Hướng dẫn cách làm seo cho website mới cực đơn giản

Cho dù trang web của bạn trông đẹp mắt đến đâu, nếu không có SEO thì sẽ không ai tìm thấy nó. SEO cho phép trang web của bạn xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm có liên quan và đưa khách hàng đến doanh nghiệp của bạn miễn phí. Bài viết còn lại sẽ đề cập đến cách làm seo cho website mới cũng như các mẹo và thủ thuật hữu ích khác để bạn bắt đầu. Sẵn sàng để tăng lưu lượng truy cập của bạn? Tiếp tục cuộn!

Cách làm seo cho website mới

Bạn nên bắt đầu nỗ lực SEO của mình càng sớm càng tốt và quá trình đó bắt đầu với tên miền của bạn.

Hãy nghĩ về nó như một phần bất động sản trực tuyến của riêng bạn. Nó sẽ định hình cách khách hàng tìm thấy bạn và cả độ tin cậy của thương hiệu của bạn trong tương lai.

Vì lý do đó, có một vài yếu tố chính cần lưu ý trước khi chọn và đảm bảo miền phù hợp với bạn.

Một trang web tốt nên được dễ dàng để tìm kiếm. Điều này có nghĩa là nó cần phải là:

 • Ngắn
 • Đáng nhớ
 • Sử dụng một .com
 • Sử dụng từ khóa trong tên miền của bạn
 • Làm cho nó dễ dàng để phát âm và đánh vần
 • Giữ nó độc đáo
 • Tránh dấu gạch nối
 • Không sử dụng chữ cái kép

Nhắm đến một tên miền liên quan đến những gì bạn làm hoặc bán, với ít hoặc không có dấu chấm câu cản trở.

Dưới đây là một số cách làm seo cho website mới:

Làm cho nó thân thiện với trình thu thập thông tin

Mặc dù ngày nay các từ khóa tên miền không còn quan trọng như trước đây, tên miền vẫn được coi là một yếu tố xếp hạng có giá trị.

Các công cụ tìm kiếm như Google và Bing có các trình thu thập thông tin sẽ phân tích tên miền của bạn để đánh giá nội dung trang web của bạn.

Vì lý do này, bạn nên đưa từ khóa chính vào tên của mình.

Nếu bạn không chắc chắn về các từ khóa mục tiêu của mình tại thời điểm này, tìm kiếm nhanh trên công cụ lập kế hoạch từ khóa miễn phí có thể giúp bạn hiểu.

Tuy nhiên, cố gắng không làm quá tải tên miền của bạn với một số từ khóa mục tiêu vì điều này có vẻ như spam đối với các thuật toán tìm kiếm và thường được gọi là “nhồi nhét từ khóa”.

cách làm seo cho website
cách làm seo cho website

Phấn đấu cho uy quyền thương hiệu

Một tên miền có nhiều từ khóa như “keyword-keyword.com” sẽ không chỉ có vẻ là thư rác đối với trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm mà còn có vẻ không đáng tin cậy đối với các khách hàng tiềm năng.

Người dùng Internet rất hiểu biết về lừa đảo và bất kỳ thứ gì khác ngoài “yourcompanyname.com” đều có thể gióng lên hồi chuông cảnh báo.

Chọn một tên miền vững chắc, đáng tin cậy và đáng tin cậy sẽ cung cấp nền tảng hoàn hảo để xây dựng uy quyền thương hiệu trực tuyến.

Và bạn càng có nhiều thương hiệu trực tuyến, các công cụ tìm kiếm sẽ xếp hạng bạn cao hơn.

Một cách dễ dàng để tìm ý tưởng tên miền là thực hiện một số tìm kiếm trên công cụ kiểm tra tên miền.

Điều này sẽ cho bạn biết nếu tên công ty của bạn có sẵn dưới dạng miền và cung cấp các định dạng và ý tưởng khác nếu không.

Bạn cũng có thể thử sử dụng công cụ kiểm tra thẩm quyền tên miền miễn phí để xem tên miền của đối thủ cạnh tranh của bạn đang hoạt động như thế nào. Tên miền của các trang web hoạt động hàng đầu có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn.

Kỹ thuật SEO

Bước quan trọng tiếp theo trong việc làm cho công cụ tìm kiếm trang web mới của bạn được tối ưu hóa là thiết lập nó theo cách mà các bot của công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập thông tin.

Điều này được gọi là “SEO kỹ thuật”.

Các thuật toán của công cụ tìm kiếm thích xếp hạng các trang web đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật nhất định, vì nó đảm bảo rằng họ đang đề xuất các trang web thân thiện với người dùng nhất cho trình duyệt.

Khi bạn đang trong quá trình thiết lập một trang web mới, đây là thời điểm hoàn hảo để đảm bảo rằng bạn đã đánh dấu vào tất cả các ô sau:

 • tốc độ trang
 • Tốc độ trang là điều cần thiết.
 • Trên thực tế, 53% trình duyệt web rời khỏi các trang mất hơn 3 giây để tải.
 • Và chỉ một giây chậm trễ đã được chứng minh là làm giảm 11% lượt xem trang.

Một trang web chậm không chỉ tạo ra ít lượt xem trang hơn mà trình thu thập thông tin của Google còn có một lượng thời gian giới hạn để dành cho việc phân tích từng trang web.

Do đó, các trang web tải nhanh hơn sẽ luôn xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm.

Có một số cách dễ dàng mà bạn có thể tăng tốc độ trang của trang web của mình, bao gồm:

 • Đảm bảo bạn đang sử dụng DNS nhanh (hệ thống tên miền)
 • Nếu bạn đang xây dựng trang web của mình trên WordPress, bạn có thể thử giới hạn số lượng plugin bạn sử dụng
 • Sử dụng các tệp hình ảnh nhỏ hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng và trải nghiệm người dùng
 • Nén các trang web của trang web của bạn
 • Thân thiện với thiết bị di động

Google đã tuyên bố rằng 79% người nói rằng họ có nhiều khả năng sẽ truy cập lại hoặc chia sẻ một trang web dành cho thiết bị di động nếu nó dễ sử dụng.

Do đó, cách làm seo cho website có một trang web thân thiện với thiết bị di động là một yếu tố xếp hạng quan trọng trong thuật toán Google.

Đảm bảo rằng trang web của bạn có thiết kế “đáp ứng” có nghĩa là nó sẽ tự động điều chỉnh trải nghiệm người dùng để phù hợp nhất với những người duyệt trên máy tính để bàn, thiết bị di động hoặc máy tính bảng.

Lập bản đồ các trang web của bạn

Kiến trúc trang web của bạn không chỉ giúp khách hàng tìm đường dễ dàng hơn mà còn giúp trình thu thập thông tin lập chỉ mục trang web của bạn dễ dàng hơn.

Trước khi bạn bắt đầu xây dựng trang web của mình hoặc trước khi bạn hoàn thiện và xuất bản trang web đó, hãy phác thảo sơ đồ trang web bao gồm tất cả các trang web có liên quan.

Các trang cốt lõi trên bất kỳ trang web nào sẽ là trang chủ, trang liên hệ, trang giới thiệu, trang dành cho dịch vụ cũng như bất kỳ trang dịch vụ riêng lẻ nào bạn có thể cần.

Nó cũng là một ý tưởng tuyệt vời để bao gồm một trang blog để bạn có thể xuất bản thêm nội dung giúp tăng cường SEO của bạn.

Tất cả các trang cốt lõi này phải dễ dàng truy cập thông qua menu chính của bạn. Sau đó, bạn có thể chọn đưa một menu khác vào chân trang của trang web để thêm vào quy trình điều hướng của người dùng.

Lập kế hoạch trước cho menu và cấu trúc trang của bạn sẽ giúp bạn tổ chức nội dung trang web của mình theo cách thân thiện với bot và người dùng nhất.

Khi trang web của bạn đã sẵn sàng, hãy sử dụng trình tạo sơ đồ trang web để tạo sơ đồ trang web XML.

Điều này cung cấp cho các công cụ tìm kiếm thông tin có giá trị mà họ cần để lập chỉ mục cho từng trang, như chúng tôi sẽ giải thích trong bước tiếp theo.

Đăng ký với Google Search Console

Google Search Console là một công cụ miễn phí cho phép bạn gửi trang web của mình để được lập chỉ mục bởi công cụ tìm kiếm. Bing cũng cung cấp một công cụ tương tự gọi là Bing Webmaster Tools.

Sau khi trang web của bạn hoàn tất và được xuất bản, hãy gửi sơ đồ trang web XML của bạn tới cả hai công cụ này để họ có thể lập chỉ mục các trang của bạn và cách làm seo cho website bắt đầu hiển thị bạn trong kết quả tìm kiếm của họ.

Nghiên cứu từ khóa

Từ khóa là những từ và cụm từ mà trình duyệt nhập vào công cụ tìm kiếm, do đó, việc kết hợp những từ và cụm từ phù hợp vào nội dung trang web của bạn sẽ giúp bạn xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm có liên quan.

Nghiên cứu từ khóa giúp bạn tìm đúng từ khóa cho trang web của mình. Nó cho bạn biết chính xác những gì đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm và bất kỳ câu hỏi liên quan nào họ có mà bạn có thể trả lời.

Nó cũng cho bạn biết các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất, các cụm từ dễ xếp hạng nhất và một số công cụ thậm chí còn hiển thị cho bạn các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng.

Chúng ta sẽ đi sâu vào 3 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí hàng đầu trên web và giải thích cách sử dụng chúng.

Sau đó, chúng ta sẽ theo dõi cách thực hiện SEO cho một trang web mới và cách tìm các từ khóa hữu ích nhất.

Cách làm SEO cho một trang web mới bằng cách sử dụng từ khóa

Các công cụ nghiên cứu từ khóa của bạn sẽ cung cấp nhiều thuật ngữ chính, cụm từ và từ khóa đuôi dài.

Và mỗi cái sẽ được ghép nối với dữ liệu về lượng tìm kiếm và cạnh tranh.

Sau đó, bạn có thể sử dụng dữ liệu này để định vị các từ khóa sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn trên Google.

Một từ khóa lý tưởng sẽ có lượng tìm kiếm cao kết hợp với mức độ cạnh tranh thấp, nhưng trừ khi bạn đang chạy một thị trường ngách rất có giá trị thì đây có thể không phải là một lựa chọn.

Tuy nhiên, bạn có thể định vị các từ khóa dễ dàng và có giá trị để nhắm mục tiêu bằng cách:

 • Bỏ qua các cụm từ tìm kiếm chính có ít hoặc không có lượng tìm kiếm
 • Ưu tiên các từ khóa có liên quan có mức độ cạnh tranh thấp

Tuy nhiên, bạn có thể muốn xem Google Xu hướng để xem liệu có bất kỳ cụm từ nào có lượng tìm kiếm thấp hơn được dự đoán sẽ trở nên phổ biến trong tương lai hay không.

Nếu nghiên cứu từ khóa của bạn cho thấy cụm từ cạnh tranh thấp, hãy thử chạy tìm kiếm trên Google để xem có bao nhiêu trang web có bài viết liên quan và cập nhật cho cụm từ đó.

Nếu có ít hơn 5 trang chiến đấu với nó, bạn có cơ hội giành được thứ hạng cao nhất theo mặc định.

Tất cả các công cụ SEO từ khóa trên sẽ cung cấp cho bạn các từ khóa mục tiêu thích hợp cho cách làm seo cho website  của bạn.

Bây giờ, hãy tìm hiểu cách viết và định dạng một trang web mà các công cụ tìm kiếm sẽ yêu thích.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa Google HOTH

Chúng tôi không thể không bắt đầu danh sách này bằng một plugin không biết xấu hổ cho công cụ của riêng mình – và tại sao không?

Đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí, dễ sử dụng do Semrush cung cấp và chúng tôi sẽ không giới thiệu nó nếu chúng tôi không tin rằng đây là một trong những công cụ tốt nhất trên thị trường.

Để sử dụng công cụ của chúng tôi, chỉ cần nhập bất kỳ từ khóa hoặc cụm từ nào liên quan đến trang web/doanh nghiệp của bạn vào thanh tìm kiếm.

Nhấn nút có nội dung “xem nghiên cứu từ khóa” để hiển thị các từ khóa và cụm từ có liên quan đến khối lượng lớn liên quan đến chủ đề trang web của bạn.

Sau đó, bạn có thể sử dụng danh sách này và dữ liệu có liên quan để giải mã từ khóa chính để bắt đầu nhắm mục tiêu, ngoài các từ khóa đuôi dài sẽ giúp thu hút người tìm kiếm đến trang web của bạn.

Tìm kiếm của bạn sẽ hiển thị danh sách các thuật ngữ và cụm từ chính theo thứ tự có lượng tìm kiếm cao nhất.

Bạn cũng sẽ thấy giá mỗi nhấp chuột (CPC) cho từng cụm từ, mức độ cạnh tranh, số lượng kết quả cũng như xu hướng tìm kiếm.

Khi chọn từ khóa chính, bạn sẽ muốn tìm kiếm sự cân bằng giữa mức độ liên quan đến doanh nghiệp của mình, lượng tìm kiếm cao và mức độ cạnh tranh thấp.

Trừ khi bạn đang thiết lập một trang web thích hợp đặc biệt, có thể sẽ có một mức độ thỏa hiệp nhất định ở đây.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google

Nếu bạn đã có tài khoản Google Ads, công cụ lập kế hoạch từ khóa của công cụ tìm kiếm được sử dụng miễn phí và có thể hữu ích cho việc hướng dẫn nghiên cứu từ khóa của bạn.

Công cụ này được thiết kế để cung cấp thông tin cho các chiến dịch PPC của bạn, nhưng nó cũng cung cấp những hiểu biết có giá trị về xu hướng tìm kiếm và sự cạnh tranh.

Sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google là một quy trình khá giống với các công cụ khác được đề cập trong danh sách này.

Bạn chỉ cần nhập một hoặc một số từ khóa liên quan đến trang web của mình và tìm kiếm của bạn sẽ hiển thị các thuật ngữ và dữ liệu chính có liên quan.

cách làm seo cho website
cách làm seo cho website

Công cụ từ khóa miễn phí của Wordstream

Điều độc đáo về công cụ miễn phí này từ Wordstream là nó đưa ra lời khuyên chiến lược.

Nó cũng là một công cụ đặc biệt hữu ích cho nghiên cứu PPC nếu bạn quyết định củng cố nỗ lực SEO của mình bằng tiếp thị trả phí.

Để bắt đầu, bạn có thể nhập từ khóa hoặc URL để hiển thị danh sách các đề xuất thuật ngữ chính.

Mỗi thuật ngữ bao gồm chi phí mỗi lần nhấp cho cả Bing và Google, khối lượng tìm kiếm và cạnh tranh.

Họ cung cấp 24 ngành dọc để lọc tìm kiếm của bạn, ngoài 23 quốc gia.

SEO trên trang cho cách làm seo cho website mới

Cách thực hiện SEO cho một trang web mới liên quan đến các phương pháp SEO trên trang nhằm tối ưu hóa các trang web của bạn để chúng xếp hạng tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Bạn sẽ cần sử dụng các từ khóa bạn đã tìm thấy ở bước 3 để làm cho các yếu tố sau trở nên thân thiện hơn với Google:

 • thẻ tiêu đề
 • mô tả meta
 • Mã HTML
 • cấu trúc URL
 • Hình ảnh
 • Nội dung trang
 • Liên kết nội bộ

Việc tối ưu hóa từng khía cạnh này trên trang web của bạn sẽ cho phép trình thu thập thông tin của Google hiểu rõ hơn về nội dung của trang để chúng có thể xếp hạng bạn trong các truy vấn tìm kiếm phù hợp nhất.

Do đó, bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ những khách hàng tiềm năng nồng nhiệt nhất.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa từng yếu tố trên trang này:

Thẻ tiêu đề và tiêu đề

Thẻ tiêu đề của bạn là tiêu đề trang của trang web của bạn ở định dạng HTML.

Thẻ tiêu đề này sẽ xuất hiện dưới dạng tiêu đề có thể nhấp vào trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm, vì vậy bạn sẽ muốn nó là một mô tả ngắn gọn, linh hoạt và chính xác về nội dung trang của bạn.

Tùy thuộc vào hệ thống quản lý nội dung hoặc trình tạo trang web của bạn, đôi khi bạn có thể thấy các thẻ tiêu đề được gọi là “thẻ tiêu đề meta”.

Khi tạo các thẻ tiêu đề, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng chúng có độ dài phù hợp.

Google có giới hạn chiều rộng 600 pixel, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên giữ tiêu đề của mình dưới 60 ký tự.

Vì mục đích SEO, bạn nên đặt từ khóa hoặc cụm từ càng gần đầu tiêu đề càng tốt.

Bạn có thể sử dụng trình tạo thẻ tiêu đề miễn phí của chúng tôi để tạo các ý tưởng tiêu đề được tối ưu hóa.

Khi bạn có thẻ tiêu đề, bạn có thể tiếp tục và xây dựng nội dung cho trang cụ thể đó.

Trong trường hợp đó, có một số thẻ HTML nhất định mà bạn nên sử dụng cho các tiêu đề trên toàn trang:

 • Tiêu đề chính nên sử dụng thẻ H1.
 • Tất cả các tiêu đề phụ nên sử dụng các thẻ H2.
 • Và bất kỳ tiêu đề phụ nào khác nên sử dụng thẻ H3 và H4 tương ứng.
 • Mô tả meta

Mô tả meta là đoạn mã xem trước nhỏ sẽ xuất hiện bên dưới tiêu đề có thể nhấp của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google.

Cũng giống như thẻ tiêu đề, các công cụ tìm kiếm có một số hướng dẫn sẽ giúp bạn tối ưu hóa các đoạn mã này.

Đảm bảo đoạn mã của bạn có khoảng 155 ký tự
Sử dụng từ khóa trọng tâm của bạn và một số từ đồng nghĩa nếu có thể
Hãy chắc chắn rằng nó tóm tắt ngắn gọn nội dung trên trang web

Mô tả meta rất quan trọng vì chúng sẽ giúp bạn tạo các lần nhấp vào trang của mình.

Mặc dù Google không tích cực thu thập thông tin mô tả meta để quyết định vị trí xếp hạng của bạn trong tìm kiếm, nhưng họ đo lường tỷ lệ nhấp chuột.

Cấu trúc URL

URL là địa chỉ web cung cấp quyền truy cập vào một trang web.

URL quan trọng đối với cách làm seo cho websiteb vì chúng cho Google biết chính xác trang của bạn nói về cái gì và chúng cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mọi trang trên trang web của mình đều có một URL slug đơn giản và hợp lý.

Đôi khi, những người xây dựng trang web có thể tự động tạo một URL chỉ là một dãy số.

Điều này không cho Google biết gì về trang web và họ sẽ gặp khó khăn trong việc xếp hạng nó trong kết quả tìm kiếm của họ.

Chỉ cần thay đổi con sên này để sử dụng một hoặc hai từ và nếu từ đó bao gồm từ khóa – thậm chí còn tốt hơn!

Chẳng hạn, URL trang giới thiệu của bạn phải là:

Khi bạn có một số bài đăng blog trên trang web của mình, những bài đăng này cũng sẽ cần một con sên đặc biệt. Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng dấu gạch ngang.

Chẳng hạn, nếu bạn có một bài đăng trên blog có tiêu đề “SEO: 8 bước để tối ưu hóa một trang web mới”.

Bạn có thể muốn sử dụng một URL như: youcompany.com/blog/seo-for-new-site

Hình ảnh

Hình ảnh là một phần quan trọng trong trải nghiệm người dùng, vì nhiều trình duyệt sẽ bị đe dọa bởi một bức tường văn bản trên trang web.

Hình ảnh là chìa khóa cho nội dung chất lượng, nhưng chỉ khi chúng có liên quan và hữu ích.

Tuy nhiên, vì mục đích SEO, có một số yếu tố khác cần xem xét khi tải hình ảnh lên một trang.

Giảm kích thước tệp để đảm bảo hình ảnh tải nhanh.

Sử dụng các thẻ văn bản thay thế để cho Google biết nội dung của hình ảnh – bao gồm một thuật ngữ chính có liên quan.

Đặt tiêu đề hình ảnh và tên tệp của bạn với các từ khóa có liên quan.

cách làm seo cho website
cách làm seo cho website

Nội dung trang

Khi viết nội dung mới cho một trang web, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn sử dụng các từ khóa của mình từ bước 3.

Để quyết định cách sử dụng tốt nhất các kết quả nghiên cứu từ khóa của mình, bạn có thể muốn bắt đầu bằng cách chia chúng thành các nhóm dựa trên từng trang web trên sơ đồ trang web của bạn.

Mỗi trang nên có một từ khóa mục tiêu, cũng như một loạt các từ khóa liên quan, từ khóa đuôi dài, câu hỏi và từ đồng nghĩa.

Bạn sẽ muốn sử dụng tất cả các thuật ngữ này một cách khôn ngoan trong nội dung trang của mình.

SEO ngoài trang web

SEO ngoài trang web đề cập đến các yếu tố bên ngoài trang web của riêng bạn ảnh hưởng đến hiệu suất của công cụ tìm kiếm của bạn. Những yếu tố này bao gồm:

 • Liên kết ngược
 • Văn bản neo
 • Liên kết vốn chủ sở hữu

Những yếu tố này giúp thông báo cho các công cụ tìm kiếm về thẩm quyền, tính xác thực và mức độ liên quan của trang web của bạn.

Cốt lõi của bất kỳ chiến lược SEO ngoài trang web nào là xây dựng liên kết hoặc liên kết ngược, là các liên kết từ các trang web khác dẫn đến các trang web của bạn.

Trang web càng tích lũy được nhiều quyền hạn thì càng có nhiều trang web tự nhiên liên kết với chúng dưới dạng tài nguyên.

Có thể cảm thấy khó khăn khi tích lũy các liên kết như một trang web mới, nhưng chúng tôi đã tập hợp một danh sách các phương pháp để nhận được các liên kết dễ truy cập, dễ truy cập.

Xây dựng liên kết cho một trang web mới

Đảm bảo một số liên kết ngược chất lượng từ các trang web có thẩm quyền cao có thể cung cấp cho bạn con đường nhanh chóng mà bạn cần để tăng thứ hạng trong kết quả tìm kiếm. Về lý thuyết, điều này rất dễ thực hiện.

Bạn chỉ cần yêu cầu một trang web có liên quan cho backlink.

Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng rất nhiều yêu cầu backlink này sẽ bị bỏ qua.

Một số cách dễ dàng để bắt đầu danh mục đầu tư xây dựng liên kết của bạn bao gồm:

 • Hỏi nhà cung cấp và nhà sản xuất của bạn
 • Hỏi các đồng nghiệp, đối tác kinh doanh, bạn bè và gia đình có liên quan.
 • Xem nếu trường đại học của bạn có một danh sách cựu sinh viên hoàn chỉnh với các liên kết trang web.
 • Thư mục công nghiệp trực tuyến.
 • Tìm kiếm các liên kết bị hỏng có liên quan.
 • Đóng góp cho các bài viết có nguồn lực cộng đồng.
 • Yêu cầu các blogger đánh giá sản phẩm.

Tìm kiếm những người có ảnh hưởng vi mô trên phương tiện truyền thông xã hội.

Chiến lược SEO là vô giá trị nếu bạn không thể theo dõi kết quả. Vì vậy, hãy bắt đầu trò chơi và tìm hiểu tất cả về phân tích trước khi trang web của bạn bắt đầu hoạt động.

Có nhiều công cụ phân tích cách làm seo cho website có sẵn trên thị trường, một số trả phí và một số miễn phí. Tuy nhiên, nơi tốt nhất để bắt đầu là với công cụ phân tích của chính Google.

Bắt đầu với Google Analytics

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã đăng ký và có tài khoản Google Analytics được ghép nối với trang web của bạn.

Sau khi trang web của bạn hoạt động, bạn sẽ có thể xem tất cả các loại số liệu về lưu lượng truy cập trang web của mình. Bao gồm:

 • Lưu lượng truy cập không phải trả tiền và trả phí.
 • Bạn đang có được khách truy cập trang web từ đâu.
 • Hành vi khách truy cập trang web.
 • Nơi khách truy cập trang web được đặt.
 • Người dùng dành bao nhiêu thời gian trên các trang web của bạn?
 • Tỷ lệ thoát.

Sau đó, bạn có thể sử dụng thông tin này để cải thiện trang web của mình.

Ví dụ: nếu người dùng dành nhiều thời gian hơn cho một loại nội dung cụ thể, bạn có thể thêm nhiều nội dung như thế này vào trang web của mình.

cách làm seo cho website
cách làm seo cho website

Kiểm tra số liệu tên miền của bạn

Công cụ kiểm tra thẩm quyền tên miền miễn phí có thể giúp bạn kiểm tra và theo dõi các số liệu SEO chính cho trang web của mình.

Bạn sẽ có thể xem tổng quan về lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của mình, cũng như sức mạnh của các trang cụ thể so với các trang khác.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để cách làm seo cho website so sánh một trang trên trang web của mình với một trang tương tự trên trang web của đối thủ cạnh tranh.

Tất cả những yếu tố này có thể cho bạn thấy nơi bạn cần cải thiện để hoạt động tốt hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Từ khóa:

 • Cách làm SEO trên máy tính
 • Cách làm SEO Google
 • Khóa học SEO Online
 • Cách SEO web lên top Google nhanh nhất
 • Tự học SEO
 • Tối ưu SEO cho website
 • CEO web
 • học seo từ a-z

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *