Google Ads

Cách sử dụng Câu chuyện Instagram cho Doanh nghiệp vào năm 2021

Instagram Reels là một định dạng nội dung cho phép bạn tạo và chia sẻ các video ngắn hấp dẫn – không giống như Instagram Stories – không biến mất sau đó 24 giờ.

Mặc dù ban đầu bị chỉ trích là “đạo nhái TikTok”, Instagram Reels đã nhận được phản hồi tích cực từ những người có ảnh hưởng, thương hiệu và người dùng. Nhiều người sáng tạo đã chấp nhận Reels trong khi cũng tăng cường sự hiện diện của họ trên TikTok. Các thương hiệu như Sephora , Walmart và Beardbrand đang sử dụng Câu chuyện.

Vậy, Instagram Reels là gì? Làm thế nào nó hoạt động? Với tư cách là một thương hiệu, bạn có thể sử dụng nó như thế nào trong chiến lược tiếp thị của mình? Chúng tôi có câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của bạn dưới đây.

Thưởng: Tải xuống miễn phí 10 – Thử thách Reels trong ngày , một sổ làm việc hàng ngày gồm những lời nhắc sáng tạo sẽ giúp bạn bắt đầu với Instagram Reels, theo dõi sự phát triển của bạn và xem kết quả trên toàn bộ hồ sơ Instagram của bạn.

Câu chuyện trên Instagram là gì?

Câu chuyện Instagram ngắn, 15 hoặc 30 – video thứ hai.

Tương tự như TikTok, Reels cung cấp một bộ công cụ chỉnh sửa cho phép người dùng tạo các cảnh video hấp dẫn và vui nhộn. Câu chuyện có thể bao gồm nhiều video clip, bộ lọc, chú thích, hình nền tương tác, hình dán và hơn thế nữa.

Bạn có thể truy cập một tab có thể cuộn với đầy đủ các Câu chuyện thịnh hành (hay còn gọi là phiên bản Instagram của trang TikTok For You) thông qua biểu tượng Câu chuyện ở cuối trang chủ của ứng dụng Instagram:

Instagram Reels icon at the bottom of the app

Câu chuyện của một người dùng cá nhân có thể được xem trong một tab chuyên dụng có thể được truy cập phía trên Nguồn cấp dữ liệu của tài khoản:

Accessing a user

Câu chuyện cũng được giới thiệu nhiều trong Khám phá. Nếu bạn muốn thiết lập Câu chuyện của mình để thành công với công cụ khám phá mạnh mẽ này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để tải nội dung của bạn trên trang Khám phá Instagram .

Câu chuyện Instagram so với TikTok

Vì Instagram Reels là đối thủ của TikTok, nên cần thảo luận xem chúng giống nhau như thế nào và chúng khác nhau như thế nào.

Bản chất của Instagram Reels và TikTok là giống nhau: cung cấp cho người dùng không gian sáng tạo để tạo và chia sẻ video ngắn với người khác. Chúng đi kèm với các tùy chọn sáng tạo, cho phép người dùng tạo các clip hay nhất có thể.

Instagram Reels and TikTok comparison

Tuy nhiên, chúng cũng có những khác biệt đáng kể, như hình dưới đây:

Câu chuyện trên Instagram TikTok
Một tính năng bên trong hệ sinh thái Instagram Một nền tảng
Thời lượng video có sẵn: 15NS, 30 NS, 60 s (có sẵn cho một số tài khoản) Giới hạn thời lượng video tối đa 3 phút
Các câu chuyện được chia sẻ với Câu chuyện sẽ biến mất sau 24 giờ Tất cả video đều có trên TikTok

Câu chuyện trên Instagram so với Câu chuyện trên Instagram

Đừng nhầm lẫn giữa Instagram Reels và Instagram Stories. Mặc dù chúng nghe rất giống nhau, nhưng chúng có một số điểm khác biệt chính:

 • Reels cung cấp một số công cụ sáng tạo, bao gồm Hiệu ứng AR, điều khiển tốc độ và tùy chọn căn chỉnh video nhiều clip để chuyển tiếp rõ ràng hơn.
 • Có thể giới thiệu các câu chuyện trong Khám phá và được chia sẻ lên Câu chuyện. Khi tải Câu chuyện lên, bạn cũng có thể chọn đăng nó lên Nguồn cấp dữ liệu của mình. Tất cả Câu chuyện bạn tạo cũng sẽ xuất hiện trong một phần dành riêng trong hồ sơ của bạn, tương tự như Bài đăng trên IGTV .
 • Nếu bạn bao gồm âm thanh gốc, clip âm thanh sẽ được gán cho bạn và những người dùng khác sẽ có thể sử dụng nó để tạo Câu chuyện mới.

Bây giờ bạn đã hiểu Câu chuyện Instagram là gì, hãy chuyển sang cách sử dụng chúng trong chiến lược tiếp thị của bạn.

Cách thực hiện Reel trên Instagram

Nếu đã quen thuộc với Instagram và / hoặc TikTok, bạn sẽ thấy dễ dàng tạo video bằng Reels.

Cách đăng nhập vào Reels

Để truy cập Reels, chỉ cần mở camera Instagram và chọn REELS .

Instagram Reels button

Bạn sẽ làm việc với nút này để tạo Câu chuyện.

Cách tạo Câu chuyện Instagram

Câu chuyện Instagram cung cấp cho bạn hai tùy chọn để tạo Câu chuyện:

 1. Nhấn và giữ nút ghi để ghi lại cảnh quay.
 2. Tải lên cảnh quay video từ thư viện ảnh của bạn.

Các câu chuyện có thể được quay thành một loạt clip (từng đoạn một) hoặc tất cả cùng một lúc.

Làm theo sáu bước sau để tạo Câu chuyện đầu tiên của bạn:

Bước 1 : Di chuyển đến REELS ở cuối màn hình và nhấn vào đó.

Bước 2 : Sử dụng các công cụ để chuẩn bị cho việc ghi âm của bạn. Nhấn Âm thanh (1) để chọn âm thanh từ thư viện nhạc Instagram và thêm âm thanh đó vào video của bạn. Bạn thậm chí có thể chọn chỉ thêm phần yêu thích của mình.

Instagram Reels Audio

Nhấn Tốc độ (2) để thay đổi tốc độ video của bạn, nhấn Hiệu ứng (3) để áp dụng các hiệu ứng đặc biệt và chạm vào Hẹn giờ (4) để xác định thời lượng video của bạn.

Instagram Reels Speed Effects and Timer features

Bước 3 : Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn và giữ nút quay để quay clip. Nếu bạn đặt hẹn giờ sớm, sẽ có bộ đếm ngược trước khi quá trình ghi âm rảnh tay bắt đầu.

Instagram Reels recording

Trong khi ghi, bạn có thể chạm vào nút ghi để kết thúc clip, sau đó chạm lại vào nút đó để bắt đầu một clip mới. Sau đó, nút Align (5) sẽ xuất hiện, cho phép bạn sắp xếp các đối tượng từ clip trước trước khi quay video tiếp theo của bạn . Điều này rất hữu ích để tạo chuyển tiếp liền mạch cho những khoảnh khắc như thay trang phục, thêm nhạc mới hoặc thêm bạn mới vào Câu chuyện của bạn.

Nếu bạn muốn xem, cắt hoặc xóa clip trước đó bạn đã quay, bạn có thể nhấn vào clip (6) và chỉnh sửa.

Instagram Reels watch trim or delete clip

Bước 4 : Sau khi ghi xong, bạn có thể thêm nhãn dán, hình vẽ và văn bản để chỉnh sửa Câu chuyện của mình.

Add stickers and drawings to clip

Để có khóa học cấp tốc về các tính năng chỉnh sửa sáng tạo của Reel, hãy tải xuống miễn phí của chúng tôi 10 – Thử thách trong ngày của Reels:

Thưởng: Tải xuống miễn phí 10 – Thử thách Reels trong ngày , một sổ làm việc hàng ngày gồm những lời nhắc sáng tạo sẽ giúp bạn bắt đầu với Instagram Reels, theo dõi sự phát triển của bạn và xem kết quả trên toàn bộ hồ sơ Instagram của bạn.

Làm xong! Bạn đã biết cách tạo video bằng Instagram Reels. Hãy tiếp tục tìm hiểu cách bạn có thể chia sẻ nó với những người theo dõi của mình.

Cách chia sẻ Câu chuyện

Sau khi hài lòng với clip của mình, bạn có thể nhấn vào nút Tiếp theo (7) để truy cập trang Chia sẻ. Sau đó, nhấn Bìa (8) để chỉnh sửa ảnh bìa có hình thu nhỏ video hoặc thêm bìa từ thư viện ảnh của bạn. Bạn cũng có thể viết chú thích. Nếu bạn không muốn xuất bản clip ngay lập tức, bạn có thể lưu nó dưới dạng bản nháp.

Instagram Reels share page Instagram Câu chuyện cho phép bạn:

 • Chỉ chia sẻ clip với tab Câu chuyện. Đối tượng Instagram của bạn sẽ có thể truy cập nó trong tab Câu chuyện trong tài khoản của bạn. Các Thuật toán Instagram cũng có thể chọn nó và đề xuất nó cho người dùng đang duyệt qua tab Câu chuyện khám phá chính của ứng dụng.
 • Chia sẻ clip lên Nguồn cấp dữ liệu của bạn. Nếu bạn chọn tùy chọn này, Câu chuyện sẽ hiển thị trong lưới hồ sơ của bạn cùng với các bài đăng khác của bạn.

Khi chia sẻ xong, bạn sẽ thấy Câu chuyện của mình như sau:

Instagram Reels completed

Câu chuyện trên Instagram có thể kéo dài trong bao lâu?

Kể từ tháng 7 2021, tất cả người dùng Instagram đều có thể tạo 15 và 30 – Reels dài thứ hai. Chọn tài khoản có thể tạo 60 -second Reels.

Kích thước của Instagram Reel

Nếu bạn đang tạo Câu chuyện khi đang di chuyển và quay cảnh video của mình bằng máy ảnh Câu chuyện, bạn không phải lo lắng về kích thước tệp. Tuy nhiên, nếu Câu chuyện của bạn bao gồm cảnh đã tải lên, hãy đảm bảo tệp của bạn có kích thước và kích thước chính xác để tránh sản phẩm cuối bị mờ và bị cắt xén một cách vụng về.

Giống như Câu chuyện, Câu chuyện là định dạng ưu tiên thiết bị di động, được thiết kế để chiếm toàn bộ màn hình dọc. Tỷ lệ khung hình được đề xuất cho Câu chuyện là 9: 16 và kích thước được khuyến nghị là 1080 NS 1920 điểm ảnh.

Làm thế nào để theo dõi Instagram Reels phân tích

Để biết liệu Câu chuyện của bạn có đạt được hiệu quả và thu hút khán giả hay không, bạn nên theo dõi hiệu suất của họ. Instagram giúp việc này trở nên dễ dàng – Tài khoản Doanh nghiệp và Người sáng tạo có thể truy cập phân tích Câu chuyện trong Instagram Insights.

Các chỉ số hiệu suất cụ thể của phim bao gồm:

 • Tài khoản Đã đạt được. Chỉ số này cho bạn biết có bao nhiêu người dùng Instagram duy nhất đã xem Câu chuyện của bạn ít nhất một lần.
 • Lượt chơi. Đây là số số lần Reel của bạn đã được phát. Nó có thể cao hơn số tài khoản đã đạt được, vì một số người dùng có thể xem Câu chuyện của bạn nhiều hơn một lần.
 • Lượt thích. Chỉ số này cho bạn biết có bao nhiêu người dùng đã thích Câu chuyện của bạn.
 • Bình luận. Số lượng nhận xét trên một Reel riêng lẻ.
 • Tiết kiệm. Số lần Câu chuyện của bạn được đánh dấu.
 • Lượt chia sẻ. Số lần người dùng Instagram đã chia sẻ Câu chuyện của bạn vào câu chuyện của họ hoặc gửi nó cho người dùng khác.

Trong Thông tin chi tiết, bạn có thể tra cứu hiệu suất của các Câu chuyện riêng lẻ cũng như xem định dạng đang đóng góp như thế nào vào hiệu suất tổng thể của tài khoản của bạn.

Reels analytics

Nguồn: Instagram

Để tìm hiểu thêm về phân tích Câu chuyện và cách sử dụng chúng để tạo nội dung tốt hơn, hãy xem của chúng tôi hướng dẫn đầy đủ về Reels Insights .

5 cách sử dụng Instagram Reels cho công việc kinh doanh

Khi nào Câu chuyện trên Instagram lần đầu tiên được ra mắt trong 2016, nó được gọi là bản sao Snapchat. Nhưng Câu chuyện nhanh chóng vượt qua Snapchat về lượng người dùng hàng ngày và trở thành một kênh hiệu quả để các thương hiệu xây dựng khán giả của họ .

Với ý nghĩ đó, các thương hiệu nên nắm bắt cơ hội thu hút khán giả mới bằng Câu chuyện — những người thích nội dung nhanh và dễ tiêu hóa. Câu chuyện cũng là một nền tảng tuyệt vời để cộng tác với các tài năng sáng tạo.

Và một điều nữa: các Câu chuyện thành công có khả năng được giới thiệu trên Trang khám phá – một nơi hơn thế nữa 50% tài khoản Instagram sử dụng để khám phá mỗi tháng. Nếu Câu chuyện của bạn được hiển thị trên trang này, bạn có cơ hội rất lớn để giới thiệu thương hiệu của mình với những người theo dõi mới.

Nếu những tên tuổi lớn như Maybelline, Sephora hoặc Louis Vuitton đã sử dụng Reels từ ngày đầu tiên và nếu bạn đã sử dụng Instagram cho doanh nghiệp của mình, tại sao không thử Reels?

Bị thuyết phục? Sau đó, đây là năm cách bạn có thể sử dụng Câu chuyện Instagram trong chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của mình:

1. Chia sẻ nội dung giáo dục

Tạo nội dung giáo dục là một cách tuyệt vời để bắt đầu trên Reels. 5 quy trình chăm sóc da hàng đầu, bí quyết để làm ra những chiếc bánh kếp ngon 10 phút, hoặc 5 mẹo để tạo kiểu váy — có rất nhiều điều muốn chia sẻ với bạn những người theo dõi có thể giúp họ học một kỹ năng mới.

Rena Awada, chủ nhân của Bữa ăn thể chất lành mạnh ( @ healthyfitnessmeals ), đã sử dụng Reels để chia sẻ các công thức nấu ăn ngon, lành mạnh, thân thiện với gia đình được làm từ thực phẩm.

Healthy Fitness Meals educational content

Video của cô ấy ngắn gọn, đơn giản và dễ theo dõi, điều này giải thích tại sao nó lại trở nên phổ biến. Cô ấy cũng bao gồm một số thẻ bắt đầu bằng # có liên quan như #healthy, #snack và #lowcarb.

2. Giới thiệu sản phẩm của bạn

Tôi đã từng nói rồi, nhưng hãy để tôi nhắc lại lần nữa: người dùng có thể tìm thấy Câu chuyện trong tab Câu chuyện chuyên dụng và trên trang Khám phá, có nghĩa là những người dùng Instagram không theo dõi bạn sẽ thấy nội dung của bạn — đây là vàng!

Để giúp thuật toán hiểu nội dung của bạn là gì và phân phát nội dung đó đến đúng đối tượng, hãy sử dụng thẻ bắt đầu bằng #, lớp phủ văn bản và chú thích mô tả. Dưới đây là một ví dụ điển hình từ @ elfcosmetics . Lưu ý cách thương hiệu tập trung vào lợi ích của Luminous Putty Primer và sử dụng các biểu tượng cảm xúc để thể hiện chúng một cách rõ ràng.

Elf Cosmetics showcase products

Một ví dụ khác là từ Deborah Ruiz . Cô ấy đã sử dụng tài khoản Instagram cá nhân của mình để đăng một Câu chuyện chứng minh cách cô ấy trang điểm hàng mi từ công việc kinh doanh nhỏ của mình @ deborahcosmestics .

Deborah Cosmetics lashes demonstration

Bên cạnh đó, bạn có thể cộng tác với những người có ảnh hưởng trên Instagram để quảng cáo sản phẩm của mình, với tư cách là FLOWER Beauty và Revlon đã làm:

FLOWER Beauty and Revlon Instagram collaboration

3. Chia sẻ nội dung hậu trường

Nội dung hậu trường giúp những người theo dõi Instagram của bạn hiểu bạn là ai và tại sao bạn lại bán bất cứ thứ gì bạn đang bán. Nó đáng tin cậy, nó có được sự tin tưởng và nó xây dựng các mối quan hệ.

Hãy xem hai ví dụ dưới đây. Fast and Food đã chia sẻ khoảnh khắc nhân viên của họ chuẩn bị đồ ăn cho khách trong COVID – 19 đại dịch và Benefit Cosmetics US đã tạo một Reel để hiển thị một ngày trong cuộc đời của nhà thiết kế đồ họa của họ.

Fast and Food and Benefit Cosmetics US Instagram Reels

Một số ý tưởng hậu trường bạn có thể thử:

 • Chia sẻ cách bạn chọn vật liệu cho sản phẩm của mình
 • Chia sẻ quy trình làm ra sản phẩm
 • Chia sẻ cuộc sống hàng ngày của nhóm của bạn
 • Chia sẻ câu chuyện thương hiệu của bạn — cách bạn hình thành doanh nghiệp của mình ý tưởng và những gì bạn đã trải qua.

4. Thông báo các ưu đãi bán hàng và chia sẻ của bạn

Làm thế nào về việc sử dụng Câu chuyện để thông báo bán hàng và giao dịch độc quyền của bạn? IT Cosmetics US và Tarte Cosmetics đã áp dụng mẹo này thành công, vì họ đã thu hút được rất nhiều sự tham gia từ người dùng Instagram.

IT Cosmetics US and Tarte Cosmetics sales announcement

Mẹo bổ sung: Hãy trung thực và không làm cho nội dung của bạn bán hàng quá rõ ràng!

Hãy suy nghĩ theo cách này: nhiều thương hiệu đã thành công trên TikTok vì họ thể hiện khía cạnh con người của mình và luôn từ bỏ việc trở nên hoàn hảo, đó chính xác là những gì người dùng TikTok muốn thấy.

Vì vậy, hãy cố gắng duy trì cùng mức độ của tính xác thực trong Câu chuyện của bạn. Tập trung vào tính độc đáo và thú vị hơn là chất lượng video của bạn. Nó có thể là làm nổi bật tính cá nhân của nhân viên hoặc mang một khía cạnh bình thường của thương hiệu của bạn vào cuộc sống thông qua âm nhạc và chuyển động. Làm điều này sẽ dẫn đến mức độ tương tác cao cho các video Câu chuyện của bạn.

5. Sử dụng quảng cáo Câu chuyện trên Instagram

Kể từ tháng 6 2021, các nhà quảng cáo Instagram có thể chọn Câu chuyện làm vị trí cho quảng cáo Instagram của họ. Vị trí hỗ trợ 6 mục tiêu quảng cáo:

 1. Nhận biết thương hiệu
 2. Chạm tới
 3. Giao thông
 4. Lượt cài đặt ứng dụng
 5. Lượt xem video
 6. Chuyển đổi

Quảng cáo câu chuyện cung cấp cho các thương hiệu một cách mới để tiếp cận đối tượng được nhắm mục tiêu khi họ đang cuộn qua Câu chuyện với suy nghĩ tương tác với nội dung. Không có gì lạ khi nhiều thương hiệu đã và đang thử nghiệm vị trí đặt quảng cáo. Đây là một ví dụ từ chuỗi siêu thị Superstore của Canada:

Real Canadian Superstore Instagram Stories ad

Để tìm hiểu thêm về cách thiết lập chiến dịch đầu tiên của bạn trên Câu chuyện và cách làm cho quảng cáo của bạn nổi bật, hãy xem của chúng tôi hướng dẫn về quảng cáo Instagram Reels .

Quản lý sự hiện diện trên Instagram của bạn cùng với các kênh xã hội khác và tiết kiệm thời gian sử dụng Hootsuite. Từ một trang tổng quan duy nhất, bạn có thể lên lịch và xuất bản các bài đăng, thu hút khán giả và đo lường hiệu suất. Dùng thử miễn phí ngay hôm nay.

Được Đã bắt đầu

Dễ dàng tạo, phân tích và lên lịch cho các bài đăng trên Instagram với Hootsuite. Tiết kiệm thời gian và nhận được kết quả.

Try it for Free

 • Trang chủ
 • CRM
 • Email doanh nghiệp
 • Email marketing
 • Marketing News
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • Chatbot

Back to top button