Cách khôi phục dữ liệu tài khoản Google Analytics

Cách khôi phục dữ liệu tài khoản Google Analytics
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Bạn sẽ làm gì nếu một ngày nào đó bạn thấy rằng tài khoản hoặc tiểu sử của trang web của bạn trong Google Analytics không còn khả dụng hoặc đã bị xóa. Nó đã xảy ra với tôi mười ngày trước và tôi như ngây ra khi nhận ra rằng số liệu thống kê (dữ liệu) cho trang web của tôi không có sẵn trong tài khoản Analytics của tôi. Trong quá trình thêm một người dùng khác (với tư cách là quản trị viên), tôi đã xóa nhầm một tài khoản/hồ sơ khỏi người dùng chính (quản trị viên).

Tôi đã Google để tìm ra giải pháp khả thi để khôi phục dữ liệu nhưng điều tôi nhận thấy là sau khi tài khoản bị xóa, tài khoản đó sẽ không được khôi phục và nếu hồ sơ bị xóa, người ta có thể liên hệ với Google để khôi phục dữ liệu. Cho đến lúc đó tôi không chắc mình đã xóa cái gì – hồ sơ hay tài khoản. Nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của tôi đã trở thành sự thật và một cơn ớn lạnh chạy dọc sống lưng khi tôi phát hiện ra rằng mình đã xóa một tài khoản chứ không phải một hồ sơ. Tôi đã đăng vấn đề của mình lên một số diễn đàn như hàng trăm diễn đàn khác để có giải pháp. Và tôi đã có giải pháp và khôi phục số liệu thống kê cho tài khoản đã xóa của mình. Đây là cách tôi khôi phục tài khoản.

Đầu tiên, sự khác biệt cơ bản giữa hồ sơ và tài khoản (như hầu hết chúng ta phải biết) là hồ sơ được tạo dưới một tài khoản. hoặc một tài khoản có thể có một hoặc nhiều hồ sơ. Khi một tài khoản bị xóa, tất cả các hồ sơ bên trong tài khoản đó cũng sẽ tự động bị xóa. Thứ hai, sau khi một tài khoản bị xóa, tất cả các quản trị viên của tài khoản cụ thể đó sẽ nhận được thư từ nhóm Google Analytics thông báo về việc xóa tài khoản, giống như bên dưới:

Chúng tôi muốn thông báo cho bạn rằng tài khoản Google Analytics abc.com đã bị xóa bởi asdf.aab.com. Vui lòng cho người dùng không phải Quản trị viên của tài khoản này biết rằng tài khoản đã bị xóa. Cảm ơn bạn đã hợp tác của bạn.

Bây giờ giải pháp là:

Nếu bạn là khách hàng của AdWords, bạn có thể yên tâm rằng tài khoản của mình sẽ được khôi phục ngay lập tức. Điều bạn phải làm là đăng nhập vào tài khoản AdWords của mình và nhấp vào các tùy chọn hỗ trợ qua email của Analytics. (đây là những gì tôi đã làm)

Bạn cũng có thể viết thư cho: “Hỗ trợ AdWords”

Bạn cũng có thể gửi vấn đề của bạn trong diễn đàn

http://www.google.com/support/forum/p/Google+Analytics/thread?tid=1b47f1608b93e735&hl=vi

và cũng có thể truy cập:

http://www.google.com/support/analytics/bin/request.py?contact_type=contact_policy

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng trong thời gian hồ sơ vẫn bị xóa, bạn sẽ không thấy bất kỳ dữ liệu nào trong hồ sơ.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan