Google Ads

Cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong chăm sóc sức khỏe: Hướng dẫn dành cho chuyên gia y tế

Truyền thông xã hội và chăm sóc sức khỏe là một sự kết hợp mạnh mẽ. Mạng xã hội đã trở thành một nguồn thông tin và sức khỏe quan trọng. Tuy nhiên, chúng cũng có thể trở thành nguồn thông tin sai lệch.

Ví dụ: 76% của những người trả lời khảo sát cho biết họ đã sử dụng mạng xã hội “ít nhất một chút” để tìm hiểu về COVID – 19. Tuy nhiên, 63. 6% cho biết họ không chắc sẽ kiểm tra thông tin họ tìm thấy trên mạng xã hội với một chuyên gia y tế.

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe trên mạng xã hội vừa có thể thông báo cho công chúng vừa giúp ngăn chặn sự lan truyền thông tin sai sự thật.

Thật khó để biết cách điều hướng những thách thức của mạng xã hội trong chăm sóc sức khỏe. Các nhà cung cấp, đại lý và thương hiệu cần tạo nội dung xã hội hấp dẫn. Nội dung đó cần phải thông tin, kịp thời và chính xác. Đồng thời, bạn cần tuân thủ tất cả các quy tắc và quy định có liên quan.

Trong bài đăng này, chúng tôi xem xét nhiều lợi ích của việc sử dụng mạng xã hội trong chăm sóc sức khỏe. Chúng tôi cũng cung cấp một số mẹo về cách giữ cho các kênh xã hội của bạn tuân thủ và an toàn.

Phần thưởng: Nhận mẫu chính sách truyền thông xã hội miễn phí, có thể tùy chỉnh để nhanh chóng và dễ dàng tạo các hướng dẫn cho công ty và nhân viên của bạn.

Lợi ích của mạng xã hội trong chăm sóc sức khỏe

Nâng cao nhận thức

Phương tiện truyền thông xã hội là một cách quan trọng để nâng cao nhận thức cộng đồng về các mối quan tâm sức khỏe mới, đang nổi lên và hàng năm.

“Hệ thống chăm sóc sức khỏe phải cung cấp thông tin đáng tin cậy về chủng ngừa, vi rút cúm, liệu pháp, ebola, bạn đặt tên cho nó. ” Lời khuyên vững chắc đó đến từ Michael Yoder . Anh ấy là nhà tư vấn truyền thông xã hội cho Spectrum Health .

Nâng cao nhận thức có thể là đơn giản như nhắc nhở những người theo dõi về các thực hành sức khỏe thông thường. Hoặc giải quyết các mối quan tâm chung về cuộc sống lành mạnh.

Nó cũng có thể là một công cụ tốt cho các chiến dịch tiếp cận công chúng, vì bạn có thể nhắm mục tiêu các nhóm dân cư có liên quan :

Government of New Brunswick targeted screening ad

Nguồn: Chính phủ New Brunswick

Nhưng khi mọi thứ đang thay đổi nhanh chóng, mạng xã hội là một cách quan trọng để đảm bảo công chúng biết về các vấn đề, hướng dẫn và lời khuyên mới nhất. Một cách để đưa thông tin ra ngoài đó là chia sẻ thông tin trực tiếp trong các bài đăng xã hội của bạn.

Một lựa chọn tốt khác là sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để hướng những người theo dõi đến các nguồn thông tin hiện tại đáng tin cậy. Điều này có nghĩa là trỏ họ đến trang web của bạn hoặc đến các tài khoản xã hội về sức khỏe cộng đồng.

Nâng cao nhận thức về các nguồn đáng tin cậy giúp người theo dõi của bạn dễ dàng phản bác các tuyên bố không phù hợp trên mạng xã hội về chăm sóc sức khỏe mà họ thấy trong các bài đăng từ các kết nối xã hội của chính họ.

Trên lưu ý đó, hãy nói về con voi trong phòng khi nó nói đến đối với truyền thông xã hội và truyền thông chăm sóc sức khỏe: thông tin sai lệch.

Chống thông tin sai lệch

Về bản chất, phương tiện truyền thông xã hội giúp truyền bá thông tin nhanh chóng đến nhiều nhóm người khác nhau. Thật tuyệt khi thông tin dựa trên thực tế, hữu ích và rõ ràng.

Thật không may, cũng có rất nhiều thông tin sai lệch về sức khỏe trên mạng xã hội.

Đôi khi thông tin sai lệch đến dưới dạng các tuyên bố không đúng sự thật. Chúng tương đối dễ dàng gỡ rối. Bạn có thể chỉ cần trích dẫn nghiên cứu đã xuất bản hoặc thông tin mới nhất từ ​​một nguồn y tế đáng tin cậy như CDC hoặc WHO.

Nhưng đôi khi, những người tạo và phổ biến thông tin sai lệch sử dụng tên của một tổ chức có uy tín để làm cho tuyên bố của họ đáng tin cậy. Trong trường hợp này, điều quan trọng là tổ chức được đặt tên làm tham chiếu phải làm rõ rằng chúng không phải là nguồn.

⚠️ Thông tin sai lệch về COVID – 19 ⚠️Những đồ họa thông tin lưu hành này không phải từ UNICEF. mẹo về…

Được đăng bởi UNICEF Kenya trên Thứ 4, tháng 3 11, 2020

Nhưng cũng có thông tin sai lệch dưới dạng “sự kiện” được trình bày không có ngữ cảnh hoặc trong ngữ cảnh không chính xác. Một lần nữa, trích dẫn nghiên cứu và thông tin từ các nguồn đáng tin cậy là cách tiếp cận tốt nhất. Tuy nhiên, điều này có thể yêu cầu một liên lạc nhẹ nhàng hơn. Mọi người có khuynh hướng mạnh mẽ để tin rằng thông tin hỗ trợ thế giới quan hiện có của họ.

“Đôi khi tôi sẽ sử dụng để chỉ ra thông tin sai lệch rõ ràng, ”Tiến sĩ Peter Hotez nói với Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ. “Nhưng nói chung tôi sẽ sử dụng nó để giải thích suy nghĩ của tôi về một bệnh nhiễm trùng quan trọng hoặc đang phát sinh.”

Đây là NS. Hotez cung cấp bối cảnh quan trọng về khả năng miễn dịch của bầy đàn đối với COVID – 19:

Khủng hoảng truyền thông

Thêm mọi người hiện nhận được tin tức của họ từ phương tiện truyền thông xã hội hơn là từ báo chí . Dành cho những người lớn tuổi 29 và trẻ hơn, mạng xã hội là nguồn tin tức phổ biến nhất, đứng đầu tất cả các nguồn thông tin khác. Điều đó làm cho mạng xã hội trở thành nơi quan trọng để chia sẻ thông tin vi phạm.

Trong suốt COVID – 19 đại dịch, mọi người tìm đến các quan chức y tế của chính phủ để biết thông tin. Các quan chức y tế tỉnh bang của Canada đã sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và truyền thông chăm sóc sức khỏe một cách hiệu quả trong thời gian khủng hoảng này.

Ví dụ: Chính phủ British Columbia tiếp tục tổ chức các cuộc họp báo để cập nhật cho công chúng những tin tức mới nhất và các chính sách liên quan đến đại dịch. Các cuộc họp báo được truyền trực tuyến đầy đủ dưới dạng video Trực tiếp trên Facebook, cũng như trên các trang tin tức truyền thống khác.

Video trực tiếp trên các nền tảng xã hội cung cấp một cách để những người không có quyền truy cập vào chương trình truyền hình địa phương có thể truy cập thông báo trong thời gian thực.

Và các bài đăng được ghim và hình ảnh bìa có thể hướng mọi người nhanh chóng đến các tài nguyên chính.

Government of Alberta vaccination information

Nguồn: Chính phủ Alberta

Quản lý và chia sẻ thông tin sức khỏe là một thách thức đặc biệt trong thời kỳ khủng hoảng. Hiệp hội Luật sư Y tế Hoa Kỳ, Hiệp hội Quản lý Rủi ro Chăm sóc Sức khỏe Hoa Kỳ và Hiệp hội Chiến lược Chăm sóc Sức khỏe và Phát triển Thị trường đề nghị rằng sự chuẩn bị trước là chìa khóa để ứng phó khủng hoảng hiệu quả .

Dưới đây là một số điểm chính của họ để giúp bạn chuẩn bị:

 • Xác định các bên liên quan chính, người liên hệ chính và người phát ngôn
 • Biết những việc cần làm trong năm phút đầu tiên của một cuộc khủng hoảng
 • Xây dựng niềm tin với khán giả của bạn — bao gồm cả khán giả nội bộ của bạn

Mở rộng phạm vi tiếp cận của các nguồn lực hiện có

Các chuyên gia y tế thường tìm hiểu về thông tin mới và tốt nhất thông qua các tạp chí và hội nghị y khoa. Phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp mở rộng phạm vi tiếp cận của các nền tảng chia sẻ thông tin hiện có này.

Với các sự kiện trực tiếp bị hủy vì 2020, Hiệp hội Y học Chăm sóc Chuyên sâu Châu Âu (ESICM) đã tạo ra một loạt các hội thảo trên web. Ngoài một trang web chuyên dụng, họ đã chia sẻ các hội thảo trên web thông qua video trực tiếp trên YouTube và Facebook. Họ cũng đã trực tiếp Tweet các sự kiện.

ESICM là ngạc nhiên mà một số lượng người xem cao nhất của họ đến từ bên ngoài Châu Âu. Đây là đối tượng mà họ sẽ không thể tiếp cận thông qua các sự kiện trực tiếp.

Trả lời các câu hỏi phổ biến

Cơ quan y tế và các tổ chức chăm sóc sức khỏe là những nguồn thông tin quan trọng về các mối quan tâm sức khỏe khác nhau.

Các công cụ xã hội cung cấp những cách thức sáng tạo để các chuyên gia chăm sóc sức khỏe giải quyết các câu hỏi thường gặp. Ví dụ: Tổ chức Y tế Thế giới đã phát triển một Chatbot Facebook Messenger. Nó có thể trả lời các câu hỏi, hướng người dân đến các nguồn phù hợp, và phản đối thông tin sai lệch.

World Health Organization Facebook messenger chatbot

Nguồn: Tổ chức Y tế Thế giới

Theo dõi sức khỏe cộng đồng

Mọi người đăng về mọi thứ trực tuyến, bao gồm cả sức khỏe của họ. Các thẻ băm như #flu có thể cho biết thời điểm dịch bệnh bùng phát ở các địa điểm mới. Với các công cụ giám sát phương tiện truyền thông xã hội phù hợp, các tổ chức y tế công cộng thậm chí có thể biết được mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng.

Ví dụ, a mùa xuân 2020 học đã tìm thấy mối liên hệ giữa số lượng Tweet đề cập đến telehealth và số lượng COVID được xác nhận – 19 các trường hợp trong một trạng thái cụ thể .

graph of association between tweets mentioning telehealth and COVID-19 cases

Nguồn: Massaad, E., & Cherfan, P. (2020). Phân tích dữ liệu truyền thông xã hội trên Telehealth trong thời gian diễn ra COVID – 19 Dịch bệnh. Cureus, 10 (4), đ 7838.

Các giáo sư Michael Paul và Mark Dredze giải thích cách thức hoạt động của điều này trong cuốn sách của họ, Giám sát xã hội vì sức khỏe cộng đồng :

“Mạng xã hội mang lại lợi thế hơn so với các nguồn dữ liệu truyền thống , bao gồm cả tính khả dụng của dữ liệu thời gian thực, dễ truy cập và giảm chi phí. Mạng xã hội cho phép chúng tôi hỏi và trả lời những câu hỏi mà chúng tôi không bao giờ nghĩ là có thể. ”

MỘT nghiên cứu đánh giá gần đây cho thấy dữ liệu sức khỏe từ các nguồn xã hội có cải thiện dự đoán bệnh. Điều đó đặc biệt đúng đối với bệnh cúm và các bệnh tương tự như cúm.

Và một nghiên cứu trên Tạp chí Y tế Công cộng Hàng năm đã báo cáo như sau:

“Mặc dù Twitter cho đến nay là nền tảng được sử dụng thường xuyên nhất trong giám sát kỹ thuật số, nhiều nền tảng khác cũng đã được sử dụng. Ví dụ: các mẫu 'thích' trên Facebook tương quan chặt chẽ với một loạt các tình trạng và hành vi sức khỏe, và các mốc thời gian trên Instagram đã được sử dụng để xác định các phản ứng có hại của thuốc. ”

Phương tiện truyền thông xã hội cũng có thể thu hút sự chú ý đến các sáng kiến ​​cung cấp dữ liệu y tế từ đám đông như Các đợt bùng phát gần tôi .

Sự tham gia của người dân

Các vấn đề về chăm sóc sức khỏe có thể khó nói, ngay cả với nhiêu bác sĩ. Điều đó đặc biệt đúng đối với các đối tượng như sức khỏe tâm thần, nơi mà sự kỳ thị của xã hội có thể ngăn cản mọi người tìm kiếm sự hỗ trợ chuyên nghiệp mà họ cần.

Trong đại dịch, JanSport đã tạo ra một loạt tài nguyên sử dụng thẻ bắt đầu bằng # #LightenTheLoad. Mục tiêu của công ty ba lô là hỗ trợ khách hàng trẻ tuổi của mình, bắt đầu từ 2020 Mùa tựu trường thì không.

Thông qua chiến dịch, họ đã cung cấp quyền truy cập vào các nguồn sức khỏe tâm thần cho những người trẻ tuổi, bao gồm một loạt các cuộc trò chuyện Trực tiếp trên Instagram với các nhà trị liệu chuyên nghiệp.

Đây là một ví dụ điển hình về cách các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thể hợp tác với các thương hiệu ngoài lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trên mạng xã hội.

Xem bài đăng này trên Instagram

Một bài chia sẻ bởi JanSport (@jansport)

Họ cũng cung cấp thông tin về cách mọi người có thể tiếp cận hỗ trợ khủng hoảng nếu cần.

JanSport crisis support phone number

Nguồn: JanSport

Đây là một ví dụ khác. Một liên minh của hơn 1, 000 các tổ chức và cơ sở chăm sóc sức khỏe đã phát động một chiến dịch dưới biểu ngữ Cuộc chiến là ở chúng ta . Mục đích là để khuyến khích những người đã khỏi bệnh COVID – 19 để hiến huyết tương của họ cho các kháng thể có giá trị.

Chạy một loạt các quảng cáo dựa trên người nổi tiếng trên Facebook và Instagram, chiến dịch đã đạt được 3. 95 triệu người.

The Fight Is In Us COVID-19 plasma donation campaign

Nguồn: Instagram

Hỗ trợ bệnh nhân

Gần 40% của giới trẻ (lứa tuổi 14 đến 22) đã sử dụng các công cụ trực tuyến để kết nối với những người khác có cùng thách thức về sức khỏe. Điều đó bao gồm các nhóm truyền thông xã hội.

Kết nối đó có thể mang lại lợi ích thực sự cho bệnh nhân. MỘT nghiên cứu gần đây trên Tạp chí Nghiên cứu Môi trường Quốc tế và Public Health đã kiểm tra tác động của các nhóm Facebook và WhatsApp trong việc hỗ trợ PTSD của các cựu chiến binh. Nhiều người trong số những người tham gia nghiên cứu đã bày tỏ những cách mà họ nhận được sự hỗ trợ từ các nhóm này:

“Tại 10 vào ban đêm, tôi nhắn tin cho nhóm và nhận được phản hồi ngay lập tức. Cả nhóm biết chuyện gì đang xảy ra. Vâng, chúng tôi biết nhau rất rõ. ”

“ Nếu tôi rời khỏi nhóm WhatsApp, tôi sẽ ngay lập tức nhận được tin nhắn từ quản trị viên, 'Chuyện gì đã xảy ra, mọi thứ ổn chứ?' Nếu bạn ra đi, bạn phải đi qua một người. Ngay cả khi bạn không cảm thấy thích nó, bạn phải nói điều gì đang xảy ra. ”

Tất nhiên, có những lo ngại về quyền riêng tư khi thảo luận trực tuyến về sức khỏe. Đây có thể là một cách sử dụng tốt Các nhóm bí mật trên Facebook , không hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Người dùng phải được mời tham gia.

Nghiên cứu tuyển dụng

Mạng xã hội mang đến cơ hội kết nối với những người tham gia nghiên cứu và khảo sát tiềm năng.

Giống như các thương hiệu, các nhà nghiên cứu và tổ chức chăm sóc sức khỏe cần hiểu nhân khẩu học trên mạng xã hội. Kết hợp với các tùy chọn nhắm mục tiêu quảng cáo trên mạng xã hội, điều này cho phép bạn kết nối với đúng đối tượng cho các nghiên cứu và khảo sát.

Đã kết nối & Đạo đức Nghiên cứu Mở là một dự án của Đại học California San Diego. Nhóm giúp các nhà nghiên cứu thiết lập các hướng dẫn về nghiên cứu đạo đức bằng cách sử dụng các công cụ kỹ thuật số mới. Mạng xã hội là một trong những công cụ đó.

Tiếp thị

62% các nhà tiếp thị chăm sóc sức khỏe Hoa Kỳ đã xác định phương tiện truyền thông xã hội là kênh tiếp thị có cơ hội tiềm năng nhất trong 2020.

bar chart showing social media as marketing channel with highest opportunity

Nguồn: 2021 Thứ nguyên MM + M / HealthLink Khảo sát nhà tiếp thị chăm sóc sức khỏe

CVS hợp tác với WebMD trong một chiến dịch Twitter mang lại lợi ích cho cả hai thương hiệu. Nội dung WebMD được CVS ​​tài trợ, bao gồm thông qua quan hệ đối tác Twitter Amplify tùy chỉnh đã mang lại 30 – triệu lượt xem quảng cáo video đầu video cho CVS.

Các mẹo trên mạng xã hội dành cho các tổ chức chăm sóc sức khỏe

Giáo dục và chia sẻ nội dung có giá trị

Như chúng tôi đã nói ở trên, nhiều người sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm thông tin trong thời kỳ khủng hoảng. Lúc bắt đầu 2020, các cuộc trò chuyện trên Twitter về sức khỏe và sức khỏe tăng lên 54% .

Nhưng để thu hút công chúng về lâu dài, bạn cần thường xuyên cung cấp lều giáo dục và cung cấp thông tin.

Ví dụ: Phòng khám Mayo tạo một chuỗi video xã hội về các chủ đề sức khỏe và sức khỏe phổ biến. “Biên bản Phòng khám Mayo” ngắn gọn, nhiều thông tin và hấp dẫn. Các video thường xuyên có giá trị hơn 10, 000 lượt xem.

Tất nhiên, thông tin cần phải đáng tin cậy. Và đúng. Nhưng bạn có thể sáng tạo và giải trí nếu điều đó có ý nghĩa đối với thương hiệu của bạn.

Ví dụ: Tiến sĩ Zubin Damania được biết đến nhiều hơn trên mạng xã hội với cái tên ZDoggMD . Các video xã hội được sản xuất tốt của anh ấy cung cấp thông tin sức khỏe có giá trị đồng thời phản bác các tuyên bố có vấn đề và không đúng sự thật. Anh ấy đã xây dựng được một cộng đồng hơn 2,3 triệu người theo dõi trên trang Facebook của mình.

Để làm sáng tỏ những gì có thể trở thành một trang khá nặng, anh ấy cũng đăng video hài hước từ bản ngã thay đổi của anh ấy Doc Vader :

Đảm bảo rằng giai điệu bạn sử dụng phù hợp với tính cách thương hiệu của bạn. Cả video của Phòng khám Mayo và video của Doc Vader đều hấp dẫn theo cách riêng của họ. Nhưng sẽ rất chói tai nếu họ đổi phong cách.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn chọn đúng kênh cho thông điệp của mình và đối tượng mong muốn của bạn. Ví dụ, a Nghiên cứu gần đây từ Ả Rập Xê Út cho thấy các mạng xã hội phổ biến nhất để chia sẻ thông tin về một chế độ ăn uống lành mạnh là:

 1. Instagram
 2. YouTube
 3. Snapchat
 4. WhatsApp
 5. Twitter
 6. Facebook

Nghe các cuộc trò chuyện có liên quan

Lắng nghe xã hội cho phép bạn theo dõi các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội có liên quan đến lĩnh vực của bạn.

Những cuộc trò chuyện đó có thể giúp bạn hiểu cảm nhận của mọi người về bạn, tổ chức của bạn và các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Bạn cũng có thể tìm hiểu cảm nhận của họ về cuộc thi. Bạn thậm chí có thể xác định những ý tưởng mới giúp định hướng cho bạn chiến lược truyền thông xã hội .

Lắng nghe xã hội cũng là một cách sử dụng tốt phương tiện truyền thông xã hội trong chăm sóc sức khỏe để có được

Ví dụ: Trường Cao đẳng Bác sĩ Đa khoa Hoàng gia Úc (RACGP) sử dụng phương pháp lắng nghe xã hội để theo dõi các xu hướng liên quan đến sức khỏe. Điều này đã giúp họ xác nhận ưu tiên từ xa – họ thấy 2, 000 đề cập đến thuật ngữ trên khắp các nền tảng xã hội.

# Telehealth đã trở thành một thành phần quan trọng trong sự kết hợp của dịch vụ mà GP cung cấp vì tính linh hoạt, tiện lợi và…

Đăng bởi RACGP trên Thứ sáu, Tháng Mười Một 27, 2020

“Chúng tôi đã biết rằng Bác sĩ đa khoa cảm thấy đây là một thành phần chăm sóc mà họ cần tiếp tục cung cấp cho bệnh nhân, ” cho biết RACGP . “Chúng tôi đã cung cấp thông tin chi tiết về lắng nghe xã hội của mình để xác nhận rằng cộng đồng thực hành nói chung rộng lớn cũng cảm thấy như vậy.”

Dưới đây là một số thuật ngữ chính cần lắng nghe trên các kênh xã hội:

 • Tên tổ chức hoặc đơn vị hành nghề của bạn và cách xử lý
 • (Các) tên sản phẩm của bạn , bao gồm các lỗi chính tả phổ biến
 • Tên thương hiệu, tên sản phẩm và tay cầm của đối thủ cạnh tranh của bạn
 • Từ thông dụng trong ngành: Dự án Hashtag chăm sóc sức khỏe là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.
 • Khẩu hiệu của bạn và của các đối thủ cạnh tranh
 • Tên của những người chủ chốt trong tổ chức của bạn (Giám đốc điều hành, người phát ngôn của bạn, v.v.)
 • Tên của những người chủ chốt trong tổ chức của đối thủ cạnh tranh của bạn
 • Tên chiến dịch hoặc từ khóa
 • Các thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu của bạn và của các đối thủ cạnh tranh

Các nền tảng quản lý mạng xã hội như Hootsuite cho phép bạn theo dõi tất cả các từ khóa và cụm từ có liên quan trên các mạng xã hội từ một nền tảng duy nhất.

Để biết thêm các mẹo và công cụ về vấn đề này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi trên cách thiết lập chiến lược lắng nghe xã hội .

Vẫn tuân thủ

Một trong những thách thức lớn của mạng xã hội trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe là các tài khoản mạng xã hội về chăm sóc sức khỏe phải tuân theo các quy tắc và quy định nghiêm ngặt. Tuân thủ HIPAA là một vấn đề lớn, nhưng bạn cũng cần đảm bảo tuân thủ các quy tắc của FDA về quảng cáo. Kardashian. Cô ấy đã tán thành loại thuốc chống ốm nghén Diclegis trong một bài đăng trên Instagram. Bài đăng của cô ấy chứa liên kết đến thông tin rủi ro và giới hạn sử dụng. Nhưng, FDA đã xác định rằng thông tin này cần phải có trong chính bài đăng.

Sau một cảnh báo nghiêm khắc của FDA, cô ấy đã phải thay thế bài đăng. Đây là phiên bản cập nhật sau cảnh báo của FDA:

Xem bài đăng này trên Instagram

Một bài chia sẻ bởi Kim Kardashian West (@kimkardashian)

Vào thời điểm chị gái của Kim, Khloe Kardashian xác nhận loại thuốc trị đau nửa đầu Nurtec ODT trên Twitter vào năm nay , các công ty dược phẩm đã tìm ra cách đưa thông tin rủi ro vào một bài đăng video một cách hiệu quả:

Nhưng không chỉ xác nhận của người nổi tiếng mới có thể làm dấy lên lo ngại của FDA. Ví dụ, cho đến nay trong 2021, FDA đã gửi 21 thư cảnh báo đề cập cụ thể đến các tuyên bố được đưa ra trên Tài khoản Instagram s.

Bạn không muốn luật sư viết các bài đăng trên mạng xã hội của mình. Nhưng bạn có thể muốn luật sư (hoặc các chuyên gia tuân thủ khác) xem xét các bài đăng trước khi chúng xuất hiện trực tuyến. Điều này đặc biệt đúng đối với các thông báo lớn hoặc các bài đăng đặc biệt nhạy cảm.

Hootsuite có thể thu hút nhiều nhóm của bạn tham gia hơn mà không làm tăng rủi ro tuân thủ. Mọi người từ khắp tổ chức của bạn có thể đóng góp nội dung trên mạng xã hội. Sau đó, chỉ những người hiểu các quy tắc tuân thủ mới có thể phê duyệt bài đăng hoặc công bố bài đăng đó trực tuyến.

Tổ chức của bạn cần một chiến lược truyền thông xã hội và Hướng dẫn phong cách mạng xã hội .

Bạn cũng nên có hướng dẫn để sử dụng phương tiện truyền thông cial cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. MỘT Chính sách truyền thông xã hội cho nhân viên y tế cũng là một lựa chọn tốt.

Những điều này giúp thu hút mọi người trên cùng một trang và đảm bảo chiến lược của bạn phù hợp với các quy tắc và quy định có liên quan. Bao gồm các nguyên tắc rõ ràng, tuân thủ HIPAA để xử lý thông tin bệnh nhân trong các bài đăng trên mạng xã hội.

Đừng quên theo dõi các nhận xét mà người dùng để lại trên các bài đăng và hồ sơ trên mạng xã hội của bạn. Những điều này cũng có thể tạo ra những lo ngại về việc tuân thủ.

Việc phản hồi và tương tác với các bình luận trên mạng xã hội luôn là một phương pháp hay. Rốt cuộc, không ai thích nói chuyện vào một khoảng trống. Những người theo dõi của bạn sẽ có nhiều khả năng tương tác với nội dung của bạn hơn nếu họ nhận được phản hồi từ ai đó trong nhóm của bạn.

Khi có liên quan đến việc tuân thủ, bạn có thể cần thực hiện thêm các bước. Ví dụ: bạn nên xóa các bình luận gây lo ngại về quyền riêng tư. Ngoài ra, hãy cẩn thận với các xác nhận quyền sở hữu không phù hợp.

Giữ an toàn

Điều quan trọng là phải áp dụng các nguyên tắc bảo mật cho các kênh truyền thông xã hội chăm sóc sức khỏe của bạn. Bạn cần có thể thu hồi quyền truy cập đối với bất kỳ ai rời khỏi tổ chức.

Với Hootsuite, bạn có thể quản lý quyền từ một trang tổng quan tập trung. Điều đó có nghĩa là bạn luôn có thể kiểm soát quyền truy cập vào các kênh xã hội. Đây là video hướng dẫn cách thiết lập quyền tổ chức trong Hootsuite:

Tích hợp có thể giúp bảo mật hơn nữa các kênh tiếp thị truyền thông xã hội chăm sóc sức khỏe của bạn. Ví dụ, AETracker có thể giúp bạn tìm và báo cáo các vấn đề như khiếu nại về sản phẩm và sử dụng ngoài nhãn. Bạn sẽ phát hiện ra khi chúng xảy ra, vì vậy bạn có thể hành động ngay lập tức.

Bảo vệ xã hội có thể giúp sàng lọc các bài đăng trên mạng xã hội của bạn chống lại các chính sách truyền thông xã hội của bạn. Điều này ngăn các bài đăng không tuân thủ xuất hiện trực tuyến.

Sự thật đơn giản là bệnh nhân và công chúng sử dụng mạng xã hội để tìm các tài nguyên chăm sóc sức khỏe. Họ sử dụng nó để tìm kiếm thông tin, tìm hỗ trợ và đưa ra các quyết định về chăm sóc sức khỏe.

Có một số thách thức của mạng xã hội trong chăm sóc sức khỏe. Nhưng việc sử dụng mạng xã hội trong chăm sóc sức khỏe cũng mang lại những cơ hội mới đáng kinh ngạc.

Truyền thông xã hội là một nền tảng tuyệt vời để chia sẻ thông tin sức khỏe quan trọng. Đây cũng là nơi quan trọng để thu thập thông tin chi tiết và nghiên cứu theo thời gian thực. Quan trọng nhất, mạng xã hội là một cách để hỗ trợ bệnh nhân và công chúng một cách dễ dàng tiếp cận và kịp thời.

Hootsuite giúp các tổ chức và chuyên gia chăm sóc sức khỏe dễ dàng quản lý mạng xã hội. Từ một trang tổng quan duy nhất, bạn có thể lên lịch các bài đăng trên mọi mạng, theo dõi các cuộc trò chuyện có liên quan và theo dõi hiệu suất — tất cả trong khi vẫn an toàn và tuân thủ.

Xem Demo

Đặt bản demo được cá nhân hóa, không áp lực để xem tại sao Hootsuite là nền tảng quản lý phương tiện truyền thông xã hội hàng đầu của ngành chăm sóc sức khỏe .

Đặt bản demo của bạn ngay bây giờ

 • Trang chủ
 • CRM
 • Email doanh nghiệp
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tin tức Tiếp thị
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Trang web thiết kế
 • Web hosting
 • Chatbot

Back to top button