Marketing tổng thể

Cách National Geographic có được mức độ tương tác xã hội của các nhà xuất bản khác gấp 8 lần

Khi chúng ta nghĩ về các nhà xuất bản có hiệu suất truyền thông xã hội tốt nhất, chúng ta thường hình dung những người chơi truyền thông mới như BuzzFeed và Huffington Post, không chỉ hiểu cách phân phối nội dung tốt nhất mà toàn bộ chiến lược xuất bản của họ đã được điều chỉnh ngay từ ngày đầu để tối đa hóa phạm vi tiếp cận trong môi trường được định hình bởi Web 2.0.

Nhưng khi nói đến nhà xuất bản nào tạo ra sự tương tác nhiều nhất trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng nhà xuất bản hàng đầu không được thành lập trong thế kỷ này, chưa nói đến thập kỷ này, mà là suốt một chặng đường trở lại đây 1888. Đó là National Geographic , nếu bạn đang giữ điểm số trên sân nhà.

Theo một báo cáo gần đây từ Shareablee , National Geographic thực sự có số lượng tương tác xã hội nhiều gấp tám lần trong nửa đầu của 2015 với tư cách là BuzzFeed, nhà xuất bản gần nhất tiếp theo.

Chúng tôi đã quyết định xem xét kỹ hơn để xem yếu tố chính về tự nhiên và khoa học đang thống trị Internet như thế nào.

national geographic content

Phát huy thế mạnh của mình

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng lý do lớn nhất mà National Geographic hoạt động rất tốt trên mạng xã hội là do có lượng lớn nội dung tuyệt vời mà nó phải chia sẻ. Tôi đã đã nói chuyện trước đây về lý thuyết của Giám đốc điều hành Business Insider, Henry Blodget rằng web là một phương tiện trực quan và thực sự không có tổ chức nào có vị trí tốt hơn để phát triển trong môi trường hơn một thế kỷ này với những bức ảnh tuyệt đẹp có giá trị hàng thế kỷ.

Mặc dù có vẻ như hơi lãng phí thời gian để chỉ ra rằng National Geographic có những nhiếp ảnh gia giỏi, nhưng tôi nghĩ rằng thành công vượt trội trên mạng xã hội của nó có thể mang tính hướng dẫn. Chúng tôi dành nhiều thời gian để nói về nhắm mục tiêu, khả năng mở rộng và tối ưu hóa chi tiêu phân phối, nhưng vào cuối ngày, bạn không thể thành thạo bất kỳ điều nào trong số đó nếu không có nội dung tuyệt vời.

National Geographic và đội ngũ biên tập viên của nó đã dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để xây dựng chuyên môn nhằm tạo ra nội dung chất lượng và khoản đầu tư này rõ ràng đã được đền đáp. Bài học ở đây? Nếu không có những người tài năng, giàu kinh nghiệm làm việc chăm chỉ để tạo ra nội dung tuyệt vời, bạn sẽ không thành công trong hệ sinh thái xuất bản cạnh tranh khốc liệt ngày nay.

Ảnh của @paulnicklen cho @natgeo // Làm thế nào đàn ngựa này sống sót sau những trận hỏa hoạn và nắng nóng dữ dội ở phía bắc Bang Washington? Khi người chủ của trang trại này phải chạy khỏi biển lửa, cô ấy đã nói lời tạm biệt với những con ngựa của mình với hy vọng rằng cô ấy có thể không bao giờ gặp lại chúng nữa. Nhưng, cô cũng biết rằng những con ngựa của cô, giống như tất cả các con ngựa, rất thông minh và nếu có cơ hội, chúng sẽ sống sót. Ngày hôm sau đám cháy, cô trở về cùng con trai và tìm thấy đàn bò trên lòng hồ này, nơi cho phép chúng có khoảng cách an toàn với ngọn lửa và hơi nóng. Không có một vết xước hay vết bỏng trên bất kỳ con ngựa nào. Với @cristinamittermeier #follow me trên @paulnicklen và @sea_legacy để tìm hiểu thêm về tác động của biến đổi khí hậu do con người gây ra. #gratitude #horse #beauty #love #smile #nature #persevere @natgeocreative @thephotosociety

Một bức ảnh được đăng bởi National Geographic (@natgeo) vào

Trao quyền cho nhóm của mình tạo

Tuân theo chủ đề Web 2.0, các công ty muốn thành công trên mạng xã hội phải khuyến khích nhân viên tạo ra nội dung của riêng họ mà không có quá nhiều sự giám sát của thể chế. Chiến lược này được hiển thị nhiều nhất trên nguồn cấp dữ liệu Instagram đặc biệt của National Geographic , tự hào hơn 30 triệu người theo dõi, khiến nó trở thành một trong những tài khoản phổ biến nhất trên toàn bộ mạng.

Tài khoản được điều hành bởi 110 Địa lý Quốc gia nhiếp ảnh gia và dịch giả tự do , tất cả đều có mật khẩu cho phép họ đăng bất cứ khi nào họ thích. Những nhiếp ảnh gia này chia sẻ hình ảnh từ công việc mà họ chụp, cũng như từ cuộc sống hàng ngày của họ và sử dụng chú thích để cho người đọc hiểu câu chuyện đằng sau những bức ảnh. Khi làm như vậy, họ xây dựng ý thức cộng đồng với National Geographic Những người theo dõi Instagram của , những người nhìn thấy những bức ảnh đến từ các cá nhân tài năng chứ không phải là một tài khoản công ty chung chung. Do đó, người dùng kết thúc việc nghiên cứu và theo dõi tài khoản cá nhân của các nhiếp ảnh gia, tối đa hóa phạm vi tiếp cận Instagram của thương hiệu và dẫn đến tương tác hơn nữa.

ảnh @lucalocatelliphoto Mỗi lần tôi trở lại Indonesia, tôi chưa bao giờ bỏ lỡ chuyến du lịch vòng quanh Bali . Một nơi tuyệt vời là những ngọn núi trung tâm, nơi có núi lửa và những ngôi làng nhỏ là những thứ duy nhất bạn nhìn thấy. Đây là một ngôi đền Hindu gia đình nhỏ ở phía trước Gunung Batur, một ngọn núi lửa đang hoạt động đặc biệt với hai miệng núi lửa, một bên trong một bên trong. Mức cao nhất 1717 mét. Lần phun trào lớn cuối cùng diễn ra trong 1963. Dưới chân núi lửa có & # 39; s hồ Batur. #Bali #indonesia #travel #volcano @instituteartist follow me @lucalocatelliphoto

Một bức ảnh được đăng bởi National Geographic (@natgeo) vào

Hiểu khán giả muốn gì trên mỗi nền tảng

Mặc dù Instagram là đối thủ mạnh mẽ của National Geographic , nhà xuất bản đủ thông minh để hiểu rằng những gì hoạt động ở đó sẽ không nhất thiết phải hoạt động trên Facebook hoặc Twitter. Mọi người lên Instagram để tìm những bức ảnh thú vị; họ sử dụng Facebook và Twitter cho các đoạn văn bản ngắn và liên kết đến nội dung hấp dẫn trên các trang bên ngoài.

Nguồn cấp dữ liệu Facebook của National Geographic vẫn có các bức ảnh xem trước hấp dẫn, nhưng tất cả các hình thu nhỏ đều có các liên kết đưa người dùng đến trang web của nó hoặc quảng bá mạng truyền hình cáp của nó. Mục đích là khiến khán giả tò mò về khoa học và với những tiêu đề như “ Why Flashy Chim đực không giống như chúng ”và“ Làm thế nào để không bị gấu tấn công , ”các bài đăng trên Facebook đã làm rất tốt việc thu hút sự quan tâm.

national geographic content

Mặc dù nguồn cấp dữ liệu Twitter và Facebook National Geographic trùng lặp, Twitter được sử dụng cho nội dung hợp thời hơn có xu hướng tập trung vào việc dạy người đọc điều gì đó mới. Ví dụ: thay vì chỉ nói: “Đây là bức ảnh chụp hải cẩu cưỡi cá voi” (nói thẳng ra là Tài khoản Twitter của Dayenu ), National Geographic liên kết đến một câu chuyện cố gắng giải thích tại sao hải cẩu tiếp tục cưỡi cá voi trong tự nhiên. Trong trường hợp bạn tò mò, những lời giải thích tiềm năng bao gồm “Một số con hải cẩu đã được con người huấn luyện để làm điều này để chúng ta giải trí” và “Con hải cẩu đang bám chặt vào cá voi để lấy máu của nó.”

Tích hợp quảng cáo một cách cẩn thận

Mặc dù tài khoản Instagram vô cùng nổi tiếng, National Geographic không quảng cáo trên đó . Thay vào đó, nó để lại các bài đăng quảng cáo cho các tài khoản phụ của nó như National Geographic Travel .

Ngay cả ở đó, quảng cáo cũng ít bị xâm phạm vì chúng tuân theo cùng các tiêu chuẩn cao mà nhà xuất bản đặt ra cho nguồn cấp dữ liệu chính của mình. Chụp ảnh này , được hợp tác với bộ phận du lịch của Thụy Sĩ. Thật dễ dàng để nhận thấy sức hấp dẫn của tiếp thị nội dung khi nội dung tốt đến mức này.

Ảnh của @catherinekarnow Thật tuyệt! Khách sạn Blausee gần Bern, một khách sạn kiểu nông thôn nơi họ nuôi cá hồi hữu cơ và cung cấp tất cả thức ăn tại địa phương. Một chuyến đi tuyệt đối hoàn hảo, nơi mà, như người ta nói, một đêm có cảm giác như một tuần & # 39; của kỳ nghỉ. Đó là sự yên bình và sôi nổi. Món cá hồi nướng rất ngon. Theo nhiệm vụ @natgeotravel hợp tác với @MySw Thụy Sĩ #Sw Thụy Sĩ #SwissGrandTour

Một bức ảnh được đăng bởi National Geographic Travel (@natgeotravel) vào

Ngay cả khi nhóm của bạn không chắc sẽ bay đến Bali để đăng một bài đăng trên mạng xã hội, bạn vẫn có thể coi National Geographic như một ví dụ tuyệt vời về những gì bạn có thể đạt được với một cách tiếp cận thông minh với nội dung đánh giá sự thông minh của mọi người dùng tiềm năng. Các nhà xuất bản mới hơn như BuzzFeed và Huffington Post nhận được rất nhiều lời thổi phồng, nhưng National Geographic đã có hơn một thế kỷ để hoàn thiện hình ảnh của mình và có vẻ như nó đang hoạt động tốt.

  • Trang chủ

Back to top button