Cách phát hiện cơ hội để tạo nội dung | SEMTEK Co,.LTD

Cách phát hiện cơ hội để tạo nội dung
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Doanh nghiệp của bạn hoặc của khách hàng của bạn có hiện diện trực tuyến, dưới bất kỳ hình thức nào không? Khi bạn đang đọc điều này trên Facebook, tôi sẽ cho rằng câu trả lời là ‘có’. Nếu tôi sai, thì tôi mời bạn tham gia vào con đường kinh doanh của Thế kỷ 21, dù hơi muộn.

Tôi muốn chia sẻ một số suy nghĩ với bạn về tầm quan trọng của việc có một chiến lược tạo nội dung, thay vì cảm ơn việc tiếp cận nội dung trên cơ sở đặc biệt. Chiến lược của bạn có thể khiêm tốn (2 bài đăng trên blog một tháng) hoặc toàn thời gian (bài đăng hàng ngày, thông cáo báo chí hàng tuần, lịch đăng bài trên mạng xã hội, v.v.), nhưng có chiến lược đó và thực hiện nó, bạn sẽ đi đúng hướng trong môi trường kinh doanh trực tuyến đầy những phiền nhiễu và nói về ‘điều lớn tiếp theo’.

Tôi không đơn độc theo quan điểm này, cũng không dựa trên nhu cầu tạo thêm doanh nghiệp cho bản thân (!). Báo cáo năm 2012 gần đây của HubSpot về “Trạng thái tiếp thị trong nước” đã thực sự thúc đẩy quan điểm này. Xét về tần suất các blog được cập nhật các bài đăng mới và thời gian này liên quan như thế nào đến việc thu hút khách hàng, những điều sau đây đã được phát hiện:

  • Các công ty đăng nhiều hơn sau đó một lần một ngày có tỷ lệ mua lại khách hàng là 92%
  • Những người đăng bài một lần một ngày có tỷ lệ mua lại khách hàng là 78%
  • Những người chỉ đăng 2 hoặc 3 mỗi tuần có tỷ lệ thu hút khách hàng là 70%
  • Các bài đăng hàng tuần tạo ra tỷ lệ chuyển đổi 66% và các bài đăng hàng tháng chỉ đạt được xếp hạng 56% (HubSpot, 2012)

Điều chính được chứng minh ở đây là: bạn đăng bài càng thường xuyên, bạn càng thu hút được nhiều khách hàng và khách hàng tiềm năng. Có một số lý do cho điều này:

– Nếu khách hàng biết rằng họ sẽ thường xuyên xem nội dung mới theo lịch, họ sẽ truy cập blog hoặc trang web của bạn thường xuyên hơn và tìm kiếm bất kỳ cảnh báo nào mà bạn gửi đi.

– Điều này sẽ dẫn đến việc họ tin tưởng vào bạn, vào các đề xuất bạn đưa ra và thương hiệu của bạn. Những khách truy cập tin tưởng sẽ trở thành khách hàng tiềm năng, những người sẽ chuyển đổi thành khách hàng, sau đó là những người trung thành và lý tưởng nhất là những người ủng hộ cho doanh nghiệp / dịch vụ / sản phẩm / thương hiệu của bạn.

– Các công cụ tìm kiếm cũng yêu thích các trang web liên tục cung cấp cho họ nội dung mới để cung cấp cho người dùng Internet. Nội dung mới có nghĩa là xếp hạng Google cao hơn cũng như xếp hạng cao hơn với các công cụ tìm kiếm khác như Bing và Yahoo.

Vì vậy, đây là thách thức: làm thế nào bạn có thể đưa ra mọi thời gian và ý tưởng cần thiết để tạo các bài đăng mới vài lần mỗi ngày?

Tạo lịch trình cho các hoạt động biên tập của bạn

Để giúp bạn bắt đầu, trước tiên hãy lên lịch biên tập cùng nhau. Đây là một cách để bạn hoặc bất kỳ ai khác xử lý việc tạo nội dung có trách nhiệm. Bắt đầu bằng cách xác định loại lịch trình bạn sẽ thiết lập (hàng tuần, hàng tháng, hàng tháng hoặc hàng năm) và sau đó bắt đầu liệt kê doanh nghiệp của bạn, thương hiệu của nó hoặc các ý tưởng nội dung định hướng sản phẩm hoặc dịch vụ.

Tuy nhiên, tránh chỉ chăm chăm vào các bài đăng trên blog, hãy mở rộng tầm nhìn của bạn bằng cách bao gồm các ý tưởng cho sách điện tử, sách trắng, bài đăng trên mạng xã hội, hội thảo trên web, thông cáo báo chí, chia sẻ tài liệu và hơn thế nữa.

Tiếp theo, để giữ cho blog của bạn đi trước lịch trình, hãy bắt đầu xác định các cơ hội nguồn nội dung – thiết lập Google Alerts cho các thuật ngữ chính được sử dụng trong niche của bạn sẽ hữu ích. Việc một doanh nghiệp bắt đầu tụt hậu là điều quá bình thường, sau đó, một khi điều này xảy ra, vấn đề có thể trở thành một công việc vặt và bắt đầu tụt lại xa so với kế hoạch.

Bước cuối cùng cần thực hiện: triển khai và duy trì nội dung của bạn. Một tùy chọn có sẵn để hỗ trợ hoạt động này một cách hiệu quả là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) và hệ thống Quản lý nội dung (CMS). Đầu tư vào các loại hệ thống này có thể cho phép bạn hình thành quản lý gần như một bước về việc thêm và giữ cho blog và nội dung trang web của bạn được tổ chức trong khi cập nhật đồng thời từng tài khoản mạng xã hội của bạn.

Tôi sử dụng WordPress cho các trang web của mình và điều này cho phép tôi thêm nội dung trước và chỉ định ngày xuất bản tự động của nó. Điều này thật tuyệt nếu bạn muốn chuyên tâm và thuê ngoài một loạt nội dung có thể tải cùng lúc nhưng được phát hành nhỏ giọt trong khoảng thời gian vài tuần hoặc vài tháng.

Thu hút các đội khác tham gia

Nếu bạn đang lên kế hoạch tạo nội dung định hướng cho doanh nghiệp của mình một mình, thì quá khứ sẽ cho thấy rằng bạn đang đi đến thất bại. Bằng cách mời các nhóm khác của công ty bạn tham gia vào việc tạo nội dung có liên quan đến thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoặc bằng cách thuê các chuyên gia tạo nội dung của bạn, bạn sẽ khai thác một cách tuyệt vời để tiếp cận các ý tưởng nội dung có giá trị hơn – những ý tưởng mà bạn có thể không thậm chí công nhận tồn tại.

Ví dụ: nhân viên dịch vụ khách hàng của bạn là một nhóm mà bạn có nhiều khả năng sẽ thu hút được các ý tưởng nội dung. Bao gồm những người hỗ trợ và tương tác với khách hàng và lãnh đạo của bạn mỗi ngày, nhân viên dịch vụ khách hàng của bạn biết những kiểu người tạo nên thị trường mục tiêu của bạn. Họ biết những gì họ đang tìm kiếm, những gì họ yêu thích hoặc khó khăn liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ của bạn và cách họ sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của bạn – họ cũng ở vị trí tốt nhất để yêu cầu các lời chứng thực về dịch vụ khách hàng.

Khi mời các nhóm khác tham gia, hãy đảm bảo có một quy trình thiết lập để gửi nội dung và ý tưởng, nếu không bạn có thể thấy mình có nhiều tài liệu hơn thì bạn có thể xử lý!

Đừng bỏ qua hình ảnh

Bạn có nghe nói Pinterest hiện đã trở thành trang web truyền thông xã hội phổ biến thứ 3 trên Internet (theo Mashable, 2012)? Điều này có nghĩa là bây giờ, hơn bao giờ hết, điều quan trọng là phải có nội dung hấp dẫn về mặt hình ảnh cũng như hấp dẫn về mặt văn bản. Việc cung cấp nội dung trực quan sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có thêm khả năng hiển thị trực tuyến và nếu bạn tự sản xuất thì hoàn toàn miễn phí – vì vậy hãy chụp ảnh màn hình, sản phẩm, nhãn mác, giám đốc điều hành, bao bì, v.v. của bạn và lưu trữ chúng trong một thư mục dễ tìm. (Sử dụng Dropbox, Tôi thấy nó đặc biệt thuận tiện cho việc lưu trữ hình ảnh, đặc biệt khi bạn muốn các thành viên khác trong nhóm truy cập chúng).

Đây không phải là lợi thế duy nhất. Nội dung trực quan tăng cường sự tương tác của người dùng và cũng hỗ trợ sự phát triển của bản sắc thương hiệu của bạn. Đầu năm nay, Simply Measured đã báo cáo rằng chỉ cần có một hình ảnh hoặc bất kỳ thứ gì trực quan được kết hợp vào một bài đăng trên mạng xã hội có thể tăng mức độ tương tác của khách truy cập vào trang web của bạn lên 65%. Giải thích cho điều này là:

Đồ họa thông tin và các loại nội dung trực quan khác có thể giới thiệu nội dung theo cách có thể được xử lý ngay lập tức bởi những người nghĩ ‘trực quan’. Và bởi vì chúng thu hút sự chú ý (ít nhất là những điều tốt!), Chúng có cơ hội được chia sẻ nhiều hơn, giúp tăng khả năng hiển thị trực tuyến của doanh nghiệp / sản phẩm của bạn.

– Nội dung hấp dẫn trực quan thu hút ánh nhìn của khách truy cập và thu hút sự quan tâm và tò mò của họ.

– Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Chính phủ Hoa Kỳ, 83% việc học đạt được trực quan (OHSA, tháng 5 năm 1996) – vì vậy nội dung bạn đưa vào nội dung viết càng trực quan thì nội dung đó càng đáng nhớ.

Nguyên tắc quan trọng ở đây là bạn phải theo dõi các cơ hội để tạo ra nội dung trực quan cũng như văn bản.

Nếu tổ chức của bạn đang tổ chức một bữa tiệc kỳ nghỉ hoặc tham gia sự kiện tình nguyện, hãy chụp một số hình ảnh và đăng chúng lên mạng.

Nếu bạn đã thực hiện một cuộc khảo sát hoặc thu thập được nhiều thông tin sẽ giúp quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang bán hoặc thể hiện kiến ​​thức chuyên môn liên quan đến ngành của công ty bạn, hãy kết hợp chúng thành một bức ảnh chụp.

Nếu bạn có bất kỳ lời chứng thực nào từ khách hàng, chúng cũng có thể được đưa vào nội dung trực quan của bạn.

Cơ hội rất dồi dào, vì vậy bất kỳ doanh nghiệp nào, bất kể đó là một công ty quy mô vừa hay nhỏ hay một nhóm nhạc, đều có thể thực hiện chiến lược tạo nội dung để tăng cường sự hiện diện trực tuyến của mình. Bạn có thể giữ nó thực sự đơn giản, nhưng tôi khuyên bạn nên dành thời gian để biến nó thành hiện thực.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.