Marketing News

6 bước sẽ giúp bạn sắp xếp suy nghĩ của mình trước khi viết

[vc_column] [vc_column_text] Các nhà văn thân mến, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải quyết một cuộc đấu tranh mà đôi khi chúng tôi phải đối mặt khi bắt đầu viết, đó là sự thiếu sắp xếp các suy nghĩ của chúng tôi.

Nếu bạn là một nhà văn, chắc hẳn bạn đã từng trải qua tình huống này. Bạn đã sẵn sàng với chủ đề của mình nhưng bạn không biết bắt đầu như thế nào và những điểm bạn sẽ thảo luận. Đây là lý do tại sao chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn một số mẹo giúp bạn sắp xếp suy nghĩ và bài viết của mình.

1- Google Chủ đề của bạn

Nếu bạn đã ổn định về chủ đề bạn sẽ thảo luận thì điều đầu tiên cần làm là nghiên cứu.

Một số nhà văn có thể cảm thấy mất hứng khi bắt đầu viết vì họ không thể tập trung vào một góc độ nào đó để bàn luận. Đôi khi một góc không đủ để xây dựng toàn bộ tác phẩm. Đây là lý do tại sao mỗi nhà văn cần phải nghiên cứu.

Nghiên cứu là cơ sở của văn bản; bạn không bao giờ có thể bắt đầu viết về bất cứ điều gì mà không có nghiên cứu thích hợp. Điều này sẽ hướng suy nghĩ vào tâm trí của bạn và sẽ giúp bạn hình thành quan điểm.

2- Pick Your Angle

Mỗi ​​chủ đề bạn chọn viết về đều có nhiều góc độ để thảo luận, chủ đề của bạn sẽ là gì?

Một trong những bước sẽ giúp sắp xếp các suy nghĩ của bạn là chọn góc độ của chủ đề mà bạn sẽ viết. Chọn góc là kết quả nghiên cứu của bạn, vì vậy đây là bước khởi đầu của việc sắp xếp những gì bạn có trong đầu.

Bạn không cần phải tuân theo một góc, bạn thực sự có thể chọn nhiều hơn một.

3- Viết dàn ý

Tạo dàn ý cho chủ đề của bạn sẽ giúp bạn chỉ rõ những điểm bạn muốn thảo luận trong bài viết của mình hoặc bất kỳ đoạn văn nào. .

Dàn ý là một cách để bạn tự nói với mình rằng bài viết này sẽ đi từng bước như thế nào. Đề cương này sẽ chứa mọi thứ mà bài viết sẽ bao gồm. Ví dụ, bạn sẽ bắt đầu với phần mở đầu, sau đó là các đoạn văn và sau đó là phần kết luận. Viết ra phần giới thiệu của bạn sẽ bao gồm những gì, bạn muốn kết thúc nó như thế nào và lặp lại các bước tương tự với các đoạn còn lại.

4- Ghi lại điểm của bạn

Sau khi chọn góc và lập dàn ý, hãy bắt đầu viết ra những điều bạn muốn thảo luận trong bài viết này.

Bài viết của bạn sẽ không tập trung vào một điểm nào, bạn sẽ có nhiều điều để trình bày; đây là lý do tại sao bạn cần viết chúng ra để không quên. Hãy nhớ rằng bạn có thể bao gồm nhiều điểm trong một đoạn văn, vì vậy bạn cần dành chút thời gian để xem những điểm nào kết hợp với nhau và bạn nên thảo luận chúng ở đâu trong bài viết.

Ngoài ra, hãy xác định những gì bạn sẽ viết trong phần mở đầu và phần kết luận của bạn sẽ bao gồm những gì.

5- Tạo tiêu đề cho từng đoạn

Mỗi ​​điểm nên được thảo luận trong một đoạn văn; bạn có thể tạo tiêu đề cho mỗi tiêu đề.

Điều này giúp người đọc đọc dễ dàng hơn; bạn đang đưa ra gợi ý cho khán giả về nội dung của đoạn văn, điều này sẽ tạo ra cảm giác tò mò khiến họ tiếp tục đọc. Vì vậy, hãy viết ra các tiêu đề của bạn, vì chúng sẽ là hướng dẫn cho bạn trong bài viết.

6- Sắp xếp cách bạn muốn bài viết của mình trông như thế nào

Bước cuối cùng là sắp xếp các điểm để cung cấp cho bài viết của bạn cái nhìn cuối cùng.

Đừng suy nghĩ quá nhiều về cách bài viết của bạn sẽ trông như thế nào và thứ tự thời gian của nó phải như thế nào; Đây là bước cuối cùng. Sau khi viết bài, hãy xem lại lần cuối để sắp xếp các đoạn văn của bạn. Đôi khi bạn sẽ thấy mình di chuyển xung quanh một số đoạn văn để theo đúng thứ tự.

Chỉ cần nhớ rằng bạn không cần phải làm điều đó khi bắt đầu viết ; dành thời gian sắp xếp suy nghĩ của bạn và những điểm bạn sẽ giải quyết, và sắp xếp sẽ đến sau.

Bạn cần đầu óc tỉnh táo khi bắt đầu viết; đây là một trong những chìa khóa quan trọng để sắp xếp suy nghĩ của bạn. [/vc_column_text] [/vc_column] [/vc_row]

Back to top button