Cách nhà quảng cáo có thể sử dụng nghiên cứu từ khóa – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Cách nhà quảng cáo có thể sử dụng nghiên cứu từ khóa
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Nghiên cứu từ khóa là một cách năng động độc đáo để thực hiện phân tích thương hiệu và trong phần đầu tiên của loạt blog này, bạn đã thấy chính xác cách các thương hiệu và người sáng tạo nội dung có thể tận dụng lợi thế của việc nghiên cứu từ khóa. Trong chương thứ hai và cuối cùng của nghiên cứu từ khóa cho saga phân tích thương hiệu, chúng ta sẽ đi sâu vào trọng tâm của vấn đề bằng cách xem việc sử dụng nghiên cứu từ khóa theo cách này có thể thay đổi cách các nhà quảng cáo tiếp cận thương mại của họ như thế nào. Một lần nữa, sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa mới của Rank Ranger – Công cụ tìm từ khóa – hãy khám phá cách các nhà quảng cáo thuộc mọi loại có thể tham gia nghiên cứu từ khóa cho nhu cầu phân tích thương hiệu của họ.

Ý tưởng sáng suốt

Lợi thế quảng cáo của việc phân tích thương hiệu bằng cách sử dụng nghiên cứu từ khóa

Phân tích thương hiệu thông qua nghiên cứu từ khóa cho thấy khả năng không giới hạn và do đó có vô số cách để sử dụng chiến lược. Do việc sử dụng nhiều nghiên cứu từ khóa để xác định sức mạnh thương hiệu, chắc chắn ngày càng có nhiều cách phổ biến hơn để sử dụng kỹ thuật này. Với phần giới thiệu đó, chúng ta hãy tìm một số cách kỳ lạ hơn để sử dụng nghiên cứu từ khóa khi phân tích thương hiệu!

Quảng cáo với Thương hiệu

Bạn có thể hỏi, khi nào một người quảng cáo với một thương hiệu? Trên thực tế, tất cả các thời gian. Thể thao sẽ là một ví dụ tuyệt vời. Các đấu trường thể thao và sân vận động được dán đầy quảng cáo, mọi không gian hình học có thể có, bất kể kỳ quái đến mức nào, đều có quảng cáo trên đó. Cho dù đó là bảng của một sân khúc côn cầu, chu vi của một sân vận động bóng đá (bóng đá), hay bảng phía sau của một sân vận động bóng chày, đều có quảng cáo, rất nhiều quảng cáo và trên thực tế mỗi đội là … một thương hiệu. Tôi nhớ khi họ lần đầu tiên bắt đầu dán quảng cáo lên bức tường phía sau người bắt bóng ở sân vận động bóng chày, bây giờ toàn bộ bức tường về cơ bản là một màn hình xanh khổng lồ với các quảng cáo xen kẽ (thật điên rồ, tôi biết)!

Làm việc trong công trình này, giả sử bạn là một quốc gia lớn công ty tài chính và bạn muốn tên công ty của mình xuất hiện đằng sau chiếc máy bắt trên bảng sau tại một sân vận động bóng chày. Điều đầu tiên bạn cần làm là chọn một thành phố mà bạn muốn nhắm mục tiêu (tất nhiên là tất cả mọi thứ đều bình đẳng). Hãy tiến thêm một bước nữa, bạn muốn trở thành nhà tài trợ chính thức của một đội, bạn muốn có biểu tượng của mình trên mọi chiếc mũ, áo đấu và gậy bóng chày gắn liền với đội. Rất có thể, bạn sẽ chọn một thành phố thị trường lớn, chẳng hạn như Los Angeles hoặc New York. Vì mục đích của chúng tôi, hãy đến với New York, nơi có hai đội bóng chày, Mets và Yankees. Làm thế nào để bạn xem thương hiệu nào thực sự mạnh mẽ hơn và quan trọng hơn, phổ biến hơn?

Đi kèm với nghiên cứu từ khóa để cho bạn thấy mức độ liên quan của nó đối với phân tích thương hiệu. Yankees cho thấy sự nổi tiếng của thương hiệu. Đã có tổng cộng gần nửa triệu lượt tìm kiếm chỉ dành cho hai từ khóa xếp hạng hàng đầu của thương hiệu …. trên tổng số lượng tìm kiếm là 602K!

Nghiên cứu từ khóa thương hiệu thể thao

Hình 1. Những từ khóa có liên quan trực tiếp đến thương hiệu New York Yankee chiếm 80% Tổng lưu lượng truy cập tìm kiếm bao gồm các từ “New York Yankees”

Mets thậm chí còn không đến gần. Tổng lượng tìm kiếm của thai kết quả hàng đầu của người thừa kế là chỉ hơn 35 nghìn, đó là một sự khác biệt rất lớn khi nhắm mục tiêu thị trường New York. Rõ ràng là có những yếu tố khác đi vào quyết định trở thành nhà tài trợ chính thức của đội. Tôi sẽ tưởng tượng việc đi với Yankees sẽ tốn kém hơn nhiều so với việc tài trợ cho Mets. Tuy nhiên, tất cả đều bình đẳng, nghiên cứu từ khóa, thông qua khả năng phân tích thương hiệu, là một công cụ ra quyết định mạnh mẽ trong bối cảnh này.

Kết quả Từ khoá cho Thương hiệu Thể thao

Hình 2. Các từ khóa liên quan trực tiếp đến thương hiệu New York Mets chỉ hiển thị một phần nhỏ sức mạnh lượng tìm kiếm của thương hiệu New York Yankees

Liên kết với các thương hiệu lớn cho mục đích tiếp thị

Tuy nhiên, một điểm thuận lợi thú vị khác khi sử dụng nghiên cứu từ khóa để phân tích thương hiệu trong bối cảnh tiếp thị là liên kết với các thương hiệu lớn trên trang web của bạn. Việc hiển thị logo của các thương hiệu sử dụng dịch vụ của bạn đã trở thành một thủ tục tiếp thị bình thường. Giả sử trong giây lát rằng doanh nghiệp của bạn đang rất thành công và hàng chục thương hiệu tên tuổi sử dụng dịch vụ của bạn mỗi ngày. Với không gian hạn chế trên trang web của bạn, làm thế nào để bạn xác định thương hiệu nào để giới thiệu? Đây là một câu hỏi không hề nhỏ, việc các thương hiệu này được giới thiệu trên trang web của bạn có thể là một điểm thu hút lớn đối với khách hàng mới, những người khi nhìn thấy logo của một thương hiệu lớn sẽ tin tưởng bạn, điều đó nghe có vẻ kỳ lạ.

Bão não

Tôi sẽ chỉ sử dụng một ví dụ rất đơn giản và nhanh chóng để minh họa lý do tại sao bạn thậm chí muốn dành thời gian (thực sự là vài giây) để gắn các thương hiệu mà bạn phục vụ Công cụ tìm từ khóa. Để lập luận, hãy nói rằng công ty của bạn cung cấp dịch vụ cho cả Honda cũng như Nissan, hai gã khổng lồ ô tô toàn cầu không thể tranh cãi. Tin hay không thì tùy, có tổng lưu lượng tìm kiếm sự khác biệt trong số khoảng 15 triệu lượt tìm kiếm giữa hai thương hiệu (ủng hộ Honda).

Sự khác biệt về lượng tìm kiếm 15 triệu là một con số không hề nhỏ và tất cả những thứ bằng nhau có thể cho thấy Honda dễ nhận biết hơn Nissan rất nhiều. Ở mức độ này, dữ liệu cũng có thể có nghĩa là nhiều người có nhiều khả năng liên kết Honda với một công ty được thành lập và đáng tin cậy hơn Nissan.

Kết quả Tìm kiếm Từ khoá Nhãn hiệu Xe hơi

Hình 3. Truy vấn từ khóa cho nhà sản xuất xe hơi “Nissan” mang lại 36 nghìn kết quả và tổng Lưu lượng truy cập tìm kiếm là 18 triệu

Chỉ nhìn vào kết quả từ khóa tên thương hiệu thôi cũng đủ nổi bật. Đã có hơn 15 triệu lượt tìm kiếm cho tên thương hiệu độc lập “Honda” so với “Nissan”. Hãy để tôi khoa trương một chút khi lái xe về nhà, rất nhiều người quan tâm đến việc tin tưởng Honda với tốc độ 100 dặm (hoặc 161 km) mỗi giờ so với Nissan …. bạn muốn có logo của ai trên trang web của mình ? OK, bộ phim kết thúc, nhưng điểm đã được thực hiện.

Dữ liệu từ khóa thương hiệu Honda

Hình 4. Khi so sánh với Nissan, thương hiệu Honda hiển thị nhiều Kết quả, Tổng lưu lượng Tìm kiếm và Khối lượng Tìm kiếm hơn đáng kể

Đó là một cách kỳ lạ khi nghĩ về việc sử dụng nghiên cứu từ khóa để đánh giá sức mạnh thương hiệu, đó chính là lý do tại sao tôi đang sử dụng nó. Quan điểm của tôi ở đây là cho bạn thấy việc nghiên cứu từ khóa có thể áp dụng và sâu rộng như thế nào đối với phân tích thương hiệu. Ngay cả những ví dụ bên ngoài (chẳng hạn như ví dụ này) cũng nằm dưới sự bảo trợ của nó, còn bao nhiêu nữa để các tình huống tiếp thị điển hình mà chúng tôi giải quyết vào bất kỳ ngày nào? Và tất cả những gì tôi phải mất, là hai lần tìm kiếm từ khóa và theo nghĩa đen là khoảng 30 giây thời gian của tôi.

Tại sao Sử dụng Nghiên cứu Từ khóa để Phân tích Sức mạnh Thương hiệu?

Thật dễ gặp khó khăn khi nghĩ rằng nghiên cứu từ khóa chỉ là một cách để tìm các từ khóa được tối ưu hóa cao cho nội dung trang web và quảng cáo PPC. Tuy nhiên, về cơ bản, nghiên cứu từ khóa là một cách để xem mức độ phổ biến của các cụm từ nhất định với mọi người (trong số những thứ khác). Mặc dù, theo nghĩa “meta” hơn, nghiên cứu từ khóa thực sự cho bạn biết các chủ đề, dịch vụ nhất định và trong trường hợp của chúng tôi, thương hiệu thực sự phổ biến như thế nào. Một từ khóa cụ thể hầu như luôn nằm trong một ngữ cảnh lớn hơn, một ngành, một dịch vụ và vâng … một thương hiệu. Sử dụng nghiên cứu từ khóa để đánh giá thương hiệu không phải là một khái niệm phi lý xa vời, nó phải là một phần của quá trình nghiên cứu thị trường tự nhiên, rõ ràng và đơn giản.

Trong suốt hai bài đăng này, tôi đã cố ý chọn những cách có thể là một số cách độc đáo để sử dụng nghiên cứu từ khóa để phân tích sức mạnh thương hiệu, nhưng tôi làm như vậy để làm nổi bật một điểm …. cho dù ví dụ mà bạn đưa ra có kỳ quặc đến đâu, nghiên cứu từ khóa cho thương hiệu phân tích có thể áp dụng và mạnh mẽ. Tận dụng lợi thế này có thể giúp bạn đưa ra kết luận chính xác hơn về phạm vi tiếp cận và mức độ phổ biến của thương hiệu, đồng thời giúp cải thiện nội dung, tiếp thị và các quyết định kinh doanh tổng thể của bạn.

Thông tin về các Tác giả

Mordy Oberstein

Mordy là liên lạc viên chính thức của cộng đồng SEO cho Wix. Mặc dù có nhiều nhiệm vụ sâu rộng, Mordy vẫn coi mình là một nhà đào tạo SEO trên hết. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy anh ấy thường xuyên phát hành tất cả các loại nghiên cứu và phân tích SEO ban đầu!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan