Marketing News

Cách sử dụng lại nội dung (Tiết kiệm thời gian và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn)

Để luôn có liên quan trực tuyến, bạn cần tạo nội dung chất lượng nhất quán. Nhưng điều đó có thể được chứng minh là khó.

Tạo nội dung chất lượng cần thời gian và nỗ lực. Bạn cần nghiên cứu dữ liệu, tìm kiếm hình ảnh, soạn thảo bài đăng và đảm bảo mọi thứ được định dạng thân thiện với người dùng. Nếu bạn có các nhiệm vụ khác hoặc thiếu nhân lực, việc hoàn thành tất cả các bước này ngay lập tức có thể không thực hiện được. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn phát hiện ra một tài nguyên chưa được khai thác có thể nhận được kết quả tương tự mà ít tốn công sức hơn?

Trong bài đăng trên blog này, bạn sẽ học cách sử dụng lại nội dung cũ để tiết kiệm thời gian và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn. Chúng tôi sẽ chia nhỏ toàn bộ quy trình thành nhiều bước mà bạn có thể thực hiện ngay lập tức.

Định dạng lại nội dung là gì?

Trong tiếp thị kỹ thuật số, định vị lại nội dung là hành động sử dụng lại nội dung hiện có. Nó là một công cụ có giá trị cần có khi nói đến tiếp thị kỹ thuật số.

Nội dung không chỉ giới hạn trong các bài đăng trên blog. Nó cũng bao gồm các bài đăng trên mạng xã hội, video, podcast và các hình thức truyền thông khác. Bạn có thể sử dụng lại nội dung theo nhiều cách. Ví dụ: bạn có thể biến video thành podcast và ngược lại.

Với việc định vị lại nội dung, bạn có thể tạo khách hàng tiềm năng mà không cần quá nhiều tài nguyên. Thay vì cố gắng tạo ra nhiều nội dung hơn, bạn có thể tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng khác.

Tạo Ebook bằng các bài đăng trên blog cũ

Nếu bạn viết blog cho doanh nghiệp của mình, rất có thể bạn viết về cùng một chủ đề chính. Tìm một chủ đề chung trong các bài đăng blog phổ biến nhất của bạn và biến chúng thành một ebook duy nhất. Điều này có thể mang lại lợi ích cho bạn theo một số cách.

Người dùng có thể truy cập sách điện tử ngoại tuyến. Ngay cả sau khi họ rời khỏi trang web của bạn, họ vẫn có thể đọc nội dung của bạn. Điều này mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn để xây dựng thẩm quyền và tạo ra khách hàng tiềm năng.

Thuyết phục người dùng đăng ký nhận bản tin của bạn bằng ebook miễn phí. Hãy nhớ rằng ebook của bạn cần phải có đầy đủ thông tin có giá trị và phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn. Nếu bạn là một đại lý phát triển web, ebook của bạn có thể là một danh sách kiểm tra trang web dài cho các chủ doanh nghiệp.

Đây là một công cụ ebook phổ biến:

Anthologize

Nếu bạn có trang web WordPress, bạn có thể dễ dàng tạo ebook bằng plugin Anthologize . Nó cho phép bạn dễ dàng tạo ebook từ các bài đăng trên blog với giao diện kéo và thả. Sau đó, bạn có thể xuất bản sách điện tử ở một số định dạng bao gồm TEI, PDF và ePub.

Thiết kế đồ họa thông tin bằng cách sử dụng thông tin từ một bài đăng trên blog

Đồ họa thông tin là một cách tuyệt vời để tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn. Họ trình bày thông tin một cách trực quan hấp dẫn và dễ hiểu.

Đồ họa gốc như đồ họa thông tin có thể hoạt động tốt hơn và thúc đẩy nhiều tương tác hơn so với các loại hình ảnh khác. Ví dụ: trước đây bạn đã xuất bản một bài đăng trên blog có tựa đề “Cách chọn một bộ quần áo”. Bạn có thể giải thích ngắn gọn từng mẹo trong một đồ họa thông tin và thêm các hình ảnh đầy màu sắc để làm nổi bật điểm của bạn.

Khi bạn đã tạo đồ họa thông tin, bạn có thể thêm nó vào bài đăng blog hiện có của mình và chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội. Các nền tảng hướng đến hình ảnh như Instagram và Pinterest sẽ là nơi tốt nhất để chia sẻ đồ họa thông tin.

Nếu bạn không chắc chắn về cách tạo một đồ họa thông tin, có rất nhiều công cụ miễn phí trực tuyến giúp đơn giản hóa quy trình cho bạn. Bắt đầu bằng cách chọn bài đăng blog mà bạn sẽ chuyển đổi thành một đồ họa thông tin. Sẽ tốt hơn nếu bài đăng trên blog chứa dữ liệu và thống kê cụ thể hoặc các bước có thể hành động.

Dưới đây là một số lựa chọn công cụ thiết kế phổ biến:

Canva

Canva là một công cụ tuyệt vời cho các nhà tiếp thị không có kỹ năng thiết kế đồ họa. Với tài khoản Canva miễn phí, người dùng có thể tạo các bài đăng trên mạng xã hội, biểu ngữ, bìa sách điện tử, v.v. Sau khi bạn đăng nhập, hãy chọn mẫu đồ họa thông tin mà bạn muốn sử dụng. Sau đó, bạn có thể bắt đầu tạo một đồ họa thông tin với giao diện người dùng kéo và thả đơn giản của Canva.

Venngage

Venngage là một công cụ trực tuyến được xây dựng cho mục đích cụ thể là tạo đồ họa thông tin. Không giống như Canva, Venngage cho phép bạn thêm và định dạng biểu đồ để minh họa tốt hơn dữ liệu của bạn. Sau khi bạn đăng nhập, hãy chọn một mẫu và bắt đầu thiết kế đồ họa thông tin của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh mẫu bằng cách thay đổi phông chữ và màu sắc, làm cho mẫu phù hợp hơn với đối tượng mục tiêu của bạn.

Biến các bài đăng trên blog cũ thành hội thảo trên web

Hội thảo trên web là một buổi hội thảo hoặc buổi thuyết trình được tổ chức trực tuyến. Không giống như video YouTube, người dùng phải đăng nhập vào một ngày giờ cụ thể để xem được. Họ có thể đặt câu hỏi và nhận câu trả lời trong thời gian thực.

Chọn một bài đăng trên blog phổ biến và biến nó thành một hội thảo trên web. Bạn có thể sử dụng nó làm kịch bản cho hội thảo trên web, bổ sung thêm thông tin và dữ liệu khi cần thiết.

Ngoài thời gian của bạn, hội thảo trên web không yêu cầu quá nhiều tài nguyên. Tất cả những gì bạn cần là một nền tảng để tổ chức hội thảo trên web, một webcam và một micrô. Có rất nhiều nền tảng miễn phí trực tuyến và hầu hết các máy tính xách tay đều được trang bị máy ảnh và micrô chất lượng cao.

Dưới đây là một số công cụ hội thảo trên web:

Google Hangouts

Google Hangouts là một nền tảng lưu trữ hội thảo trên web miễn phí. Bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Google và bắt đầu mời mọi người tham gia hội thảo trên web của bạn. Sau khi hội thảo trên web của bạn hoàn tất, bạn có thể tải xuống bản ghi âm, chỉnh sửa và tải lên Youtube và các nền tảng khác.

Thu phóng

Zoom là một nền tảng lưu trữ hội thảo trên web mạnh mẽ khác. Không giống như Google Hangouts, nó được xây dựng đặc biệt để tổ chức hội thảo trên web. Nó cung cấp cho người tổ chức hội thảo trên web toàn quyền kiểm soát. Người đó có thể tắt tiếng người tham gia trong hội thảo trên web, phát đồng thời trên Facebook và Youtube, v.v.

Kết luận

Tối đa hóa tài nguyên bằng cách sử dụng lại nội dung hiện có. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian và các nguồn lực khác trong khi tạo khách hàng tiềm năng và lưu lượng truy cập. Kết hợp các bài đăng trên blog phổ biến vào một ebook duy nhất. Người dùng có thể tải xuống khi họ đăng ký nhận bản tin của bạn và truy cập ngoại tuyến trên thiết bị của họ.

Thiết kế một đồ họa thông tin bằng cách sử dụng thông tin từ một bài đăng trên blog. Có những công cụ thiết kế đồ họa miễn phí cho phép bạn thực hiện việc này trong thời gian kỷ lục.

Sử dụng một bài đăng trên blog làm kịch bản cho hội thảo trên web. Bạn không còn cần phải viết bất cứ thứ gì từ đầu và bạn có cơ hội tương tác trực tiếp với khán giả mục tiêu của mình.

Nếu bạn thích bài viết này về nội dung, hãy xem các bài viết khác Marketing.com.au :

Back to top button