Marketing News

Cách quản lý tài sản nội dung của bạn để chúng được tìm thấy và sử dụng

Cập nhật tháng 5 13, 2021

Ghi chú của người biên tập: Phần sau được chuyển thể từ cuốn sách của tác giả, Digital & Marketing Asset Management: The Real Story of DAM Công nghệ & Thực hành , được xuất bản bởi Rosenfeld Media và bản quyền của Real Story Group.

Kể từ khi chuyển giao thiên niên kỷ, các loại phương tiện kỹ thuật số ngày càng trở thành một phần quan trọng trong trải nghiệm hàng ngày của chúng ta. Hàng ngày, chúng ta sử dụng và tương tác với ảnh, tệp âm thanh, video clip, hoạt ảnh, trò chơi, quảng cáo tương tác, phát trực tuyến phim và thậm chí cả tiếp thị trải nghiệm, đã đạt được lợi thế kỹ thuật số với sự gia tăng của thực tế ảo và thực tế tăng cường.

Sự bùng nổ phương tiện kỹ thuật số này được thúc đẩy bởi sự kết hợp của các xu hướng và đổi mới: máy quay video và ảnh tĩnh kỹ thuật số có chức năng cao, rẻ tiền (thậm chí là một phần của thiết bị di động); tăng băng thông mạng; giảm chi phí lưu kho; chi phí thấp, bộ vi xử lý hiệu suất cao; dung lượng cao, bộ nhớ trạng thái rắn; dịch vụ đám mây giá cả phải chăng; và cơ sở hạ tầng phương tiện kỹ thuật số cần thiết.

Điều hướng tất cả các phương tiện kỹ thuật số này tạo ra thách thức cho người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp.

Người tiêu dùng muốn tổ chức trải nghiệm và tiêu thụ các tệp phương tiện kỹ thuật số. Họ muốn có thể tìm thấy chúng, phân loại chúng và sử dụng chúng khi nào và ở đâu họ muốn – và họ muốn thực hiện tất cả những điều này trên nhiều thiết bị.

Trong khi đó, các doanh nghiệp và nhà tiếp thị nội dung có danh sách mong muốn tương tự nhưng rộng hơn nhiều. Tất nhiên, họ muốn có thể dễ dàng tìm thấy tài sản của mình , nhưng thông thường, họ muốn sử dụng “sản phẩm” phương tiện kỹ thuật số để tiếp cận khách hàng tiềm năng khách hàng. Họ có thể sử dụng tài sản kỹ thuật số như một phần của chiến dịch tiếp thị để tiếp cận một đối tượng cụ thể dưới một hình thức cụ thể, chẳng hạn như tài liệu kỹ thuật số hoặc tài liệu thực, quảng cáo qua email , đoạn giới thiệu phim hoặc trang đích của trang web. Phương tiện kỹ thuật số có thể là chính sản phẩm – một bộ sưu tập âm nhạc, phim truyền hình trực tuyến , video , tạp chí điện tử, sách điện tử hoặc danh mục – được phân phối dưới nhiều định dạng hoặc hình thức.

Để sản xuất các sản phẩm này, bạn cần tạo, sắp xếp, tìm và sử dụng các phần của phương tiện kỹ thuật số: không chỉ các hình ảnh, đồ họa, ảnh, phân đoạn video và tệp âm thanh riêng lẻ tạo nên các thành phần của sản phẩm mà còn cả bố cục, chỉnh sửa và thiết kế các tệp cung cấp cấu trúc. Trong hầu hết các trường hợp, bạn cũng cần thêm thông tin dạng văn bản như bản sao, mô tả và dữ liệu sản phẩm. Cuối cùng, bạn phải tập hợp mọi thứ lại với nhau theo đúng định dạng trong quy trình sản xuất cụ thể hoặc quy trình làm việc.

Sau khi hoàn thành, bạn muốn phân phối và theo dõi tất cả các thành phần của sản phẩm, cũng như bất kỳ thay đổi hoặc phiên bản nào theo thời gian. Ngoài ra (nếu điều đó vẫn chưa đủ), nhiều tệp kỹ thuật số có các hạn chế và quyền phải được giám sát và tôn trọng .

Và đây, độc giả thân mến, là đặc điểm nổi bật của quản lý tài sản kỹ thuật số .

Các doanh nghiệp và nhà tiếp thị nội dung cần quản lý từng phần của câu chuyện thương hiệu, chiến dịch hoặc sản phẩm một cách độc lập hoặc ngoài việc quản lý toàn bộ.

Các nhà tiếp thị nên quản lý từng phần của câu chuyện thương hiệu một cách độc lập và như một phần của toàn bộ, @TheresaRegli cho biết qua @CMIContent @sitecore. Nhấp để Tweet Việc quản lý phương tiện kỹ thuật số này trong suốt thời gian tồn tại của nó là lĩnh vực chung của quản lý tài sản kỹ thuật số.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Tiếp thị nội dung có thể lưu chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn như thế nào

Quản lý tài sản kỹ thuật số là gì?

Là một kỷ luật và một công nghệ, DAM là tất cả về kiểm soát, tính linh hoạt, tính di động, truy cập và báo cáo tài sản kỹ thuật số giữa các tổ chức, khách hàng, đối tác và nhà cung cấp. (Nội dung kỹ thuật số là các tệp có giá trị nội tại hoặc có được trong suốt thời gian tồn tại của chúng.)

DAM quan tâm đến việc cung cấp nội dung phù hợp cho đúng người, trên tất cả các thiết bị, chủ yếu là trong thời gian thực, với khả năng theo dõi và đo lường mức độ tương tác tài sản kỹ thuật số trong một doanh nghiệp và phạm vi tiếp cận toàn cầu tiềm năng của nó.

Về mặt kỹ thuật, tài sản kỹ thuật số không chỉ là tệp phương tiện. Để nhận ra giá trị của tệp (hoặc bộ sưu tập tệp), bạn cần có thông tin bổ sung về nội dung đó. Tóm lại, bạn cần siêu dữ liệu.

Đối với hầu hết các mục đích DAM, nội dung được định nghĩa là nội dung phương tiện cộng với siêu dữ liệu của nó. Siêu dữ liệu này có thể đơn giản như tên, tác giả hoặc ngày tạo tệp hoặc phức tạp như quyền và phí xung quanh việc sử dụng hình ảnh hoặc bài phát biểu được trích xuất được chuyển đổi thành văn bản từ video. Nội dung chỉ trở thành nội dung có thể sử dụng khi siêu dữ liệu được liên kết với nó.

# Nội dung chỉ trở thành nội dung có thể sử dụng khi siêu dữ liệu được liên kết với nó, @TheresaRegli nói qua @CMIContent @sitecore. #Chiến lược nội dung Nhấp để Tweet Siêu dữ liệu rất cần thiết để quản lý những nội dung này , cung cấp thông tin hữu ích về nội dung, chẳng hạn như: “Người phụ nữ lớn tuổi bồng con, ảnh, được chụp bởi Phil Smith, ngày 5 tháng 1, 2008. ” Thông tin này giúp nội dung có thể truy cập và tìm kiếm được, cung cấp ngữ cảnh, xác định quyền sử dụng, hiển thị lịch sử sử dụng của nội dung và theo thời gian có thể được sử dụng để xác định giá trị của nội dung.


QUẢNG CÁO

Hướng dẫn bỏ túi về vòng đời nội dung được kết nối

Dữ liệu, thông tin chi tiết, tài nguyên, kênh , phân đoạn, UX, CX… để nội dung của bạn phù hợp trong toàn bộ vòng đời phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Sitecore ở đây để giúp bạn hiểu cách xây dựng một chuỗi cung ứng nội dung kết hợp các yếu tố này lại với nhau và tạo nên sự khác biệt của kỹ thuật số. Tải xuống hướng dẫn bỏ túi để tìm hiểu cách bắt đầu.


Hệ thống DAM làm gì?

Mặc dù DAM đầu tiên là một kỷ luật, nó cũng là một Công nghệ. Ở dạng đơn giản nhất, hệ thống quản lý tài sản kỹ thuật số cung cấp một kho lưu trữ an toàn tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo, quản lý, tổ chức, sản xuất, phân phối và kiếm tiền từ các tệp phương tiện được xác định là tài sản kỹ thuật số.

Giống như các công nghệ quản lý nội dung khác, hệ thống DAM cung cấp các dịch vụ thư viện cơ bản: một nơi chung (thường là tập trung) và an toàn để lưu trữ, sắp xếp và truy xuất tệp. Nó cũng cung cấp các dịch vụ quy trình cốt lõi, bao gồm các phương tiện cụ thể để quản lý, thao tác, chuyển đổi, bảo mật, di chuyển và xử lý các tệp đa phương tiện và siêu dữ liệu của chúng. Hầu hết các hệ thống DAM hiện có thể tích hợp với các công cụ và hệ thống khác, đối với một nhà tiếp thị nội dung, có thể đặc biệt hữu ích. Không còn nghi ngờ gì nữa về việc bạn đang truy cập vào phiên bản biểu trưng hoặc nội dung chính xác hay mới nhất.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Sự thật DAM: Tất cả những gì bạn cần biết về quản lý tài sản kỹ thuật số

Làm thế nào để DAM phù hợp với bức tranh lớn hơn?

Nó không phải lúc nào cũng rõ ràng. Lựa chọn công cụ phù hợp để tiếp thị kỹ thuật số toàn diện và hiệu quả không khác gì pha chế một ly cocktail phức tạp: Bạn phải tìm được hỗn hợp các thành phần phù hợp với tỷ lệ cân bằng phù hợp với bạn. Những gì hiệu quả với một tổ chức có thể không phù hợp với bạn, giống như một người thích rượu martini và người khác thích rượu da đen. Cả hai loại đồ uống đều chứa rượu vermouth, giống như hai tổ chức đều có thể có hệ thống DAM – nhưng việc pha trộn với các thành phần khác có nghĩa là kết quả có thể khá khác nhau.

Là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, bạn cần nghĩ mình là nhà kết hợp công nghệ của doanh nghiệp, làm việc với các đồng nghiệp của bạn để đưa ra kết hợp phù hợp. Mặc dù DAM rõ ràng có trong danh sách thành phần của bạn, nhưng điều quan trọng không kém là phải hiểu vai trò của mỗi công nghệ, cũng như các ưu tiên hoặc mục tiêu tiềm năng khác nhau mà người dùng khác có thể có. Nếu không, ly cocktail của bạn sẽ trở thành một mớ hỗn độn trong ly và sẽ không có ai quay lại quầy bar của bạn.

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số là những nhà pha chế công nghệ của doanh nghiệp, tìm ra hỗn hợp phù hợp cho một thức uống tuyệt vời, @TheresaRegli qua @CMIContent @sitecore cho biết. #Chiến lược nội dung Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Nội dung + Công nghệ: 4 điều cần học khi bạn tiến vào 2021

DAM hoạt động như thế nào trong khuôn khổ tiếp thị kỹ thuật số?

Mặc dù thuật ngữ “công nghệ tiếp thị kỹ thuật số” (hoặc “martech”) được sử dụng phổ biến trong ngành, các nhà tiếp thị thường không đồng ý về ý nghĩa của nó. Nói chung, công nghệ tiếp thị kỹ thuật số là tập hợp (một loại cocktail khác, bất kỳ ai?) Các hệ thống kỹ thuật số mà các nhà tiếp thị sử dụng để thu thập, nuôi dưỡng và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và khách hàng.

Theo truyền thống, các hệ thống này phản ánh cách một nhà tiếp thị muốn đại diện cho một thương hiệu hoặc dòng sản phẩm. Tuy nhiên, khi hoạt động tiếp thị trở nên (hoặc mong muốn trở thành) nhiều hơn lấy khách hàng làm trung tâm , các nhà tiếp thị ngày càng cảm thấy rằng các phương pháp tiếp cận mới phải tập trung mạnh hơn vào sở thích của khách hàng – bao gồm cả lịch sử duyệt và mua hàng của họ – và đáp ứng họ trong kênh mà họ lựa chọn (thiết bị di động, tại cửa hàng, danh mục hoặc các kênh khác). Tài sản kỹ thuật số là công cụ để hiện thực hóa kế hoạch này.

Ví dụ rõ ràng nhất là theo dõi quảng cáo: khi ai đó duyệt qua một sản phẩm trên một trang web chỉ để tiếp tục nhìn thấy các khuyến mại hoặc quảng cáo biểu ngữ cho cùng một mặt hàng trên một trang web khác vài giờ sau đó. Không phải tất cả khách hàng tiềm năng đều đánh giá cao kiểu nhắm mục tiêu lại này vì đôi khi có vẻ như trợ lý bán hàng đang đuổi theo họ trên phố sau khi họ rời khỏi cửa hàng. Nhưng nó không chỉ phải là nội dung quảng cáo. Công nghệ DAM có thể hỗ trợ các hệ thống khác cá nhân hóa nội dung được cung cấp cho khách truy cập trở lại dựa trên hoạt động trước đó của họ.

Các tổ chức hoạt động hàng đầu đã nhận ra rằng trải nghiệm khách hàng vượt trội về bản chất gắn liền với chất lượng của các kênh kỹ thuật số của họ. Và các công ty bán sản phẩm hữu hình đang ngày càng gắn kết hiệu quả và hiệu quả giữa trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng và mua sắm kỹ thuật số (tiếp thị đa kênh). Với nội dung và siêu dữ liệu phù hợp, cùng một loại cocktail được pha trộn tốt giữa DAM và martech, nó sẽ có thể phân phát nội dung được nhắm mục tiêu cho những khách hàng tiềm năng và như nhau.

Những người hoạt động hiệu quả nhất nhận thấy trải nghiệm khách hàng vượt trội về bản chất gắn liền với chất lượng kênh kỹ thuật số, @TheresaRegli via @ CMIContent @sitecore. Nhấp để Tweet Về cốt lõi, đây là giá trị của DAM: Nếu bạn làm đúng, tài sản của bạn là mục tiêu đã sẵn sàng . Họ có siêu dữ liệu phù hợp để đáp ứng đúng nội dung và nhắm mục tiêu khách hàng một cách hiệu quả nhất. Và điều đó sẽ làm cho công việc của bất kỳ nhà tiếp thị nội dung nào trở nên dễ dàng hơn.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Bạn nói bạn muốn chuyển đổi kỹ thuật số?

Một phiên bản của bài báo này ban đầu xuất hiện trên số tháng 2 của Giám đốc Nội dung . Đăng ký để nhận đăng ký miễn phí CCO.

Bạn bị đe dọa bởi sự phức tạp của việc quản lý tài sản kỹ thuật số? Đừng như vậy. Học cách làm tốt điều đó từ những người thuyết trình tại Content Marketing World từ tháng 9 28 đến hết ngày 1 tháng 10 tại Cleveland, Ohio. Đăng ký ngay hôm nay để có giá tốt nhất và sử dụng mã BLOG 100 để tiết kiệm $ 100.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Cách quản lý tài sản nội dung của bạn để chúng được tìm thấy và sử dụng

  • Trang chủ
  • CRM
  • Email doanh nghiệp
  • Thư điện tử quảng cáo
  • Tin tức Tiếp thị
  • Marketing tổng thể
  • SEO
  • Trang web thiết kế
  • Web hosting
  • Chatbot

Back to top button