Cách marketing trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ cần chiến lược mới

Có rất nhiều lựa chọn khác nhau cần được khám phá để các doanh nghiệp nhỏ phát triển mạnh. Các chủ doanh nghiệp nhỏ phải hướng tới nhiều hơn những cân nhắc quảng cáo truyền thống, nếu họ muốn duy trì sự phù hợp. Với thế giới kinh doanh thích ứng nhanh chóng với công nghệ, có một số điều cần xem xét sẽ giúp thu hút khách hàng tiềm năng. Hãy xem xét 3 cách marketing trực tuyến để thu hút sự chú ý cho trang web một cách tương đối dễ dàng, ngay cả khi bạn không có bộ phận CNTT chuyên dụng để hỗ trợ.

cách marketing trực tuyến
cách marketing trực tuyến

Marketing trực tuyến là gì?

Marketing Online (tiếp thị online/ trực tuyến) là hoạt động tận dụng các kênh dựa trên Web để truyền bá thông điệp về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty đến khách hàng tiềm năng.

Các cách marketing trực tuyến và kỹ thuật được sử dụng cho tiếp thị trực tuyến bao gồm Email, quảng cáo hiển thị, Social Media, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, Google AdWords,…

Mục tiêu của Marketing là tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua các kênh mà họ dành thời gian đọc, tìm kiếm, mua sắm và giao lưu trực tuyến.

Việc sử dụng rộng rãi Internet cho mục đích giải trí, học tập, kinh doanh,… đã tạo ra các kênh mới để quảng cáo và Marketing Engagement.

Trước khi các kênh tiếp thị trực tuyến xuất hiện, doanh nghiệp thường thực hiện các quảng bá qua các kênh truyền thống như báo in, bảng quảng cáo, truyền hình, đài phát thanh. Chi phí để tiếp thị sản phẩm/dịch vụ theo phương pháp truyền thống thường rất đắt đỏ và khó đo lường.

Ngày nay, mọi doanh nghiệp đều có thể tham gia cách marketing trực tuyến bằng cách tạo trang Web và xây dựng chiến dịch thu hút khách hàng với chi phí thấp hoặc miễn phí.

cach marketing truc tuyen

Cách marketing trực tuyến giúp ích gì cho doanh nghiệp?

Tiếp thị trực tuyến là một tập hợp các công cụ và phương pháp được sử dụng để quảng bá sản phẩm/dịch vụ thông qua Internet. Bạn có thể tiếp cận một số lượng lớn đối tượng tiềm năng với ngân sách tiếp thị trực tuyến khá nhỏ so với quảng cáo truyền thống.

Nhiều nền tảng cũng cho phép các quảng cáo có thể mở rộng với các mức độ tiếp cận khác nhau tương xứng với ngân sách quảng cáo. Các công ty có thể chi một khoản chi phí nhỏ mà vẫn tăng phạm vi tiếp cận thích hợp.

Bên cạnh đó, cách marketing trực tuyến còn rất tiện lợi và có tính linh hoạt cao. Người tiêu dùng có thể nghiên cứu và mua các sản phẩm và dịch vụ bất cứ lúc nào họ muốn. Các Blog kinh doanh có thể được sử dụng để khách hàng nghiên cứu về sản phẩm, cũng như để lại phản hồi, đánh giá của họ.

Nhiều công cụ quảng cáo cung cấp các nền tảng phân tích của riêng họ. Thông qua đó, bạn có thể xem kết quả thống kê hiệu quả mà không tốn thêm chi phí. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc giám sát, đánh giá và điều chỉnh chiến lược quảng cáo.

Các công cụ quảng cáo cũng vô cùng đa dạng như: PPC (Pay Per Click- cách marketing trực tuyến trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột), Email Marketing, quảng cáo Social Media,… Bạn có thể lựa chọn, kế hợp các công cụ sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Ngoài ra, các Marketer còn có thể nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học. Thông qua đó, bạn có thể hiểu rõ hơn về khách hàng của mình và tạo các chương trình, ưu đãi cụ thể để thu hút họ.

3 cách marketing trực tuyến để thu hút nhiều sự chú ý hơn cho trang web

PPC

Tùy chọn đầu tiên cần xem xét thường được gọi là PPC, và là viết tắt của pay per click. Loại cách marketing trực tuyến này chủ yếu dựa vào các công cụ tìm kiếm đặt quảng cáo trước kết quả của bất kỳ từ khóa nhất định nào. Nếu bạn đang kinh doanh xây dựng và bạn muốn người dùng web tìm thấy trang web kinh doanh của mình, họ có thể tìm thấy bạn thông qua các từ khóa cụ thể mà bạn quảng cáo.

Ví dụ cách marketing trực tuyến: giả sử bạn muốn nhắm mục tiêu việc xây dựng từ, bạn có thể trả một khoản phí nhỏ để quảng cáo trên tất cả các danh sách khác và bạn chỉ phải trả bất cứ khi nào có bất kỳ ai nhấp vào quảng cáo. Đây là một trong những hình thức quảng cáo trực tuyến lớn nhất được sử dụng ngày nay và có thể thu hẹp khoảng cách marketing trực tuyến  giữa các cửa hàng truyền thống và cộng đồng trực tuyến.

cách marketing trực tuyến
cách marketing trực tuyến

Tiếp thị qua email

Nếu bạn muốn có một chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá lớn và bạn muốn quảng cáo, bạn sẽ phải đầu tư một chút thời gian và tiền bạc vào mạng xã hội. Tiếp thị truyền thông xã hội đóng một vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm khách hàng mới, nhưng bạn sẽ phải tìm cách liên lạc với họ thường xuyên và nhận được danh sách email là một cách hiệu quả để hoàn thành công việc này.

Một bản tin email tốt có thể mang lại một nhóm khách hàng mới cho bất kỳ doanh nghiệp nhất định nào, bằng cách marketing trực tuyến cập nhật cho khách hàng hiện tại về những phát triển mới đang xảy ra.

Mạng xã hội

Chúng tôi đã đề cập một chút đến ý tưởng về mạng xã hội ở điểm thứ hai, và điều quan trọng là phải khám phá nó ngoài tiếp thị qua email. Phương tiện truyền thông xã hội đang chứng tỏ bản thân nó hiệu quả và tất cả các doanh nghiệp nên có hồ sơ trên các trang web này để kết nối với hàng triệu người đăng ký đã ở đó.

cách marketing trực tuyến
cách marketing trực tuyến

Các công ty vừa và nhỏ có thể kết nối với cộng đồng của họ, giữ liên quan và đạt được động lực liên quan đến tiếp thị trực tuyến bằng cách đơn giản là có sự hiện diện được cập nhật thường xuyên trên các kênh này. Không cần nhiều hiểu biết về kỹ thuật để làm việc trên các trang web này và chúng phát triển nhảy vọt hàng tuần. Một trang web như vậy sắp được chào bán trên thị trường chứng khoán.

3 trụ cột trên của cách marketing trực tuyến đòi hỏi một số khám phá và không phải là độc quyền vì Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và Tiếp thị trên thiết bị di động có vai trò quan trọng trong tiếp thị trực tuyến, nhưng liên quan đến kế hoạch hành động phù hợp với thị trường ngày nay, những điều trên sẽ giúp thúc đẩy kinh doanh tiến lên.

Là một doanh nghiệp nhỏ, bắt buộc phải tham gia vào các kênh trên như một điểm khởi đầu để trở nên phù hợp trong môi trường trực tuyến do người tiêu dùng định hướng ngày càng phát triển và thay đổi. Nếu không tập trung vào liên hệ thường xuyên thông qua các tùy chọn trên, người dùng trực tuyến có thể không thấy nhu cầu của họ được đáp ứng, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải cập nhật cách marketing trực tuyến tiếp thị mới nhất trong mỗi tùy chọn.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Marketing trực tuyến
  • Các hình thức Marketing trực tuyến
  • những điều nên tránh khi marketing trực tuyến?
  • Các phương tiện marketing trực tuyến
  • Cách marketing online trên Facebook
  • Phương pháp và hình thức tiếp thị trực tuyến
  • Các cách Marketing online hiệu quả
  • Chiến lược Marketing Online cho doanh nghiệp

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *