Marketing News

Cách & Tại sao sử dụng dịch vụ CDN cho WordPress: Hướng dẫn đầy đủ

Cho dù bạn là người mới làm quen với WordPress SEO hay đã làm nó trong nhiều năm, bạn có thể đã nghe nói về Mạng phân phối nội dung (CDN).

CDN có thể là một công cụ mạnh mẽ cho WordPress các trang web; trên thực tế, một số chuyên gia SEO coi chúng là thứ bắt buộc phải có.

Trong cột này, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần biết về việc chọn, thiết lập và định cấu hình CDN cho trang web WordPress của mình.

Tóm tắt: CDN là gì?

CDN là một loạt các máy chủ biên thường được đặt ở nhiều nơi trên thế giới. Họ lưu vào bộ nhớ cache các tệp từ trang web của bạn để cải thiện tốc độ tải cho người dùng và hầu hết cung cấp các lợi ích bảo mật.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về kiến ​​thức cơ bản của mạng phân phối nội dung trong các hướng dẫn sau:

 • Mạng phân phối nội dung (CDN): Nó là gì và nó hoạt động như thế nào
 • Cách sử dụng mạng phân phối nội dung (CDN) cho SEO

Trước khi bạn khám phá việc tích hợp mạng phân phối nội dung với WordPress của mình trang web, tôi thực sự khuyên bạn nên đọc hai bài viết trên để bạn có hiểu biết đầy đủ về cách hoạt động của CDN.

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Tại sao CDN lại có lợi cho WordPress?

Trong khi WordPress là Hệ thống quản lý nội dung được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới và là hệ thống yêu thích của hầu hết các chuyên gia SEO, nó không phải là không có lỗi.

Nhiều chủ đề WordPress quá cồng kềnh và đi kèm với cả tốc độ tải và các vấn đề bảo mật.

Nói một cách rõ ràng, CDN không phải là không phải là bản sửa lỗi vĩnh viễn cũng không phải là băng quấn đối với các vấn đề về tốc độ tải và bảo mật.

Bạn vẫn nên thực hiện công việc để khắc phục càng nhiều các vấn đề kỹ thuật SEO càng tốt.

Thay vào đó, CDN có thể được sử dụng để nâng cao công nghệ trang web của bạn ngăn xếp.

Nếu bạn đã đặt công việc vào để cải thiện hiệu suất trang web WordPress của bạn và đang tìm cách đưa nó lên cấp độ tiếp theo, đây là ba lý do tại sao CDN là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

1. CDN cung cấp các tính năng bảo mật được cải thiện cho WordPress

Về bản chất, WordPress là dễ bị lỗi bảo mật . Nhưng với những sửa đổi phù hợp, nó có thể được bảo mật.

Nhiều nhà cung cấp CDN cung cấp các tính năng bảo mật tuyệt vời dành riêng cho các trang WordPress, chẳng hạn như:

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới
 • Bảo vệ trang đăng nhập của bạn: Các CDN như Cloudflare cung cấp các quy tắc tường lửa nâng cao có thể được định cấu hình để bảo vệ trang đăng nhập của bạn.
 • Chặn các cuộc tấn công xmlrpc.php: Ngoài các cuộc tấn công trang đăng nhập, các cuộc tấn công xmlrpc.php là một trong những cuộc tấn công phổ biến nhất trên các trang web WordPress. Bạn có thể thiết lập các quy tắc tường lửa tương tự trên hầu hết các CDN như trang trước để chặn lưu lượng truy cập vào đường dẫn đó.
 • Bảo vệ DDoS: Cloudflare là lựa chọn phổ biến nhất cho DDoS (phân tán bảo vệ từ chối dịch vụ), nhưng nhiều CDN hiện đại cung cấp khả năng bảo vệ DDoS tuyệt vời. Các cuộc tấn công DDoS hiếm khi xảy ra đối với hầu hết các trang web WordPress dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhưng việc có biện pháp bảo vệ này có thể mang lại sự an tâm.
 • Chứng chỉ SSL miễn phí: Các CDN hiện đại nhất hiện nay đều cung cấp miễn phí Chứng chỉ SSL , điều bắt buộc đối với bất kỳ Trang web WordPress.
 • Bộ quy tắc tường lửa được cấu hình sẵn: Nhiều CDN tập trung vào bảo mật cung cấp các quy tắc tường lửa dành riêng cho WordPress. Điều này rất tốt cho những người dùng WordPress không am hiểu về bảo mật, những người cần sự yên tâm trước các mối đe dọa từ bên ngoài.

Nhiều CDN cung cấp bảo mật, nhưng điều quan trọng là phải tìm một CDN cung cấp sự cân bằng phù hợp của tự động hóa WordPress mà không phải hy sinh khả năng tùy chỉnh.

2. Tốc độ trang web được cải thiện cho WordPress

Tốc độ trang web được cải thiện là một trong những lý do chính khiến người dùng WordPress chọn CDN .

Có thể lưu vào bộ nhớ cache và cung cấp nội dung của bạn đến gần hơn với khách truy cập trang web của bạn là điều quan trọng đối với bất kỳ ai đang tìm kiếm cải thiện điểm Core Web Vitals của họ .

Ngoài ra, hầu hết tất cả các CDN hiện đang tận dụng Brotli , một công nghệ nén tệp do Google phát triển.

3. Giảm thời gian ngừng hoạt động

Nhiều mạng phân phối nội dung cung cấp hỗ trợ thời gian hoạt động của trang web trong trường hợp máy chủ chính của bạn gặp sự cố.

Tính năng này hoạt động bằng cách cung cấp phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache mới nhất của trang web WordPress của bạn cho khách truy cập cho đến khi máy chủ web chính của bạn trực tuyến trở lại.

Tìm kiếm gì trong một CDN WordPress

Dưới đây là các tính năng và chức năng hàng đầu cần tìm trong CDN cho trang web WordPress của bạn:

Tích hợp thông qua Máy chủ hiện tại của bạn

Trước bạn bắt đầu tìm kiếm CDN, kiểm tra với máy chủ lưu trữ WordPress hiện tại của bạn. Nhiều máy chủ WordPress hiện đại cung cấp CDN tích hợp thông qua các đối tác khác nhau.

Tìm hiểu người họ sử dụng và so sánh các khả năng và tính năng. Đảm bảo rằng bạn có các tính năng bảo mật đó ngoài bộ nhớ đệm cạnh.

Có bao nhiêu máy chủ Edge Có

Kiểm tra phân tích trang web của bạn và tìm hiểu xem phần lớn lưu lượng truy cập của bạn đến từ đâu.

So sánh vị trí lưu lượng truy cập của bạn với vị trí máy chủ biên của CDN để xem chúng có gần hay không.

Đặt trước cấu hình WordPress

Vì WordPress là CMS được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, nhiều mạng phân phối nội dung có cấu hình đặt trước dành riêng cho WordPress. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều như vậy.

Tìm hiểu xem chúng tối ưu hóa cho mục đích gì và so sánh chúng với các CDN khác.

Họ có cung cấp plugin không?

Trong khi tôi thường cố gắng giảm bớt các plugin trên trang WordPress, việc có một plugin cho CDN có thể thực sự có lợi.

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Các plugin CDN có thể giúp đồng bộ hóa cài đặt WordPress của bạn để giúp tối ưu hóa nền tảng tự động và thậm chí cho phép bạn xóa bộ nhớ cache CDN trực tiếp từ bảng điều khiển WordPress của bạn.

Bất kỳ lỗ hổng trong quá khứ?

Bạn sẽ không mua một chiếc xe hơi nếu không nghiên cứu lịch sử thu hồi của nó (tôi hy vọng ).

Tại sao bạn lại đi thư giãn với CDN của mình? Đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu CDN mà mình lựa chọn để đảm bảo chúng không có tiền sử về lỗ hổng bảo mật.

Cách thiết lập CDN cho WordPress

Trước khi bắt đầu các bước tối ưu hóa thú vị, chúng tôi cần đảm bảo rằng bạn đã thiết lập đúng CDN cho WordPress.

Chúng tôi có thể thực hiện việc này trong một vài bước nhanh chóng:

 1. Đăng ký CDN của bạn.
 2. Khi bạn đã đăng ký CDN, họ sẽ cung cấp cho bạn máy chủ định danh mới hoặc CNAME mà bạn sẽ cần thêm vào nhà đăng ký. Hầu hết các CDN hoạt động như một DNS và sẽ yêu cầu bạn sử dụng máy chủ định danh của chúng; tuy nhiên, một số cho phép bạn sử dụng CNAME.
 3. Sau khi DNS của bạn hoàn tất việc truyền sang CDN mới, bạn có thể bắt đầu thiết lập CDN của mình .
 4. Nếu CDN của bạn cung cấp một plugin WordPress, tôi khuyên bạn nên kiểm tra các bài đánh giá về nó và cài đặt nó nếu các bài đánh giá có vẻ an toàn.

Đó là nó ! CDN của bạn đã được thiết lập xong và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tối ưu hóa nó cho trang web WordPress của mình.

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Cách tối ưu hóa CDN cho WordPress

Đây là phần thú vị…

Bây giờ chúng tôi sẽ thực hiện một số bước nâng cao để đưa CDN hoạt động cho trang web WordPress của bạn, đảm bảo rằng nó nhanh và an toàn:

 • Bật Tối ưu hóa WordPress Tự động: Nếu CDN của bạn cung cấp các cải tiến dành riêng cho WordPress, hãy tiếp tục và bật chúng trước.
 • Bật Brotli: Đảm bảo Brotli được bật trên trang web của bạn. Công nghệ nén này có thể tạo ra sự khác biệt lớn với tốc độ trang web của bạn.
 • Giảm thiểu HTML / CSS / JS : Đây đang trở thành một tính năng tiêu chuẩn cho hầu hết các CDN và tôi khuyên bạn nên bật nó một cách thận trọng. Sau khi nó được bật, hãy đảm bảo kiểm tra xem các trang web của bạn vẫn hoạt động bình thường.
 • Trang đăng nhập WordPress an toàn: Đi tới trang quy tắc tường lửa của bạn – tạo trường “URI”, giá trị “/wp-login.php” và hành động “Thử thách JS”. Giờ đây, bạn có một trang bảo vệ JS có thể giúp giảm các cuộc tấn công của bot vào trang đăng nhập của bạn.
” sizes=”(max-width: 2152px) 100vw, 2152px” alt=”Protect login page firewall rule.” width=”2152″ height=”1328″ data-srcset=”https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/07/protect-login-page-firewall-rule-60c5602e664f3.jpg 2152w, https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/07/protect-login-page-firewall-rule-60c5602e664f3-480×296.jpg 480w, https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/07/protect-login-page-firewall-rule-60c5602e664f3-680×420.jpg 680w, https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/07/1_protect-login-page-firewall-rule-60c5602e664f3-768×474.jpg 768w, https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/07/1_protect-login-page-firewall-rule-60c5602e664f3-1024×632.jpg 1024w, https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/07/protect-login-page-firewall-rule-60c5602e664f3-1600×987.jpg 1600w” data-src=”https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/07/protect-login-page-firewall-rule-60c5602e664f3.jpg” /> Nhập các quy tắc này trên Cloudflare để bảo vệ trang đăng nhập WordPress của bạn.
” sizes=”(max-width: 2156px) 100vw, 2156px” alt=”Cloudflare js protection screen.” width=”2156″ height=”1120″ data-srcset=”https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/07/cloudflare-js-protection-screen-60c55fb2d9456.jpg 2156w, https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/07/cloudflare-js-protection-screen-60c55fb2d9456-480×249.jpg 480w, https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/07/cloudflare-js-protection-screen-60c55fb2d9456-680×353.jpg 680w, https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/07/1_cloudflare-js-protection-screen-60c55fb2d9456-768×399.jpg 768w, https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/07/1_cloudflare-js-protection-screen-60c55fb2d9456-1024×532.jpg 1024w, https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/07/cloudflare-js-protection-screen-60c55fb2d9456-1600×831.jpg 1600w” data-src=”https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2021/07/cloudflare-js-protection-screen-60c55fb2d9456.jpg” /> Nếu được nhập chính xác, Cloudflare sẽ thêm trang thử thách JS này.
 • Chặn các cuộc tấn công xmlrpc.php: Sử dụng cùng quy tắc tường lửa như trên, thay vì chặn trang đăng nhập, hãy chặn xmlrpc.php.
 • Hãy cẩn thận với Rocket Loader: Nếu bạn đang sử dụng Cloudflare, hãy cẩn thận với Rocket Loader. Nó có thể tạo ra một số cải tiến lớn về tốc độ trang web, nhưng tôi cũng đã thấy nó phá vỡ chức năng trên một số trang web WordPress. Sử dụng một cách thận trọng và thử nghiệm, thử nghiệm, thử nghiệm!
 • Bật HTTP / 2 hoặc HTTP / 3: Giao thức HTTP / 2 hoạt động bằng cách phân tích cú pháp trang web của bạn HTML để xác định thứ tự tối ưu để tải nội dung nhằm mang lại hiệu suất tốt nhất có thể. Nếu bạn lo lắng về việc điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất SEO của mình như thế nào, bạn có thể yên tâm rằng Googlebot có thể thu thập thông tin với giao thức HTTP / 2.
 • Bật Tối ưu hóa Hình ảnh: Nhiều CDN đang bắt đầu cung cấp dịch vụ tối ưu hóa hình ảnh để giúp nén hình ảnh và thậm chí chuyển đổi chúng sang WebP.

3 Kết luận cuối cùng về Tối ưu hóa WordPress với CDN

Mạng phân phối nội dung là một công cụ mạnh mẽ cho các trang web WordPress và chắc chắn nên được xem xét trong ngăn xếp công nghệ web của bạn.

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Khi thiết lập CDN cho trang web WordPress của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn:

 1. Kiểm tra tốc độ trang web trước và sau để so sánh kết quả.
 2. Kiểm tra chức năng trang web của bạn.
 3. Theo dõi hiệu suất trong nền tảng CDN của bạn để xem bạn đã bỏ lỡ những gì.

Nhiêu tai nguyên hơn:

 • 3 Mẹo Tối ưu hóa Hình ảnh để Tốc độ Nhanh hơn & Xếp hạng Cao hơn
 • Làm thế nào để đưa trang web của bạn đi nhanh hơn
 • Hướng dẫn SEO WordPress: Mọi thứ bạn cần Biết rôi

Tín dụng hình ảnh

Tất cả ảnh chụp màn hình do tác giả chụp , Tháng 6 2021

Back to top button