến kinh nghiệm đưa người vào không gian? Thông qua việc học hỏi thường xuyên và tỉ mỉ, từ môi trường xung quanh, những người có kinh nghiệm khác hoặc thông qua các nguồn. Có vô số sai lầm và thất bại trên con đường đạt được sự hoàn hảo.

Tương tự như trường hợp của máy học máy tính, nó học thông qua nghiên cứu mạnh mẽ và các phương pháp thử và sai. Sau khi cung cấp dữ liệu ban đầu, quá trình sẽ bắt đầu. Theo thời gian, nó cố gắng hiểu và hoàn thiện quy trình cho đến khi không cần sự can thiệp của con người.

Học máy ảnh hưởng đến tiếp thị kỹ thuật số như thế nào?

1. Dịch vụ khách hàng:

Customer Service

Mọi chiến lược tiếp thị đều liên quan đến sự tương tác với khách hàng hiệu quả. Đối với điều này, phải có một mối quan hệ liên tục và lành mạnh với khách hàng. Chatbots đang thực hiện một nhiệm vụ đặc biệt trong việc duy trì sự tương tác của người dùng. Nó gần như đáng tin cậy như một đại diện trực tiếp.

Nên đọc: 8 Plugin WordPress tốt nhất dành cho nhà phát triển WordPress

Thông thường, các truy vấn hoặc phàn nàn từ khách hàng lặp đi lặp lại hoặc dọc theo cùng một dòng và sẽ rất lãng phí nếu bố trí một nhân viên ở đó. Nói chung, chatbots quản lý lớp giao tiếp đầu tiên và nếu tình hình leo thang, người đại diện sẽ quản lý nó.

2. Tối ưu hóa nội dung:

Content Optimization

Tiếp thị kỹ thuật số là tất cả về việc nhắm mục tiêu đúng nội dung đến đúng đối tượng. Với việc học máy thường được tối ưu hóa trong các lĩnh vực mà tính đơn điệu và lập lịch chiếm ưu thế, thì việc tạo nội dung sẽ là bộ phận tốt nhất cho nó. Bằng cách hiểu các xu hướng thị trường nhất định và mô hình, hệ thống có thể học các phương pháp tối ưu để tiếp thu và cung cấp nội dung.

Nội dung phải được phân phối kịp thời để người dùng không mất dấu công ty và liên kết với nhau. Công nghệ máy học có thể giúp ích rất nhiều trong việc thực hiện phân phối thường xuyên với thông tin phù hợp.

3. Cá nhân hóa:

Personalization

Khi mọi thứ được phục vụ cụ thể cho bạn, nó không cảm thấy tuyệt vời sao? Bất kỳ loại dịch vụ hoặc sản phẩm nào khi cần chỉ cần một cú nhấp chuột?

Đây là mục tiêu chính xác của nhiều chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số. Ví dụ tuyệt vời về vị trí mà máy học phụ trách trong các lĩnh vực này là trong các nền tảng thương mại điện tử và dịch vụ phát trực tuyến video. Máy học đào sâu vào lịch sử người dùng và phân tích các hành vi trước đó, từ đề xuất được cá nhân hóa này, được trình bày cho họ.

Việc sắp xếp các loại chương trình yêu thích của bạn cho phù hợp hoặc nhãn hiệu sản phẩm được yêu cầu là tất cả những điều kỳ diệu của máy học.

4. Trị giá:

Cost Các công nghệ và nhân viên được yêu cầu khác để thực hiện các nhiệm vụ đơn điệu hoặc sử dụng nhiều lao động là tốn kém và không cần thiết. Trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, càng giảm chi phí càng tốt cho công ty. Vì hầu hết các hoạt động diễn ra trực tuyến, một hệ thống học máy có thể dễ dàng thực hiện các tác vụ này.

Hệ thống học máy không tốn kém và với bộ kỹ năng phù hợp , một nhân viên có thể giám sát nó. Chi phí tăng lên bằng cách giảm nhân công và công nghệ cũng có thể được sử dụng trong việc cải tiến hệ thống để bảo mật trong tương lai.

5. Chiến lược tiếp thị:

Marketing Strategies

Khi xử lý tiếp thị, điều tối quan trọng là phải chú ý đến những con đường mới và cơ hội. Điều này đòi hỏi rất nhiều nghiên cứu, phân tích, đầu tư nếu được thực hiện thủ công, nhưng lại là một nhiệm vụ rất thô sơ đối với các hệ thống học máy.

Nên đọc: Dịch vụ Tiếp thị Kỹ thuật số Thúc đẩy Công việc Kinh doanh của Bạn như thế nào?

Hệ thống này nắm bắt các khía cạnh chính trong dòng thời gian và chuyển nó thành dữ liệu thời gian thực. Dữ liệu này có thể giúp dự đoán các xu hướng tiếp thị trong tương lai.

Kết luận

Ngành công nghiệp tiếp thị kỹ thuật số và học máy nằm ở cùng một đầu của quang phổ và cả hai đều có mối quan hệ rất tốt với nhau. Thế giới đã thành hiện thực rằng tự động hóa tiếp thị là một con đường khả thi .

Theo ước tính của 2023, $ 25. 1 tỷ sẽ được chi cho Tiếp thị kỹ thuật số và Máy Học tập hàng năm.

Vì vậy, tùy thuộc vào bạn để tiếp tục lê bước trên con đường đầy đá hay nhảy lên chiếc xe ngựa để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section” id=”faq-question-1592488348627″> schema-faq-question”> Trí tuệ nhân tạo đang biến đổi tiếp thị kỹ thuật số như thế nào?

Trong thế giới của tiếp thị kỹ thuật số, AI có thể sắp xếp và tối ưu hóa các chiến dịch tiếp thị. Nó cũng có thể loại bỏ rủi ro do lỗi của con người. Mặc dù phần lớn thế giới tiếp thị kỹ thuật số vẫn phụ thuộc vào sự khéo léo của con người, nhưng một chương trình AI có thể tạo ra một báo cáo không sử dụng dữ liệu.

Học máy có phải là công nghệ kỹ thuật số không?

Các kỹ thuật chuyển đổi kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo (AI) như học máy đã và đang là hai trong số những công nghệ nóng nhất xu hướng trong vài năm qua. Hóa ra, để họ làm việc cùng nhau thậm chí còn có thể tốt hơn.

Là gì AI trong tiếp thị kỹ thuật số?

Trí tuệ nhân tạo (AI) là khoa học liên quan đến việc xây dựng những cỗ máy thông minh có thể suy nghĩ và phản ứng như con người. Nó nắm giữ những cơ hội đặc biệt trong tương lai trong tiếp thị kỹ thuật số.

  • Trang chủ
  • Marketing News

Back to top button