Cách quản lý mạng xã hội với Covid-19 Around

Cách quản lý mạng xã hội với Covid-19 Around
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Sự đột ngột và dữ dội mà đại dịch Covid-19 đã tấn công thế giới là chưa từng có. Với việc mọi người buộc phải tự cách ly và duy trì sự xa cách xã hội, cuộc sống và sinh kế của người dân đã đi xuống một vòng xoáy. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là cuộc khủng hoảng sẽ qua đi khi vắc-xin được tìm thấy hoặc khả năng miễn dịch của đàn được phát triển. Cho đến thời điểm như vậy, bình thường mới sẽ là sự gián đoạn, mà mọi người đang chứng kiến ​​bây giờ. Trong những thời điểm như vậy, tương tác của chúng ta với mạng xã hội thay đổi hoặc phát triển như thế nào? Đã đến lúc tận dụng sức mạnh của mạng xã hội để tạo lợi thế cho bạn và bị buộc tội khai thác một tình huống hoặc ở lại với đối tượng mục tiêu của bạn là câu hỏi cần bàn cãi? Vì vậy, chúng ta hãy thảo luận một số điều cần làm trên mạng xã hội trong thời kỳ khủng hoảng như vậy. Hãy nhớ rằng, chưa bao giờ trong lịch sử, chúng ta có sức mạnh của Internet và hệ quả là mạng xã hội, để tiến lên ngay cả trong một đại dịch toàn cầu như Covid-19. Hãy để chúng tôi làm cho nó được đếm thay vì ném đôi tay của chúng tôi trong tuyệt vọng.

# Đừng hành động vội vàng:

Trong thời kỳ khủng hoảng, người ta thường hoảng sợ khi nghĩ về tương lai không chắc chắn. Và trong hầu hết các trường hợp, bản năng đầu tiên là đưa ra những quyết định vội vàng mà không xem xét mọi khía cạnh của doanh nghiệp và cuộc khủng hoảng. Tuy nhiên, kết quả có thể trở nên bất lợi cho doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: nếu bạn viết một bài đăng bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, đối tượng mục tiêu của bạn có thể cảm thấy ngạc nhiên hoặc tệ hơn là tức giận. Họ có thể nghĩ rằng bạn đang khai thác một tình huống để đạt được lợi ích kinh doanh. Vì vậy, bài học đầu tiên không phải là không ngừng nỗ lực kinh doanh mà hãy hiểu khán giả của bạn có thể nghĩ gì trong thời kỳ khủng hoảng như vậy. Đừng tiếp tục đăng nội dung lên trang cá nhân trên mạng xã hội của bạn như thể không có ngày mai. Sắp xếp từng bài đăng bằng cách ghi nhớ phản ứng có thể xảy ra của khán giả của bạn. Bài đăng trên mạng xã hội nên củng cố đề xuất thương hiệu của bạn và thể hiện khía cạnh nhân đạo của doanh nghiệp bạn. Thay vì tỏ ra công khai kiểu kinh doanh, hãy cố gắng xoa dịu mối lo ngại của khách hàng về cuộc khủng hoảng bằng cách đăng những ghi chú tích cực. Trong trường hợp bạn cảm thấy khó khăn trong việc đưa ra ý tưởng phù hợp, hãy tìm hiểu thông tin chi tiết từ các bài đăng trên mạng xã hội của các công ty có uy tín.

# Đặt câu hỏi về thương hiệu của bạn:

Trong những ngày đầu tiên của cuộc khủng hoảng, nếu bạn không có bất kỳ trường hợp thuyết phục nào mà khán giả của bạn đang nhìn bạn để được ‘hướng dẫn’, đừng bình luận. Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi như – nhận xét của bạn có được coi là một nỗ lực để xoa dịu cuộc khủng hoảng hay nhận xét của bạn sẽ thực sự giúp khán giả của bạn đối phó với khủng hoảng? Tuy nhiên, thay vì ngồi suy nghĩ vẩn vơ xem thương hiệu của bạn có thể giúp ích như thế nào trong những thời điểm như vậy. Ví dụ, nó có thể tham gia vào các hoạt động gây quỹ bằng cách mời các thành viên trong khán giả của bạn tham gia để giúp đỡ những người nghèo khổ bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng này không? Vì vậy, hãy lập kế hoạch cho các hoạt động của bạn theo cách mà hồ sơ của bạn trong số các đối tượng mục tiêu tăng lên. Xem trang Facebook của Tổ chức Y tế Thế giới có thể hướng dẫn bạn www.facebook.com/WHO/ về loại tin nhắn bạn nên đăng.

# Sắc thái:

Mặc dù việc quản lý một thông điệp được suy nghĩ kỹ lưỡng và có chủ đích tốt trong thời kỳ khủng hoảng là rất quan trọng, nhưng cần phải cẩn thận về cách thức truyền tải thông điệp. Hãy nhớ rằng, khán giả của bạn có thể bị ảnh hưởng không cân xứng bởi đại dịch hoặc đang cảnh giác với những tác động ngắn hạn hoặc dài hạn của nó. Vì vậy, thông điệp của bạn không được xuất hiện thiếu cân nhắc hoặc lạc lõng, ví dụ như meme, truyện cười hoặc GIF. Bạn nên sử dụng nền tảng truyền thông xã hội của mình để phổ biến thông tin về đại dịch. Có, bạn có thể chia sẻ những thông điệp hài hước đã được hiệu chỉnh phù hợp để lan tỏa sự cổ vũ giữa bóng tối.

# Thông điệp hợp lý:

Các doanh nghiệp và thương hiệu có thể có xu hướng chia sẻ thông tin với đối tượng mục tiêu của họ về đại dịch. Tuy nhiên, thông tin phải được kiểm tra và lấy từ các nguồn đáng tin cậy. Bài đăng của bạn không nên được xem là gây hoảng sợ với thông tin sai lệch hoặc lỗi thời. Ngoài ra, hãy đảm bảo sử dụng thẻ bắt đầu bằng # đúng cách vì việc sử dụng sai có thể dẫn đến các vấn đề. Ví dụ: sử dụng thẻ bắt đầu bằng # Covid19 thương hiệu của bạn sẽ không được coi là quảng cáo chính nó. Thay vì để lại những thẻ bắt đầu bằng # như vậy cho các cơ quan chức năng hoặc các thương hiệu có liên quan đang đối phó với khủng hoảng. Hãy hiểu một điều rằng một tình huống khủng hoảng không phải là một cơ hội tiếp thị.

# Việc kinh doanh như thường lệ:

Có thể một lúc nào đó khán giả sẽ cảm thấy nhàm chán với những tin tức về Covid-19. Thay vì họ sẽ tìm kiếm sự bình thường. Thương hiệu của bạn có thể xem xét cách tiếp cận của mình tại thời điểm đó và hiệu chỉnh lại chiến lược, đặc biệt là với phương tiện truyền thông xã hội. Bắt đầu với việc quảng bá thương hiệu bằng cách lấy con người làm trung tâm thay vì lấy doanh nghiệp làm trung tâm.

Sự kết luận

Đại dịch hiện nay có thể được xếp vào loại chưa từng có đối với thế hệ này và cần được các doanh nghiệp xử lý một cách khôn ngoan. Với việc phương tiện truyền thông xã hội đang nổi lên như một nền tảng truy cập cho những người bị nhốt trong nhà của họ duy trì sự xa rời xã hội, thương hiệu của bạn nên tận dụng nó một cách hợp lý. Hãy cẩn thận để không xuất hiện như là khai thác tình huống nhưng hãy là một thương hiệu có trách nhiệm đối phó với cảm xúc của con người.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan