Marketing News

Cách phát triển và duy trì hoạt động mạng truyền thông xã hội

Giữa Facebook , Twitter , Linkedin … và thực sự điều hành doanh nghiệp của bạn, thật dễ dàng trở nên quá tải bằng phương tiện truyền thông xã hội. Dưới đây là năm công cụ và chiến lược quản lý truyền thông xã hội mà tôi chia sẻ với khách hàng GTA của mình để giúp họ kiểm soát cỗ máy truyền thông xã hội để thu hút khách hàng tiềm năng và nâng tầm doanh nghiệp của họ.

Tập trung vào nơi khách hàng của bạn đi chơi

Cảm giác “quá tải trên mạng xã hội” thường bị thúc đẩy bởi áp lực phải có mặt trên mọi nền tảng truyền thông xã hội. Bạn sẽ không bao giờ có thời gian để duy trì Facebook, Twitter, Linkedin và trang Google+ của riêng mình một cách thường xuyên. Thay vào đó, hãy chọn một hoặc hai nền tảng truyền thông xã hội và tập trung vào việc duy trì sự hiện diện thường xuyên trên những nền tảng đó và tìm hiểu những điểm đặc biệt của chúng.

Làm thế nào để bạn biết những kênh để chọn? Đến nơi khách hàng của bạn đang đi chơi.

Các doanh nghiệp B2B thường tập trung vào Linkedin, trong khi các doanh nghiệp tập trung vào người tiêu dùng được hưởng lợi từ Facebook. Một doanh nghiệp với các sản phẩm trực quan, hữu hình sẽ được hưởng lợi từ Pinterest, trong khi Google + đáng chú ý vì những lợi ích SEO mà nó có thể cung cấp cho trang web của bạn.

Kiểm tra đối thủ cạnh tranh

Tạo thói quen theo dõi nội dung được đăng bởi các đối thủ cạnh tranhthương hiệu gần nhất mà bạn mong muốn. Thường thì đây có thể là những nguồn cảm hứng nội dung tốt nhất của bạn. Các kênh của đối thủ cạnh tranh cũng rất tuyệt vời để nghiên cứu xem nên theo dõi những người có ảnh hưởng nào và có khả năng thu hút vào các kênh của riêng bạn.

Lên lịch trước cho các bài viết của bạn

Trang tổng quan của bên thứ ba miễn phí hoặc rẻ tiền như Hootsuite và Buffer , cho phép bạn tạo và lên lịch cho các bài đăng của bạn trước nhiều tuần và quản lý các bài đăng của bạn từ một ứng dụng, thay vì đăng nhập vào các nền tảng riêng lẻ.

Xem xét các bài đăng và quảng cáo trả phí để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn

Mạng xã hội đang ngày càng trở thành một nền tảng “trả tiền để chơi” và “trả tiền để được lắng nghe”. Nhưng tin tốt là bạn có thể khởi chạy một chiến dịch truyền thông xã hội trả phí khá hợp lý. Facebook, Twitter và Linkedin hiện đều cho phép bạn đăng quảng cáo và nội dung “được tài trợ” để các cập nhật của bạn được khách hàng bên ngoài mạng lưới theo dõi của bạn xem. Điều này rất quan trọng vì thuật toán của Facebook thực sự giới hạn các bài đăng của bạn thậm chí không bị hơn 20% “không phải trả tiền” của bạn nhìn thấy người theo dõi.

Thuê chuyên gia làm việc đó cho bạn

Nếu bạn chỉ đơn giản là hết thời gian hoặc cảm thấy khó khăn để theo kịp, việc thuê ngoài quản lý mạng xã hội có thể giải phóng thời gian cho nhân viên của bạn trong khi người khác giúp phát triển chiến lược của bạn, quản lý người theo dõi và viết bài đăng của bạn.

img-client1
Để quản lý mạng xã hội hiệu quả hơn nữa, hãy nhấp vào vào đây để tải xuống lịch Bảng tính Truyền thông Xã hội MIỄN PHÍ của chúng tôi. Đó là “nước sốt bí mật” của chúng tôi để quản lý phương tiện truyền thông xã hội cho chủ doanh nghiệp hoặc nhà tiếp thị bận rộn.

Back to top button