Marketing News

Cách lập kế hoạch chiến lược nội dung cho doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn

Một chiến lược nội dung mạnh mẽ cần phải là cốt lõi của mọi sáng kiến ​​tiếp thị kỹ thuật số của thương hiệu thương mại điện tử.

Theo một nghiên cứu CMI , 75% các nhà tiếp thị B2C đã nhận thấy chiến lược của họ là yếu tố quan trọng nhất trong sự thành công của tiếp thị nội dung của họ. Tuy nhiên, chỉ 38% nhà tiếp thị có chiến lược nội dung được ghi chép rõ ràng.

Vì vậy, đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử vẫn chưa có chiến lược nội dung, đã đến lúc họ lập kế hoạch. Bài đăng này thảo luận về một số bước quan trọng nhất trong việc lập kế hoạch chiến lược nội dung cho các doanh nghiệp thương mại điện tử.

Thiết lập mục tiêu

Trước khi thiết kế một chiến lược nội dung, điều cần thiết là phải đặt ra các mục tiêu phù hợp. Các mục tiêu là kết quả mà một công ty muốn đạt được thông qua chiến dịch tiếp thị của họ. Điều này có thể là sự gia tăng doanh số bán hàng, mức độ tương tác của khách hàng, khách hàng tiềm năng, nhận thức về thương hiệu hoặc lòng trung thành của khách hàng.

Khi các mục tiêu đã được xác định, bước tiếp theo là xác định KPI để đo lường các mục tiêu này khi chiến dịch tiến triển. Đối với một doanh nghiệp thương mại điện tử, KPI có thể bao gồm lưu lượng truy cập trang web, người đăng ký email mới, chuyển đổi hoặc thậm chí cả những người theo dõi trên mạng xã hội.

Chỉ khi các mục tiêu và KPI đã được xác định, việc lập kế hoạch chiến lược nội dung thực tế mới có thể bắt đầu. Chúng ta hãy xem xét một số yếu tố chính của một chiến lược nội dung hiệu quả cùng với các mẹo để làm cho chúng đúng.

1. Tin nhắn sẽ được gửi

Yếu tố cốt lõi của bất kỳ chiến lược nội dung nào là thông điệp chính mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Sau đây là các bước chính để tạo ra một thông điệp hiệu quả:

a. Tạo một danh sách các chủ đề

Bước đầu tiên để tạo ra thông điệp là xác định một vài chủ đề có khả năng tạo ra sự quan tâm trong số khán giả mục tiêu. Điều này có thể được thực hiện theo một số cách khác nhau. Các nền tảng như BuzzSumo có thể giúp các doanh nghiệp thương mại điện tử xác định các chủ đề hiện đang thịnh hành trong ngành của họ. Đây có thể là một điểm khởi đầu tuyệt vời.

BuzzSumo Screenshot

Đề xuất tìm kiếm của Google có thể là một cách tuyệt vời khác để tìm ý tưởng chủ đề. Khi một chủ đề hoặc từ khóa được nhập vào thanh tìm kiếm, Google sẽ tự động hiển thị danh sách các cụm từ tìm kiếm có liên quan. Đây có thể là một nguồn tuyệt vời để tìm kiếm các ý tưởng nội dung mới.

Google’s search suggestions

Các doanh nghiệp cũng có thể thu thập các dấu hiệu từ các đánh giá và khiếu nại của khách hàng, đồng thời xác định các vấn đề phổ biến mà khách hàng gặp phải hoặc các câu hỏi chính mà họ đặt ra.

Dưới đây là một số cách để tìm chúng:

  • Các công ty thương mại điện tử có thể tập hợp dữ liệu đó bằng cách phân tích các truy vấn và khiếu nại mà nhóm hỗ trợ của họ nhận được.
  • Các câu hỏi liên quan đến chủ đề cũng có thể được tìm thấy thông qua tìm kiếm của Google trong “Mọi người cũng hỏi”. Ví dụ: đây là những gì bạn có thể thấy khi tìm kiếm “Tôi có thể nhận được giao hàng miễn phí đối với giày không?”

Google search under “People also ask.”

NS. Hiểu khách hàng của bạn

Để có một chiến lược nội dung thành công, điều cần thiết là phải hiểu nhu cầu, sở thích và sở thích của người tiêu dùng. Điều này có thể giúp đảm bảo rằng nội dung có liên quan và phù hợp với nhu cầu của họ.
Bước đầu tiên là thu thập dữ liệu nhân khẩu học về người tiêu dùng. Điều này có thể được thực hiện thông qua các công cụ như Google

Analytics, Twitter Analytics hoặc bằng cách thực hiện các cuộc khảo sát và phỏng vấn khách hàng.
Bước tiếp theo là tạo tính cách khách hàng dựa trên thông tin thu thập được. Dưới đây là ví dụ về một mẫu có thể được sử dụng để tạo cá tính của khách hàng:

Customer Avatar Worksheet

Hình ảnh Nguồn: Digital Marketer

c. Từ khóa tìm kiếm cho các chủ đề trong danh sách rút gọn

SEO là một bước quan trọng trong việc thiết kế chiến lược nội dung cho bất kỳ doanh nghiệp thương mại điện tử nào. Đây là động lực chính của lưu lượng truy cập vào bất kỳ trang web thương mại điện tử nào giúp tăng doanh số bán hàng. Dưới đây là một số cách thường được sử dụng để tìm kiếm các từ khóa có liên quan về bất kỳ chủ đề nào:

  • Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google là một công cụ nghiên cứu từ khóa tuyệt vời có thể giúp tìm các từ khóa có liên quan. Nó cung cấp thông tin về khối lượng tìm kiếm cho các từ khóa cụ thể.
  • Các công cụ nghiên cứu từ khóa khác như Ubersuggest hoặc Moz Keyword Explorer cũng có thể được sử dụng. Các công cụ này hiển thị một số thông tin bổ sung (ngoài khối lượng tìm kiếm) như mức độ khó và CPC.

Ubersuggest screen shot

2. Loại nội dung

Các doanh nghiệp thương mại điện tử có thể sử dụng nhiều định dạng nội dung khác nhau để tiếp thị. Theo một nghiên cứu CMI , các bài đăng và video trên mạng xã hội là hai định dạng nội dung hàng đầu được các nhà tiếp thị B2C sử dụng. Tuy nhiên, có nhiều định dạng khác mà các doanh nghiệp thương mại điện tử cũng có thể sử dụng. Dưới đây là một số trong số chúng:

a. Bài đăng trên mạng xã hội

Các bài đăng trên mạng xã hội là một thành phần quan trọng trong chiến lược nội dung của bất kỳ công ty nào. Theo nghiên cứu, 92% người tiêu dùng coi trọng đánh giá sản phẩm trên phương tiện truyền thông xã hội để mua hàng.

Blenders Eyewear đăng ảnh sản phẩm của họ đang được sử dụng và thêm liên kết trực tiếp đến trang sản phẩm trên các bài đăng trên mạng xã hội của họ. Đây là một cách tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm của họ và khuyến khích mọi người mua chúng.

b. Video

Video là một trong những dạng nội dung hấp dẫn nhất vì chúng có bản chất trực quan, tương tác và nhiều thông tin hơn so với hình ảnh tĩnh. Theo nghiên cứu, 81% doanh nghiệp nhận thấy rằng việc thêm một video giải thích trên trang web của họ đã giúp tăng doanh số bán hàng của họ.

Honey Baby Naturals, một nhà bán lẻ các sản phẩm chăm sóc da cho trẻ em, đặt các video hướng dẫn và đánh giá sản phẩm trên các trang sản phẩm của họ. Hướng dẫn giúp khách hàng hiểu các trường hợp sử dụng khác nhau và lợi ích của một sản phẩm trong khi các bài đánh giá cung cấp bằng chứng xã hội mà họ cần để giúp họ quyết định mua hàng.

Honey Baby Naturals

Thời lượng của những video này có thể khác nhau tùy thuộc vào 3 yếu tố: kênh mà chúng sẽ được chia sẻ, mục đích của video và nhân khẩu học của khán giả mục tiêu. Vì vậy, các doanh nghiệp thương mại điện tử cần xem xét tất cả các yếu tố này khi quyết định độ dài của video.

c. Mô tả sản phẩm

Các doanh nghiệp thương mại điện tử cần tạo mô tả sản phẩm hấp dẫn và chi tiết. Một mô tả sản phẩm tốt nên nói chi tiết về các tính năng độc đáo của sản phẩm, cũng như về công dụng và lợi ích của nó.

Dưới đây là một số ví dụ tuyệt vời về mô tả sản phẩm thương mại điện tử.

Nhà bán lẻ mỹ phẩm, Private Spa Shop, sử dụng các gạch đầu dòng ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin để khai thác lợi ích và công dụng sản phẩm của họ.

Private Spa Shop

Woot là một nhà bán lẻ trực tuyến vượt ra ngoài tính năng liệt kê để tạo ra các mô tả sản phẩm độc đáo khiến khách hàng cảm thấy đặc biệt khi sở hữu sản phẩm.

Đây là một ví dụ:

Woot

NS. Blog và Bài báo

Các công ty thương mại điện tử cũng có thể xuất bản các bài đăng blog trên trang web của họ và viết các bài đăng của khách cho các trang web liên quan khác. Các bài đăng trên blog rất tuyệt vì chúng có thể được tối ưu hóa cho các tìm kiếm để thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến các trang web. Đó là những nội dung thường xanh và nếu các công ty có thể làm cho chúng thú vị, nhiều thông tin và hấp dẫn, họ chắc chắn sẽ tìm thấy rất nhiều độc giả.

Đây là ví dụ về một công ty thương mại điện tử có blog trên trang web của họ. Những người tại cửa hàng quần áo phụ nữ trực tuyến, Nasty Gal, viết về nhiều chủ đề khác nhau liên quan đến quần áo và thời trang trên blog của họ, Nasty Galaxy.

Các công ty thương mại điện tử cũng có thể làm việc với những người có ảnh hưởng để tạo các bài đánh giá trên blog thông tin về sản phẩm hoặc thương hiệu của họ. Nội dung như vậy có thể giúp tăng lưu lượng truy cập đến các trang web của họ bằng cách đặt các liên kết có liên quan trong các bài báo.

e. Các định dạng khác

Ngoài các định dạng nêu trên, các công ty thương mại điện tử cũng có thể tạo sách điện tử, sách trắng, podcast, bản tin và các loại nội dung khác.

3. Chất lượng nội dung

Sau khi quyết định một chủ đề và loại nội dung, việc các công ty bắt tay ngay vào việc sáng tạo nội dung là điều tự nhiên. Tuy nhiên, có một bước quan trọng khác cần được quan tâm trước đó – xác định các thông số chất lượng.

Dưới đây là một số thông số chính mà các doanh nghiệp thương mại điện tử cần lưu ý trước khi tạo nội dung để tiếp thị:

a. Đảm bảo tính nhất quán và liên kết với hình ảnh thương hiệu

Bất kể loại nội dung và kênh được sử dụng để chia sẻ nội dung đó, thông điệp phải nhất quán. Nó cũng phải phản ánh hình ảnh và giá trị thương hiệu của công ty.

Ví dụ: hình ảnh thương hiệu của Think Geek về việc trở thành một cửa hàng tổng hợp cho tất cả mọi thứ, phản ánh rõ ràng trong nội dung của họ. Ảnh, video, bài đăng trên mạng xã hội và thậm chí cả mô tả sản phẩm của công ty đều nhắm mục tiêu cụ thể đến những người đam mê công nghệ và mọt sách.

Think Geek

NS. Làm cho nội dung có thể chia sẻ được

Các thương hiệu thương mại điện tử cần tạo nội dung dễ chia sẻ để tiếp cận nhiều đối tượng hơn và thu hút nhiều người dùng hơn. Thêm các nút chia sẻ trên mạng xã hội trên các bài đăng trên blog hoặc chèn các trích dẫn có thể tweet vào một bài viết là những cách tuyệt vời để làm cho nội dung có thể chia sẻ được.

Ví dụ: HubSpot không chỉ bao gồm các nút chia sẻ xã hội trên các bài viết của họ mà còn cung cấp các tùy chọn chia sẻ cho các từ và câu trong bài viết:

HubSpot

C. Tạo nội dung độc đáo

Các doanh nghiệp thương mại điện tử cần tạo ra nội dung độc đáo, hấp dẫn và nhiều thông tin, nổi bật so với nội dung của các đối thủ cạnh tranh.

Ví dụ: Loot Crate có một đội ngũ nhà văn và nhiếp ảnh gia nội bộ tạo ra nội dung cho tất cả các nền tảng của họ. Công ty có blog riêng của họ và một tạp chí hàng tháng và đăng ảnh và video gốc trên phương tiện truyền thông xã hội.

Dưới đây là ảnh chụp nhanh blog của công ty:

Kết luận

Một chiến lược nội dung được suy nghĩ cẩn thận có thể đảm bảo rằng thời gian, công sức và nguồn lực được sử dụng hiệu quả và hiệu quả. Các doanh nghiệp thương mại điện tử cần tập trung vào việc tạo ra nội dung có liên quan và hấp dẫn mà khán giả của họ sẽ đánh giá cao.

Tối ưu hóa nội dung cho các công cụ tìm kiếm có thể giúp nội dung của họ xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm và có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập chất lượng đến các trang web của họ. Ngoài ra, những người có ảnh hưởng có thể bổ sung cho chiến lược nội dung của họ và giúp họ tăng cường khả năng hiển thị và uy tín của mình.

Các bước được đề cập ở trên có thể giúp các doanh nghiệp thương mại điện tử dễ dàng xây dựng chiến lược nội dung hiệu quả.

Để biết thêm nội dung tuyệt vời và thông tin Thương mại điện tử, hãy xem tiếp thị gần đây .com.au bài viết:

  • Cách xây dựng một doanh nghiệp có lợi nhuận bằng cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị nội dung
  • Bảy chiến thuật và công cụ SEO thương mại điện tử chính mà bạn nên sử dụng
  • 6 Sự thật Đơn giản Để Thành công Thương mại Điện tử
  • Làm sao Nội dung trang web giúp SEO
  • Trang chủ Google search under “People also ask.”
  • Tin tức Tiếp thị

Back to top button