Marketing tổng thể

Cách sử dụng dữ liệu xã hội để vượt lên đối thủ cạnh tranh

social data edge competitors

Thương hiệu của bạn luôn chiến đấu chống lại các đối thủ cạnh tranh.

Bạn phải biết bạn được nhìn nhận như thế nào. Nơi bạn đang mất. Những gì đối thủ cạnh tranh của bạn vượt trội. Và họ yếu ở đâu.

Thật không may, hầu hết các thương hiệu không ưu tiên dữ liệu này. Họ không thu thập nó bởi vì họ không biết phải tìm cái gì, hoặc họ không có công cụ phù hợp để đo lường nó.

Làm việc với những người bạn của chúng tôi tại Brandwatch, Tôi đã đặt ra để giúp giải quyết vấn đề này trong một Hội thảo trên web về trí tuệ cạnh tranh hiệu quả bằng cách sử dụng dữ liệu truyền thông xã hội .

Phillip Agnew , Nhà tiếp thị sản phẩm tại Brandwatch, đã tham gia với tôi trong phiên này, nơi chúng tôi trình bày danh sách kiểm tra năm giai đoạn để giúp bạn tìm ra cách bạn đang hoạt động .

Bạn có thể nhận toàn bộ buổi học — miễn phí — theo yêu cầu ngay bây giờ. Chỉ cần truy cập liên kết này .

Tại sao bạn nên tiếp tục đọc

Ngày nay, kỳ vọng của khách hàng rất lỏng lẻo, có nghĩa là họ chuyển từ loại hình kinh doanh này sang loại hình kinh doanh khác. Cách đây không lâu, khách hàng sẽ nói “đó là một trải nghiệm khá tốt, đối với một công ty dịch vụ tài chính.” Hoặc, “đó là một trải nghiệm khá tốt, đối với một công ty B2B.” Không còn nữa. Các công ty tốt nhất trên thế giới đang đào tạo cho khách hàng của BẠN những gì mong đợi, thời gian. Nếu họ có thể làm cho nó dễ dàng bằng một cú nhấp chuột, hãy cung cấp giao hàng hai chiều miễn phí, hãy cởi mở 24 giờ mỗi ngày và gửi các email siêu liên quan, tại sao có thể ' t bạn?

best companies set expectations

Thần kỳ vọng của khách hàng sẽ không bao giờ quay trở lại cái chai và những gì tuyệt vời trong 2015 là “meh” ngày hôm nay. Bạn chỉ cần tiếp tục nâng cao thanh. Đây là điều tôi liên tục nói về nhóm của chúng tôi tại Convince & Convert: những chiến thắng ngày hôm qua gần như không có ý nghĩa gì bây giờ. Bảng điểm luôn đặt lại về 0. Làm thế nào bạn có thể ngày càng tốt hơn và ngày càng tốt hơn, không có hồi kết?

Trải nghiệm khách hàng là thang cuốn, không phải cầu thang.

Đối thủ cạnh tranh của bạn — ít nhất là những người thông minh — cũng đang nghĩ theo cùng một cách. Khách hàng của bạn đang đo lường công khai những gì bạn cung cấp so với những gì đối thủ cạnh tranh của bạn mang lại.

Và để luôn dẫn đầu, bạn cần biết chính xác những gì những người khác đang làm, đó là nơi dữ liệu mạng xã hội trở nên rất có giá trị khi bạn sử dụng nó một cách nhất quán và khôn ngoan.

Dưới đây là tóm tắt 5 điểm chính trong Hội thảo trên web về cách sử dụng dữ liệu xã hội để phân tích đối thủ cạnh tranh.

1. Share of Voice

So với đối thủ cạnh tranh, có bao nhiêu khách hàng đang nói về bạn?

2. Cảm xúc của đối thủ cạnh tranh

Trong phạm vi cạnh tranh của bạn, người tiêu dùng đang nói những điều tích cực hay tiêu cực về mỗi công ty? Ai đứng ra? “Người tiêu dùng yêu thích” là ai?

3. Các chủ đề chính của đối thủ cạnh tranh

Đây là nơi nó trở nên sâu sắc. Sử dụng dữ liệu xã hội, bạn có thể (và nên) tạo bản đồ về những chủ đề mà đối thủ cạnh tranh đang đăng trên mạng xã hội. Điều này giúp hiểu chiến lược sản phẩm của họ, chiến lược tiếp thị, chiến lược bán hàng, chiến lược dịch vụ khách hàng của họ , chương trình vận động nhân viên , và nhiều chương trình khác.

Các nhà phân tích thông minh sử dụng dữ liệu xã hội để trở thành người vẽ bản đồ cho danh mục kinh doanh của họ. Nhấp để đăng

Ví dụ này, do Brandwatch cung cấp, hiển thị cuộc trò chuyện trên mạng xã hội về các đối thủ cạnh tranh Heineken và Guinness. Như bạn có thể thấy, các chủ đề trong ảnh chụp nhanh này theo thời gian rất khác nhau, mặc dù các sản phẩm khá giống nhau.

social media chatter about Heineken and Guinness

Cuộc bàn tán trên mạng xã hội về Heineken và Guinness

4. Điểm chuẩn theo Loại sản phẩm

Tại đây, bạn sử dụng dữ liệu truyền thông xã hội để xác định tần suất người tiêu dùng nói về thương hiệu của bạn trong bối cảnh sản phẩm cụ thể. Ví dụ: trong Hội thảo trên web , Phillip đã đưa ra một ví dụ về Burger King theo dõi mức độ người tiêu dùng nói về bánh burger chay mới của họ, so với các sản phẩm chay từ các thức ăn nhanh khác nhà hàng ăn uống.

5. Điểm chuẩn theo Hiệp hội Sản phẩm

Tôi thích cái này. Tại đây, bạn theo dõi tần suất các thuộc tính cụ thể, mong muốn được liên kết với thương hiệu của bạn (so với đối thủ cạnh tranh) bằng cách khai thác đưa từ vào các bài đăng trên mạng xã hội của người tiêu dùng.

adjectives associated with automotive brands

Các tính từ gắn với thương hiệu ô tô

Trong ví dụ này, do Brandwatch cung cấp, bạn sẽ nhận thấy rằng Mercedes-Benz thống trị cuộc trò chuyện xung quanh “sự thoải mái”, trong khi BMW có nhiều cuộc trò chuyện xã hội hơn nhiều liên quan đến “sang trọng”.

Nếu bạn đang cố gắng tìm ra định vị thương hiệu, tiếp thị nội dung, tiếp thị truyền thông xã hội và cách tiếp cận PR, thì thông tin này có thể vô cùng có giá trị.

Tất nhiên, có nhiều cách khác để sử dụng dữ liệu xã hội để đánh giá hành vi và thuộc tính của đối thủ cạnh tranh. Nhưng đó là năm điều mà chúng tôi tập trung vào trong phiên của chúng tôi.

Tôi rất thích nếu bạn đã dành thời gian để xem phát lại . Đó là một thứ tốt!

  • Trang chủ

Back to top button