Marketing tổng thể

Cách sử dụng lại các bài đăng trên blog cũ – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Cách sử dụng lại các bài đăng trên blog cũ
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Cách xác định và sử dụng lại các bài đăng trên blog cũ

Là một nhà tiếp thị nội dung, bạn có thể hiểu đôi khi việc đưa ra các chủ đề mới và phù hợp là khó khăn như thế nào.

Viết là để chia sẻ ý tưởng, phải không? Chà, cách duy nhất để xây dựng uy quyền – nghe có vẻ mâu thuẫn – là truyền cảm hứng cho người khác trong khi để họ hình thành ý kiến ​​của riêng mình, thay vì cố gắng thuyết phục họ bằng cách khác.

Một số blog tốt đến mức chúng có thể chịu đựng được thử thách của thời gian. Nhưng, đằng sau những blog đó là một ý tưởng, và ý tưởng là chống đạn! Vì vậy, lần tới khi bạn đang gặp khó khăn trong việc giới thiệu cho khán giả một điều gì đó có ý nghĩa, hãy cân nhắc việc tìm lại các tài liệu lưu trữ của bạn.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận – việc sử dụng lại nội dung cũ rất khó và đôi khi, nó có thể giống như chơi với một khẩu súng kinh doanh đã được nạp đạn.

Trong bài đăng này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách đưa các bài đăng trên blog cũ vào chiến lược tiếp thị nội dung kỹ thuật số của bạn.


qua GIPHY

6 mẹo biến đồ cũ thành vàng

Trước khi chuyển sang vấn đề cốt lõi của việc tái định vị nội dung cũ, trước tiên, hãy làm rõ lý do tại sao bạn cần thường xuyên cập nhật nội dung của mình. Khi khách truy cập vào trang web của bạn, họ thường tìm kiếm thứ gì đó. Đó có thể là bất kỳ thông tin nào về một chủ đề cụ thể mà họ quan tâm, một chương trình khuyến mại hoặc chỉ là sự tò mò của họ.

Nhưng, điều gì sẽ xảy ra khi họ phát hiện ra bạn có nội dung lỗi thời, không có giá trị? Bạn sẽ không chỉ đánh mất khán giả của mình mà còn thực sự bạn đang làm việc có lợi cho đối thủ cạnh tranh của mình. Và đó không phải là tất cả. Nội dung cũ, bất kể chất lượng của nó, làm tăng cờ đỏ cho các công cụ tìm kiếm. Được rồi, đừng nhảy súng và xóa các bài viết cũ. Thay vào đó, hãy kiểm tra trang web của bạn và tìm những viên ngọc cũ đã bị lãng quên từ lâu có thể mang lại cho bạn lưu lượng truy cập mới, mới mẻ!


qua GIPHY

Xác định những gì có thể được tái sử dụng

Không phải mọi thứ bạn đã viết trên blog của mình đều có thể và nên được sử dụng lại. Ngay cả khi một bài đăng nào đó thu hút nhiều sự chú ý trong quá khứ, thì ngày nay nó có thể không còn liên quan. Hãy nghĩ đến các bài đăng trên blog mà bạn đã viết về Vine, Myspace hoặc một trò chơi không còn tồn tại. Hôm nay chúng có mang lại giá trị gì không? Không, và chúng thực sự gây hại nhiều hơn là có lợi cho xếp hạng blog của bạn.

Trong khi kiểm tra blog của bạn, hãy đặt mình vào vị trí của người đọc. Tất cả phụ thuộc vào việc bạn có muốn đọc lại một bài đăng trên blog nào đó hay bạn đã phát triển chủ đề hơn. Đó là cách tốt nhất để xác định những gì bạn có thể sử dụng lại và những gì cần phải biến mất.

Ví dụ: các bài đăng trên blog xoay quanh các mẹo chung, có thể hành động, sẽ không bao giờ lỗi thời. Nếu bạn đã viết một bài về các ứng dụng di động thể dục tốt nhất vào năm 2018, hãy nghiên cứu một chút và xem liệu mọi thứ có thay đổi hay không. Nâng cấp bài đăng của bạn với các ứng dụng được xếp hạng tốt nhất cho năm 2021 và bạn đã sẵn sàng!

Bài đăng có lưu lượng truy cập cao

Nhìn vào những bài viết mang lại cho bạn lượng truy cập cao. Có thể bạn đang viết về một số thời điểm mang tính lịch sử, chẳng hạn như việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới ở Hoa Kỳ vào năm 2015. Bạn có thể dễ dàng sử dụng lại bài đăng này và nâng cấp nó với nhiều thông tin hơn về tình hình đã phát triển như thế nào. Sau đó, một lần nữa, có những bài viết mang lại rất nhiều lưu lượng truy cập nhưng không còn thú vị nữa.

Hãy nghĩ đến Gangnam Style của Psy. Mặc dù nó đã làm nên lịch sử vào năm 2012 với tư cách là video đầu tiên đạt một tỷ lượt xem, nhưng ngày nay, rất nhiều bài hát khác đã làm được điều tương tự. Baby Shark Dance đã có hơn chín tỷ lượt xem (đừng ghét tôi sởn gai ốc nhé).

Bài đăng có lưu lượng truy cập thấp

Đừng từ bỏ những bài đăng trên blog cũ không thu hút được nhiều sức hút như bạn nghĩ. Nếu nội dung hay và chủ đề vẫn có liên quan, hãy thử xuất bản lại. Thực hiện các chỉnh sửa nhỏ trong SEO. Cung cấp cho nó một cái nhìn mới mẻ. Thêm video và hình ảnh tại đó.

Có một số yếu tố khiến một bài đăng trên blog nhất định không hoạt động tốt. Đối với những người mới bắt đầu, bạn có thể đã xuất bản nó khi có rất nhiều điều đang diễn ra trên thế giới. Bạn có thể đã nhắm mục tiêu sai đối tượng. Hoặc, bạn không biết cách quảng bá nó. Học hỏi từ những sai lầm của bạn và nhớ rằng, không bao giờ là quá muộn cho cơ hội thứ hai!

Sau khi kiểm tra trang web của mình, bạn cần phải đánh bóng nội dung của mình để làm cho nó trở nên nổi bật nhất.

Cách làm cho nội dung cũ của bạn trở nên tỏa sáng: 6 bước đơn giản

Không có cách nào khác để cải tiến nội dung cũ thành những nội dung chất lượng hơn là bắt đầu từ vị trí của bạn, sử dụng những gì bạn có và cố gắng hết sức.

Đây là cách bạn có thể thực hiện nó dễ dàng nhất:

Hãy để sự sáng tạo của bạn phát triển vượt bậc

Là một nhà văn, bạn có thể coi mình là một người sáng tạo. Nếu không nhờ sự sáng tạo của bạn, bạn thậm chí sẽ không có blog ngay từ đầu. Có một lý do chính đáng khiến blog của bạn không nhận được sự chú ý mà bạn nghĩ là nó xứng đáng – bạn sợ giải phóng sức sáng tạo của mình.

Sau khi bạn phát hiện ra những bài đăng trên blog nào có thể được sử dụng lại, hãy suy nghĩ lại cách viết của bạn. Khi bạn đọc qua nó, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy những gì có thể sử dụng một số cải tiến. Những từ mới, tốt hơn, hấp dẫn sẽ xuất hiện trong tâm trí. Đừng suy nghĩ quá nhiều về chúng. Đi với suy nghĩ đầu tiên của bạn. Bạn luôn có thể quay lại nó sau nếu có điều gì đó tốt hơn xuất hiện.

Không có hại gì trong việc tìm kiếm nguồn cảm hứng nếu nó không đến một cách tự nhiên. Một trong những cách tốt nhất để làm cho nội dung của bạn tốt hơn là lắng nghe khán giả của bạn. Đọc các bình luận và xem những gì mọi người đang nói. Nếu họ có bất kỳ câu hỏi nào, hãy giải quyết chúng trong một bài đăng cập nhật. Bao gồm mọi thứ có liên quan đến chủ đề, khiến người đọc không có câu hỏi nào chưa được trả lời. Cuối cùng, kích hoạt sự tò mò của họ để giữ họ quay lại xem thêm.

Điều gì tạo nên sự khác biệt giữa nội dung trung bình và nội dung sát thủ? Đó là cảm giác biểu cảm hấp dẫn mà chỉ bạn mới có thể thêm vào nội dung của mình!

Làm việc với hình ảnh để đạt được hiệu ứng Wow

Tất cả chỉ là tương đối … chỉ có sự ngưỡng mộ của mọi người với hình ảnh là tuyệt đối. Một hình ảnh ở đây và một video ở đó sẽ mang đến cho bài đăng của bạn một lớp sơn mới mà khán giả của bạn sẽ đánh giá rất cao.

Hãy thực tế – không ai thích đọc những bức tường văn bản dài dường như không có đầu hoặc cuối. Có một tin đồn đang xảy ra rằng khoảng thời gian chú ý của mọi người đã giảm từ 12 xuống 8 giây – con số này thậm chí còn ngắn hơn cả con cá vàng. Nói cách khác, bạn có một khoảng thời gian khá eo hẹp nếu bạn muốn người đọc của mình gắn bó đến cùng.

Việc chia nhỏ văn bản của bạn thành các câu và đoạn văn ngắn là điều bắt buộc. Tuy nhiên, để tăng cơ hội thu hút khán giả, hình ảnh và video là điều tối quan trọng. Tuy nhiên, đừng đi quá đà, bạn không muốn kích hoạt chứng động kinh cảm quang của mọi người.

Đăng hình ảnh có liên quan và tùy thuộc vào thị trường thích hợp của blog, bạn thậm chí có thể thêm một hoặc hai meme. Ngoài việc biết khán giả muốn đọc gì, hãy theo dõi những gì khán giả muốn xem. Văn bản và đồ họa là sự kết hợp chiến thắng!

Tối ưu hóa để chinh phục

“Bạn đã viết. Bạn đã tối ưu hóa. Bạn đã chinh phục.” – đây là những từ để sống trong thế giới viết.

Nội dung chất lượng tốt là gì nếu công chúng lớn hơn không xem nó? Nếu bạn đang viết cho chính mình chứ không phải cho một lượng lớn khán giả, bạn sẽ bắt đầu viết nhật ký chứ không phải viết blog. Để đưa nội dung của bạn ra ngoài đó, bạn cần phải thực hiện một chiến lược SEO phù hợp.

Bạn luôn có thể thuê một chuyên gia SEO để thực hiện công việc nặng nhọc, nhưng bạn cũng có thể tối ưu hóa blog của mình. Cải thiện, thích nghi, vượt qua – đây là những gì bạn có thể làm:

  • Kiểm tra kỹ chất lượng nội dung của bạn. Không có gì mà các công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn nội dung được viết tốt.
  • Cải thiện tiêu đề trang của bạn. Hãy cho độc giả của bạn biết những gì họ có thể mong đợi, nhưng hãy nhường chỗ cho một số bí ẩn.
  • Đảm bảo phần kỹ thuật hoạt động tốt. Thời gian tải chậm hoặc liên kết bị hỏng có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến thứ hạng của bạn.
  • Chú ý đến các thẻ meta. Tiêu đề meta ngắn gọn, giàu từ khóa và mô tả được đảm bảo sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập.
  • Thêm hình ảnh. Đừng lười biếng và sử dụng bất cứ thứ gì bạn tìm thấy trên mạng. Đầu tư một chút thời gian để tạo một cái nếu cần – và đừng quên thêm các thẻ alt.
  • Thực hiện nghiên cứu từ khóa của bạn. Nếu được sử dụng đúng cách, từ khóa có thể xếp hạng bạn trên trang đầu tiên trước khi bạn có thể nói là Google.

Triệu tập sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội

Truyền thông xã hội

Bạn không cần bảng Ouija để khai thác sức mạnh của mạng xã hội. Tuy nhiên, bạn có thể cần một cây bút và giấy để lập kế hoạch hoạt động trên mạng xã hội nhằm quảng bá tốt nhất blog của bạn.

Đó là nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập vào nó.

Giả sử như vậy, bạn có thể bắt đầu bằng cách đăng những kẻ phá hoại trên Instagram, Facebook, Pinterest hoặc các nền tảng truyền thông xã hội khác mà đối tượng mục tiêu của bạn có nhiều khả năng dành thời gian của họ nhất. Chia sẻ ảnh chụp màn hình phần nội dung bằng văn bản của bạn kích thích tư duy, nhướng mày mà mọi người không thể cưỡng lại việc nói lên ý kiến ​​của họ. Bao gồm một liên kết sẽ đưa họ trực tiếp đến blog của bạn, nơi bắt đầu một cuộc thảo luận sôi nổi tích cực.

Một cách tiếp cận khác mà bạn có thể thử là tạo một đồ họa thông tin về những điểm chính của bài đăng trên blog của bạn và xuất bản chúng trên phương tiện truyền thông xã hội. Đối tượng phù hợp sẽ muốn đọc nhiều hơn về vấn đề này và theo dõi – do đó, họ sẽ thỏa mãn hơn nữa sự tò mò khi đọc blog của bạn.

Thông báo

Để tận dụng tối đa nội dung hiện có của bạn, bạn phải phân phối nó cho một lượng lớn khán giả hơn. Mặc dù tiếp thị qua mạng xã hội có thể giúp ích rất nhiều cho việc này, nhưng cũng hãy cho tiếp thị qua email một cơ hội. Điều đơn giản nhất bạn có thể làm là tạo một bản tin.

Nhiều blogger, nhưng cả các doanh nhân, bắt đầu áp dụng một chiến lược bản tin hoàn toàn mới. Cụ thể, họ bao gồm toàn bộ bài đăng trong bản tin của họ. Đó chắc chắn là một cách tiếp cận mạo hiểm. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định bắt tay vào cuộc hành trình này, hãy nhớ viết lại các bài đăng trên blog cũ của bạn thật ngắn gọn và hấp dẫn.

Bạn luôn có thể làm theo cách cũ và bao gồm một liên kết đến bài đăng trên blog của bạn trong bản tin. Tuy nhiên, có một cơ hội công bằng là mọi người sẽ không bao giờ nhấp vào nó. Thực tế là không có cách nào đúng hay sai về cách quảng bá blog của bạn qua bản tin. Những gì bạn cần làm là kiểm tra cả hai lựa chọn và xem cái nào phù hợp hơn với thương hiệu của bạn!

Là khách

Rất nhiều trang web có thẩm quyền cao chấp nhận gửi bài đăng của khách. Vì vậy, nếu họ đang tổ chức một sự kiện, hãy xuất hiện. Các bài đăng của khách ngày càng trở nên phổ biến trong vài năm qua. Lý do đằng sau điều này là đơn giản. Bạn không chỉ có thể sử dụng lại nội dung của mình mà còn hướng lưu lượng truy cập chính xác đến nơi bạn cần – đến blog của bạn.

Tuy nhiên, hãy chọn nơi bạn sẽ là khách một cách khôn ngoan, tùy thuộc vào thị trường ngách của bạn. Chỉ gửi bài đăng của khách đến những trang web có đối tượng mục tiêu tương tự như của bạn. Một điều bạn phải chú ý thêm là đạo văn. Mặc dù bạn đã cho phép blog của mình xuất hiện trên một trang web khác, nhưng Google rất nghiêm ngặt khi nói đến tính nguyên bản của nội dung.

Chỉnh sửa nhanh sẽ thực hiện thủ thuật và bạn có thể xuất bản bài đăng của mình trên một số trang web chỉ với một vài thay đổi đơn giản đối với blog gốc.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy nhớ luôn bao gồm một liên kết trở lại blog của riêng bạn!

Hít thở cuộc sống mới vào nội dung cũ

Có một kho tàng ý tưởng bị chôn vùi trong kho lưu trữ blog của bạn và sẽ thật đáng tiếc nếu chúng trở nên lãng phí mà không nhận được sự chú ý xứng đáng. Vì vậy, hãy thoải mái sử dụng lại chúng để phù hợp với giai điệu mà khán giả của bạn đang tìm kiếm. Một điều khác cần nhớ là luôn giữ cho nội dung của bạn có liên quan và luôn cung cấp nhiều hơn những gì đối thủ cạnh tranh của bạn cung cấp. Điều đó nói lên rằng, đừng ngại sáng tạo và chấp nhận rủi ro. Hãy làm những gì bạn phải làm, đừng để những phần nội dung có giá trị đó bị lãng phí!

Nếu nó bị hỏng, đừng vứt nó đi. Cố gắng sửa nó!

==> Bây giờ bạn đã hiểu cách sử dụng lại nội dung cũ, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách viết nội dung tuyệt vời xếp hạng

Thông tin về các Tác giả

Liraz Postan

Liraz là một chuyên gia SEO và nội dung quốc tế, giúp các thương hiệu và nhà xuất bản phát triển thông qua các công cụ tìm kiếm. Cô ấy là cựu Giám đốc nội dung và SEO của Outbrain và trước đây đã làm việc trong các ngành công nghiệp trò chơi, B2C và B2B trong hơn một thập kỷ.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button