Google Ads

Cách kiếm tiền trên YouTube: 7 chiến lược hiệu quả

Được rồi, doanh thu từ quảng cáo là cách kiếm tiền rõ ràng nhất trên YouTube. Nhưng đó không phải là cách duy nhất — hoặc, thành thật mà nói, là cách tốt nhất.

(Spoiler: cách tốt nhất để kiếm tiền trên YouTube là tất cả các cách .)

YouTube là một nửa internet : đó là 1,9 tỷ người dùng đăng nhập mỗi tháng. Nhưng tại cùng một thời điểm, 500 hàng giờ video được tải lên trang web mỗi phút.

Vì vậy, bạn đã biết bài viết này sẽ không nói về việc mua một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ dễ dàng như thế nào với doanh thu quảng cáo từ lượt xem YouTube của bạn. (Mặc dù nếu bạn có hàng triệu lượt xem video, bạn có thể ít nhất thuê một . Chờ đã, đừng 'NS.)

Đọc tiếp và chúng tôi sẽ đưa ra 7 cách để kiếm thu nhập từ kênh YouTube của bạn, hoàn chỉnh với hướng dẫn từng bước .

Thưởng: Tải về miễn phí 30 – kế hoạch hàng ngày để phát triển YouTube của bạn nhanh chóng sau , một cuốn sách bài tập hàng ngày về những thách thức sẽ giúp bạn bắt đầu phát triển kênh Youtube của mình và theo dõi thành công của bạn. Nhận kết quả thực sự sau một tháng.

Cách kiếm tiền trên YouTube

1. Tham gia Chương trình Đối tác YouTube

Chương trình Đối tác YouTube là cách người dùng YouTube thường xuyên có quyền truy cập vào các tính năng đặc biệt trên nền tảng.

Bạn không cần phải là đối tác để kiếm tiền trên YouTube (chỉ cần thiết lập tài khoản AdSense và nhận được lượt xem là đủ để giải quyết điều đó), nhưng trở thành Đối tác sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Đối tác YouTube có quyền truy cập vào nhiều nguồn thu nhập: không chỉ quảng cáo video mà còn cả phí đăng ký YouTube Premium và các tính năng khai thác trực tiếp vào ví của người hâm mộ trung thành của bạn như Super Chat, tư cách thành viên của kênh và kệ hàng hóa (sẽ có thêm thông tin sau.)

Bước 1: Bắt đầu kênh YouTube

Đừng lo lắng, chúng tôi có một hướng dẫn hữu ích cho việc này. Nó có tên là ' Cách tạo kênh YouTube .'

Bước 2: Thực hiện kênh đủ thành công để đáp ứng các yêu cầu của Chương trình Đối tác YouTube

Để tham gia chương trình, bạn cần có tối thiểu 1, 000 người đăng ký và 4, 000 xem giờ trước đó 12 tháng.

Dưới đây là một số ý tưởng về cách nhận được nhiều lượt xem quý giá đó trên YouTube .

Bước 3: Thiết lập tài khoản AdSense

Cái này đơn giản. Chỉ cần làm theo Hướng dẫn chính thức của YouTube về tài khoản AdSense .

Bước 4: Khám phá các tính năng kiếm tiền mới của bạn

Mỗi kênh kiếm tiền có các yêu cầu về tính đủ điều kiện khác nhau. Ví dụ:

 • Doanh thu quảng cáo: để kiếm được doanh thu quảng cáo, bạn phải ít nhất 18 tuổi, và bạn phải c giới thiệu nội dung thân thiện với nhà quảng cáo . Về cơ bản, video của bạn càng ít gây tranh cãi thì càng có nhiều các nhà quảng cáo trên YouTube sẽ cảm thấy thoải mái khi chạy quảng cáo trên chúng và bạn càng kiếm được nhiều tiền.
 • Doanh thu từ YouTube Premium: nếu thành viên YouTube Premium xem video của bạn, bạn sẽ nhận được một phần phí đăng ký của họ. (Cái này là tự động, rất hay.)
 • Tư cách thành viên của kênh: để bán tính năng hội viên của kênh cho người đăng ký của bạn (tức là người hâm mộ chọn tham gia trả thêm tiền cho bạn), bạn cần ít nhất 18 và có nhiều hơn 30, 000 người đăng ký.
 • Kệ hàng hóa: để bán hàng hóa từ kệ hàng hóa của YouTube, ít nhất bạn phải 18 tuổi và có ít nhất 10, 000 người đăng ký.
 • Thanh toán qua Super Chat: nếu bạn muốn người hâm mộ của mình có khả năng trả tiền để có th tin nhắn eir được đánh dấu trong các cuộc trò chuyện trực tiếp của bạn trong các luồng trực tiếp của bạn, ít nhất bạn phải là 18 (và sống ở quốc gia nơi tính năng này được cung cấp).

Bước 5: Gửi đến các đánh giá đang diễn ra

Với tư cách là một YouTube Đối tác, kênh của bạn sẽ được coi là tiêu chuẩn cao hơn, theo YouTube. Bạn không chỉ phải theo dõi Chương trình Đối tác YouTube chính sách , nhưng Hướng dẫn cộng đồng. Chưa kể đến việc tuân thủ luật bản quyền.

2. Bán hàng hóa của riêng bạn

Có thể bạn xác định đầu tiên là người sáng tạo nội dung và thứ hai là doanh nhân. (Chỉ cần nhớ rằng ngay cả Drake cũng bán áo phông.)

Ngoài ra, bạn là doanh nhân đầu tiên và người sáng tạo video thứ hai, có nghĩa là bạn có thể đã có một sản phẩm và bạn đang thiết kế Chiến lược tiếp thị của YouTube để bán nó.

Dù bằng cách nào thì hàng hóa cũng là một cách khả thi để kiếm tiền từ YouTube.

Bước 1: Tưởng tượng và thiết kế sản phẩm của bạn

Hàng hóa cho kênh của bạn vừa là đại diện vừa là nguồn cung cấp sự kết nối của khán giả với bạn. Điều đó có nghĩa là hàng hóa của bạn phải là duy nhất.

Ngôi sao YouTube người Hawaii Ryan Higa đã tung ra thức uống năng lượng làm từ sữa Ninja Melk để thúc đẩy sự nổi tiếng của bộ phim hài có tính lan truyền của anh ấy, Ninja Melk . Trong khi anh ta cũng bán t- áo sơ mi và hàng hóa khác từ cửa hàng trực tuyến của anh ấy, sức hấp dẫn của Ninja Melk đủ rộng nó có trang web riêng .

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn có thể có nhiều ý tưởng về hàng hóa hơn những gì bạn có thể có. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách nhúng ngón chân vào nước với một hoặc hai món đồ. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn thu hút khán giả của mình tham gia vào quá trình ra quyết định. Thăm dò ý kiến ​​của họ xem họ muốn gì. Hoặc tạo tiếng vang bằng cách cung cấp các sản phẩm một lần liên quan đến các mốc số lượng người đăng ký lớn.

Bước 2: Nguồn và / hoặc xây dựng sản phẩm của bạn

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần một nhà sản xuất, nhà cung cấp hoặc nhà bán buôn để sản xuất và phân phối sản phẩm của bạn. Một số nhà cung cấp sẽ giao hàng cho bạn, và một số nhà cung cấp sẽ giúp bạn đỡ phải đau đầu về hàng tồn kho, vận chuyển và trả hàng bằng cách tự xử lý.

Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, hãy xem hướng dẫn của Shopify về chủ đề tìm một công ty truyền thống để biến ước mơ của bạn thành hiện thực .

Bước 3: Tạo cửa hàng và trang đích của bạn

Bạn sẽ cần một trang web riêng để xử lý các giao dịch mua. Nếu bạn muốn liên kết trực tiếp từ video của mình (và bạn cũng vậy), hãy tham khảo Danh sách các trang web bán hàng được phê duyệt của YouTube .

Bước 4: Bật kệ hàng hóa Đối tác YouTube của bạn

Đối tác của YouTube cũng có thể sử dụng tính năng giá để bán hàng hóa trên kênh của họ. Nếu bạn đủ điều kiện, làm theo hướng dẫn của YouTube để bật tính năng này.

Bước 5: Quảng cáo sản phẩm trong video của bạn

Đây là nơi sức hấp dẫn của bạn xuất hiện. Hãy mặc hoặc sử dụng hàng hóa của bạn trong video của bạn. Giới thiệu những người xem đã mua và đang sử dụng nó. (Nếu chúng tôi ở trên một nền tảng khác, chúng tôi có thể gọi đây là 'nội dung do người dùng tạo' hoặc có thể là 'vàng nguyên khối').

Và đừng quên thêm liên kết của cửa hàng vào phần mô tả video của bạn và bao gồm màn hình kết thúc và thẻ có lời kêu gọi hành động hấp dẫn .

Ryan Higa showing clips of people using his product on YouTube
Nguồn: Ryan Higa

Mẹo chuyên nghiệp: Đừng quên nói lời cảm ơn. Vì nó lịch sự. Nhưng cũng vì đó là một cái cớ để nhắc mọi người rằng sản phẩm của bạn tuyệt vời và phổ biến như thế nào, một lần nữa.

3. Tạo nội dung được tài trợ

Bạn không cần phải ở trên Instagram để trở thành một người có ảnh hưởng. Lợi thế của chiến lược #sponcon là bạn không phải cắt giảm thu nhập của mình cho YouTube. Bạn thương lượng trực tiếp với thương hiệu và họ trả tiền trực tiếp cho bạn. Không có gì ngạc nhiên khi đó là một cách phổ biến để người dùng YouTube kiếm tiền.

Nếu bạn có thể cung cấp cho các thương hiệu một lượng lớn và / hoặc đối tượng gắn bó — và nội dung của bạn có liên quan đến thị trường mục tiêu của họ – họ có thể muốn nghe từ bạn .

Ví dụ: YouTuber Aaron Marino, hay còn gọi là Alpha M , lớn trong không gian lối sống của nam giới. Lớn như thế nào? Lớn đến mức ngay cả những video giải thích về quan hệ đối tác thương hiệu của anh ấy cũng có đối tác thương hiệu.

Bước 1: Tìm thương hiệu để hợp tác với

Chất lượng rất quan trọng, khi nói đến những cái tên mà bạn làm việc cùng. Bạn có thể đã có một danh sách mong muốn của các thương hiệu mơ ước. Cho dù bạn đang nhắm đến các ngôi sao hay xây dựng bản thân theo phong cách cơ sở, hãy đảm bảo rằng bạn hoàn thiện quảng cáo chiêu hàng thương hiệu của bạn trước khi bạn gửi.

Ngoài ra, hãy cân nhắc đăng ký với một nền tảng tiếp thị có ảnh hưởng. Đây là những trang web trung gian giúp nhóm tiếp thị tìm kiếm những người có ảnh hưởng thích hợp để làm việc cùng. Ví dụ: FameBit là một trong những người đầu tiên tập trung vào người dùng YouTube.

Bước 2: Thực hiện giao dịch

Theo nghiên cứu gần đây của nền tảng tiếp thị người ảnh hưởng Klear , trung bình các video trên YouTube là loại nội dung đắt tiền nhất mà các thương hiệu tài trợ có thể mua từ những người có ảnh hưởng. Về cơ bản, những người có ảnh hưởng trên YouTube có thể tính phí nhiều hơn cho video của họ so với việc họ trả cho Câu chuyện trên Instagram hoặc bài đăng trên Facebook, vì video đắt hơn để sản xuất.

Mặc dù tỷ lệ của bạn sẽ thay đổi tùy theo quy mô đối tượng, mức độ tương tác và mức độ liên quan của bạn với đối tác tiềm năng, nhưng hãy biết giá trị của bạn trước khi ký hợp đồng.

Bước 3: Hãy minh bạch về #sponsored #ad

Nội dung được tài trợ là quảng cáo. Điều đó có nghĩa là bạn cần đảm bảo rằng bạn đang thực hiện với Chính sách quảng cáo của Google . Các FTC (US) và NHƯ MỘT (Vương quốc Anh) cả hai đều có các hướng dẫn mà bạn cũng nên biết, nếu bạn là người Mỹ hoặc người Anh.

Tính minh bạch tốt cho sức khỏe pháp lý của bạn mà còn cho mối quan hệ của bạn với khán giả. YouTube có tính năng tiết lộ rõ ​​ràng để giúp bạn đảm bảo rằng khán giả của bạn biết rằng bạn đang quảng cáo cho họ.

Sponsored content disclaimer on video
Nguồn: YouTube

4. Trở thành đối tác liên kết

Nếu khán giả YouTube của bạn trung thành và tương tác, nhưng vẫn chưa có đủ nhân lực, hãy tìm các công ty đầu tư vào tiếp thị liên kết.

Người dùng YouTube được liên kết với các doanh nghiệp khuyến khích người xem của họ truy cập vào cửa hàng trực tuyến của thương hiệu hoặc các trang sản phẩm cụ thể. Sau đó, họ nhận được phần trăm doanh số bán hàng được thực hiện thông qua các liên kết liên kết của họ – bạn đoán nó -.

Về thiết lập và hậu cần, quan hệ đối tác liên kết tương tự như giao dịch nội dung được tài trợ, vì vậy hãy làm theo các bước từ mẹo số 3 để bắt đầu.

5. Thu hút người hâm mộ trả tiền trực tiếp cho bạn

Chiến lược kiếm tiền trên YouTube này bao gồm một số nguồn thu nhập khác nhau, nhưng tất cả đều có một điểm chung: bạn phải giúp người hâm mộ dễ dàng thể hiện sự đánh giá cao bằng thẻ tín dụng của họ.

Bước 1: Tổ chức các cuộc trò chuyện trực tiếp nơi mọi người có thể sử dụng Super Chat

Đầu tiên 2017, YouTube đã thay thế tính năng Tài trợ của người hâm mộ trước đây của họ bằng Super Chat . Đây là một tính năng chỉ dành cho Đối tác YouTube khi họ phát trực tiếp.

Về cơ bản, người xem của bạn có thể làm cho nhận xét của họ hiển thị rõ ràng hơn — chúng được đánh dấu và ghim trong một khoảng thời gian nhất định tùy thuộc vào số tiền họ trả — trong luồng trò chuyện trực tiếp.

YouTube Super Chat

Bước 2: Khuyến khích người hâm mộ của bạn trở thành thành viên của kênh

Join button on a YouTube Channel
Nguồn: YouTube

YouTube cung cấp khả năng cho phép người xem trả tiền cho bạn để trở thành thành viên của kênh. Đổi lại, họ nhận được biểu tượng cảm xúc, huy hiệu tùy chỉnh và quyền truy cập vào các tính năng độc quyền chỉ dành cho hội viên như Trò chuyện trực tiếp với bạn.

Ví dụ, Wintergatan là một ban nhạc Thụy Điển cũng chế tạo những cỗ máy làm từ đá cẩm thạch phức tạp và đăng video về nó lên kênh YouTube của họ. Họ thường xuyên cảm ơn các thành viên kênh của họ trong các video của họ. Họ cũng nói rõ số tiền từ tư cách thành viên hỗ trợ:

Wingarten Join this channel page description
Nguồn: YouTube

Bạn sẽ cần phải xây dựng chiến lược quảng bá để thuyết phục mọi người trở thành thành viên, chiến lược này có thể bao gồm hoặc không bao gồm một số cấp thành viên. Giống như Super Chat, tính năng này chỉ dành cho Đối tác của YouTube.

Bước 3: Khuyến khích người hâm mộ của bạn trở thành người đăng ký YouTube Premium

Bước này là bước cuối cùng trong danh sách của chúng tôi cho việc này vì nó chỉ mang lại lợi ích gián tiếp cho kênh của bạn. Điều đó có nghĩa là khi các thành viên YouTube Premium xem kênh của bạn, bạn sẽ được giảm phí đăng ký của họ. (Và mọi kênh khác mà họ xem.)

6. Sử dụng huy động vốn từ cộng đồng

Việc kêu gọi quyên góp trực tuyến hiện đã trở nên phổ biến. Cho dù bạn đang tìm cách xây dựng doanh thu liên tục từ một nhóm các khoản đóng góp nhỏ hàng tháng hay đang tìm cách tài trợ cho một dự án cá nhân, liên quan đến kênh, huy động vốn từ cộng đồng là cách mà nhiều người dùng YouTube kiếm được tiền.

Bước 1: Thiết lập tài khoản huy động vốn cộng đồng

YouTube có danh sách các trang web huy động vốn từ cộng đồng được chấp thuận để lựa chọn.

Đối với tài trợ định kỳ Patreon là một lựa chọn hàng đầu. Trong khi đó, các trang như GoFundMe hoặc Kickstarter là tốt nhất cho các chiến dịch một lần để nhận micrô mới hoặc máy tính xách tay mới hoặc… lá lách mới.

Ngay cả những cái tên quen thuộc như Walk Off the Earth hay Veronica Mars (ok, cô ấy là một nhân vật hư cấu) đã sử dụng Patreon để tài trợ cho các dự án của họ, có thể là video ca nhạc hoặc phim dài tập.

walk off the earth crowdfunding page
Nguồn: Bước ra khỏi Trái đất

Bước 2: Quảng cáo chiến dịch trong video của bạn

Nêu chi tiết các mục tiêu cụ thể của bạn để mọi người biết chính xác những gì họ có thể mong đợi khi bạn thành công.

Ngoài ra, hãy cung cấp các đặc quyền hấp dẫn cộng dồn khi người hâm mộ của bạn chọn số tiền họ muốn quyên góp.

Để biết thêm thông tin và nguồn cảm hứng, hãy xem chi tiết này hướng dẫn đến chiến lược huy động vốn từ cộng đồng .

Bước 3: Vượt ra ngoài YouTube

A thành công chiến dịch là một việc đa nền tảng. Chúng tôi có một số lời khuyên về cách quảng cáo của bạn Kênh YouTube (và theo phần mở rộng, chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng của bạn) ở mọi nơi khác.

7. Cấp phép nội dung của bạn cho phương tiện truyền thông

Khi một video lan truyền, mọi cửa hàng tin tức đều muốn có được một bản sao để phát lại cho khán giả của họ. May mắn thay, các công ty truyền thông lâu đời nhận thức rõ rằng họ cần phải trả tiền cho những gì họ sử dụng. Và thì đấy, bạn đã có cho mình một cách khác để kiếm tiền trên YouTube.

Là một người sáng tạo nội dung, việc cấp phép cho tác phẩm thành công nhất của bạn cho giới truyền thông có thể đơn giản như đảm bảo rằng bạn dễ dàng tìm thấy.

Bước 1: Cập nhật thông tin liên hệ của bạn trên trang Giới thiệu

Bạn không bao giờ biết khi nào sét sẽ tấn công. Ngay cả khi bạn không có người quản lý doanh nghiệp, hãy thiết lập một tài khoản email chung mà bạn có thể trỏ đến để giải đáp các thắc mắc về công việc.

Lilly Singh About page
Nguồn: Lilly Singh

Bước 2: Đăng ký thị trường quyền video

Jukin Media là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Ngay cả khi bạn không có một video lan truyền như người phụ nữ đeo mặt nạ Chewbacca (xem bên dưới), các phương tiện truyền thông thường cần những cảnh quay kịp thời để làm tròn bài báo của họ.

Ví dụ, Jukin có toàn bộ danh mục ' video đáng tin 'mà bạn có thể đóng góp, nếu bạn tình cờ có cảnh quay độc quyền về một thảm họa thiên nhiên lớn, tai nạn máy bay hoặc dịch châu chấu .

Jukin Media video package
Nguồn: Jukin Media

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền trên YouTube?

Đáng buồn thay, câu hỏi mang tính thời đại này có một câu trả lời gây phẫn nộ: nó phụ thuộc .

Bầu trời là giới hạn, như Câu chuyện của Youtuber 9 tuổi và triệu phú Ryan Kaji đã chứng minh điều đó. Nhưng để vào được lãnh thổ 7 chữ số cần rất nhiều thời gian, công việc nhất quán và cả sự may mắn.

Doanh thu YouTube chủ yếu dựa vào Quảng cáo. Nói một cách dễ hiểu, người dùng YouTube được trả tiền cho mỗi lượt xem quảng cáo trên kênh của họ. Nhưng tỷ lệ khác nhau giữa các khu vực địa lý, nhân khẩu học và thậm chí cả các ngành (quảng cáo phần mềm có thể có CPM cao hơn, ví dụ: quảng cáo quần áo).

Trung bình, người dùng YouTube tạo ra từ $ 3 đến $ 5 trên 1, 000 lượt xem video qua AdSense . Nếu kênh của bạn tiếp cận được nhiều người, điều này có thể cộng dồn vào một khoản tiền khá lớn. Không có gì lạ khi những người sáng tạo lớn kiếm được số tiền lên đến $ 200, 000 mỗi tháng chỉ từ AdSense.

Nhưng ngay cả khi kênh của bạn đang thịnh hành và doanh thu AdSense đang lấp đầy tài khoản ngân hàng của bạn, hãy nhớ rằng sự nổi tiếng của YouTube phụ thuộc vào nhiều yếu tố, một số (hoặc hầu hết) trong số đó nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn – Thuật toán YouTube có thể thay đổi, tùy theo nhu cầu và thị hiếu của khán giả.

Để đảm bảo rằng số tiền bạn kiếm được trên YouTube biến thành thu nhập ổn định và lành mạnh, hãy làm theo 7 mẹo của chúng tôi và phân nhánh. Hàng hóa, giao dịch có thương hiệu và huy động vốn từ cộng đồng có thể giúp bạn kiếm tiền ngay cả khi vì bất kỳ lý do gì, tiền lương AdSense của bạn giảm xuống.

Với Hootsuite, bạn có thể dễ dàng tải lên, lên lịch và quảng cáo các video tiếp thị YouTube của mình trên nhiều mạng xã hội từ một bảng điều khiển. Dùng thử miễn phí ngay hôm nay.

Bắt đầu

Phát triển kênh YouTube của bạn nhanh chóng với Hootsuite . Dễ dàng kiểm duyệt nhận xét, lên lịch video và xuất bản lên Facebook, Instagram và Twitter.

Dùng thử miễn phí

 • Trang chủ
 • CRM
 • Email doanh nghiệp
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tin tức Tiếp thị
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Trang web thiết kế
 • Web hosting
 • Chatbot

Back to top button