Marketing tổng thể

Cách sử dụng Nền tảng kích hoạt dữ liệu và thu hút khách hàng tiềm năng – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Cách sử dụng Nền tảng kích hoạt dữ liệu và thu hút khách hàng tiềm năng
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Quản lý dữ liệu quan trọng bất kể vai trò của bạn trong công ty. Bán hàng, tiếp thị, vận hành — hiểu dữ liệu khách hàng của bạn đảm bảo bạn tận dụng tối đa mọi tương tác.

Nền tảng kích hoạt dữ liệu có thể giúp bạn làm cho dữ liệu khách hàng dễ tiếp cận và có tác động hơn. Nhưng kích hoạt dữ liệu là gì? Và các nền tảng dữ liệu hoạt động như thế nào?

Bài đăng này sẽ thảo luận về các nền tảng kích hoạt dữ liệu, ai có thể sử dụng chúng và cách chúng cải thiện hoạt động kinh doanh của bạn. Đọc tiếp để biết thêm thông tin!

Bạn muốn nhảy vào kích hoạt dữ liệu? Gọi 888-601-5359 để nói chuyện với một chuyên gia về MarketingCloudFX — phần mềm độc quyền của chúng tôi giúp bạn kích hoạt dữ liệu để bán được nhiều hàng hơn và tăng doanh thu!

Đừng bỏ lỡ email nội bộ của Giám đốc tiếp thị của chúng tôi!

Tham gia 200.000 nhà tiếp thị thông minh và nhận tin tức và thông tin chi tiết về tiếp thị nóng nhất trong tháng được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn!

Nhập email của bạn dưới đây:

*” Cho biết các lĩnh vực cần thiết

(Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ không bao giờ chia sẻ thông tin của bạn!)

Kích hoạt dữ liệu là gì?

Kích hoạt dữ liệu là quá trình sử dụng dữ liệu đã thu thập để đưa ra các quyết định kinh doanh. Dữ liệu được kích hoạt là bất kỳ thứ gì mà công ty của bạn sử dụng để hướng dẫn các quy trình. Nền tảng kích hoạt dữ liệu chủ yếu chuyển thông tin từ nền tảng này sang nền tảng khác.

Nhiều doanh nghiệp sử dụng nền tảng quản lý dữ liệu (DMP) hoặc nền tảng dữ liệu khách hàng (CDP) để thu thập và giám sát dữ liệu khách hàng, xu hướng của người mua và những thay đổi trong hoạt động. Tuy nhiên, chỉ vì bạn thu thập dữ liệu không có nghĩa là bạn đang sử dụng hết khả năng của nó.

Giả sử bạn có một số ứng dụng nội bộ theo dõi người dùng trên trang web và phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Dữ liệu đó có thể kéo vào các bảng tính riêng biệt, điều này khiến việc theo dõi xu hướng trở nên khó khăn hơn. Kích hoạt dữ liệu sẽ liên quan đến việc tổng hợp dữ liệu đó vào một nơi để mọi nhóm đều có thể truy cập dữ liệu đó.

Tại sao bạn nên kích hoạt dữ liệu của mình?

Kích hoạt dữ liệu có vẻ giống như một bước bổ sung cho quy trình thu thập của bạn, nhưng có thể cho rằng đây là lý do bạn thu thập dữ liệu ngay từ đầu. Với kích hoạt dữ liệu, bạn có thể:

 • Nắm bắt tất cả các tương tác: Nền tảng kích hoạt dữ liệu chiếm tất cả các tương tác ưa thích của bạn, cho dù điều đó bao gồm mua hàng thương mại điện tử hay theo dõi trên mạng xã hội. Bạn cũng có thể sử dụng cùng một dữ liệu cho tất cả các nhóm của mình thay vì thu thập dữ liệu cho mỗi lần sử dụng.
 • Tạo nội dung được cá nhân hóa: Sau khi bạn tìm hiểu nội dung và nền tảng mà mỗi khách hàng ưa thích, bạn có thể bắt đầu tạo nội dung được cá nhân hóa nói chuyện với họ. Khách hàng muốn có trải nghiệm độc đáo — 54% mọi người muốn xem nội dung được cá nhân hóa theo sở thích của họ.
 • Tìm hiểu thêm về khách hàng: Bạn có thể thu thập thêm thông tin về khách hàng mới và khách hàng hiện tại để đáp ứng nhu cầu của họ tốt hơn. Ngoài ra, nếu bạn nhận thấy các xu hướng trong nhóm khách hàng của mình, bạn có thể điều chỉnh cách tiếp cận, dịch vụ và sản phẩm của mình cho phù hợp với họ.
 • Ngăn ngừa lãng phí tài nguyên: Nếu bạn không sử dụng dữ liệu của mình một cách chính xác, bạn có thể lãng phí tiền bạc và thời gian vào các chiến lược tiếp thị, bán hàng và quảng cáo không hiệu quả. Kích hoạt dữ liệu sẽ hướng dẫn các quyết định của bạn và tối đa hóa các nguồn lực.

Kích hoạt dữ liệu là một bước quan trọng để hướng dẫn các nỗ lực kinh doanh của bạn. Bạn có thể cập nhật các xu hướng hiện tại và dự đoán các thay đổi đối với chiến lược của mình.

Cách sử dụng nền tảng kích hoạt dữ liệu

Kích hoạt dữ liệu là bước cuối cùng trong quy trình thu thập dữ liệu. Dưới đây là bốn bước sử dụng nền tảng kích hoạt dữ liệu để bắt đầu với dữ liệu của bạn.

1. Ghi lại dữ liệu của bạn

Trước khi làm bất cứ điều gì khác, bạn cần thu thập dữ liệu từ khách hàng và khách hàng tiềm năng của mình. Một số chỉ số chính có thể bao gồm:

 • Tương tác với quảng cáo
 • nhân khẩu học của khách hàng
 • Tương tác kênh
 • lịch sử mua hàng
 • Số lần hiển thị
 • lưu lượng truy cập quảng cáo

Tất cả thông tin này sẽ cho bạn biết thêm về các nỗ lực bán hàng, tiếp thị và quảng cáo của bạn sau khi kích hoạt.

2. Kích hoạt dữ liệu với nền tảng của bạn

Bây giờ bạn đã có tất cả dữ liệu này, đã đến lúc kích hoạt nó. Kích hoạt dữ liệu của bạn liên quan đến việc tìm kiếm xu hướng và sử dụng chúng để đưa ra quyết định sáng suốt. Vì vậy, bạn có thể tự hỏi mình những câu hỏi sau để phân tích dữ liệu của mình:

 • Hầu hết khách hàng tiềm năng của tôi đến từ đâu?
 • Quảng cáo nào nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhất?
 • Những trang nào có tỷ lệ thoát cao nhất?
 • Nhân khẩu học khách hàng nào có nhiều khả năng chuyển đổi nhất?

Việc thiết lập các mẫu này và tìm hồ sơ khách hàng lý tưởng sẽ dẫn đến bước tiếp theo một cách tự nhiên.

3. Kiểm tra phương pháp của bạn

Sau khi tìm thấy xu hướng trong dữ liệu của mình, bạn có thể bắt đầu sử dụng chúng để đưa ra quyết định.

Ví dụ: hãy tưởng tượng nếu các trang dịch vụ trên trang web của bạn có nhiều khách hàng tiềm năng nhất, khi ban đầu bạn nghĩ đó là quảng cáo của mình. Khi bạn xem dữ liệu của mình và nhận ra sự thật, thay vì chi tiêu nhiều hơn cho quảng cáo, bạn có thể đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc hơn để tối ưu hóa các trang dịch vụ.

Bạn có thể sử dụng các kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để giúp các trang đó xếp hạng cao hơn và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

4. Đo lường nỗ lực của bạn

Sau khi bạn khởi chạy một quy trình mới hoặc điều chỉnh một quy trình hiện có, bạn phải theo dõi lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng của mình thay đổi như thế nào. Theo dõi dữ liệu của bạn trong một khoảng thời gian nhất định để xem những thay đổi nào có tác dụng.

Thử nghiệm các phương pháp của bạn và đánh giá kết quả của chúng là một quá trình liên tục. Tuy nhiên, với việc tiếp tục kích hoạt dữ liệu, bạn có thể tiết kiệm thời gian tìm kiếm các vấn đề trong chiến lược của mình và bắt tay ngay vào việc cải thiện.

Câu hỏi thường gặp về nền tảng kích hoạt dữ liệu

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về nền tảng kích hoạt dữ liệu để hướng dẫn bạn hiểu.

Nền tảng kích hoạt dữ liệu là gì?

Nền tảng kích hoạt dữ liệu là một phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS) kết hợp các phương pháp thu thập dữ liệu với phân tích. Ví dụ: một nền tảng kích hoạt dữ liệu có thể kéo dữ liệu của bạn từ các ứng dụng trang web của bạn vào một thiết bị như Google Analytics để giúp bạn xem các xu hướng:

Kích hoạt dữ liệu có cần thiết không?

Kích hoạt dữ liệu là một khía cạnh cần thiết của việc sử dụng dữ liệu của bạn để tạo lợi thế cho bạn. Với kích hoạt dữ liệu, bạn tiết kiệm thời gian và tài nguyên trong khi nhắm mục tiêu đúng đối tượng hoặc mẫu.

Ai có thể sử dụng kích hoạt dữ liệu?

Mọi nhóm trong công ty của bạn đều có thể sử dụng kích hoạt dữ liệu theo một cách nào đó. Ví dụ: nhóm bán hàng của bạn có thể sử dụng dữ liệu đã kích hoạt để xem các kênh thu hút nhiều khách hàng tiềm năng nhất. Tiếp thị có thể sử dụng khách hàng tiềm năng để xem tài liệu nào tạo ra sự tương tác nhiều nhất.

Kích hoạt dữ liệu cũng đảm bảo rằng mọi nhóm đều có quyền truy cập vào thông tin cần thiết, ngăn chặn thông tin sai lệch và lỗ hổng thông tin.

Nền tảng kích hoạt dữ liệu của tôi nên bao gồm những gì?

Nền tảng kích hoạt dữ liệu của bạn phải đáp ứng nhu cầu và mục tiêu của công ty bạn. Một số tính năng chính cần tìm bao gồm:

 • Người dùng thân thiện: Tìm một nền tảng có giao diện có thể sử dụng phù hợp với các thành viên trong nhóm của bạn. Mọi người sẽ có thể xem, truy cập và điều hướng dữ liệu một cách dễ dàng.
 • Khả năng tích hợp: Nền tảng của bạn sẽ hoạt động với công nghệ hiện có của bạn. Mục tiêu là để đơn giản hóa việc thu thập và kích hoạt dữ liệu — không phải thêm các bước bổ sung để thực hiện.
 • thử nghiệm: Với khả năng thử nghiệm, bạn có thể dễ dàng chạy thử nghiệm A/B và thu thập dữ liệu để xem phương pháp nào của bạn mang lại kết quả tốt nhất.

Trên hết, nền tảng của bạn nên đơn giản hóa quy trình dữ liệu. Khi bạn tìm thấy một nền tảng hoạt động, bạn có thể bắt đầu thấy những lợi ích của việc kích hoạt dữ liệu.

Tìm nền tảng kích hoạt dữ liệu lý tưởng với WebFX

WebFX có thể giúp bạn nắm bắt và kích hoạt dữ liệu với MarketingCloudFX. Phần mềm độc quyền của chúng tôi cho phép bạn tiết kiệm thời gian thu thập dữ liệu, nhắm mục tiêu nhiều khách hàng tiềm năng hơn và theo dõi tất cả dữ liệu của bạn trong một nền tảng thuận tiện mà mọi nhóm đều có thể truy cập.

Ngoài ra, khi đăng ký các dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số của chúng tôi, bạn sẽ tự động có quyền truy cập vào Nutshell — phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) hàng đầu. Trong khi bạn thu thập và quản lý dữ liệu, CRM của bạn sẽ giúp bạn cải thiện quan hệ khách hàng và xây dựng cơ sở khách hàng trung thành.

Muốn tìm hiểu thêm? Yêu cầu báo giá miễn phí ngay hôm nay để xem MarketingCloudFX có thể tích hợp với chiến lược của bạn như thế nào!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button