Marketing tổng thể

Cách sử dụng Google Analytics để tìm kỳ lân của bạn (và tránh lừa nội dung)

google analytics find best content Mọi thứ trong tiếp thị đều là kỳ lân hay lừa, Larry Kim của Mobile Monkey đã nói.

Andy Crestodina của Orbit Media đồng ý. “Thật ngạc nhiên khi 1% nội dung hàng đầu của bạn nhận được kết quả vượt trội, trong khi phần cuối 90% chẳng được gì, ”anh ta nói. “Chúng ta phải tìm ra những con kỳ lân đó và sau đó đi làm những con kỳ lân con.”

Thế nào? Andy đã giải thích trong bài thuyết trình Hội nghị thượng đỉnh ContentTECH gần đây của anh ấy , Cách kiểm tra tiếp thị nội dung của bạn bằng Google Analytics.

Trong tìm kiếm kỳ lân này, bạn sẽ khám phá ra các đường dẫn sẽ dẫn nội dung của bạn đến kết quả tốt hơn – nhiều lưu lượng truy cập hơn, tăng mức độ tương tác, chuyển đổi tốt hơn – và tránh tất cả nội dung lừa đảo đó.

Andy chia nội dung kỳ lân và kỳ lân hứa hẹn thành bốn loại:

 • Nhà vô địch
 • Nhà vô địch tiềm năng
 • Sao rơi
 • Bẫy chuột tốt hơn

Tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình khám phá những danh mục này của Andy và những việc cần làm dựa trên những gì bạn tìm thấy.

1% trong số #ContentMarketing của bạn nhận được kết quả vượt trội, trong khi hầu hết các phần không đạt được gì, @crestodina nói. Dưới đây là mẹo của anh ấy để tạo thêm các kỳ lân nội dung này qua @AnnGynn @CMIContent @Conductor. #ContentTECH Nhấp để đăng bài

Nhà vô địch

Các trang vô địch của bạn thu hút lượng truy cập không phải trả tiền tuyệt vời .

Andy nói, việc tìm kiếm các trang có giá trị nhất này đòi hỏi bạn phải vượt ra ngoài báo cáo lưu lượng truy cập Google Analytics Tất cả các trang.

Thay vào đó, anh ấy khuyên bạn nên sử dụng Chuyển đổi> Bảng điều khiển tìm kiếm> Trang đích. Hãy nhớ đặt ngày cho khoảng thời gian bạn muốn khám phá. Báo cáo này hiển thị cho bạn các URL thu hút nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền nhất trong khoảng thời gian bạn đã chỉ định.

google analytics champions

Tiếp theo, hãy tìm cách hướng dẫn khách truy cập vào các trang này sâu hơn vào trang web của bạn hoặc thu hút họ tham gia nhiều hơn. Andy đưa ra những đề xuất sau:

 • Thêm lời kêu gọi hành động .
 • Bao gồm liên kết đến các trang sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Đề cập và liên kết đến các bài viết liên quan đã có tỷ lệ nhấp cao hoặc tỷ lệ chuyển đổi cao.

Bạn cũng nên cân nhắc thêm nội dung mới như video vào trang hoặc tạo một bài viết liền kề có liên quan .

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để tìm các trang chuyển đổi cao của mình, đừng lo lắng – Tôi sẽ chia sẻ lời khuyên của Andy để tìm những trang đó ở phần sau của bài viết này (xem phần “bẫy chuột tốt nhất”).

Nhìn để có cách thu hút khách truy cập tìm kiếm vào #content của bạn hoặc thu hút họ tham gia nhiều hơn, @crestodina nói. Các mẹo khác trong bài viết qua @AnnGynn và @CMIContent @Conductor. #ContentTECH Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Cách sử dụng Google Search Console để tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm

Nhà vô địch tiềm năng

Các trang vô địch tiềm năng có lưu lượng tìm kiếm thấp nhưng xếp hạng tốt, có nghĩa là chúng có tiềm năng xếp hạng cao hơn. Các trang này cần thêm một chút công việc để tìm.

Chuyển đến Chuyển đổi> Search Console> Trang đích. Bộ lọc cho vị trí trung bình lớn hơn 10, sau đó sắp xếp theo thứ tự tăng dần.

google analytics potential champions

Andy nói, danh sách kết quả cung cấp các manh mối, không liên quan đến thống kê. Anh ấy đề nghị bạn chọn một trong những cụm từ hấp dẫn và đưa nó vào thanh tìm kiếm của Google để xác minh phạm vi xếp hạng. Bây giờ bạn biết thứ hạng URL của mình cho từ khóa.

(Một số Phần mềm SEO có thể thực hiện việc này nhanh hơn, kéo từ khóa và URL trang cùng một lúc cho trang web của bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn.)

Bây giờ, hãy truy cập trang và thực hiện tìm kiếm Control-F cho cụm từ. Việc kiểm tra đơn giản đó sẽ cho bạn biết nếu và vị trí cụm từ xuất hiện. Việc đưa nó vào tiêu đề, tiêu đề và nội dung thường có liên quan nhất. Bạn có thể thấy từ khóa hoặc cụm từ thậm chí không xuất hiện trong văn bản trang.

TIỀN BOA: Một từ khóa được sử dụng trong một liên kết trong văn bản không được Google xem xét cho trang gốc vì tham chiếu đến nội dung trên một trang hoặc trang web khác.

Giờ thì sao? Để cải thiện thứ hạng của bài viết , hãy cung cấp thêm nước trái cây:

 • Thêm từ khóa hoặc cụm từ nếu không có.
 • Thêm một phần dành cho chủ đề từ khóa.
 • Tìm kiếm các chủ đề và từ khóa liên quan đến ngữ nghĩa (sử dụng Google Tìm kiếm tính năng cụm từ liên quan hoặc Trả lời công khai trang web, hiển thị tất cả các câu hỏi mà mọi người đặt ra) và bao gồm nội dung về một số phát hiện đó trên trang.

Tất cả các kỹ thuật đó chỉ ra mức độ liên quan khi Google thu thập dữ liệu trang web của bạn để có thứ hạng tìm kiếm.


QUẢNG CÁO conductor logo july sponsorship blog post

SEO 101: Hướng dẫn SEO của Content Marketer – Truy cập ngay

Bạn biết rằng SEO rất quan trọng – nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu. Nhận kiến ​​thức cơ bản về SEO cần biết – chỉ dành cho Nhà tiếp thị nội dung – với SEO của Conductor 101 Hướng dẫn Ebook. Tải xuống ngay để học cách tạo nội dung được tối ưu hóa để xếp hạng cao hơn và được tìm thấy nhanh hơn.

Những ngôi sao rơi

Như tên của nó, những ngôi sao rơi của bạn là những nội dung từng thu hút rất nhiều lưu lượng truy cập tìm kiếm nhưng giờ đang giảm dần. Andy nói: Đừng đợi cho đến khi bạn thấy lưu lượng truy cập trang giảm đột ngột rồi mới chẩn đoán được vấn đề. Anh ấy kiểm tra các ngôi sao rơi của Orbit Media hàng tuần.

Đừng đợi cho đến khi bạn thấy lưu lượng truy cập trang của mình giảm đáng kể trước khi bạn chẩn đoán vấn đề, @crestodina nói qua @CMIContent @Conductor. #ContentTECH #SEO Nhấp để Tweet Để khám phá những câu chuyện thất bại của bạn, hãy chuyển đến Chuyển đổi> Search Console> Trang đích và thêm bộ lọc cho lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Đặt phạm vi ngày trong một vài tháng và nhấp vào “So sánh với khoảng thời gian trước đó.”

google analytics falling stars

Cuộn xuống phần kết quả để xem lưu lượng truy cập vào URL đó đã thay đổi như thế nào, tìm kiếm sự sụt giảm lớn nhất.

Giờ thì sao? Biến nội dung đó thành một ngôi sao đang lên. Viết lại, chỉnh sửa, thêm các liên kết trong đó và với nó. Bạn có thể bao gồm một liên kết đến phần trong một bài đăng trên blog của khách . Nhưng bất cứ điều gì bạn làm, đừng thay đổi URL, nếu không bạn sẽ không được hưởng lợi từ trạng thái ngôi sao ban đầu của nó. Chuyển hướng không được thực hiện 100% vốn chủ sở hữu.

Andy cho biết Orbit đã đạt được lợi nhuận lớn khi họ viết lại ít nhất 80% nội dung mà không cần thay đổi URL. Gần một nửa số bài báo của họ là những bài viết lại hoàn chỉnh của những bài cũ hơn đã có uy tín và thẩm quyền.

TIỀN BOA: Tạo URL thường xanh. Nếu bạn thêm số, bạn không thể cập nhật hoặc viết lại nội dung đó nếu nó biến thành một ngôi sao rơi.

“Bạn không cần 1, 000 bài viết, bạn chỉ cần 100 những bài báo thực sự tuyệt vời, “Andy nói .

Viết lại để tối ưu hóa nội dung có lưu lượng tìm kiếm giảm – chỉ cần không thay đổi URL, nói @crestodina. Xem lý do tại sao trong bài viết này từ @AnnGynn và @CMIContent @Conductor. #ContentTECH #SEO Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 6 bước giúp bạn quyết định xem có nên tối ưu hóa nội dung không thành công của mình hay không

Bẫy chuột tốt nhất

Trong khi ba danh mục trước tập trung chủ yếu vào lưu lượng truy cập, thì của bạn các trang bẫy chuột tốt nhất có tỷ lệ tương tác và / hoặc chuyển đổi cao nhất.

Để tìm những con kỳ lân này, hãy chuyển đến Hành vi> Nội dung trang> Tất cả các trang. Lọc theo thư mục “blog” nếu trang web của bạn được thiết lập theo cách đó. (Nếu bạn chưa thiết lập thư mục của mình theo cách đó, bạn vẫn có thể thực hiện theo quy trình này nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn để xác định các URL của blog.)

Chuyển sang chế độ xem so sánh để xem trang nào thu hút tốt hơn những người dành nhiều thời gian trên trang web và trang nào dẫn đến cao nhất chuyển đổi .

Andy khuyên bạn nên khoan sâu hơn nữa. Thực hiện theo đường dẫn Chuyển đổi> Mục tiêu> Mục tiêu đảo ngược. Trên màn hình này, bạn có thể thấy trang mà người được chuyển đổi đã truy cập trước khi họ đến bước cuối cùng (tức là trang mục tiêu). Dữ liệu cũng cho biết số lần một lượt truy cập vào trang đã dẫn đến chuyển đổi.

google analytics better mousetraps

TIỀN BOA: Thiết lập trang cảm ơn cho mọi hành động bạn yêu cầu khách truy cập trang web của bạn thực hiện. Bằng cách đó, bạn có một cái nhìn thống nhất về từng trang đích “mục tiêu” cuối cùng.

Bây giờ, bạn có những con số thô, nhưng điều đó là chưa đủ, Andy nói.

Hãy suy nghĩ về nó. Nếu bạn thấy 100 chuyển đổi, bạn sẽ nghĩ đó là một trang hoạt động tốt. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu trang đó có 100, 000 người xem duy nhất? Đó là tỷ lệ chuyển đổi 0,1%. Bây giờ, điều gì sẽ xảy ra nếu trang có 1, 000 người xem duy nhất? Tỷ lệ chuyển đổi sẽ là một con số khổng lồ 10% – và đó là trang bạn muốn quảng cáo vì nó thực hiện tốt hơn công việc thu hút khách truy cập chuyển đổi.

Tỷ lệ chuyển đổi này yêu cầu một số tính toán. Lấy số chuyển đổi cho trang và chia nó cho các lượt xem duy nhất cho trang đó. (MỘT Tiện ích bổ sung Google Analytics dành cho Google Trang tính có thể giúp tự động hóa quy trình này.)

Giờ thì sao? Quảng cáo nội dung chuyển đổi cao. Liên kết đến nó từ các bài viết có liên quan khác, đặc biệt là nội dung có lưu lượng truy cập cao của bạn. Bao gồm nó trong bản tin của bạn. Viết một bài đăng trên blog của khách có liên kết đến nó.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 17 + Các cách miễn phí để có thêm lưu lượng truy cập vào nội dung của bạn

Theo dõi kỳ lân của bạn S

Dữ liệu Google Analytics có thể áp đảo ngay cả những nhà tiếp thị nội dung giàu kinh nghiệm nhất. Làm theo lời khuyên của Andy để thu hẹp sự tập trung vào những nhà vô địch, những nhà vô địch tiềm năng, những ngôi sao đang rơi và những chiếc bẫy chuột tốt nhất của bạn. Bạn sẽ tiết kiệm được sự tỉnh táo của mình, tối đa hóa nỗ lực phát triển nội dung của mình, mang lại kết quả được cải thiện – và đẩy những con lừa nội dung đó vào lề đường.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Làm cách nào để Đo lường Tiếp thị Nội dung: Hướng dẫn Cơ bản (Cập nhật)

Tất cả các công cụ được đề cập trong bài viết đều được xác định bởi tác giả. Nếu bạn có công cụ nào để gợi ý, vui lòng thêm công cụ đó vào phần bình luận.

Muốn có thêm lời khuyên về SEO từ Andy Crestodina? Hãy xem hội thảo mà anh ấy đang giảng dạy tại Content Marketing vào mùa thu này. Khám phá chương trình làm việc hoặc đăng ký ngay hôm nay .

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

 • Trang chủ

Back to top button