Google Ads

Cách sử dụng Pinterest cho Doanh nghiệp: 8 chiến lược bạn cần biết

Bạn hiện chỉ sử dụng Pinterest để lên kế hoạch cho kỳ nghỉ trong mơ của mình hoặc tìm các món nướng ngon để thử – hay bạn đang sử dụng Pinterest để kinh doanh? Nếu bạn vẫn chưa làm điều sau, có thể đã đến lúc cân nhắc việc đưa thương hiệu của bạn lên nền tảng trực quan này.

Pinterest cung cấp cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô một cách độc đáo để tiếp thị bản thân – với tư cách là một công cụ tìm kiếm trực quan, Pinterest rất phù hợp để giới thiệu những khách hàng tiềm năng mới đến với thương hiệu của bạn.

Đó là bởi vì Pinners đến với nền tảng để tìm cảm hứng. Họ muốn thử những điều mới , khám phá những ý tưởng mới, tìm công thức nấu ăn tuyệt vời và thường xuyên, lấy cảm hứng để thực hiện lần mua hàng tiếp theo của họ.

Bài viết này sẽ trình bày tất cả các kiến ​​thức cơ bản về tiếp thị Pinterest để giúp bạn bắt đầu bao gồm:

 • Tiếp thị Pinterest là gì?
 • Cách sử dụng Pinterest cho doanh nghiệp
 • Cách thiết lập tài khoản Pinterest cho doanh nghiệp
 • Thuật ngữ quan trọng bạn nên biết sẽ giúp ích cho chiến lược tiếp thị Pinterest của bạn
 • Cách sử dụng Pinterest với Hootsuite

Bắt đầu nào.

Phần thưởng: Tải xuống gói 5 mẫu Pinterest có thể tùy chỉnh miễn phí của bạn ngay bây giờ. Tiết kiệm thời gian và dễ dàng quảng bá thương hiệu của bạn với các thiết kế chuyên nghiệp.

Tiếp thị Pinterest là gì?

Tiếp thị Pinterest là một tập hợp các chiến thuật kết hợp Pinterest vào chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội lớn hơn của doanh nghiệp bạn để tiếp cận đối tượng mới và phát triển nhận thức về thương hiệu và sản phẩm của bạn.

Theo Pinterest Business , các nhà tiếp thị truyền thông xã hội chuyển sang nền tảng này để:

 • Tiếp cận đối tượng mới và phát triển sự hiện diện trực tuyến.
 • Thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web hoặc cửa hàng trực tuyến của doanh nghiệp.
 • Khuyến khích các chuyển đổi như đăng ký nhận bản tin, bán vé hoặc mua hàng.

Nói cách khác, việc sử dụng Pinterest để kinh doanh có thể giúp thương hiệu của bạn tiếp cận với rất nhiều người và kiếm tiền .

Kể từ 2021, Pinterest là 14 mạng xã hội lớn nhất trên thế giới với 459 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng.

world's most-used social platforms

Nguồn: Tình trạng kỹ thuật số toàn cầu 2021

Và phạm vi tiếp cận quảng cáo của nó rất ấn tượng:

 

Nguồn: Tình trạng kỹ thuật số toàn cầu 2021

Trên thực tế, 80% người ghim hàng tuần đã khám phá ra một thương hiệu hoặc sản phẩm mới trên Pinterest. Và Số liệu thống kê trên Pinterest cho thấy cả số lượng Pinners và bảng được tạo, đang tăng lên qua từng năm.

Nền tảng này có thể đặc biệt có lợi nếu doanh nghiệp của bạn nhắm mục tiêu đến cùng một nhóm nhân khẩu học yêu thích và sử dụng Pinterest. Nền tảng này trong lịch sử đã thu hút phụ nữ và những người muốn mua sắm hoặc bắt đầu một dự án mới . Kể từ 2021, nó ngày càng trở nên phổ biến hơn với nam giới và thế hệ Z-ers.

 

Nguồn: Pinterest Business

Pinterest cũng rất phổ biến đối với những người đang tìm kiếm nguồn cảm hứng tích cực – nó không phải là nền tảng cho FOMO hoặc những phản hồi gây tranh cãi.

Bây giờ bạn đã biết tiếp thị Pinterest là gì, đã đến lúc chuyển sang như thế nào bạn có thể tiếp thị doanh nghiệp của mình trên Pinterest. Hãy tiếp tục đọc để biết 8 mẹo hữu ích.

Cách sử dụng Pinterest cho kinh doanh: 8 các mẹo và thủ thuật

1. Tạo chiến lược tiếp thị Pinterest

Cũng giống như bạn làm với bất kỳ kênh truyền thông xã hội nào khác, hãy bắt đầu bằng cách vẽ ra một chiến lược truyền thông xã hội cho Pinterest – đừng chỉ nhảy ngay vào.

Tạo chiến lược tiếp thị trên Pinterest có nghĩa là:

 • Đặt mục tiêu THÔNG MINH (Cụ thể, Có thể đo lường, Có thể đạt được, Có liên quan và Có thời hạn). Trên hết đạt được một lượng theo dõi trên Pinterest , bạn có hy vọng nền tảng này sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, tăng doanh số bán hàng cho một sản phẩm cụ thể hay thúc đẩy lượt đăng ký cho một sự kiện không?
 • Tìm hiểu về đối tượng chung của Pinterest và nhân khẩu học là hầu hết có khả năng sử dụng kênh này.
 • Tìm hiểu về đối tượng mục tiêu cụ thể trên Pinterest của thương hiệu của bạn.
 • Xem xét đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì trên nền tảng truyền thông xã hội này.
 • Lập kế hoạch và kết hợp nội dung thương hiệu cho Pinterest vào của bạn lịch nội dung mạng xã hội .

Khi bạn đã đặt ra một chiến lược rõ ràng, bạn có thể bắt đầu làm việc để đạt được mục tiêu của mình.

2. Ghim nội dung hấp dẫn, lôi cuốn

Pinterest là một nền tảng trực quan, vì vậy việc sử dụng hiệu quả nó cho hoạt động kinh doanh có nghĩa là tạo ra nội dung trực quan chất lượng cao, hấp dẫn để chia sẻ.

Vậy, điều gì tạo nên một Ghim quyến rũ?

 • Hình ảnh dọc. Dữ liệu hiển thị 82% người dùng duyệt Pinterest trên thiết bị di động. Chụp với tỷ lệ 2: 3 tỷ lệ khung hình để tránh kết thúc bằng những hình ảnh bị cắt xén một cách khó hiểu.
 • Hãy xem xét chất lượng hình ảnh và video của bạn. Bạn muốn tránh pixelation, vì vậy hãy hướng đến hình ảnh và video chất lượng cao nhất mà Pinterest đề xuất.
 • Bản mô tả. Mô tả tốt có thể giúp bạn cải thiện SEO, thêm ngữ cảnh vào hình ảnh của bạn và khuyến khích người dùng nhấp vào liên kết.
 • Lớp phủ văn bản. Xem xét bao gồm dòng tiêu đề củng cố thông điệp trực quan của bạn.
 • Thương hiệu trang nhã. Nếu nó có ý nghĩa đối với thương hiệu của bạn và tương ứng với chiến lược tiếp thị Pinterest của bạn, hãy kết hợp biểu tượng của bạn vào Ghim để thương hiệu của bạn không bị mất trong quá trình xáo trộn Repin.
 • Đảm bảo rằng các liên kết của bạn hoạt động. Các liên kết bị hỏng sẽ không giúp ích gì cho thương hiệu của bạn! Đảm bảo rằng liên kết với Ghim của bạn sẽ không chuyển đến 404 và tải nhanh chóng để cung cấp cho Pinners trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Cuối cùng, hãy nhất quán! Ghim nhất quán, hàng ngày sẽ hiệu quả hơn việc tạo một bảng và lấp đầy nó cùng một lúc. Và Ghim thường xuyên đảm bảo nội dung của bạn sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng hơn.

Sử dụng Hootsuite để lên lịch Ghim sẽ giúp thương hiệu của bạn luôn đứng đầu trên lịch nội dung của bạn. (Tìm hiểu thêm về cách sử dụng Pinterest với Hootsuite bên dưới.)

3. Thử các định dạng Ghim khác nhau

Pinterest là một nền tảng chia sẻ hình ảnh, nhưng nó không chỉ là về ảnh.

Trộn nó lên! Ghim video khuyến khích Người ghim mua sắm tại cửa hàng thương mại điện tử của bạn hoặc thử thêm nhiều ảnh vào một Ghim để tạo băng chuyền .

Ví dụ: Nike sử dụng video để quảng cáo sản phẩm của mình:

Và các băng chuyền để hiển thị nhiều loại sản phẩm trong một Ghim:

Nike Pinterest Carousel

Nhưng dù 80% Người ghim khám phá một thương hiệu hoặc sản phẩm mới trên Pinterest, nghĩ xa hơn việc mua sắm và quảng cáo thương hiệu của bạn một cách rõ ràng.

Pinners cũng đến với nền tảng để lấy cảm hứng, với 85% Pinners nói rằng họ đến Pinterest để bắt đầu một dự án mới. Ngoài ra, hãy cân nhắc đăng các Ghim hướng dẫn hoặc bảng truyền cảm hứng để cung cấp cho khán giả của bạn nội dung thú vị và có giá trị.

Ví dụ: Nespresso ghim nội dung từng bước để thu hút các Pinners với thương hiệu của nó:

4. Lập kế hoạch cẩn thận cho bảng của bạn

Như 97% tìm kiếm trên Pinterest là không có thương hiệu , bảng thương hiệu của bạn có thể giúp tiếp cận những Người ghim mới quan tâm đến chủ đề hoặc học những điều cụ thể.

Ví dụ: bảng của Oreo bao gồm các Ghim lấy cảm hứng cho các ngày lễ theo mùa sắp tới – như bảng Spooky Sweet Halloween và bảng Ngày lễ với Oreo – cũng như các ý tưởng về công thức, như bảng Oreo Cupcakes và Oreo Cookie Balls.

Nói cách khác, thương hiệu đã khéo léo kết hợp các bảng nội dung hữu ích, hấp dẫn và truyền cảm hứng với các bảng mang tính quảng cáo nhiều hơn:

Và Aveeno có bảng cho các sản phẩm của riêng họ, như bảng Aveeno Body và Sun Care:

Nhưng thương hiệu cũng có các bảng khác, như bảng Ngày Trái đất bao gồm các Ghim gián tiếp giới thiệu thương hiệu đồng thời thể hiện sự hiểu biết về những gì khán giả của họ coi trọng và ủng hộ.

5. Tối ưu hóa các Ghim của bạn cho SEO

Pinterest là một công cụ tìm kiếm, vì vậy hãy đảm bảo rằng các Ghim của doanh nghiệp bạn dễ dàng được tìm thấy trong một tìm kiếm! Bao gồm các từ khóa trong mô tả Ghim của bạn, trên bảng và trong thẻ bắt đầu bằng #.

Ghim phong phú , được thiết kế để ghim nội dung mới từ trang web của doanh nghiệp bạn đồng thời tránh nội dung trùng lặp cũng sẽ tăng cường SEO Pinterest cho thương hiệu của bạn.

Tìm thêm các thủ thuật SEO – và hàng đầu 100 Từ khóa Pinterest— trong bài viết này.

6. Hãy thử các quảng cáo Pinterest khác nhau

Một cách hiệu quả khác để tiếp thị doanh nghiệp của bạn trên Pinterest có quảng cáo . Pinterest cho phép các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu quảng cáo xung quanh từ khóa, sở thích, vị trí, độ tuổi cũng như các chỉ số và danh mục khác.

Và nhắm mục tiêu theo đối tượng chi tiết cho phép các nhà quảng cáo tiếp cận các nhóm người dùng Pinterest cụ thể, bao gồm:

 • Những người đã truy cập trang web của bạn.
 • Những người đã tương tác với Ghim của bạn.
 • Những người đã tương tác với nội dung tương tự trên nền tảng.
 • Một danh sách tùy chỉnh, chẳng hạn như những người đăng ký nhận bản tin của bạn.

Từ quảng cáo video đến bộ sưu tập đến Ghim quảng cáo, có một loạt các loại quảng cáo có sẵn trên Pinterest. Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết Quảng cáo Pinterest tại đây.

7. Theo dõi các chỉ số

Một chiến lược tiếp thị thành công trên Pinterest là dựa trên dữ liệu. Nói cách khác, việc theo dõi, đo lường và phân tích các chỉ số chính của Pinterest cũng như hành vi của khán giả giúp các nhà quản lý mạng xã hội biết nội dung nào hoạt động tốt nhất và nội dung nào kém hấp dẫn hơn một chút.

Chúng tôi cho bạn biết bạn nên theo dõi chỉ số nào và bạn có thể sử dụng công cụ nào để theo dõi chúng tại đây.

số 8. Quảng cáo hồ sơ Pinterest của bạn

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng những người theo dõi trung thành của bạn từ các nền tảng khác biết bạn cũng đang hoạt động trên Pinterest. Quảng cáo hồ sơ Pinterest của bạn:

 • Bằng cách liên kết với hồ sơ Pinterest của bạn trên trang web công ty của bạn.
 • Bao gồm liên kết trong chữ ký email của bạn.
 • Quảng cáo chéo tài khoản doanh nghiệp Pinterest của bạn trên các kênh xã hội khác của doanh nghiệp bạn.
 • Chia sẻ tin tức về hồ sơ Pinterest trong bản tin công ty.

Cách thiết lập tài khoản doanh nghiệp Pinterest

Khi sử dụng Pinterest cho kinh doanh, bạn muốn đảm bảo rằng mình đã tạo một tài khoản Pinterest dành cho doanh nghiệp và không chỉ sử dụng một tài khoản cá nhân. Đó là vì tài khoản doanh nghiệp cho phép thương hiệu của bạn:

 • Truy cập phân tích để theo dõi và đo lường chiến lược tiếp thị Pinterest của bạn.
 • Chạy nhiều loại quảng cáo trên Pinterest.
 • Thiết lập tab Cửa hàng.

Tại đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để thiết lập tài khoản doanh nghiệp Pinterest cho thương hiệu của bạn.

Cách thiết lập tài khoản nếu bạn chưa từng sử dụng Pinterest trước đây

Bước 1: Bắt đầu bằng cách tạo một tài khoản mới

Đi đến pinterest.com và nhấp vào Đăng ký.

 

Bước 2: Điều hướng đến cuối cửa sổ bật lên

Và nhấp vào Bắt đầu tại đây!

 

Bước 3: Điền thông tin chi tiết của bạn

Thêm email chuyên nghiệp và tuổi của bạn, đồng thời tạo một mật khẩu an toàn. Đảm bảo rằng email bạn đang thêm không được kết nối với bất kỳ tài khoản Pinterest nào khác. Sau đó, nhấp vào Tạo tài khoản.

 

Bước 4: Điền vào các trường để xây dựng hồ sơ doanh nghiệp của bạn

Bạn sẽ được yêu cầu thêm tên, ngôn ngữ và vị trí của doanh nghiệp mình. Sau đó, nhấp vào Tiếp theo.

Bước 5: Mô tả doanh nghiệp của bạn

Chọn mô tả phù hợp nhất với những gì doanh nghiệp của bạn kinh doanh và thêm liên kết đến trang web của bạn. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu Ghim và chạy quảng cáo!

Cách thiết lập tài khoản nếu bạn có hồ sơ riêng trên Pinterest

Bươc 1: Đăng nhập vào tài khoản Pinterest cá nhân của bạn và điều hướng đến Cài đặt

Đến đây bằng cách nhấp vào nút cuối cùng (biểu tượng mũi tên đơn giản) ở menu trên cùng bên phải. Thao tác này sẽ mở ra một menu thả xuống. Sau đó, nhấp vào Cài đặt.

 

Bước 2: Chọn Cài đặt tài khoản ở menu bên trái

 

Bước 3: Cuộn xuống mục Thay đổi tài khoản

Và nhấp vào Chuyển đổi tài khoản trong mục Chuyển đổi thành phần tài khoản doanh nghiệp .

 

Bước 4: Điền thông tin doanh nghiệp của bạn

Bạn sẽ được yêu cầu thêm tên, ngôn ngữ và vị trí của doanh nghiệp mình. Bạn cũng sẽ chọn mô tả phù hợp nhất với những gì doanh nghiệp của bạn kinh doanh và thêm một liên kết đến trang web của bạn.

Một tùy chọn khác là liên kết tài khoản doanh nghiệp Pinterest với tài khoản cá nhân đã có của bạn. Để làm điều đó, chỉ cần nhấp vào Thêm tài khoản sau khi điều hướng đến cài đặt khi đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn:

 

Nhấp vào Tạo trong Tạo tài khoản doanh nghiệp miễn phí :

 

Sau khi tạo tài khoản doanh nghiệp Pinterest được liên kết, hãy làm theo các bước tương tự như trên: thêm tên, ngôn ngữ, vị trí, mô tả doanh nghiệp và liên kết đến trang web của bạn.

Cho dù phương pháp nào phù hợp với thương hiệu của bạn, khi bạn đã thiết lập tài khoản doanh nghiệp Pinterest, bạn đã sẵn sàng bắt đầu tiếp thị trên Pinterest!

Giống như mọi trang mạng xã hội khác, Pinterest có biệt ngữ riêng mà bạn nên tự làm quen để thiết lập cho mình thành công. Để giúp bạn, đây là bảng thuật ngữ.

Định dạng Ghim và Ghim

Pinner

LinkedIn có các thành viên. Người dùng Snapchat là Snapchatters. Và Pinterest có Pinners. Nói cách khác, Pinner là thuật ngữ được gắn thương hiệu cho một người sử dụng Pinterest.

Ghim

Ghim là một bài đăng chính được xuất bản trên Pinterest. Ghim bao gồm hình ảnh hoặc video và có thể liên kết trở lại nguồn gốc, giống như dấu trang trang web.

Ghim quảng cáo

Ghim quảng cáo là một loại Quảng cáo Pinterest . Chúng là những Ghim mà các công ty đã trả tiền để quảng cáo để nhiều Ghim có khả năng nhìn thấy chúng hơn. Các Ghim này xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu trang chủ, nguồn cấp dữ liệu danh mục và kết quả tìm kiếm và bao gồm nhãn “Được quảng cáo”.

Ghim video quảng cáo, băng chuyền và Ghim ứng dụng cũng có sẵn. Học nhiều hơn về Tùy chọn quảng cáo Pinterest tại đây.

Repins

Hãy coi Repin như một lượt chia sẻ trên Facebook hoặc Retweet trên Twitter. Repin là khi ai đó Ghim một bài đăng mà họ thích (nhưng họ không tạo) vào một trong các diễn đàn của họ.

Ghim phong phú

Ghim phong phú tự động kéo thêm thông tin từ trang web của bạn vào Ghim. Mục đích là cung cấp thêm thông tin, chẳng hạn như tính sẵn có của sản phẩm và giá cả cập nhật. Ghim phong phú có sẵn ở ba định dạng: Ghim phong phú sản phẩm , Recipe Rich Pins và Ghim phong phú của bài viết .

Ghim video

Đây giống như các Ghim thông thường, nhưng thay vì một bức ảnh tĩnh, chúng có tính năng một video lặp lại.

Ghim băng chuyền

Thay vì chỉ một hình ảnh, Ghim băng chuyền có nhiều hình ảnh. Có thể thêm tối đa năm hình ảnh vào Ghim băng chuyền.

Ghim bộ sưu tập

Định dạng Ghim này giúp Ghim dễ dàng hơn cửa tiệm cho các sản phẩm tương tự. Khi Pinner nhấp vào kính lúp ở góc dưới cùng bên phải của Ghim bộ sưu tập, các chấm trắng sẽ xuất hiện.

Ghim Ý tưởng

Đây là một định dạng Ghim mới isn ‘ chưa phổ biến rộng rãi. Ghim Ý tưởng có thể được sử dụng để quảng bá thương hiệu của bạn theo một cách mới, bằng cách tùy chỉnh màu sắc và phông chữ trong Ghim của bạn, tạo hướng dẫn từng bước hoặc quản lý bộ sưu tập.

Dùng thử Ghim sản phẩm

Đây là một định dạng Ghim mới khác isn vẫn chưa được phổ biến rộng rãi. Thử trên Ghim sử dụng thực tế tăng cường (bộ lọc AR), cho phép Ghim hầu như “thử” các sản phẩm họ thấy trên Pinterest bằng Ống kính Pinterest.

Bảng và các loại Bảng

Ban

Hãy coi bảng Pinterest như bảng tâm trạng kỹ thuật số. Sử dụng bảng để lưu, thu thập và sắp xếp các Ghim của bạn . Nhiều người sử dụng bảng để nhóm các Ghim theo một chủ đề hoặc chủ đề nhất định. Ví dụ: bạn có thể tạo một bảng xoay quanh việc lập kế hoạch cho một sự kiện ra mắt sản phẩm, cho nội dung theo mùa hoặc cho cảm hứng đám cưới.

Bảng nhóm

Bảng nhóm giống như bảng thông thường, ngoại trừ nhiều người có thể thêm nội dung. Định dạng này lý tưởng cho các nhà tiếp thị muốn chia sẻ ý tưởng hoặc kế hoạch với nhóm của họ, vì bất kỳ ai cũng có thể đóng góp.

Bí mật bảng

MỘT bảng bí mật chỉ người tạo và các cộng tác viên được mời mới có thể nhìn thấy. Khi bạn tạo một cái, bạn sẽ thấy một biểu tượng ổ khóa bên cạnh tên bảng. Những thứ này hữu ích cho việc lập kế hoạch mà bạn không muốn công khai – bảng bí mật sẽ không xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu trang chủ, trong tìm kiếm hoặc bất kỳ nơi nào công khai trên Pinterest.

Bảng được bảo vệ

Tương tự với bảng bí mật, bảng được bảo vệ nằm ở cuối hồ sơ Pinterest của bạn và chỉ bạn mới có thể nhìn thấy chúng. Tuy nhiên, các Ghim trên các bảng được bảo vệ này có thể được nhìn thấy trên Pinterest nếu Pinner có liên kết trực tiếp.

Các điều khoản chung của Pinterest

Thông tin chi tiết về đối tượng

Các tài khoản doanh nghiệp trên Pinterest có quyền truy cập vào các số liệu và phân tích quan trọng thông qua Audience Insights. Học nhiều hơn về cách sử dụng phân tích Pinterest và các chỉ số nền tảng cụ thể nào bạn nên theo dõi.

Ống kính Pinterest

Công cụ thực tế tăng cường này chỉ khả dụng trên thiết bị di động. Ống kính Pinterest là một công cụ máy ảnh cho phép người dùng chụp ảnh một thứ gì đó – như sản phẩm hoặc Pincode – và sau đó họ có thể tìm thấy nội dung liên quan trên Pinterest.

Pincodes

Pincodes thực chất là mã QR. Các mã này có thể được đặt trên các bản in cứng của tài liệu tiếp thị (như danh thiếp hoặc thông cáo báo chí) và được quét bằng Pinterest Lens – các mã này sau đó liên kết trở lại bảng hoặc hồ sơ Pinterest.

Cách sử dụng Pinterest với Hootsuite

Hootsuite cho phép bạn sắp xếp hợp lý các nỗ lực tiếp thị Pinterest của mình, làm việc trên tiếp thị truyền thông xã hội như một nhóm và xử lý tất cả các tài khoản xã hội của bạn (trên các nền tảng) từ một bảng điều khiển.

Đây là cách tích hợp của Hootsuite với Pinterest có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và dễ dàng thêm Pinterest vào chiến lược truyền thông xã hội của mình.

Hootsuite có thể giúp gì cho chiến lược tiếp thị Pinterest của bạn
Sử dụng Pinterest sẽ giúp bạn và doanh nghiệp của bạn :

 • Tiết kiệm thời gian. Hootsuite cho phép bạn tạo và lên lịch Ghim. Bạn cũng có thể đăng nội dung lên nhiều tài khoản cùng một lúc.
 • Cải thiện tinh thần đồng đội. Với Hootsuite, bạn có thể đảm bảo rằng nội dung được tạo một cách nhất quán, bất kể thành viên nào trong nhóm đang thực hiện công việc. Thực hiện việc này bằng cách thiết lập quy trình phê duyệt trong Hootsuite và sử dụng các công cụ cộng tác của trang tổng quan.
 • Giúp quản lý nhiều kênh dễ dàng hơn. Tính năng lập lịch đảm bảo chiến lược tiếp thị Pinterest của bạn phù hợp hoàn toàn với tất cả các nền tảng xã hội khác mà thương hiệu của bạn đang sử dụng bao gồm cả Facebook , Instagram, LinkedIn, YouTube và Twitter.

Cách bắt đầu sử dụng Pinterest với Hootsuite

Bước 1: Kết nối tài khoản doanh nghiệp Pinterest của bạn với Hootsuite

Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản doanh nghiệp Pinterest của mình. Sau đó, nhấp vào Thêm mạng xã hội:

 

Chọn Pinterest làm mạng bạn muốn thêm vào Hootsuite:

 

Và cho phép nó bằng cách nhấp vào Cấp quyền truy cập.

 

Bước 2: Tạo bài viết đầu tiên

Di chuột qua biểu tượng Trình soạn nhạc và chọn Ghim.

 

Bươc 3: Chọn bảng cho Ghim của bạn

Bạn không phải chọn chỉ một – bạn xuất bản Ghim lên nhiều bảng.

 

Bước 4: Tải lên các tệp phương tiện của bạn

Tải lên hình ảnh của bạn (và chỉnh sửa nó, nếu bạn muốn), thêm một liên kết đến trang web và nhập bất kỳ văn bản nào để có thêm ngữ cảnh về Ghim của bạn.

 

Bước 5: Chọn thời gian để Ghim được xuất bản

Bấm Đăng ngay để xuất bản Ghim ngay lập tức. Hoặc, nhấp vào mũi tên để có thêm các tùy chọn xuất bản:

 

Bước 6: Khi lên lịch cho sau này, hãy chọn ngày và giờ xuất bản của bạn

Sau đó, nhấp vào Xong.

 

Để biết thêm thông tin về cách xuất bản bài đăng lên Pinterest bằng Hootsuite, hãy xem video này:

Tiết kiệm thời gian quản lý sự hiện diện trên Pinterest của bạn bằng Hootsuite. Từ một bảng điều khiển duy nhất, bạn có thể soạn, lên lịch và xuất bản Ghim, tạo bảng mới, Ghim vào nhiều bảng cùng một lúc và chạy tất cả các hồ sơ truyền thông xã hội khác của bạn. Dùng thử miễn phí ngay hôm nay.

Lên lịch Ghim và theo dõi hiệu suất của chúng cùng với các mạng xã hội khác của bạn — tất cả đều dễ sử dụng bảng điều khiển.

Back to top button