Marketing News

Cách sử dụng thiết kế web để nhận diện thương hiệu và tác động

Mức độ thành công của chiến lược xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của bạn? Để tìm hiểu, không cần tìm đâu xa hơn thống kê “Mới so với quay lại” trong phần mềm phân tích của trang web của bạn. Trung bình, lượt truy cập trở lại chiếm khoảng 25 – 50 phần trăm trên tổng lưu lượng truy cập của trang web.

Con số đó có làm bạn ngạc nhiên không? Nếu số liệu thống kê về mức độ tương tác trên trang web của bạn như tỷ lệ thoát và thời lượng phiên trung bình cao, thì nội dung của bạn có thể xuất sắc. Tuy nhiên, nếu bạn có số lượng khách truy cập quay lại thấp, sẽ có rất ít người nhớ đến trang web của bạn sau khi họ rời đi.

Thương hiệu mạnh trên trang web của bạn giúp người dùng nhớ tên công ty của bạn và khuyến khích các lượt truy cập lặp lại. Thương hiệu dẫn đến lòng trung thành của khách hàng và những người mua trung thành có thể hỗ trợ đáng kể trong việc thu hút khách hàng mới. Bạn đã sẵn sàng học cách xây dựng thương hiệu trực tuyến chưa? Tất cả bắt đầu với thiết kế của trang web.

Nhận một Logo đáng nhớ

Nếu trang web của bạn không có logo nổi bật và dễ nhớ, bạn đã bỏ lỡ một cơ hội quan trọng để phát triển thương hiệu của mình. Thiết kế một logo thể hiện giá trị của công ty bạn. Sử dụng sự kết hợp màu sắc thể hiện tốt nhất những cảm xúc mà bạn muốn công ty của mình truyền tải.

Quan trọng nhất, đừng chỉ sử dụng biểu tượng trên trang web của bạn, hãy phát triển một chiến lược xây dựng thương hiệu công ty toàn diện, trong đó bạn sử dụng biểu tượng trên các mặt hàng khuyến mại, trên phương tiện truyền thông xã hội và trong các quảng cáo của mình.

Hãy nhớ rằng bạn có thể phải đưa biểu trưng của mình đến với khách hàng tiềm năng nhiều lần trước khi nó xuất hiện trong tâm trí của họ.

MẸO : Hầu hết người dùng Internet đều mong đợi nhìn thấy logo của công ty ở góc trên bên trái của trang web.

Khai thác sức mạnh của màu sắc

Khi phát triển chiến lược xây dựng thương hiệu công ty của bạn, hãy chọn bảng màu đại diện cho lý tưởng thương hiệu của bạn hoặc thể hiện những cảm xúc cụ thể.

Màu sắc có khả năng tăng nhận diện thương hiệu lên lên đến 80 phần trăm , vì vậy lựa chọn màu sắc là một trong những thành phần quan trọng nhất của thiết kế thương hiệu và nhận dạng.

Khi bạn đã chọn bảng màu của mình, hãy sử dụng nó một cách nhất quán trên trang web của bạn.

Nếu bạn không chắc nên chọn màu nào, hãy nghĩ đến cảm giác mà màu sắc thường truyền tải.

 • Màu đỏ truyền tải niềm đam mê và sự phấn khích
 • Màu cam tượng trưng cho tuổi trẻ và sự sáng tạo
 • Màu vàng thể hiện sự lạc quan và vui vẻ
 • Màu xanh lá cây tượng trưng cho thiên nhiên và sự giàu có
 • Màu xanh lam thể hiện sự đáng tin cậy và bình tĩnh
 • Màu tím thể hiện sự sang trọng và hoàng gia
 • Màu nâu thể hiện sự trung thực và giản dị
 • Màu hồng tượng trưng cho sự nữ tính và lãng mạn
 • Màu đen thể hiện sự tinh tế và trang trọng

Bạn có thể sử dụng kết hợp nhiều màu sắc để thể hiện nhiều ý tưởng. Ví dụ, phối màu đỏ và vàng của McDonald truyền tải cảm giác phấn khích và lạc quan. Biểu trưng VISA màu xanh và cam thể hiện tình cảm của sự trẻ trung và tin cậy.

Sử dụng kiểu chữ nhất quán

Để củng cố bản sắc thương hiệu của bạn, hãy chọn một phông chữ (hoặc kết hợp các phông chữ) và sử dụng nhất quán trong phần điều hướng và nội dung trang web của bạn.

Ví dụ, Apple sử dụng phông chữ San Francisco trên trang web của mình cũng như trong tất cả các hệ điều hành của nó. Apple đã tạo ra phông chữ trong nhà, có nghĩa là Apple sở hữu nó và kiểm soát việc sử dụng nó. Apple cho phép các nhà phát triển của mình sử dụng phông chữ, tạo ra thương hiệu nhất quán trên tất cả các sản phẩm của công ty.

Strip Away Non-Essential Elements

Khi thiết kế trang web của bạn, điều tự nhiên là bạn muốn thu hút sự chú ý đến càng nhiều nội dung hay nhất của trang web càng tốt.

Ví dụ: bạn có thể muốn cho khách truy cập trang web xem các sản phẩm phổ biến nhất của mình hoặc hướng họ đến các bài đăng blog gần đây nhất của bạn. Mọi biểu tượng hoặc liên kết bổ sung mà bạn thêm vào một trang có thể làm phân tán thương hiệu.

Để tối đa hóa tác động thương hiệu của trang web của bạn, hãy loại bỏ các liên kết và biểu tượng không cần thiết.

Cân nhắc chuyển các nút mạng xã hội xuống chân trang.

Phát triển Dòng giới thiệu hấp dẫn

Một khẩu hiệu tuyệt vời có thể phục vụ nhiều mục đích khác nhau, từ nhân bản hóa thương hiệu của bạn đến tóm tắt những lợi ích mà khách hàng của bạn có thể mong đợi nhận được.

Bạn có thể kể tên các thương hiệu đằng sau bất kỳ khẩu hiệu nổi tiếng nào này không?

 • Không ngừng theo đuổi sự hoàn hảo
 • Đừng bỏ nhà đi mà không có nó
 • Hãy nghĩ khác đi
 • Cỗ máy lái xe tối tân
 • Vua của các loại bia
 • Điều tốt nhất mà một người đàn ông có thể có được
 • Khi bạn đủ quan tâm để gửi những điều tốt nhất
 • Khi các ngân hàng cạnh tranh, bạn thắng
 • Đối với người có tất cả, chúng ta có mọi thứ khác

Tạo khẩu hiệu hoàn hảo là một phần quan trọng trong việc phát triển thương hiệu của bạn, vì vậy đừng bỏ qua nó.

Bạn có thể phát triển một khẩu hiệu thể hiện các giá trị của công ty bạn hoặc bạn có thể sử dụng sự hài hước để tạo ra một chút cá tính cho công ty của bạn. Bạn có thể sử dụng khẩu hiệu của mình để trấn an khách truy cập trang web rằng họ đang ở đúng nơi chính xác.

Kết luận

Với bài viết này, chúng tôi đã trang bị cho bạn tất cả thông tin mà bạn cần để xây dựng nhận diện thương hiệu trực tuyến mạnh mẽ.

Khi bạn thiết kế trang web của mình, hãy lưu ý đến tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu. Tập trung vào thương hiệu của bạn trong tất cả các khía cạnh của thiết kế trang web của bạn để khuyến khích kinh doanh lặp lại và củng cố bản sắc của công ty bạn.

Để có thêm một số bài đọc về thiết kế web và xây dựng thương hiệu của bạn, hãy xem các bài viết khác Marketing.com.au :

 • 6 Phương pháp Tinh tế để Xây dựng Nhận thức Thương hiệu
 • 7 Mẹo để thúc đẩy chuyển đổi trực tuyến với thiết kế
 • Cách tăng thứ hạng của bạn thông qua đề cập đến thương hiệu
 • Tại sao Doanh nghiệp của Bạn nên Đầu tư vào Thiết kế Logo Kỹ thuật số
 • Trang chủ
 • Tin tức Tiếp thị

Back to top button