Marketing News

Cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn

Đã qua rồi thời mà mạng xã hội chỉ dành cho chúng ta. Ngày nay, nó đã trở thành xu hướng chủ đạo hơn bao giờ hết. Các doanh nghiệp trên toàn cầu đang nỗ lực hết mình trong việc cung cấp cho khách hàngkhách hàng của họ những dịch vụ tốt nhất có thể. Và mạng xã hội, là lựa chọn tiếp thị chính của họ, đang giúp họ làm như vậy.

Truyền thông xã hội ở một cấp độ hoàn toàn khác, các doanh nghiệp mới và thậm chí cả các công ty khởi nghiệp đang mong muốn kết hợp truyền thông xã hội làm công cụ tiếp thị chính của họ. Nhưng đó không phải là nơi nó kết thúc; hầu hết các doanh nghiệp này không biết cách làm điều đó.

Chà, đó không phải là vấn đề duy nhất ngoài kia. Cuộc sống là một cuộc cạnh tranh – và kinh doanh cũng vậy. Nếu bạn không cung cấp cho đối tượng mục tiêu của mình những dịch vụ mà họ cần, thì khả năng là đối thủ cạnh tranh của bạn có thể làm được điều đó. Và thành thật mà nói, điều đó khá bực bội. Tuy nhiên, bạn có thể sửa chữa mọi thứ bằng cách thực hiện các chiến lược phù hợp và điều gì có thể tốt hơn việc sử dụng mạng xã hội vì mục tiêu?

Nếu bạn nằm trong số những doanh nghiệp đang mong muốn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tiếp thị, thì bạn là một lựa chọn tốt. Chúng tôi ở đây để chia sẻ một số chiến lược xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội tốt nhất mà bạn có thể thực hiện.

1. Phát triển giọng nói của bạn

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thể hiện tính cách thương hiệu của bạn. Với sự trợ giúp của các bài đăng trên Facebook, Tweet và Snaps, bạn có thể dễ dàng giao tiếp với đối tượng mục tiêu.

Trong các bài đăng của bạn, hãy luôn nhớ giới thiệu văn hóa của công ty bạn vì nó là lý do tại sao bạn bắt đầu tất cả. Hơn nữa, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng biệt ngữ ngành và tài liệu tham khảo trong các bài đăng của mình vì nó sẽ giúp đối tượng mục tiêu của bạn kết nối tốt hơn. Cuối cùng, chúng tôi yêu cầu khiêm tốn là không tạo các bài viết giả mạo chỉ để phù hợp.

2. Liên kết với những người có ảnh hưởng

Rõ ràng là trong những ngày đầu của chiến dịch truyền thông xã hội, bạn sẽ không nhận được sự chú ý như các thương hiệu lớn khác. Điều này là do bạn tương đối không được biết đến trên thị trường trên mạng xã hội.

Hãy thử xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng. Những người có ảnh hưởng đã có được sự tin tưởng của những người theo dõi họ và việc họ ở bên bạn có thể giúp bạn quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình theo cách tốt nhất có thể.

3. Xây dựng thương hiệu trực quan là chìa khóa

Hình ảnh là tài sản quý giá nhất trong việc xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng tất cả các bài đăng của bạn phải nhất quán trên tất cả các kênh. Bằng cách đó, thương hiệu của bạn có thể dễ dàng được nhận ra ở bất cứ đâu mà nó đã được mở hoặc truy cập. Dưới đây là một số yếu tố mà bạn nên xem xét:

  • Chọn bảng màu
  • Sử dụng cùng một biểu trưng
  • Sử dụng các bộ lọc cẩn thận
  • Đảm bảo tạo các mẫu

4. Chọn Mạng Truyền thông Xã hội Phù hợp

Chúng tôi có rất nhiều ứng dụng truyền thông xã hội có sẵn cho chúng tôi và một số ứng dụng đang được tung ra hàng ngày. Chọn một công ty thích hợp đồng thời là một vấn đề và quan trọng, việc chọn một công ty phát triển ứng dụng mạng xã hội cũng vậy.

Sử dụng mọi mạng xã hội có thể không phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, nên làm gì, trong trường hợp này? Chà, nó không phức tạp như vậy đâu. Tìm hiểu xem nền tảng nào có số lượng đối tượng mục tiêu của bạn nhiều nhất.

5. Hiển thị tính nhất quán trong tin nhắn

Nhắn tin và kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn được coi là một trong những yếu tố cốt lõi của việc xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội. Bạn nên thường xuyên thể hiện khán giả của mình bằng văn bản và hình ảnh có liên quan.

Thông điệp nhất quán là một trong những khía cạnh phải được thực hiện ngay từ đầu chiến dịch truyền thông xã hội của bạn. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra xem nội dung nào thu hút sự chú ý của khán giả hơn.

6. Tối ưu hóa tiểu sử và hồ sơ của bạn

Hồ sơ truyền thông xã hội của bạn phải là một quảng cáo chiêu hàng, ngắn gọn hơn nó phải là một bản tóm tắt về tất cả những gì doanh nghiệp của bạn nói.

Tóm tắt những lợi ích của việc chọn bạn và sản phẩm / dịch vụ của bạn. Hơn nữa, hãy đảm bảo bao gồm các từ khóa thích hợp để giúp tìm tài khoản của bạn dễ dàng hơn trong thế giới truyền thông xã hội ngày càng mở rộng.

7. Tạo Nhóm & Cộng đồng

Cân nhắc lập hoặc thậm chí tham gia vào các nhóm có liên quan để giao tiếp và kết nối với khán giả của bạn. Nó sẽ giúp tạo ra tiếng vang xung quanh nội dung thương hiệu của bạn. Bạn không chỉ có thể tiếp cận khán giả một cách dễ dàng mà còn có thể tránh được những mốc thời gian đông đúc.

8. Cố gắng vươn xa hơn “Lượt thích” của Truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội không phải là thứ duy nhất giúp bạn xây dựng thương hiệu, nhưng việc vượt qua nó, như tham gia các sự kiện trong ngành cũng được chứng minh là có tầm quan trọng lớn.

Trong khi tham gia một sự kiện, hãy chạy một gian hàng để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của bạn bằng cách phân phát hàng hóa vật chất. Và quan trọng nhất, đừng bao giờ né tránh trò chuyện với những người tham dự.

Truyền thông xã hội để giữ chân khán giả của bạn

Bạn cần biết sự khác biệt giữa việc hỗ trợ thương hiệu của bạn và giành được những người theo dõi. Bạn phải đảm bảo rằng các hoạt động của bạn phải luôn giúp thiết lập một bản sắc thương hiệu rõ ràng. Mặt khác, những người theo dõi sẽ đến với điều kiện là bạn tạo dựng được danh tiếng duy nhất trong số khán giả mục tiêu của mình.

Để biết một số mẹo về các chiến lược khác 'cần làm', hãy xem các bài viết gần đây Marketing.com.au :

Back to top button