Thiết kế Website

Cách làm Landing Page với những kỹ thuật và công cụ HỮU ÍCH

Landing Page là gì? Cách làm Landing Page miễn phí đem lại tỷ lệ chuyển đổi cao đang được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Landing Page đang ngày càng trở nên phổ biến và sử dụng rộng rãi trên mọi lĩnh vực. Bài viết này, hãy cùng SEMTEK tìm hiểu xem Landing Page là gì? Chúng tôi tin rằng sau bài viết này bạn sẽ biết cách tạo Landing Page miễn phí đem lại tỷ lệ chuyển đổi cao. Điều này giúp ích rất nhiều cho kế hoạch kinh doanh và chiến lược Marketing của doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu về nó ngay sau đây nhé!

Cách làm Landing Page là gì?

Người dùng khi truy cập website, thường click vào rất nhiều thông tin khác nhau trước khi tìm đến mục tiêu họ cần. Trong khi đó, người dùng sẽ tìm được ngay đến mục tiêu họ cần khi truy cập Landing Page.

Trong Marketing Online, landing page (trang đích hay tranh thu thập khách hàng tiềm năng), là một trang web đơn có nội dung tập trung nhằm dẫn dắt và thuyết phục người đọc thực hiện một mục tiêu chuyển đổi cụ thể. Là đích đến khi khách hàng nhấp vào kết quả tìm kiếm. Được tối ưu hoá bởi công cụ tìm kiếm Google Search, quảng cáo Facebook Ads, Email Marketing…

Do vậy, bằng cách tạo một trang đích cụ thể, bạn có thể điều chỉnh hiệu quả trải nghiệm khách hàng. Cung cấp cho họ những thông tin chính xác mà họ cần.

cach lam landing page
cach lam landing page

Vai trò của Landing page

Hiện tại ta đang coi các mạng xã hội như một kênh bán hàng trực tiếp, trong khi về bản chất đó chỉ là các kênh tạo nguồn truy cập. Bạn vẫn có thể kiếm tốt từ cách làm này. Nhưng để kiếm tốt hơn nữa thì không thể thiếu landing page. Như vậy ngoài vai trò của landing page là đón tất cả lượng truy cập từ các kênh quảng cáo về.

Tác động đến mục tiêu kinh doanh

 • Hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh của bạn như tiếp cận thị trường thích hợp mới. Quảng bá sản phẩm mới, có được khách hàng mới hoặc thêm doanh số.
 • Phục vụ cho đối tượng hoặc mục tiêu cụ thể mà bạn đang nhắm mục tiêu và cho phép bạn đo lường thành công liên quan đến mục tiêu đó.
 • Khuyến khích mọi người thực hiện hành động như đăng ký, cung cấp thông tin liên hệ, mua hàng hoặc yêu cầu tư vấn.

Landing page giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Cung như website, landing page cung cấp thông tin ảnh hưởng đến hành động của người dùng. Tuy nhiên mục tiêu truyền tải trên trang đích tập trung, ngắn gọn, kích thích tương tác hơn hẳn. Trang đích có lợi cho doanh nghiệp của bạn. Vì nhiều chuyển đổi được thực hiện, nhiều khách hàng hơn.

Phát triển Data base

Landing Page có một tác dụng rất lớn đó là giúp phát triển tập khách hàng tiềm năng. Bằng cách điền thông tin tên, số điện thoại, email. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể lưu trữ được thông tin khách hàng tiềm năng để có những hoạt động khác. Nhằm phát triển mối quan hệ với những khách hàng này.

Thu thập dữ liệu để tối ưu chiến dịch

Landing page giúp theo dõi hành vi người dùng. Từ đó bạn sẽ có những dữ liệu cần thiết cho quá trình tối ưu chiến dịch. Ví dụ khách hàng quan tâm đến dịch vụ nào nhất?

Khách hàng quan tâm phần nào nhất? Trang đích có màu sắc, font chữ thế nào có lượng chuyển đổi cao hơn. Bằng phương pháp A/B testing, bạn hoàn toàn có thể thu thập được những dữ liệu có giá trị. Những điều khách hàng quan tâm. Từ đó tối ưu chiến dịch chính xác nhất

Phân loại Cách làm Landing Page

Có 3 loại trang đích phổ biến. Tùy vào mục đích marketing cũng như loại hình sản phẩm/ dịch vụ, bạn có thể triển khai các loại Landing page tập trung vào các loại chuyển đổi nhất định theo cách khác nhau.

Landing Page bán hàng (Sales page)

Mục tiêu:

Thu thập những thông tin cơ bản của khách hàng tiềm năng (như họ tên, email, số điện thoại) để sử dụng cho các hoạt động marketing sau đó.

Đặc điểm:

Thu thập thông tin bằng một biểu mẫu đăng ký và luôn đi kèm với một lợi ích trao đổi với khách hàng như ebook, webinar, hội thảo offline, tư vấn miễn phí, quà tặng, mã giảm giá…

Landing Page thu thập khách hàng tiềm năng (Lead Generation page)

Mục tiêu:

Thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định mua hàng ngay trên trang đích.

Đặc điểm:

Nội dung về sản phẩm/dịch vụ được xây dựng chi tiết bao gồm: lợi ích khách hàng, đặc điểm nổi bật, phản hồi khách hàng, bảng giá, chính sách…, giúp khách hàng có đầy đủ thông tin để đưa ra quyết định mua hàng.

Landing Page trung gian chuyển đổi (Click – through page)

Mục tiêu:

Dẫn dắt người đọc chuyển hướng tới trang chuyển đổi chính.

Đặc điểm:

Landing Page trung gian chuyển đổi chỉ sử dụng nút kêu gọi hành động để chuyển hướng tới trang khác, không sử dụng biểu mẫu đăng ký.

Ngoài ra, trong thương mại điện tử, trang Landing Page trung gian sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và dẫn dắt khách hàng về trang giỏ hàng của website chính.

cach lam Landing Page
cach lam Landing Page

3 Cách làm Landing Page hiệu quả

Nhờ vào sự phát triển của phần mềm tạo trang đích, người dùng dễ dàng hơn trong việc tạo được một trang đích ưng ý. Tuy nhiên, bạn vẫn cần biết những kỹ thuật cơ bản nhất. Giúp tối ưu trang đích. Từ đó tối ưu các chiến dịch quảng cáo.

A/B Testing

A/B testing (hay còn được gọi là split testing) là một quy trình mà trong đó hai phiên bản (A và B) sẽ được cùng so sánh trong một môi trường / tình huống được xác định và qua đó đánh giá xem phiên bản nào hiệu quả hơn.

Một landing pape được sinh ra nhằm mục đích kích thích khách hàng thực hiện hành động. Như để lại thông tin, mua hàng,…Hành động này được gọi là conversion. Tỉ lệ người thực hiện các hành động đó được gọi là conversion rate (tỉ lệ chuyển đổi).

Nếu bạn có một lượng khách hàng nhất định và bạn muốn tăng số lượng conversion lên. Thì cách thứ nhất là cần phải mang nhiều khách hàng hơn đến trang đích.

Cách thứ hai chính là tăng conversion rate để với cùng một lượng khách sẵn có, họ tạo ra một lượng conversion lớn hơn. A/B testing giúp bạn làm được điều thứ hai bằng cách cho phép cải thiện chất lượng của trang đích. Phù hợp với nhu cầu và sở thích của khách hàng.

Cách làm Landing Page – Drag & Drop (Kỹ thuật kéo thả)

Tạo Landing Page được ví như trò chơi kéo thả (drag & drop) của những người làm Marketer. Kéo và thả là một cử chỉ của thiết bị trỏ, trong đó người dùng chọn một đối tượng ảo bằng cách “lấy” nó và kéo nó đến một vị trí khác.

Có rất nhiều cách tạo ra Landing page, bạn có thể dành thời gian học code (lập trình) – đó là những cái kỹ thuật cao siêu, phải có niềm đam mê và chịu khó mày mò thì mới làm được.Tuy nhiên trong bài viết này, với cá nhân tôi không khuyến khích, nhất là với những người mới bắt đầu tạo Landing page, tôi sẽ tạm bỏ những kỹ thuật cao siêu đi, phần tốt nhất và được sử dụng phổ biến hiện nay là các công cụ hỗ trợ bạn tạo trang đích. Có nghĩa là bạn chỉ cần kéo thả và chỉnh sửa các thành phần đã có sẵn trước đó mà không cần sử dụng bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào.

Kỹ thuật tạo khách hàng/đơn hàng (demo) để thúc đẩy CTA

Một trong những phần quan trọng của landing page chính là phần khách hàng thành công. Đây được coi là một trong những phần kích thích khách hàng thực hiện hành động.

Đối với khách hàng, những thông tin chi tiết về sản phẩm được cung cấp từ người bán đều dưới dạng tiếp thị. Vì thế luôn tồn tại tâm lý ngờ vực. Do đó bên cạnh việc cung cấp thông tin chi tiết, chính xác.

Đừng quên show cho họ thấy những thông tin được chứng thực từ khách hàng trước đó. Vị trí vàng để bạn show các lời nhận xét chứng thực này chính là ngay bên dưới phần mô tả sản phẩm.

Đặc biệt trên landing page nhất định phải có mục nhận xét, ý kiến khách hàng. Với mỗi ý kiến đánh giá, nên có kèm ảnh, tài khoản mạng xã hội của khách hàng đó để thêm phần thuyết phục.

cach lam landing page 2

Cách làm Landing Page bằng các Công cụ thiết kế

Có rất nhiều công cụ khác nhau để bạn có thể sử dụng tạo ra Landing page, và đây là những công cụ tôi đã từng sử dụng và khuyên bạn nên dùng:

GetResponse

Tạo trang đích mạnh mẽ dễ hơn bao giờ hết với Trang đích của GetResponse. Phần mềm cung cấp nhiều lựa chọn miễn phí, các mẫu HTML thân thiện với di động để xây dựng các trang bán hàng tuyệt đẹp.

Tỷ lệ chuyển đổi cao, các trang đích video, trang đích, website thương mại và ưu đãi khuyến mại. Chỉ cần lựa chọn thiết kế yêu thích của bạn và dùng trình soạn thảo kéo và thả để tùy chỉnh trang của bạn với các chủ đề và lớp nền.

Ezimar

Ezimar là nền tảng thiết kế Landing page miễn phí không cần biết kĩ thuật. Dành cho các marketers. Cung cấp cho bạn công cụ với những tính năng tuỳ chỉnh cao. Giúp bạn có được những trải nghiệm thiết kế chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Ưu điểm:

 • Công cụ tự tay Thiết kế không cần biết code. 30 phút kéo, thả có ngay 1 Landing page hoàn chỉnh.
 • Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI vào Landing page tự động phối màu, gợi ý font chữ toàn trang landing page
 • Tự động phân tích và truy xuất thông tin doanh nghiệp phù hợp với Landing page
 • Thiết kế Landing page không giới hạn số lượng, không giới hạn tên miền xuất bản.
 • Hơn 100+ mẫu templates đa dạng ngành nghề
 • Đầy đủ các tính năng/hiệu ứng trong thiết kế: Popup, Slideshows, Animation, Parallax,…
 • Gắn mã đo lường Google Analytics, Facebook Pixels, Google tag manager… lên Landing page
 • Tối ưu SEO Landing page
 • Tối ưu tốc độ tải trang, tự động tương thích với mọi giao diện từ laptop đến mobile
 • Nhúng mã code biểu mẫu từ Mailchimp, Getresponse
 • Gắn code HTML, CSS vào Landing page

Ngoài ra, Ezimar còn đem đến cho bạn công cụ hỗ trợ theo dõi, đánh giá hiệu quả của từng mẫu Landing page trên đa kênh quảng cáo giúp các marketers đưa ra những quyết định marketing chính xác.

Cách làm Landing Page bằng LeadPages

Leadpages cho phép bạn tạo, thử nghiệm, lưu trữ, quản lý và theo dõi trang đích. Chèn Pop-up forms — biểu mẫu bật lên (Leadboxes) trên trang web của bạn để xây dựng danh sách email. Sử dụng Leaddigits để tạo khách hàng tiềm năng từ văn bản đến opt-in.

Tại Leadpages, họ tạo ra phần mềm xây dựng trang đích khách hàng tiềm năng để giúp doanh nghiệp phát triển bằng cách thu thập thêm khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số cao hơn.

Nền tảng của Leadpages cung cấp nhiều cách để thu hút khách hàng tiềm năng hơn bất kỳ ai trong ngành. Điều đầu tiên bạn nên kiểm tra và phân tích ngay đó là người dùng làm gì trên landing page của bạn từ các kênh quảng cáo.

Việc không có một landing page tốt sẽ giống kiểu đi đánh cá mà quên mang lưới: bạn có thể câu được con cá to thiệt to nhờ cái cần, nhưng không tài nào vớt nó lên thuyền của mình được. Và đó là cách duy nhất cho phép đăng ký thông qua trang đích, trang web, phương tiện truyền thông xã hội (social media), email và tin nhắn văn bản.

Leadpages tin rằng tiếp thị trực tuyến hấp dẫn không cần phải tốn thời gian. Trên thực tế, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Leadpages để tạo và triển khai landing page trong vài phút mà không cần chạm vào một dòng code.

Wishpond

Đối với nền tảng này bạn hoàn toàn có thể đăng ký tài khoản và tự tạo cho mình rất nhiều landing page khác nhau theo những template có sẵn, hoặc không theo template nào cả (nếu bạn đủ kiên nhẫn).

Với hình thức kéo thả – nghĩa là bạn thích thiết kế cái gì cho Landing page chỉ việc kéo item đó vào trang thiết kế thế là xong. Ngoài ra, bạn có thể gán landing page bạn tạo vào tên miền webiste có sẵn của bạn một cách dễ dàng.

Đối với Wishpond bạn phải trả phí. Và được dùng thử miễn phí trong vòng từ 15 đến 30 ngày.

Phí căn bản của Wishpond khoảng 8 triệu/năm. Nếu như bạn phải thường xuyên làm chiến dịch Digital Marketing thì phí này rẻ hơn rất nhiều với việc bạn đi thuê code web bên ngoài. Và bạn cũng đỡ hơn nhiều về chi phí vận hành để ra được một landing page và duy trì chiến dịch nữa.

cach lam Landing Page
cach lam Landing Page

Dịch vụ thiết kế website của SEMTEK

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Khi thiết kế website bán hàng tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

SEMTEK Co,. LTD

VPS Server | WordPress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

Website: https://www.semtek.com.vn/

Các tìm kiếm liên quan:

 • Hướng dẫn tạo Landing page bằng LadiPage
 • Landing page la gì
 • Landing page free
 • Mẫu landing page
 • Hướng dẫn tạo Landing Page Facebook
 • Hướng dẫn tạo Landing page bằng WordPress
 • Cách làm Landing Page hiệu quả
 • Đăng nhập Landing Page

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button