Cách sử dụng Podcast trong chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn

Cách sử dụng Podcast trong chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Bất chấp sự gia tăng phát trực tuyến video, podcast vẫn là một phương tiện phổ biến. Điều này có nghĩa là bạn nên cân nhắc sử dụng podcast trong chiến lược tiếp thị trực tuyến của mình. Bạn có thể sử dụng chúng để sử dụng lại các bài viết blog cũ hoặc xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng trong ngành của bạn.

Việc sử dụng podcast giúp quảng bá thương hiệu và là một cách hiệu quả về chi phí để tăng chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn. Tìm hiểu cách kết hợp podcast vào các nỗ lực tiếp thị hiện tại của bạn.

Mời khách thảo luận về các chủ đề có liên quan

Ví dụ đầu tiên về việc sử dụng podcast để tiếp thị là mời khách nói về một chủ đề có liên quan đến ngành của bạn. Phương pháp này hiệu quả nhất khi khách của bạn là người có ảnh hưởng. Đây là người có danh tiếng tốt trong ngành của bạn và có rất nhiều người theo dõi.

Bằng cách sử dụng podcast để phỏng vấn khách, bạn có thể thu hút khán giả của họ tìm hiểu thêm về thương hiệu của bạn. Điều này cũng giúp bạn xây dựng mối quan hệ với những người quan trọng trong lĩnh vực của bạn. Bạn đã thực hiện bước đầu tiên để xây dựng mối quan hệ có thể dẫn đến các cơ hội tiếp thị chéo.

Bạn ghi lại cuộc phỏng vấn như thế nào? Thông thường, tất cả những gì bạn cần làm là ghi lại cuộc trò chuyện qua điện thoại. Nó chỉ đơn giản vậy thôi. Đây là một phần lý do tại sao podcast rất có lợi. Chúng nhanh chóng, dễ dàng và giá cả phải chăng.

Sử dụng lại nội dung blog hiện tại của bạn

Một tùy chọn khác là sử dụng lại nội dung blog hiện có của bạn. Nếu bạn có các bài đăng cũ không thu hút được thêm bất kỳ khách truy cập nào, bạn có thể chuyển bài đăng đó thành podcast.

Sử dụng bài viết trên blog làm chủ đề cho podcast của bạn. Đừng chỉ đọc từng chữ một của bài báo. Sử dụng nó như một hướng dẫn. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm thấy chủ đề cho podcast của mình và tiếp tục phát hành podcast mới một cách thường xuyên.

Tạo Nội dung Thông tin và Hướng dẫn

Bạn cũng có thể sử dụng podcast để cung cấp cho khán giả của mình nội dung thông tin. Podcast thường nên được giữ ở 15 phút hoặc ít hơn. Điều này giúp bạn có nhiều thời gian để đưa ra các mẹo và đề xuất về một chủ đề cụ thể. Điều này cũng giống như việc tạo các bài viết trên blog cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Bạn thậm chí có thể thực hiện ngược lại mẹo trước đó. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi podcast cũ của mình thành các bài viết blog gốc. Phiên âm podcast của bạn và sau đó chỉnh sửa nó thành một bài báo để đăng trên blog của bạn.

Tiếp tục phát hành Podcast mới

Như với bất kỳ chiến lược tiếp thị nào, tính nhất quán là chìa khóa. Bạn sẽ muốn tạo lịch phát hành podcast mới. Điều này giúp bạn có được một lượng người theo dõi trung thành. Trong vài tháng đầu tiên đăng podcast, bạn nên cố gắng xuất bản podcast mới vài lần mỗi tuần.

Podcast cũng yêu cầu nhiều chiến lược SEO giống như các nội dung khác. Điều này bao gồm tiêu đề và mô tả hấp dẫn. Đây là cách bạn giúp mọi người khám phá podcast của bạn trên thư mục podcast.

Bạn cũng có thể chia sẻ podcast của mình trên phương tiện truyền thông xã hội và quảng bá chúng cho những người đăng ký email của bạn. Về cơ bản, đó là một kênh tiếp thị nữa để bạn sử dụng để thu hút những người theo dõi mới.

Podcast không nên được coi là một kênh tiếp thị. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy hơn 46 triệu người Mỹ nghe podcast mỗi tháng. Đừng bỏ lỡ cơ hội này để có được những người theo dõi mới hoặc khách hàng tiềm năng.

Kết hợp podcast vào chiến lược tiếp thị hiện tại của bạn. Nếu bạn muốn có quyền truy cập vào các giải pháp tiếp thị mạnh mẽ hơn, cùng với một phương pháp để tạo triển vọng tiếp thị internet sẵn sàng chuyển đổi,

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan