Email marketing

Chi tiết cách làm email marketing hiệu quả

Cách làm email marketing hiệu quả luôn được các marketer quan tâm bởi nó là yếu tố cốt lõi quyết định các chiến dịch marketing sử dụng email có thành công hay không. Với 144 tỷ email được gửi đi mỗi ngày thì gửi email marketing hiệu quả vẫn là kênh tiếp thị chiến lược rất mạnh và hiệu quả. Vậy làm thế nào để có được một email marketing hiệu quả, chuyên nghiệp và gửi email marketing mang lại hiệu quả cao nhất.

Bí quyết cách làm Email Marketing hiệu quả 

Email Marketing hiện đang là kênh tiếp thị hiệu quả đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Theo kết quả một cuộc khảo sát của Salesforce.com vào năm 2016, 73% các nhà tiếp thị cho rằng triển khai các chiến lược Email Marketing là yếu tố then chốt trong các chiến lược của họ. Sau đây, Linkleads sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Email Marketing hiệu quả.

cách làm email marketing hiệu quả

Ngày nay, có lẽ người tiêu dùng đang bị “khủng bố” bởi có quá nhiều Email bán hàng, nên Email Marketing của bạn rất dễ bị lẫn vào mớ hỗn độn đó. Dưới đây là 3 bí quyết, 3 hướng dẫn tạo Email Marketing giúp bạn tạo ra sự khác biệt so với nhiều đối thủ khác.

1. Lên kế hoạch nội dung Email cụ thể

Nội dung được ví như yếu tố quan trọng nhất trong quá trình tạo Email Marketing. Vì thế, những Email tiếp thị, thư thông báo và nhiều hình thức kết nối, giao tiếp tương tự với khách hàng cần phải mang nội dung phong phú, hữu ích, và truyền đạt một cách rõ ràng thông điệp của bạn và thương hiệu của công ty. Cách tạo Email Marketing hiệu quả là lên kế hoạch và triển khai nó đi đúng hướng với một kế hoạch nội dung cụ thể. cách làm email marketing hiệu quả

Một kế hoạch nội dung phải hướng đến 7 yếu tố Marketing chính: ai, cái gì, tại sao, ở đâu, như thế nào, bao nhiêu và bao nhiêu lần.

Trước hết, hãy xác định đối tượng nhận Email hoặc khách hàng lý tưởng của bạn và suy nghĩ về cách mà các sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ giải quyết những vấn đề hoặc đáp ứng nhu cầu của họ. Đồng thời, hãy căn cứ vào mức độ tương tác của khách hàng để lên kế hoạch, thiết lập lịch trình gửi Email cho từng KH

Ví dụ, bạn có thể gửi một Email ngắn gọn để cảm ơn sau khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ, gửi thông tin về những điểm độc đáo đặc trưng của thương hiệu trong tuần đầu tiên. Bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm tạo Email Marketing để thiết kế sẵn một bản mẫu dành cho các Email, trong đó phải thể hiện rõ số lượng trang, số lượng bài viết, độ dài của mỗi mẩu tin… để căn cứ vào đó thực hiện tạo chủ đề chính cho mỗi Email Marketing và nội dung cần bám sát vào chủ đề đó.

2. Cá nhân hóa thông điệp

Không khách hàng nào thích đóng vai trò như một vị khách vô danh, vì thế, hãy cá nhân hóa thông điệp của bạn càng nhiều càng tốt, và hãy nghiên cứu kỹ về đối tượng mà bạn sẽ gửi Email trước khi tạo Email Marketing bằng cách trả lời các câu hỏi sau đây:

 • Họ thích gì, không thích gì?
 • Họ mong muốn điều gì ở sản phẩm của bạn?
 • Họ là khách hàng sử dụng một cách ngẫu nhiên hay đã tìm hiểu rất kỹ lưỡng về các sản phẩm và dịch vụ của bạn?
 • Họ có bao nhiêu kiến thức về sản phẩm mình đang sử dụng?
 • Điều gì cản trở những khách hàng mục tiêu mua và sử dụng sản phẩm,dịch vụ của bạn
 • Làm thế nào bạn có thể vượt qua những trở ngại đó?

Hãy kiên nhẫn! Sau một thời gian, bạn sẽ hiểu sâu sắc hơn về khách hàng và cách để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của họ.

3. Tối ưu hóa nội dung hiển thị trên các thiết bị di động

Việc tối ưu hóa chiến lược tạo Email Marketing hiệu quả trên thiết bị di động có thể gia tăng đáng kể tỷ lệ mở trang, tỷ lệ nhấp chuột và giảm thiểu việc hủy theo dõi, hủy đăng ký (unsubscribes).

Một chú ý nữa trong việc tạo Email Marketing hiệu quả, đó là hãy chọn kiểu thiết kế Email đơn giản, mượt mà, tránh cầu kỳ để có thể hiển thị tốt trên các màn hình nhỏ. Tránh sử dụng phần mềm phức tạp, cũng như các yếu tố kém thân thiện với di động. Đồng thời, các Marketer cũng nên tìm hiểu và áp dụng các công nghệ thiết kế có thể tự động tối ưu hóa hiển thị trên mọi thiết bị.

Tuy nhiên, điều chỉnh mọi thứ cùng lúc có thể cải thiện kết quả nhưng bạn sẽ khó biết được sự điều chỉnh cụ thể nào dẫn đến kết quả khả quan. Hơn hết, bạn nên tập trung theo dõi và thay đổi từng yếu tố cần thiết sau một vài tháng để có được một chiến lược tạo Email Marketing mang hiệu quả dài hạn.

Hướng dẫn cách làm email marketing hiệu quả theo từng bước

Bước 1: Xây dựng danh sách email

Danh sách email khách hàng chính là thông tin quan trọng đầu tiên. Bạn phải biết mình gửi email cho những ai, đặc điểm cơ bản của họ để có nội dung, cung cấp các thông tin phù hợp nhất. Các doanh nghiệp có thể tự xây dựng danh sách email khách hàng bằng cách đặt các hình thức đăng ký nhận bản tin hay trên website, blog của công ty. Cho khách hàng thấy nó hoàn toàn tự nhiên và không gây ảnh hưởng đến họ.

Các bạn cũng có thể lấy thông tin khách hàng qua các form đăng ký qua việc tổ chức các hội thảo, sự kiện. Danh sách đó chính là những cơ hội tiềm năng của bạn.

cách làm email marketing hiệu quả

Bước 2: Cách làm email marketing hiệu quả – Tiêu đề email thu hút

65% quyết định có mở email hay không là do tiêu đề thư. Điều này đòi hỏi bạn phải có một kỹ năng nhất định trong việc viết nội dung gây tò mò. Bạn có thể viết tiêu đề đến các nội dung hot đang được quan tâm hoặc tạo cảm xúc cho họ: sự lo sợ, thích thú… cách làm email marketing hiệu quả

Nhưng nội dung chính của bạn phải trả lời được cho những gì bạn viết ở tiêu đề và thỏa mãn được khách hàng, nếu không email của bạn sẽ nhanh chóng được tìm thấy trong thùng rác.

Bước 3: Cá nhân hóa email khách hàng

Từ danh sách khách hàng chuẩn mà bạn tìm kiếm được, bạn sẽ cá nhân hóa các email tới khách hàng. Việc này sẽ khiến khách hàng cảm thấy bạn quan tâm đến họ và đây sẽ không phải là một email spam hàng loạt. Vd: “Chào anh Dũng” sẽ khác với việc “Chào bạn” hoặc “Chào anh/chị”.

Từ đó sẽ khiến khách hàng muốn đọc email của bạn hơn.

Bước 4: Nội dung chuyên nghiệp

Nội dung email chuyên nghiệp phụ thuộc vào cách các bạn sử dụng các từ ngữ, các cụm từ, từ khóa và đảm bảo rằng nó hoàn toàn nổi bật. Sử dụng các hình ảnh và sắp xếp một cách hợp lý.

Bước 5: Đặt các liên kết và kêu gọi hành động

Mục đích của việc tiếp thị bằng email chính là tăng lưu lượng truy cập đến trang mà bạn muốn quảng cáo hoặc website của công ty. Điều này nghĩa là không có click là thất bại. Vì vậy, hãy tạo cho họ một nút hành động, một “cơ hội” để khách hàng có thể tham gia với bạn.

Hãy tạo ra những nút hành động thú vị, bắt mắt ở vị trí thuận tiện nhất.

Bước 6: Hiển thị thân thiện trên di động

Điều đầu tiên bạn làm khi thức dậy vào buổi sáng ngoài tắt báo thức là gì? Chắc chắn đó là cầm lấy điện thoại và tìm kiếm thông tin, kiểm tra email. Thực tế, có tới 66% email được mở trên Smartphone hoặc máy tính bảng. Khi email của bạn chưa được tối ưu trên điện thoại di động là bạn đã bỏ lỡ một số lượng lớn khách hàng tiềm năng (vd: hạn chế đính kèm file kích thước lớn trên email,…).

Bước 7: Cách làm email marketing hiệu quả – Theo dõi dữ liệu

Sử dụng các phần mềm email marketing, các công cụ hỗ trợ để theo dõi số lượng mở mail, số lượng click chuột để điều chỉnh các chiến dịch marketing cho hợp lý.

Giống như rất nhiều công việc khác để trở nên thành công với các chiến dịch email marketing một quá trình. Đó là sự kết hợp của việc lập kế hoạch và phân tích dữ liệu để cải tiến dần dần các chiến dịch email marketing của bạn. Cách duy nhất của bạn giờ là bắt tay vào viết và gửi email. cách làm email marketing hiệu quả

Ngoài ra khi thực hiện các chiến dịch email marketing, để đạt được hiệu quả cao nhất, các bạn nên sử dụng các phần mềm hỗ trợ và SEMTEK CO,. LTD là một phần mềm không thể bỏ qua với nhiều tính năng (sms, email marketing)

Các tìm kiếm liên quan đến cách làm email marketing hiệu quả

 • cách làm email marketing miễn phí
 • email marketing là gì
 • dịch vụ email marketing
 • phần mềm email marketing
 • cách viết email marketing
 • email marketing kiemtiencenter
 • ứng dụng email marketing
 • email marketing 2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button