Marketing News

Cách nâng cao danh tiếng doanh nghiệp của bạn

Không có gì bí mật khi một số lượng lớn người mua nghiên cứu trực tuyến trước khi mua hàng. Họ nhảy vào nhiều trang web và đánh giá của khách hàng trước khi quyết định mua.

85% người tiêu dùng tin tưởng các đánh giá trực tuyến nhiều như các khuyến nghị cá nhân. (Nguồn – Status Labs )

Internet cung cấp cho người mua một cách để khám phá nhiều lựa chọn.

Người tiêu dùng mua hàng của một doanh nghiệp mà họ cảm thấy cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Danh tiếng đóng một vai trò lớn trong việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng.

Không khó để xây dựng và duy trì danh tiếng trực tuyến hoàn hảo nhưng điều cần thiết là phải đi đúng hướng.

Đây là những gì bạn có thể làm:

Có Dấu chân Kỹ thuật số Ấn tượng

Cảm giác đó là gì khi bạn truy cập một trang web mất nhiều thời gian để tải hoặc liên tục hiển thị lỗi? Khó chịu, phải không? Nhà tiếp thị có trách nhiệm tạo ra trải nghiệm phù hợp cho những người truy cập trang web doanh nghiệp hoặc các trang mạng xã hội. Sự hiện diện web được tối ưu hóa là chìa khóa để làm cho một doanh nghiệp trông chuyên nghiệp.

 1. Sự hiện diện trên mạng xã hội : Cần có các trang kinh doanh trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn và YouTube. Đảm bảo tối ưu hóa sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn bằng cách thêm mô tả doanh nghiệp thích hợp, chi tiết liên hệ, giờ mở cửa và liên kết trang web. Việc tiếp tục đăng nội dung trên các trang xã hội cũng rất quan trọng.
 2. Tạo Hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi: Hồ sơ trên Google giúp các nhà tiếp thị kiểm soát cách doanh nghiệp của họ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Bạn có thể tạo một cửa hàng bằng cách thêm vị trí, giờ mở cửa và các thuộc tính khác (giúp phân biệt bạn với các đối thủ cạnh tranh). Đừng quên tạo hồ sơ trên Yelp và các thư mục địa phương và thích hợp phổ biến khác – một nguyên tắc nhỏ để chọn các thư mục có liên quan là tìm kiếm các thư mục đang xếp hạng trên Google cho các truy vấn tìm kiếm địa phương thích hợp.
 3. Đánh dấu lược đồ: Thêm một đánh dấu lược đồ cho trang web doanh nghiệp phân loại nó cho các công cụ tìm kiếm và làm cho danh sách tìm kiếm của trang web có nhiều thông tin và chuyên nghiệp hơn. Đánh dấu lược đồ là một đoạn mã HTML mà bạn có thể tạo bằng công cụ miễn phí như schema.org. Bạn cũng có thể đưa thông tin chi tiết về các trang mạng xã hội của mình vào phần đánh dấu.
 4. Tối ưu hóa Trang web : Một cách tốt để tạo ấn tượng phù hợp với những người truy cập trang web là làm cho nó thân thiện với người dùng. Thêm địa chỉ doanh nghiệp, số liên lạc và địa chỉ email. Chi tiết liên hệ giúp khách hàng tiềm năng và khách hàng có thể đặt câu hỏi hoặc kết nối để nhận yêu cầu dịch vụ Các nhà tiếp thị thông minh giúp người dùng dễ dàng tìm thấy thông tin trên trang web của họ. Một trang web thân thiện với người dùng dễ điều hướng, hoạt động tốt, đáp ứng trên thiết bị di động và tải nhanh chóng. Nó cũng cần thiết để kết nối trang web với các trang truyền thông xã hội của bạn.

Dấu chân kỹ thuật số đặt nền tảng để tạo ra ấn tượng phù hợp với những khách truy cập lần đầu tiên.

Hiển thị bằng chứng xã hội

Khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm một lý do vững chắc để mua hàng từ một doanh nghiệp. Họ cần sự đảm bảo về chất lượng và dịch vụ mà họ tìm kiếm từ những người đã mua hàng của doanh nghiệp.

 1. Phần khách hàng: Bao gồm một phần trên trang web cho khách truy cập biết về khách hàng của bạn – thêm biểu trưng khách hàng và nghiên cứu điển hình để tạo tác động. Bạn có thể đưa ra lời chứng thực của những khách hàng hài lòng để thể hiện giá trị của sản phẩm và dịch vụ. Nhiều doanh nghiệp tạo video chứng thực để thu hút khách truy cập trang web của họ.
 2. Đề cập đến phương tiện truyền thông: Các nhà tiếp thị có thể kiếm được báo chí đưa tin bằng cách kết nối với các nhà báo và chia sẻ câu chuyện thương hiệu của họ với họ. Bạn có thể sử dụng các công cụ như HARO và SourceBottle để giới thiệu lời khuyên cho các nhà báo và ấn phẩm có liên quan. Bạn có thể nói về các đề cập trên phương tiện truyền thông bằng cách đặt logo của các trang web tin tức có liên quan.
 3. Quản lý đánh giá : Thu hút những khách hàng hài lòng thêm đánh giá tích cực trên trang Facebook và hồ sơ trên Google. Có những trường hợp khách hàng không hài lòng với sản phẩm hoặc dịch vụ và họ có thể nhận thêm các đánh giá tiêu cực.

Vậy, giải pháp là gì?

Điều quan trọng là phải xử lý các tiêu cực trực tuyến một cách cẩn thận:

 1. Hãy lịch sự trong khi phản hồi, bạn không thể thô lỗ khi đại diện cho một doanh nghiệp.
 2. Một câu trả lời khéo léo là giải pháp phù hợp nhất trừ khi đó là một bài đánh giá spam mà bạn có thể báo cáo.
 3. Lời xin lỗi có tác dụng tốt nhất khi khách hàng đã trải qua một trải nghiệm tồi tệ.

Các nhà tiếp thị có thể đưa ra những trải nghiệm thú vị về thương hiệu để kiếm được những đánh giá tích cực và sự chú ý của giới truyền thông. Tuy nhiên, họ không được sa lầy bởi những lời chỉ trích hoặc phản hồi bất lợi. Một cách tốt là hãy tỉnh táo và chơi đẹp.

Tạo nội dung gốc

Bạn có thể xuất bản nội dung ở nhiều định dạng: bài đăng trên blog, video, sách điện tử, nghiên cứu ban đầu và đồ họa thông tin, v.v. Mục đích của nội dung có thương hiệu là giáo dục và giải trí cho khách hàng tiềm năng:

 1. Phát triển tiếng nói nội dung : Trong thời đại ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đều sản xuất nội dung; một cách để phân biệt thương hiệu của bạn là có một tiếng nói độc đáo. Các nhà tiếp thị phải nhớ tập trung vào điểm khó của khán giả và mục đích của người dùng trong khi tạo nội dung độc đáo và phá cách. Nội dung trung thực, chân thực và theo câu chuyện giúp xây dựng khán giả trung thành.
 2. Viết bài đăng của khách: Một cách tốt để tăng thêm danh tiếng cho doanh nghiệp là kiếm được các liên kết ngược và đề cập từ các trang web và ấn phẩm thích hợp có thẩm quyền cao. Bạn có thể giới thiệu những câu chuyện có liên quan và kịp thời của khách đến các trang web chấp nhận bài đăng của khách.
 3. Trợ giúp người dùng trên Quora: Nhiều chuyên gia và chủ doanh nghiệp thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của họ bằng cách giúp đỡ những người bạn trên các cộng đồng như Quora. Quora là nơi dành cho 'Hỏi & Đáp' – bạn có thể tìm các câu hỏi liên quan đến thị trường ngách và đăng các câu trả lời chuyên sâu để thể hiện kiến ​​thức chuyên môn.
 4. Tạo hồ sơ cá nhân trên LinkedIn: Các nhà tiếp thị B2B không thể bỏ lỡ LinkedIn. Bạn có thể sử dụng nền tảng xã hội để xây dựng thương hiệu cá nhân bằng cách xuất bản các bài báo của chuyên gia và video gốc.

Nội dung có giá trị, sâu sắc và hấp dẫn là một trong những trụ cột của chiến lược danh tiếng trực tuyến. Nội dung mang đến cho các doanh nghiệp cơ hội giải quyết các vấn đề của khán giả và xây dựng mối quan hệ với họ.

Xem Cuộc trò chuyện trên mạng xã hội

Nhiều khách hàng tiềm năng và hiện tại cảm thấy thoải mái khi đăng câu hỏi hoặc yêu cầu dịch vụ trên các nền tảng xã hội như Twitter và Facebook. Bạn có thể sử dụng một công cụ giám sát thương hiệu, chẳng hạn như Thương hiệu 24, để theo dõi lượt đề cập đến thương hiệu và tình cảm của khán giả.

 1. Hãy nhanh chóng trả lời: Đảm bảo rằng bạn nhanh chóng trả lời các yêu cầu dịch vụ hoặc phản hồi.
 2. Theo dõi cảm xúc của khán giả: Các cuộc trò chuyện trực tuyến giúp nhận được phản hồi chân thực về sản phẩm và dịch vụ. Các nhà tiếp thị thông minh sử dụng những thông tin chi tiết này để điều chỉnh dịch vụ, trải nghiệm thương hiệu và chiến dịch của họ.

Thu thập thông tin chi tiết về khán giả giúp doanh nghiệp tạo sản phẩm, dịch vụ và nội dung theo sở thích của khán giả. Quan tâm đến khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại là một trong những cách tốt nhất để thu được những lời truyền miệng tích cực.

Thông qua bạn

Hầu hết người dùng trực tuyến muốn mua hàng từ các doanh nghiệp mà họ biết và tin tưởng. Có một dấu ấn kỹ thuật số được tối ưu hóa và một nhóm khách hàng hài lòng là nền tảng của một hình ảnh thương hiệu tích cực. Nội dung xuất bản giúp thu hút khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại. Bên cạnh đó, các nhà tiếp thị thông minh rất khôn khéo trong việc phản ứng lại những lời chỉ trích và đánh giá không tốt trên mạng. Danh tiếng không phải được tạo dựng trong một ngày nhưng bạn có thể mất nó trong vài giờ hoặc vài phút. Chủ động và thận trọng giúp gặt hái nhiều cổ tức.

Nếu bạn thích bài viết này về danh tiếng trực tuyến, thì hãy xem các bài báo Marketing.com.au khác này:

Back to top button