Facebook targetingMarketing tổng thể

Cách sử dụng tính năng tốt nhất của Facebook: Nhắm mục tiêu

Không còn cách nào khác: Dữ liệu là thứ tạo nên Facebook, à Facebook. Nếu không có dữ liệu của 1. 55 tỷ người dùng, Facebook sẽ không là gì từ góc độ kinh doanh (điều gì đó đã được khám phá một cách vui nhộn trong dự án nghệ thuật này ).

Điều gì đúng với Facebook với tư cách là một doanh nghiệp cũng đúng với tiếp thị trên Facebook. Nhắm mục tiêu, hoặc sử dụng dữ liệu khách hàng để quảng cáo cho đối tượng mong muốn, là điều khiến Facebook trở thành một nền tảng quảng cáo độc đáo và mạnh mẽ cho các nhà tiếp thị.

“Tôi có thể nói bạn rằng, vâng, hoàn toàn một trong những phần tuyệt vời về Facebook, ”Deacon Webster, CCO tại cơ quan kỹ thuật số Walrus, cho biết. “Nó không chỉ tuyệt vời mà nó còn rất lớn. Bạn biết rất nhiều về những người bạn đang trò chuyện hơn bao giờ hết [in the past]. ”

Randy Parker, người sáng lập công ty công nghệ tiếp thị Facebook PagePart , đồng tình. “Không có câu hỏi, đó là một vấn đề lớn,” ông nói. “Google biết bạn muốn gì, nhưng Facebook biết bạn là ai.”

Nói một cách đơn giản, nếu bạn định tăng bài đăng hoặc chạy quảng cáo trên Facebook, bạn nên được nhắm mục tiêu. Thực sự không có lý do gì để không. Tính năng này được chạy tốt nhất thông qua Power Editor hoặc công cụ bên thứ ba ưa thích của bạn (sẽ tìm hiểu thêm về tính năng này sau), nhờ đó bạn có thể tạo đối tượng cụ thể như bạn muốn.

Screen Shot 2015 10 19 at 5.50.31 PM

Bạn có thể nhắm mục tiêu theo độ tuổi, giới tính, vị trí, công việc (rất hữu ích cho tiếp thị B2B), trang thích (tương tự hữu ích), v.v. Mỗi chuyên gia đều có giới hạn yêu thích của họ để nhắm mục tiêu và bản thân chiến dịch sẽ quyết định phần lớn các thông số bạn thiết lập. Nếu bạn đang tiếp thị một sản phẩm CPG, thì việc nhắm mục tiêu cụ thể ít cần thiết hơn, trong khi các chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng yêu cầu rất nhiều nhắm mục tiêu — mặc dù trong cả hai trường hợp đều có ngoại lệ.

Tuy nhiên, có hai thủ thuật chính áp dụng cho bất kỳ ai:

Đối tượng ưa nhìn: Webster chỉ ra rằng mô hình hóa khán giả từ một đối thủ cạnh tranh có liên quan chặt chẽ — ví dụ, Pepsi mô hình hóa khán giả của Coke — có thể là một chiến thuật chiến thắng. Chỉ cần nhắm mục tiêu đến người hâm mộ của công ty đó và bạn có một lượng lớn khán giả được đảm bảo quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Bạn cũng có thể tải lên dữ liệu về những khách hàng hàng đầu của mình thông qua email của họ , điều mà Google đã gần đây cũng cho phép các nhà tiếp thị làm. Brad Goldberg, phó chủ tịch phụ trách hoạt động quảng cáo của OrionCKB, khuyên bạn nên phân tích phần đầu 19 “Nó chỉ cực kỳ thành công cho các chiến dịch tìm kiếm khách hàng tiềm năng mà bạn có thể chưa biết chính xác từ khóa mà mọi người quan tâm là gì, nhưng bạn biết ai là khách hàng tốt nhất của mình rồi,” ông nói.

Nhắm mục tiêu theo vị trí: Parker khuyên bạn nên sử dụng các thông số định vị ở mức độ đầy đủ của chúng, đặc biệt nếu bạn đang tiếp thị cho một doanh nghiệp trong khu vực hoặc địa phương.

“Điều quan trọng mà nhiều người quên là bạn chắc chắn muốn làm ở một mức độ địa lý nào đó,” anh ấy nói. Nếu bạn là doanh nghiệp địa phương, khi bạn chạy quảng cáo [without targeting], bạn đang trả tiền để tiếp cận những người thậm chí có thể không ở trên lục địa của bạn. Ít nhất là loại trừ chúng. Bạn không mất bất cứ chi phí nào. ”

Salesforce đã tận dụng cả hai tính năng này để quảng bá hội nghị Dreamforce của mình. Đối với khán giả ưa nhìn, Salesforce đã sử dụng các diễn giả chính từ sự kiện, chẳng hạn như Arianna Huffington và will.i.am. Đối với nhắm mục tiêu theo vị trí, nó giới hạn quảng cáo ở một giới hạn 30 – bán kính dặm của Vùng Vịnh. Cuối cùng, Salesforce đã đạt được mục tiêu với 40 ít hơn phần trăm số tiền so với dự đoán.

Nhìn chung, bạn nên lấy việc nhắm mục tiêu làm trọng tâm trong chiến lược Facebook của mình. Hãy dành thời gian để nghiên cứu và tối ưu hóa dựa trên các chiến dịch trước đó và cẩn thận chọn các thông số tốt nhất. Nhắm mục tiêu, xét cho cùng, là thứ tách biệt quảng cáo kỹ thuật số với quảng cáo truyền thống. Nếu không có nó, bạn chỉ đang chạy một bảng quảng cáo trên đường cao tốc — ngoại trừ đường cao tốc có hơn một tỷ người. (Chèn câu chuyện cười của Los Angeles ở đây.)

Tôi nên sử dụng (những) công cụ nào?

Cho dù bạn đăng và tăng cường hoặc quảng cáo bằng cách sử dụng đối tượng được tùy chỉnh cao và thử nghiệm A / B, bạn sẽ cần một số loại công cụ phần mềm để hoàn thành công việc.

Bạn có thể coi các công cụ tích hợp của Facebook giống như một chiếc bánh. Nhìn bề ngoài, có những công cụ dễ sử dụng có thể truy cập được trên trang thương hiệu của bạn: tùy chọn “Tăng cường bài đăng”, tab “Thông tin chi tiết” và tab “Công cụ xuất bản”, trong số những công cụ khác. Bên dưới lớp đó là Trình quản lý quảng cáo và bên dưới lớp đó là Power Editor đã nói ở trên. Và nếu bạn muốn thêm nhiều lớp hơn nữa, có rất nhiều công cụ bên ngoài mà một số nhà tiếp thị Facebook thề.

Nếu bạn định chỉ sử dụng Facebook làm nền tảng xuất bản và / hoặc chỉ bỏ tiền ra sau một cách tiết kiệm, các công cụ ở cấp độ bề mặt có thể thực hiện công việc. Việc thúc đẩy các bài đăng trực tiếp cung cấp một lượng thông tin kha khá (chẳng hạn như kết quả dự báo và bản xem trước trên thiết bị di động) và bao gồm các tính năng chính như nhắm mục tiêu theo đối tượng và lập ngân sách. Bạn cũng có thể tự thúc đẩy trang để thu hút nhiều lượt thích hơn (điều ít quan trọng hơn bây giờ là phạm vi tiếp cận không phải trả tiền đã chết, nhưng vẫn rất tốt để có).

Các công cụ giao diện người dùng

Screen Shot 2015 10 19 at 5.45.38 PM

Các biểu đồ giao diện người dùng có sẵn trên tab Thông tin chi tiết thực hiện rất tốt công việc cung cấp thông tin chính, chẳng hạn như lượt thích, phạm vi tiếp cận và tương tác. Nó cũng bao gồm tính năng yêu thích của cá nhân tôi: Pages to Watch. Pages to Watch cho phép bạn thêm các trang Facebook của đối thủ cạnh tranh vào Insights và sau đó so sánh hiệu suất của bạn. Điều này cho phép bạn dễ dàng thấy chiến lược của bạn đang hoạt động tốt như thế nào so với đối thủ cạnh tranh. (Ngoài ra, đây là thông tin cực kỳ hữu ích cần có trong các cuộc họp: “Chúng tôi đang đá vào mông của Evil Rival X!”)

Nếu những công cụ ở cấp độ bề mặt này Tuy nhiên, vẫn chưa đủ, bạn nên tìm hiểu sâu hơn về Trình quản lý quảng cáo, về cơ bản là một trung tâm tập trung hơn của các công cụ giao diện người dùng. Trình chỉnh sửa phương tiện truyền thông xã hội của chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang Power Editor nếu các công cụ giao diện người dùng không đủ.

Power Editor

facebook power editor v1

Power Editor là công ty lớn của Facebook marketing. Đây là nơi các nhà tiếp thị Facebook nghiêm túc dành phần lớn thời gian của họ. Và mặc dù có vẻ ngoài đáng sợ, Power Editor tương đối trực quan.

Nói một cách đơn giản, điều tách biệt Power Editor là khả năng tùy chỉnh. Bạn có thể định hình giao diện người dùng bằng cách sử dụng các bộ lọc, điều chỉnh các chỉ số bạn cần và tùy chỉnh các bài đăng và chiến dịch của mình. Power Editor cũng là nơi bạn có thể tạo đối tượng — một phần không thể thiếu trong các tính năng nhắm mục tiêu của Facebook — cũng như là nơi bạn sẽ thực hiện thử nghiệm A / B phức tạp.

Nhìn chung, Power Editor chạy giống như một phần mềm, chẳng hạn như Microsoft Excel, hơn là Trình quản lý quảng cáo hoặc các công cụ giao diện người dùng. Bạn sẽ phải dành nhiều thời gian và nỗ lực hơn để tìm hiểu cách thức hoạt động của nó, nhưng cuối cùng sẽ thu được lợi nhuận lớn hơn.

công cụ bên ngoài

Ngoài ra còn có rất nhiều công cụ bên ngoài có thể bổ sung hoặc thậm chí thay thế Power Editor. Buffer có một danh sách tuyệt vời các tài nguyên (hầu hết là miễn phí) có thể trợ giúp và tất cả các chuyên gia của tôi nói chuyện với đề xuất thử nghiệm các công cụ khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu của bạn. Goldberg tin rằng chúng cần thiết cho bất kỳ loại chiến dịch nghiêm túc nào.

“Chúng tôi đã sử dụng tất cả chúng,” ông nói. “Chúng tôi đã sử dụng các công cụ cơ bản, Power Editor nội bộ, Trình quản lý quảng cáo, tất cả chúng. Nhưng tôi nghĩ những gì bạn nhận được với nền tảng của bên thứ ba là cách tốt hơn để chia nhỏ dữ liệu của bạn. ”

Anh ấy giải thích rằng khi nói đến các chiến dịch quảng cáo truyền thống với các nội dung sáng tạo khác nhau, các công cụ nội bộ của Facebook chỉ đơn giản là không làm đủ để phân biệt giữa các tùy chọn sáng tạo. Họ cũng không cung cấp loại phản hồi chi tiết mà các nhà quảng cáo cao cấp như OrionCKB mong đợi.

“Bạn đang nhận được nhiều hơn về chỉ số dữ liệu trực tiếp Goldberg nói. “Bạn không nhận được lời khuyên ở đâu, nếu bạn thấy kết quả mạnh mẽ từ khán giả, bạn nên thúc đẩy nhiều hơn nữa cho khán giả đó. Nếu bạn đang thấy một hình ảnh thực sự hoạt động tốt trong một đối tượng cụ thể, [these external tools] hãy giúp đẩy nó ra trong phần còn lại của chiến dịch của bạn. ”

Trên thực tế, “sự thúc đẩy” mà Goldberg đề cập đến phần lớn được thực hiện tự động bởi chính Facebook — điều này giúp các nhà tiếp thị Facebook có hạn hoặc ít hiểu biết hơn về thời gian trở nên dễ dàng, nhưng không đủ cho các đại lý hoặc người quản lý chiến dịch có khách hàng lớn, chẳng hạn như OrionCKB. Dưới đây là hai công cụ phần mềm mà Goldberg gợi ý, cùng với một số công cụ đặc biệt hữu ích khác được các nhà tiếp thị thường xuyên khuyên dùng:

Nanigans : Một Đối tác Tiếp thị của Facebook rất đắt nhưng đáng giá nếu bạn có đủ khả năng. Nó gần như hoàn toàn tập trung vào Facebook. Nó cũng có một cái tên siêu kỳ lạ.

Kenshoo: Giống như Naningans, nhưng về cơ bản nó hoạt động trên mọi kênh quảng cáo xã hội. Vẫn thực sự đắt.

Bộ đệm: Những gì chúng tôi sử dụng để lên lịch cho các bài viết. Một công cụ đơn giản, được sử dụng rộng rãi có thể mở rộng mức độ tiện ích của nó tùy thuộc vào việc bạn là cửa hàng một người hay một đại lý chính thức. Giá cả cũng quy mô.

Smartly.io: Một Đối tác Tiếp thị của Facebook và Instagram tự động hóa và tối ưu hóa các bài đăng của bạn. Phí dựa trên chi tiêu trên Facebook của bạn.

BuzzSumo: Một công cụ phân tích xã hội theo dõi các đối thủ cạnh tranh và xác định những người có ảnh hưởng. Đặc biệt hữu ích cho các hoạt động tiếp thị theo hướng nội dung — chúng tôi sử dụng nó thường xuyên — và ở mức giá hợp lý.

Naytev : Một công cụ kiểm tra và tối ưu hóa A / B bổ sung khả năng kiểm tra tầm thường của Facebook. Hữu ích hơn cho nội dung hơn là quảng cáo và hơi tốn kém cho các hoạt động lớn.

Đó là rất nhiều công cụ và rất nhiều sự lựa chọn, nhưng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm với tất cả họ và hơn thế nữa — nhiều cung cấp bản dùng thử miễn phí ngắn hạn — để tìm bản dùng thử phù hợp với chiến lược tiếp thị của bạn.

Đây là một đoạn trích từ “ Hướng dẫn của Nhà tiếp thị về Facebook . ”

  • Trang chủ

Back to top button