Marketing tổng thể

Cách sử dụng Twitter để tăng khả năng hiển thị trên Google Tìm kiếm

Twitter đã trở thành một nền tảng tiếp thị mạnh mẽ cho các doanh nghiệp. Chìa khóa thành công trên Twitter nằm ở việc tìm cách tương tác hiệu quả với người tiêu dùng đồng thời kết hợp các chiến thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Khi các thương hiệu dành thời gian để tìm hiểu về các chiến thuật này, họ có thể dễ dàng lên đầu các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách sử dụng twitter cơ bản để giúp bạn đạt được mức độ hiển thị tối đa cho các tweet của mình.

Cách sử dụng twitter cơ bản để giúp đạt được mức độ hiển thị tối đa

1. Xây dựng Bản sắc & Nhận thức Thương hiệu của bạn

Vì vậy, trước tiên, hãy nói về nhận dạng và nhận biết thương hiệu bằng cách hoàn thành một bài tập ngắn.

Google tên thương hiệu của bạn. Những gì hiển thị?

Hầu hết thời gian, bạn sẽ thấy một cái gì đó tương tự như thế này trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm:

cách sử dụng twitter
cách sử dụng twitter

Những gì bạn đang thấy là băng chuyền Twitter của Google.

Điều này có thể rất có lợi cho người dùng khi biết đến một thương hiệu bằng cách duyệt qua một số tweet gần đây nhất của họ.

Và nó cũng cho phép bạn kiểm soát trực tiếp những gì xuất hiện trong kết quả tìm kiếm xung quanh tên thương hiệu của bạn. Đó là một to lớn thỏa thuận!

Bao lâu thì chúng tôi có cơ hội kiểm soát những gì người dùng nhìn thấy trong kết quả tìm kiếm? Ít khi.

Lưu ý: Nếu bạn chưa có băng chuyền xuất hiện cho thương hiệu của mình, thì bài viết này cung cấp một số mẹo hữu ích.

Ngoài việc đưa ra một thông điệp tích cực trước người tiêu dùng tiềm năng, đó là một cách khác để xây dựng nhận thức, củng cố tư tưởng lãnh đạo và nhân bản hóa thương hiệu.

Nó giúp bạn kết nối với khán giả của mình dưới hình thức chân thực và dễ tiêu hóa hơn.

Đây là một lý do khác tại sao điều quan trọng là phải chia sẻ nội dung mà khán giả của bạn sẽ thấy thú vị, có giá trị và thể hiện cá tính của bạn.

Nó cũng cần thiết để đảm bảo các tweet của bạn phù hợp với thông điệp thương hiệu và sứ mệnh kinh doanh tổng thể của bạn.

2. Tận dụng Băng chuyền Twitter

Tìm cách tận dụng băng chuyền Twitter bằng cách sử dụng nội dung có liên quan và có liên quan.

Thương hiệu của bạn có thể thực hiện một trong nhiều chiến thuật thịnh hành. Nhưng đây là một vài trong số những điều quan trọng nhất cần xem xét:

Thảo luận về các chủ đề thời thượng

Đây là cách sử dụng twitter cơ hội để bạn thu hút sự chú ý của khán giả mới và giúp giữ chân những khán giả hiện tại của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng các tweet của bạn phản ánh đúng thời điểm, thú vị và hợp thời trang của bạn!

Những người trong ngành của bạn đang nói về điều gì? Bạn có một sản phẩm hoặc sự kiện mới sắp tới không? Hãy thử tạo bản sao và hình ảnh hấp dẫn phản ánh điều đó thông qua băng chuyền Twitter.

Cung cấp nội dung mà khán giả của bạn quan tâm

Ngoài tính hợp thời, hãy đảm bảo rằng bạn đang chia sẻ nội dung cực kỳ phù hợp với khán giả của mình. Hãy ghi nhớ những thách thức hàng ngày và trách nhiệm chính của họ.

Sau đó, hãy tự hỏi bản thân, “Khán giả của tôi muốn tìm hiểu thêm về điều gì? Tại sao họ thích sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng tôi?”Và làm nổi bật những khía cạnh đó trong băng chuyền.

Đề cập đến các tài khoản khác & khuyến khích các tài khoản khác đề cập đến bạn

Tương tác với các tài khoản có liên quan khác và gắn thẻ chúng trong các tweet sẽ giúp tăng sự hiện diện của tìm kiếm.

Hãy nghĩ về những ấn phẩm quan trọng, những nhà lãnh đạo tư tưởng và những người có ảnh hưởng trong không gian của bạn và đảm bảo rằng bạn thường xuyên tương tác với họ trên Twitter.

Hãy thử tìm những điểm chung của bạn hoặc những khía cạnh mà bạn có thể cộng tác.

Những tương tác này có thể giúp đưa nội dung của bạn đến với khán giả mới. Nó cũng mang lại tính xác thực hơn cho thương hiệu của bạn khi mọi người nhìn thấy ai đó mà họ nhận ra đang sử dụng sản phẩm hoặc tương tác với thương hiệu mà họ theo dõi.

cách sử dụng twitter
cách sử dụng twitter

Sử dụng các thẻ băm có liên quan, phổ biến

Kết hợp các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan trong các tweet của bạn. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội xếp hạng trên SERPs.

Thể hiện thông điệp thương hiệu của bạn

Bạn muốn đảm bảo rằng khán giả của bạn không bị nhầm lẫn bởi các tweet của bạn. Họ nên hiểu rõ ràng thương hiệu của bạn là gì và tại sao họ nên quan tâm.

Từ khóa được nhắm mục tiêu và lời kêu gọi hành động rõ ràng sẽ giúp thu hút sự chú ý của họ và giữ chân họ.

Khuyến khích các thành viên trong nhóm chia sẻ nội dung

Băng chuyền Twitter cũng xuất hiện cho các cá nhân.

Với điều này, việc khuyến khích các thành viên trong nhóm nội bộ của bạn quảng cáo nội dung có thể tác động đến khả năng hiển thị tìm kiếm của thương hiệu của bạn.

3. Cách sử dụng twitter duy trì hoạt động và xây dựng phần sau của bạn

Duy trì hoạt động trên Twitter và trên tất cả các tài khoản mạng xã hội của bạn là điều cần thiết để thu hút khán giả của bạn.

Chìa khóa là đảm bảo rằng các tweet có liên quan và có giá trị và bạn không chỉ tweet để đưa nội dung ra khỏi đó.

Chúng tôi biết tầm quan trọng của tính hợp pháp trên mạng xã hội và tác động tiềm tàng của nó đối với thứ hạng của Google.

Ví dụ: một tài khoản mạng xã hội có 10.000 người theo dõi và hai bài đăng khác với một tài khoản 10.000 người theo dõi khác với các tương tác và bài đăng nhất quán.

Thú vị hơn, Google đã nộp bằng sáng chế để xác định xem các tài khoản mạng xã hội là thật hay giả. Điều này có thể giúp loại bỏ sự lộn xộn của các tài khoản và người theo dõi giả mạo.

Tuy nhiên, trọng tâm nên tập trung vào việc xây dựng lượng người theo dõi và thiết lập một lượng khán giả lớn hơn.

Bằng cách làm này, bạn có thể tăng khả năng người dùng biết đến thương hiệu của bạn và sẽ tin tưởng và nhấp vào nội dung của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Và bạn có biết điều gì tác động trực tiếp đến thứ hạng của Google không? Tỷ lệ nhấp chuột.

4. Quảng cáo Nội dung

Tạo một chiến lược Twitter để phân phối và quảng bá nội dung lâu dài là điều cần thiết. Điều này đòi hỏi nhiều hơn là chỉ chia sẻ nội dung hàng ngày hoặc hàng tuần.

Quảng cáo nội dung thường xanh hoặc nội dung dành riêng cho thương hiệu trong hơn một tháng hoặc thậm chí một năm sẽ giúp tăng khả năng hiển thị trên phương tiện truyền thông xã hội và trong kết quả tìm kiếm.

Ngoài ra, việc tạo chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội sẽ giúp ích từ quan điểm xây dựng liên kết.

Bạn càng có nhiều phạm vi tiếp cận trên mạng xã hội, người dùng càng có nhiều cơ hội xem nội dung của bạn, thích nội dung đó và có động lực để liên kết đến nội dung đó.

Các liên kết cũng tác động trực tiếp đến thứ hạng của Google. Và một lần nữa, hãy khuyến khích các thành viên trong nhóm nội bộ của bạn quảng bá nội dung của bạn, cách sử dụng twitter đặc biệt là bất kỳ ai là nhà lãnh đạo có tư tưởng vững chắc trong lĩnh vực này.

Điều này sẽ giúp tiếp cận những người dùng mới, có liên quan và xuất hiện trong kết quả tìm kiếm xung quanh tài khoản của những cá nhân đó.

5. Tối ưu hóa tiểu sử truyền thông xã hội của bạn

Twitter cũng thảo luận về cách bạn có thể tác động đến khả năng hiển thị của tìm kiếm trên Googlekhông chỉ thông qua các bài đăng của bạn mà còn thông qua những gì bạn đưa vào hồ sơ Twitter của mình.

Nó không chỉ cần thiết để tối ưu hóa tiểu sử Twitter thương hiệu của bạn cho Google mà còn vì đó là điều đầu tiên mà mọi người sẽ nhìn thấy khi họ nhấp vào hồ sơ của bạn.

Xem xét rằng hồ sơ Twitter thương hiệu của bạn thường xuất hiện trên trang đầu tiên của Google, bạn muốn ấn tượng đầu tiên của mình với người dùng mới mô tả chính xác thương hiệu và sứ mệnh của bạn.

Điều này mang lại cơ hội cung cấp một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về thương hiệu của bạn và một liên kết đến trang web của bạn. Và nó cho phép bạn kết hợp các từ khóa, biểu tượng cảm xúc và thẻ bắt đầu bằng # để thu hút sự chú ý của họ.

Như bạn có thể thấy, có nhiều cách để sử dụng Twitter để tăng lượng người xem và thiết lập quyền hạn cho thương hiệu của bạn trên nền tảng này.

Và nếu bạn đang muốn cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm của mình trên Google, chiến lược Twitter có thể là một phương pháp hiệu quả.

Làm theo các bước được nêu ở đây, cách sử dụng twitter bạn có thể tăng tỷ lệ tương tác của người theo dõi, tìm khán giả mới và tăng xếp hạng SEO của mình.

cách sử dụng twitter
cách sử dụng twitter

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Cách Cài đặt Twitter xem nội dung nhạy cảm
  • Cách sử dụng Twitter trên iPhone
  • Cách sử dụng Twitter trên điện thoại
  • Twitter có an toàn không
  • Các tài khoản Twitter nhạy cảm
  • Twitter la gì
  • Twitter để làm gì
  • Twitter có gì hay

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button