Marketing News

Cách sử dụng đánh dấu lược đồ để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho SEO của bạn

Với hàng triệu trang web có sẵn trên internet, việc tìm thấy trang web của bạn là một nhiệm vụ rất lớn.

Điều này khiến bạn bắt buộc phải tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trang web của mình để nó có thể xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm. Có nhiều kỹ thuật mà bạn có thể áp dụng để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền SEO cho trang web của mình. Bạn đã thử tìm kiếm các kỹ thuật như vậy chưa, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp đánh dấu lược đồ. Đánh dấu lược đồ hiệu quả hơn hầu hết các kỹ thuật khác hiện có ngày nay, nhưng nó không được sử dụng thường xuyên.

Cách sử dụng đánh dấu lược đồ để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền SEO của bạn Nhấp để đăng bài

Cái tên có thể khiến bạn sợ hãi nếu bạn là người không rành về kỹ thuật và bạn cũng có thể cảm thấy điều đó yêu cầu một số kiến ​​thức kỹ thuật để triển khai nó trên trang web của bạn. Nhưng, đoán xem? Nó không quá khó để hiểu và thực hiện; hơn thế nữa nó có thể ngay lập tức tăng thứ hạng không phải trả tiền SEO của bạn .

Đánh dấu lược đồ là gì?

Đánh dấu lược đồ là siêu dữ liệu về nội dung trên trang web của bạn giúp công cụ tìm kiếm hiểu trang web của bạn tốt hơn. Công cụ tìm kiếm có nội dung trên trang web của bạn, nhưng nó không thể hiểu được ý nghĩa mà bạn muốn truyền tải; không hẳn vậy. Nó chỉ tìm kiếm các cụm từ nhất định và cố gắng khớp chúng với truy vấn tìm kiếm. Bây giờ, bằng cách sử dụng đánh dấu lược đồ, bạn có thể biết rõ ràng phần nào của trang web đang truyền tải ý nghĩa. Điều này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm tạo ra kết quả tìm kiếm dễ dàng hơn và do đó, trang web của bạn sẽ trở thành một hit.

Để triển khai Đánh dấu lược đồ, bạn không cần phải học một số ngôn ngữ mới hoặc làm việc với các kỹ năng viết mã của mình. Các trang web có đánh dấu lược đồ chỉ được phát triển bằng HTML. Tuy nhiên, bây giờ chỉ có một điểm khác biệt là bạn cần thêm một số từ từ schema.org vào trang HTML đơn giản của mình. schema.org có một số điểm đánh dấu tiêu chuẩn có thể được sử dụng trong HTML của bạn sẽ giúp công cụ tìm kiếm để hiểu rõ hơn về trang web của bạn. Schema Markup thực sự được phát triển để người dùng có được cái nhìn sâu sắc về nội dung trang web của bạn trước khi phải mở nó ra và tự mình vượt qua khó khăn trong việc hiểu. Có sẵn các điểm đánh dấu cho một số loại nội dung: Bài báo, Sự kiện, Phim, Bài đánh giá, Xếp hạng, Tập phim truyền hình, Sản phẩm, v.v. Bạn có thể sử dụng chúng theo loại nội dung có sẵn trên trang web của mình.

Khuyến nghị đọc: 7 ứng dụng thanh toán UPI tốt nhất ở Ấn Độ : Một phân tích hoàn chỉnh

Trước khi biết cách sử dụng đánh dấu lược đồ trên trang web của bạn, hãy xem ví dụ về thẻ trong đó đánh dấu lược đồ được sử dụng.

schema.org/Event”>…

Ở đây, Sự kiện là điểm đánh dấu được sử dụng từ schema.org và nó cho chúng ta biết rằng có mô tả sự kiện trong thẻ 'div' này.

Cách sử dụng Đánh dấu lược đồ trên trang web của bạn?

Bước 1 : Đi tới Trình trợ giúp đánh dấu dữ liệu có cấu trúc của Google.

Sẽ có một số tùy chọn để bạn chọn cho loại dữ liệu trên trang web của mình.

Bước 2: Chọn loại nội dung bạn có trên trang web của mình

Từ danh sách a có sẵn, hãy chọn một cái phù hợp với nội dung trang web của bạn.

Bước 3: Cung cấp URL trang web của bạn

Trong hộp văn bản nằm ở cuối biểu mẫu, hãy nhập URL chính xác của trang web bạn muốn thêm điểm đánh dấu vào. Sau đó, nhấp vào nút 'Bắt ​​đầu gắn thẻ'. Thao tác này sẽ mở không gian làm việc của công cụ đánh dấu nơi bạn cần tiếp tục với giai đoạn tiếp theo.

Bước 4: Chọn các phần tử từ trang web cần đánh dấu

Đánh dấu các phần tử từ phía bên trái của màn hình đã mở trang web. Bạn có thể thêm thẻ cho các yếu tố như tên trang web, tác giả, ngày xuất bản, xếp hạng, tiêu đề bài viết, nội dung bài viết, v.v.

Bước 5: Chọn loại thẻ

Sau khi đánh dấu phần tử từ phía bên trái, bạn cần chọn loại phần tử từ có sẵn trong ngăn bên phải.

Bước 6: Thêm thẻ

Lặp lại hai bước đánh dấu và thêm thẻ trước đó cho đến khi bạn đã đánh dấu thỏa đáng tất cả các yếu tố bạn cần có.

Bước 7: Tạo HTML

Sau khi đã thêm tất cả các thẻ cho các phần tử, hãy nhấp vào dấu ' Tạo HTML 'nút . Thao tác này sẽ mở ra một tập lệnh HTML mới với dữ liệu giống như trang web của bạn, nhưng ở đây cũng sẽ có siêu dữ liệu mà bạn vừa thêm vào trong các bước trước.

Bước 8: Thêm mã này vào trang web của bạn

Điều duy nhất bạn cần làm bây giờ là thêm tập lệnh này vào trang web của bạn để phản ánh những thay đổi của bạn. vừa xong. Đánh dấu giản đồ hiện đã được thêm vào trang web của bạn.

Bước 9: Kiểm tra

Bây giờ, để chắc chắn rằng những điều đó đã được thực hiện một cách chính xác; kiểm tra trang web của bạn bằng Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc. Sau khi mở công cụ, hãy chọn một trong hai tùy chọn – Tìm nạp URL hoặc Đoạn mã. Tùy chọn URL tìm nạp sẽ cho phép bạn kiểm tra một trang web đã chạy trực tiếp, trong khi bằng cách sử dụng Đoạn mã, bạn có thể nhận được bản xem trước đánh dấu lược đồ. Công cụ này sẽ đề xuất cho bạn thêm các thẻ được yêu cầu hoặc những thẻ có thể đã được thêm không chính xác. Nó sẽ hiển thị các cảnh báo và lỗi thích hợp.

Sau khi thực hiện theo chín bước sau, bạn đã thêm đánh dấu lược đồ vào trang web của mình. Bây giờ, chúng ta hãy xem xét những lợi thế của việc sử dụng đánh dấu lược đồ.

Đề xuất đọc: Quảng cáo trả phí có thực sự đáng để đầu tư không 2020?

Bằng cách thêm đánh dấu lược đồ, theo thống kê đã chứng minh rằng xếp hạng SEO của bạn tăng ít nhất 4 bậc; nhưng điều này không được đảm bảo. Tuy nhiên, điều này chắc chắn cải thiện cơ hội trang web của bạn được nhấp. Và hãy ghi nhớ rõ ràng rằng có một thứ hạng hữu cơ tốt là mục tiêu cuối cùng. Mục tiêu là có nhiều lượt truy cập hơn trên trang web của bạn. Hãy tưởng tượng bạn nhập một truy vấn và tìm thấy nhiều kết quả. Cái đầu tiên là đơn giản và cái thứ hai có một số thẻ và hình ảnh nhất định. Bạn sẽ nhấp vào cái thứ hai. Vì vậy, thứ hạng không quan trọng ở đây vì cái thứ hai hấp dẫn hơn.

Bây giờ bạn đã tìm hiểu về cách sử dụng đánh dấu lược đồ, lợi ích của nó là gì, hãy cùng chúng tôi xem cách sử dụng nó để tăng xếp hạng SEO không phải trả tiền của bạn.

  • Quan sát công việc của đối thủ cạnh tranh của bạn

Tiếp tục quan sát những thay đổi đang được đưa ra trên trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn. Điều đó sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những thay đổi bạn cần thực hiện để trở nên tốt hơn chúng.

  • Tách các trang của bạn thành các ưu tiên

Bạn có thể đã có một trang web khối lượng lớn để được đánh dấu lược đồ. Vì vậy, làm điều đó cho mỗi trang sẽ mất nhiều thời gian. Thay vào đó, hãy ưu tiên các trang và sau đó bắt đầu với những trang có mức độ ưu tiên cao hơn. Điều này sẽ đảm bảo công việc được thực hiện một cách hiệu quả và đồng thời, bạn cũng sẽ bắt đầu thấy kết quả.

  • Thêm đánh giá

Đã thêm đánh dấu bài đánh giá vào trang web của bạn sẽ làm cho nó đáng tin cậy hơn. Mọi người sẽ biết cảm nhận của người khác về trang web của bạn và do đó, khả năng họ mở trang web của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi các bài đánh giá.

Như vậy, bây giờ bạn đã rõ đánh dấu lược đồ là gì, cách sử dụng nó và cách hưởng lợi từ nó. Vì vậy, hãy sử dụng đánh dấu lược đồ để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền SEO trên trang web của bạn .

Tải xuống PDF – Cách sử dụng Đánh dấu lược đồ để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền SEO của bạn

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section” id=”faq-question-1584640438870″> Tại sao đánh dấu giản đồ lại quan trọng?

Đánh dấu lược đồ cung cấp các đoạn mã phong phú mở rộng
Về cơ bản, đánh dấu lược đồ sẽ làm cho trang web của bạn trông đẹp hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) vì nó nâng cao các đoạn mã chi tiết được hiển thị dưới tiêu đề trang của nội dung của bạn.

Thẻ lược đồ trong SEO là gì?

Đánh dấu Schema.org. Schema.org (thường được gọi là Lược đồ) là một từ vựng ngữ nghĩa của các thẻ (hoặc vi dữ liệu) mà bạn có thể thêm vào HTML của mình để cải thiện cách các công cụ tìm kiếm đọc và trình bày trang của bạn trong SERPs.

Làm cách nào để tìm đánh dấu giản đồ?

Trình kiểm tra dữ liệu có cấu trúc ứng dụng lược đồ có thể được tìm thấy trong tab “công cụ” trong Ứng dụng lược đồ. Công cụ này cho phép bạn đưa vào bất kỳ URL trang web nào và nó sẽ hiển thị đánh dấu Lược đồ được tìm thấy trên trang đó.

  • Trang chủ
  • Tin tức Tiếp thị

Back to top button