Marketing tổng thể

Cách sử dụng video trực tiếp để tiếp thị

How to Use Live Video for Marketing

Lauren Teague

Lauren Teague, Nhà chiến lược thuyết phục & chuyển đổi và chuyên gia video trực tiếp, chia sẻ các mẹo hay nhất của cô ấy về cách sử dụng video trực tiếp như một phần của chiến lược tiếp thị nội dung của bạn

Một trong những khách hàng tư vấn tiếp thị nội dung của chúng tôi gần đây đã hỏi chúng tôi, “Video trực tiếp có đáng để tiếp thị không?” và, nếu vậy, “chúng ta nên sử dụng video trực tiếp như thế nào để tiếp thị?”

Để trả lời câu hỏi của họ, tôi đã phỏng vấn đồng nghiệp và chiến lược gia C&C của mình, Lauren Teague, người là người tiên phong ban đầu trong video trực tiếp trên mạng xã hội trong những năm cô ấy tham gia PGA TOUR (vâng, PGA đó).

Trong bài đăng này, cô ấy chia sẻ ba tình huống và cơ hội có liên quan nhất để các nhà tiếp thị sử dụng video trực tiếp để quảng bá thông điệp hoặc chương trình tiếp thị và ba sai lầm phổ biến nhất của các nhà tiếp thị khi theo đuổi video trực tiếp t. Hãy đi sâu vào:

Cơ hội lớn nhất để sử dụng video trực tiếp để tiếp thị là gì?

Sự kiện một lần

Các lý do tốt nhất để sử dụng video trực tiếp là cho các sự kiện hoặc cơ hội chỉ diễn ra một lần, chẳng hạn như ra mắt sản phẩm hoặc các loại nội dung mà khán giả của bạn sẽ theo dõi. Chúng bao gồm các sự kiện thảm đỏ và các cuộc phỏng vấn (không nhất thiết phải có người nổi tiếng), các buổi biểu diễn và hội nghị B2B, các sự kiện lấy khách hàng làm trọng tâm, hội thảo trên web , trực tiếp, triển lãm thương mại, bài phát biểu và hơn thế nữa.

Không phải thương hiệu nào cũng sẽ tổ chức sự kiện ở quy mô Hội nghị các nhà phát triển của Apple, nhưng hầu như mỗi ngành đều có những sự kiện khách hàng quan trọng mà không phải ai cũng có thể tham dự.

Hãy nghĩ về những điều quan trọng nhất trong ngành của bạn chỉ diễn ra một lần. Chúng tôi gọi chúng là cơ hội độc quyền . Những cơ hội này thu hút những ai muốn là người đầu tiên biết đến. Chơi trên nỗi sợ bỏ lỡ của họ (FOMO là một điều có thật!) Và cho phép họ tham gia trong thời gian thực. Điều này tạo ra nhu cầu của khán giả.

Các chương trình định kỳ và các cuộc phỏng vấn với các Chuyên gia về Chủ đề

Tiếp theo, là các sự kiện cho phép người xem ở phía trước và trung tâm. Hãy nghĩ đến những cơ hội mang lại cho họ quyền truy cập: một cuộc hẹn đã lên lịch, một định dạng hỏi tôi bất cứ điều gì hoặc các chương trình định kỳ (phỏng vấn) với các chuyên gia về chủ đề trong tổ chức.

Recurring Interview with Subject-Matter Experts

Đối với những sự kiện trực tiếp này, tính nhất quán và liên tục là chìa khóa. Đây là không phải một lần; chúng là được lên lịch thường xuyên, các chương trình thời gian thực , giống như những mà các mạng truyền hình sản xuất. Lên lịch cho một khoảng thời gian lặp lại, chẳng hạn như trò chuyện vào giờ ăn trưa hoặc mở cửa vào giờ hành chính. Định dạng rất linh hoạt này hoạt động hiệu quả với B2B, B2C và các hiệp hội ngành.

Video dành cho báo chí và truyền thông

Thứ ba là video trực tiếp nhằm trực tiếp vào giới báo chí, truyền thông. Đây là một diễn đàn để giúp đón đầu một sự kiện đáng tin cậy, bổ sung quan điểm của bạn một cách nhanh chóng và có tiếng nói trong câu chuyện đang được kể – chứ không phải để người khác (đối thủ cạnh tranh) đóng khung câu chuyện đó. Trực tiếp trước khán giả làm tăng tính xác thực và độ tin cậy. Nó cho phép khán giả — giới truyền thông và sau đó là khán giả của họ — cảm thấy như họ đang nhận thông tin trực tiếp từ bạn chứ không phải một thông cáo báo chí được sản xuất. Định dạng này cũng thúc đẩy phạm vi bảo hiểm và hộp thoại phương tiện truyền thông bổ sung. Phương tiện truyền thông có thể truy cập được và video trực tiếp mang lại điều đó.

Những sai lầm phổ biến nhất mà các nhà tiếp thị mắc phải khi cố gắng nắm bắt một câu chuyện qua video trực tiếp?

Tôi đã thấy những sai lầm này lặp đi lặp lại, vì vậy, vui lòng học hỏi từ những người khác đang làm để có thể cải thiện khi.

Chỉ cần phát trực tiếp để tăng cường thuật toán

Đầu tiên là tin rằng chỉ đơn giản là “phát trực tiếp” là đáng giá chỉ để tăng cường thuật toán. Điều đó không còn đúng nữa (nếu đã từng) vì quá nhiều video trực tiếp là tào lao. Nội dung video tào lao không hấp dẫn nên khán giả nhanh chóng bỏ qua. Thời gian sử dụng là một thước đo quan trọng đối với mọi mạng truyền thông xã hội và chúng sẽ tước đoạt nhanh chóng khi chúng khuyến khích.

phát triển để quảng bá nội dung hấp dẫn và lôi cuốn nhất, nội dung này đã có lúc bao gồm video trực tiếp – nhưng không còn nữa.

Phát trực tiếp mà không có kế hoạch

Đây là một sự kiện lớn – KHÔNG làm video trực tiếp mà không có kế hoạch. Video trực tiếp không có nghĩa là tự phát, quay từ hông, quay. Điều đó sẽ không giúp bạn có được kết quả tốt nhất.

Bạn cần phải kiểm tra trước ánh sáng, thiết bị âm thanh, độ ồn xung quanh, truy cập internet và lưu lượng truy cập nền. Có một kịch bản lỏng lẻo hoặc các điểm nói chuyện để giữ cho thông điệp. Tạo lịch trình sản xuất hoặc tóm tắt để tính đến bất kỳ phần bao gồm hoặc yếu tố thời gian nào. Suy cho cùng, bạn đang làm điều này để truyền tải điều gì đó có ý nghĩa đến khán giả của mình, vì vậy đừng lãng phí cơ hội và lãng phí thời gian của họ.

Mặc dù nó đang phát trực tiếp, diễn tập có một kế hoạch. Nếu không có sự chuẩn bị, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội tỏa sáng khi thời điểm còn quan trọng.

Phát trực tiếp và không tận dụng nội dung video của bạn sau khi Sự thật

Và cuối cùng, hãy công nhận video trực tiếp là điểm khởi đầu. Có kế hoạch cắt, chỉnh sửa và sử dụng lại nội dung video trực tiếp để chia sẻ trên các kênh xã hội khác. Tạo danh sách phát trên YouTube cho các video đã phát trực tiếp trước đó. Chia nhỏ video thành các đoạn trích và đoạn giới thiệu để quảng cáo phát lại. Sử dụng bản ghi âm để đăng lại trong các bài báo và blog. Thực sự nghĩ về cách biến video thành nhiều các phần nội dung nhỏ hơn khác nhau, sau đó đưa nó ra ngoài nơi khán giả của bạn đã đi chơi. Video trực tiếp là điểm khởi đầu, không phải sản phẩm cuối cùng.

Effective Live Video Content

Vì vậy, thông điệp mang lại rất rõ ràng: video trực tiếp hiệu quả không phải là video tự phát, bốc đồng, không có kế hoạch và gây nguy hiểm. Được thực hiện một cách chính xác, đó là có chủ đích, chu đáo và có kế hoạch – giống như với bất kỳ tiếp thị nội dung có ý nghĩa nào khác nỗ lực.

  • Trang chủ

Back to top button