Contently SummitMarketing tổng thể

Cách nội dung tuyệt vời tạo nên văn hóa công ty mạnh mẽ

Tại thời điểm này, chúng ta đều biết rằng nội dung có thể giúp các công ty xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Đó là lý do tại sao tiếp thị nội dung đã bùng nổ trong vài năm qua và đó là lý do tại sao chi tiêu cho tiếp thị nội dung dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi bởi 2019.

Nhưng điều không phổ biến là ảnh hưởng của nội dung đối với văn hóa công ty. Đó là một phần vì nó khó đo lường. Việc chứng minh ROI của nội dung đã đủ khó — bằng cách so sánh, việc chứng minh tác động tích cực của nội dung đối với văn hóa công ty còn khó hơn nhiều từ góc độ định lượng. Nhưng điều đó không có nghĩa là tiềm năng của nội dung trong việc chuyển đổi và định hình sự hình thành văn hóa sẽ bị đánh giá thấp.

Điểm đó đã được nhắc lại nhiều lần tại năm nay Hội nghị thượng đỉnh nội dung , được tổ chức vào ngày 5 tháng 11, khi ba nhà tiếp thị hàng đầu — Gianni Giacomelli, CMO của Genpact; Ann Hynek, Phó chủ tịch chiến lược tiếp thị nội dung kỹ thuật số tại BlackRock; và Brian Becker, giám đốc điều hành và trưởng bộ phận nội dung của JPMorgan Chase — đã giải quyết chủ đề phức tạp là áp dụng thái độ “ưu tiên nội dung” trong toàn doanh nghiệp.

(Tiết lộ đầy đủ: BlackRock, Genpact và JPMorgan Chase đều là khách hàng Contently.)

Giacomelli, đối với một, cho rằng nội dung là không thể thiếu để xây dựng văn hóa công ty đúng đắn. Ông nói: “Nội dung có tác dụng cực kỳ mạnh mẽ đối với việc hình thành văn hóa. “Thời điểm chúng tôi bắt đầu có những câu chuyện mạnh mẽ, các CEO, CFO, các nhà đầu tư… yêu thích nó. ”

Đó là kiểu tiếp cận mà các công ty truyền thông, có sản phẩm là cách kể chuyện, sống hàng ngày. Khi một nhóm tiếp thị làm việc cùng nhau để tạo ra nội dung chất lượng cao, độc đáo và thực sự hữu ích cho khách hàng — thay vì gián đoạn — mọi người từ Giám đốc điều hành trở xuống có thể tự hào về những nỗ lực tiếp thị của họ.

Như Giacomelli giải thích, các nhà tiếp thị đã và đang hướng tới việc sản xuất vật liệu có hai chiều với khách hàng — nói cách khác, cung cấp giá trị cho họ để đổi lấy sự chú ý của họ. Sự năng động này không chỉ giúp cải thiện mối quan hệ với khách hàng mà còn có nghĩa là các nhà tiếp thị đang tạo ra công việc không dựa vào việc lừa gạt hoặc gây khó chịu cho mục tiêu đã định của họ.

“Ở phần cuối của ngày, nội dung không chỉ dành cho khách hàng của chúng tôi, ”ông nói. “Nếu bạn viết đúng nội dung, những người làm việc cho bạn sẽ cảm thấy tự hào khi làm việc cho bạn.”

Becker biết điều này trực tiếp kể từ khi JPMC sản xuất “ From the Ground Up , ”một loạt phim chuyên sâu gồm năm phần về Brownsville, New York, mà đã giành chiến thắng Giải thưởng Liên tục cho “Giải thưởng Tiếp thị Nội dung Tốt nhất cho Thương hiệu Doanh nghiệp.”

Becker tin rằng việc tuyển dụng những người có quan điểm làm nội dung đầu tiên có thể thực sự cải thiện các nỗ lực tiếp thị của công ty. “Điều tuyệt vời khi thu hút những người có xuất thân khác với hoàn cảnh tự nhiên tồn tại trong [marketing teams] là những quan điểm độc đáo mà họ có, những mối quan hệ độc đáo mà họ có và khả năng kể chuyện của họ,” anh nói.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem video của bảng điều khiển bên dưới.

  • Trang chủ

Back to top button