Cách phát triển doanh nghiệp nhỏ của bạn bằng Instagram

Cách phát triển doanh nghiệp nhỏ của bạn bằng Instagram
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tiếp thị doanh nghiệp nhỏ bằng Instagram

Instagram là một ứng dụng di động trực tuyến được sử dụng để chia sẻ ảnh và video. Instagram đang theo bước chân của Facebook và Twitter và nhanh chóng trở thành một công cụ truyền thông xã hội rất phổ biến. Instagram ban đầu được phát triển để mọi người có thể áp dụng các bộ lọc khác nhau cho ảnh mà họ đã chụp trên điện thoại di động và cho phép họ dễ dàng tải lên và chia sẻ những bức ảnh này với bạn bè (hoặc những người theo dõi tài khoản) bằng ứng dụng Instagram. Gần đây, video đã được giới thiệu trên Instagram, nó hiện có thể được tải lên, nhưng các video clip trên Instagram chỉ có độ dài từ 3 đến 15 giây.

Tại sao các doanh nghiệp chuyển sang Instagram?

 • Có hơn 300 triệu người dùng Instagram trên toàn thế giới.

 • Khoảng 70 triệu bức ảnh được tải lên mỗi ngày.

 • Tài khoản được thiết lập ‘miễn phí’ nên có ít rào cản gia nhập.

 • Nó là một phương tiện cho phép dễ dàng chia sẻ nội dung 24 giờ một ngày.

 • Các doanh nghiệp đã đạt được loại thành công nào khi sử dụng Instagram?

 • Các doanh nghiệp như Levis, L’oreal và hàng trăm doanh nghiệp khác đã có thể sử dụng công cụ này để:

 • Để nâng cao nhận thức về sản phẩm và dịch vụ của họ.

 • Để tăng khả năng nhận diện thương hiệu.

 • Để giới thiệu cộng đồng của họ và công việc chuyên nghiệp để truyền cảm hứng và thu hút khách hàng tiềm năng tương tác với sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của họ.

 • Chạy các chương trình khuyến mãi, cuộc thi và quà tặng thành công.

Tiếp thị doanh nghiệp nhỏ thành công với Instagram

Instagram dường như đặc biệt phổ biến với các doanh nghiệp dựa trên sản phẩm do tính chất trực quan của nó. Nhiều doanh nghiệp dựa trên sản phẩm như quần áo, đồ trang sức, trang điểm hoặc thậm chí kinh doanh thực phẩm đã đạt được thành công khi sử dụng Instagram. Điều này là do ứng dụng cho phép đăng và chia sẻ ảnh của những người đang mặc hoặc sử dụng các sản phẩm này. Ví dụ: một nhà sản xuất thực phẩm có thể đăng ảnh ai đó đang nấu ăn cùng, chia sẻ bữa ăn hoặc chiêu đãi bạn bè bằng các sản phẩm thực phẩm của họ. Thành công này không chỉ dành riêng cho các thương hiệu lớn vì nhiều doanh nghiệp nhỏ đã có thể tận dụng sức mạnh của Instagram để thu hút khách hàng của họ. Ví dụ, quán cà phê The Kettle Black có trụ sở tại Melbourne đã có hơn 45.800 người theo dõi vào tháng 3 năm 2016, họ đã đạt được điều này thông qua việc sử dụng các bức ảnh hấp dẫn về đồ ăn của họ và hình ảnh các bữa ăn trong quán cà phê mà người dùng Instagram sẽ bị thu hút, cũng như sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # mà những người thích ăn uống, các blogger thực phẩm và những người dùng Instagram khác sẽ quan tâm hoặc tìm kiếm.

Tiếp thị người ảnh hưởng

Các blogger, ngôi sao mạng xã hội và các nhân vật truyền thông đã tích lũy được một lượng người theo dõi trực tuyến trung thành với hàng trăm và đôi khi hàng nghìn người theo dõi tài khoản Instagram của họ. Nhóm ‘người có ảnh hưởng’ này có nghĩa là có một số nhãn cầu sẵn sàng để xem sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đối tượng đã được xây dựng cho bạn. Sự tương tác đã được hình thành và khai thác điều này bằng cách tải sản phẩm của bạn lên nguồn cấp dữ liệu Instagram của họ hoặc được giới thiệu bởi một blogger hoặc chủ tài khoản Instagram nổi tiếng sẽ giúp bạn tăng lượng người xem nhanh hơn. Do đó, dành thời gian để xác định những ‘người có ảnh hưởng’ chính trong ngành của bạn và cách bạn có thể khai thác điều này là rất quan trọng.

Hashtags – Chúng là gì?

Làm thế nào chúng có thể được sử dụng để tăng khả năng hiển thị của doanh nghiệp?

Tôi khuyên rằng nếu bạn quan tâm đến việc truy cập Instagram, bạn nên dành một chút thời gian trước để thực hiện nghiên cứu Hashtag của mình. Hashtags là những thẻ mà bạn có thể thêm vào chú thích của ảnh mà bạn tải lên. Để tạo thẻ bắt đầu bằng #, bạn cần sử dụng ký hiệu # ở phía trước thẻ và sau đó thêm một từ khóa hoặc một số từ khóa không có dấu cách sau ký hiệu băm. Ví dụ: bạn có thể đăng hình ảnh sản phẩm của một chiếc quần jean. Thẻ bắt đầu bằng # của bạn có thể là: #fashion #style #jeans #lovethatstyle. Bạn có thể đã quen thuộc với thẻ bắt đầu bằng # vì chúng cũng phổ biến trên Twitter nhưng nếu bạn không trực tuyến để xem một số ví dụ về cách chúng đang được sử dụng. Mục đích của hashtag là gắn thẻ ảnh của bạn vào một chủ đề hoặc danh mục chủ đề ‘có thể tìm kiếm được’ hoặc ‘phổ biến’ trên Instagram.

Nhớ lại:

 • Không có dấu cách trong thẻ bắt đầu bằng # của bạn

 • Không có ký tự đặc biệt nào có thể được sử dụng trong thẻ bắt đầu bằng # của bạn Ví dụ: @ $ &

Instagram bao gồm một tính năng tìm kiếm mạnh mẽ, vì vậy nếu bài đăng được đặt thành ‘công khai’, bạn có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để gắn thẻ ảnh và video của mình để nội dung trở nên dễ tìm kiếm hơn và dễ tiếp cận hơn với công chúng. Điều đó có nghĩa là khi ai đó chạy tìm kiếm và đang khám phá ‘cụm từ tìm kiếm’, nội dung của bạn có thể được phát hiện, dẫn đến nhiều người tìm hiểu về doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn.

Một số thẻ bắt đầu bằng # rất phổ biến vì vậy điều quan trọng là phải xác định những thẻ bắt đầu bằng # có liên quan nhất đến ngành của bạn. Mục đích của trò chơi thực sự là thu hút mọi người nói, thích, theo dõi và chia sẻ nội dung của bạn. Hashtags giúp hiển thị từ nếu được sử dụng hiệu quả, vì vậy hãy dành chút thời gian để tìm hiểu cách sử dụng những thẻ này để khai thác tốt nhất nội dung của bạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan