Marketing tổng thể

Cách tận dụng những người có ảnh hưởng nội bộ của bạn: Phát hiện chính từ Nghiên cứu mới nhất của Onalytica

How to Leverage Your Internal Influencers

Hành trình của người mua hiện đại đang thay đổi và ngày càng trở nên xã hội hơn. Đồng thời, lòng tin của người mua đối với thông điệp thương hiệu đang ở mức thấp nhất mọi thời đại. Hơn bao giờ hết, người tiêu dùng (cả B2C và B2B) đang tìm kiếm phản hồi xác thực trên phương tiện truyền thông xã hội như một phần của hành trình quyết định của họ. Đồng thời, các thương hiệu đang khuyến khích nhân viên trở thành tiếng nói đáng tin cậy thông qua các chương trình vận động nhân viên .

Trong báo cáo gần đây của họ, Vận động chính sách cho nhân viên 2.0: Tận dụng ảnh hưởng để thúc đẩy một tổ chức được kết nối và hành trình của người mua do nhân viên hướng dẫn , Onalytica (với sự trợ giúp từ Tribal Impact) đã tạo ra một hướng dẫn kỹ lưỡng để giúp các công ty xây dựng và tối ưu hóa các chương trình này trong khi tránh những sai lầm phổ biến.

Nhân viên là những người có quyền lực

Lý do mà sự ủng hộ của nhân viên có tác động như vậy là vì vị trí độc nhất của nhân viên trong công ty. Họ biết tất cả các chi tiết về thương hiệu và sản phẩm và thường được coi là có “thông tin nội bộ” có giá trị để chia sẻ.

“Nhân viên có tiềm năng trở thành nhà vô địch lớn nhất của thương hiệu và có thể là đầu nối quan trọng giữa thương hiệu của bạn và những người có ảnh hưởng trên thị trường.”

Theo LinkedIn, nội dung do nhân viên chia sẻ được coi là xác thực hơn gấp ba lần và do đó, thường thấy tỷ lệ nhấp cao gấp đôi so với khi cơ quan ngôn luận của công ty chia sẻ cùng một dữ liệu.

Theo @LinkedIn, nội dung do nhân viên chia sẻ được coi là có CTR xác thực hơn gấp 3 lần, gấp đôi cao như khi cơ quan ngôn luận của công ty chia sẻ cùng một dữ liệu. Nhấp để Tweet

Ngoài việc tăng phạm vi tiếp cận, mức độ tương tác và nhận thức về thương hiệu, việc vận động chính sách của nhân viên cho phép các thương hiệu có tiếng nói sớm hơn trong hành trình của người mua.

Báo cáo trích dẫn rằng 85% khách hàng tìm kiếm nội dung chuyên gia đáng tin cậy khi cân nhắc mua hàng và 84% người mua cấp C và VP sử dụng mạng xã hội trong quá trình ra quyết định của họ. Bởi vì điều này, hầu hết hành trình của người mua hoàn thành trước khi người mua thậm chí được biết đến với công ty, làm tăng giá trị của ảnh hưởng ban đầu. Điều này được phản ánh trong thực tế là khách hàng tiềm năng được tạo ra thông qua nhân viên đã được phát hiện là chuyển đổi nhiều hơn bảy lần so với bất kỳ nguồn gen khách hàng tiềm năng nào khác.

85% khách hàng tìm kiếm nội dung chuyên gia đáng tin cậy khi cân nhắc mua hàng. Nhấp để đăng Tweet

Ngoài ra còn có các lợi ích ít định lượng hơn, chẳng hạn như tăng độ tin cậy và niềm tin thương hiệu và các nỗ lực duy trì và tuyển dụng hiệu quả hơn vì những nhân viên có động lực, có thể nhìn thấy được sẽ giúp thu hút nhân tài trong tương lai.

Các thương hiệu không thể chỉ mua ảnh hưởng của nhân viên

Các thương hiệu đang nhận ra rằng nhân viên là nhóm người có ảnh hưởng mạnh mẽ mà họ luôn có thể tiếp cận, nhưng họ không nên cho rằng quyền truy cập là quyền kiểm soát. Ảnh hưởng cá nhân của một nhân viên chỉ là – cá nhân – và thường không phải để bán. Các công ty có thể tìm cách khuyến khích việc chia sẻ nội dung có thương hiệu trên truyền hình, nhưng, trừ khi nhân viên có động cơ nội bộ, thì toàn bộ tiềm năng của việc ủng hộ họ sẽ không còn nữa. Thay đổi quan điểm của công ty về việc ủng hộ nhân viên từ phương tiện truyền thông 'sở hữu' sang 'kiếm được' là một sự thay đổi tư duy cơ bản và bắt buộc. Tìm ra điều gì thúc đẩy người ủng hộ nhân viên vượt ra khỏi việc chia sẻ nội dung có thương hiệu để tạo nội dung của riêng họ và kết nối với những người có ảnh hưởng bên ngoài là bí quyết để mở ra sức mạnh của những chương trình này.

'Vận động nhân viên 2.0' mô tả việc di chuyển từ Khuếch đại nội dung đến Nhân viên với tư cách là Người có ảnh hưởng.

Đây là lời khuyên yêu thích của tôi từ báo cáo về việc tận dụng những người có ảnh hưởng nội bộ của chính bạn:

Tìm điều gì thúc đẩy nhân viên

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Viện nghiên cứu Hinge, 46% thế hệ millennials xem vận động của nhân viên là cơ hội để phát triển các kỹ năng được yêu cầu cao; 39. 4% coi đó là cơ hội tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm hơn và 38% coi đây là sự khác biệt từ các đồng nghiệp. Các thương hiệu nên tập trung vào việc giúp nhân viên phát triển các kỹ năng và trở nên có ảnh hưởng hơn thay vì xem họ như một kênh quảng bá.

46% thế hệ trẻ xem vận động của nhân viên là cơ hội để phát triển các kỹ năng đang được yêu cầu cao. Nhấp để Tweet

Các cách chính để thực hiện việc này bao gồm:

 1. Giúp nhân viên xác định các mục tiêu cá nhân phù hợp với các mục tiêu của chương trình
 2. Ưu tiên nội dung có thương hiệu, “đáng chia sẻ”, có giá trị
 3. Xác định những người có ảnh hưởng bên ngoài và cơ hội tham gia
 4. Cung cấp các công cụ và đào tạo để giúp bạn dễ dàng và xóa bỏ nghi ngờ

Giúp nhân viên xác định mục tiêu

Thông thường các chương trình vận động nhân viên bị cản trở bởi ba rào cản chính:

 1. Không rõ sẽ chia sẻ nội dung gì hoặc chia sẻ như thế nào
 2. Kỳ vọng không được xác định
 3. Nhân viên không thấy giá trị của việc sử dụng mạng xã hội tại nơi làm việc

Để bắt đầu hiểu điều gì thúc đẩy nhân viên, hãy tiến hành đánh giá, nhóm những người tham gia có khả năng thành danh mục cá nhân dựa trên quy mô đối tượng và hoạt động xã hội để cho phép các nỗ lực đào tạo và kích hoạt tùy chỉnh.

Ý tưởng là giúp nhân viên đồng thời tăng quy mô mạng lưới và hoạt động xã hội của họ nếu đó là mục tiêu mong muốn; không phải tất cả nhân viên sẽ chuyển sang tính cách 'người có ảnh hưởng', dựa trên động cơ thúc đẩy của chính họ và sự phù hợp với thông điệp của công ty.

Ưu tiên có giá trị , Nội dung được gắn thương hiệu “Chia sẻ-Xứng đáng”

Tích hợp tuyên truyền vận động nhân viên bị ngắt kết nối, bán hàng trên mạng xã hội và các chương trình tiếp thị người ảnh hưởng bắt đầu tận dụng các nỗ lực sáng tạo nội dung qua các nhóm bán hàng và tiếp thị. Tập trung vào nội dung ưu tiên giải quyết vấn đề và đổi mới bằng các thuật ngữ có liên quan và có tính liên quan cao được xây dựng dựa trên các chủ đề thống nhất và dẫn đến nội dung xác thực và hữu ích hơn. Khuyến khích nhân viên tương tác với nội dung của ngành và tạo bình luận hoặc phản hồi của riêng họ, thay vì chỉ dựa vào nội dung có thương hiệu.

Xác định những người có ảnh hưởng bên ngoài và Cơ hội Gắn kết

Mỗi ​​nhân viên đều có niềm đam mê và chuyên môn liên quan đến lĩnh vực và vai trò của mình, và niềm đam mê này là mạch kết nối với những người có ảnh hưởng bên ngoài và chuyên gia. Việc tạo điều kiện cho những kết nối này mang lại cho nhân viên cả quyền và con đường tắt để bắt đầu xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng bên ngoài quan trọng. Ngoài ra, việc trao quyền cho nhân viên theo dõi những người có ảnh hưởng này chặt chẽ hơn sẽ mở rộng khả năng lắng nghe xã hội và khả năng phản hồi của thương hiệu, đồng thời giúp các nỗ lực sáng tạo nội dung trong tương lai phù hợp hơn với khán giả mục tiêu.

Cung cấp công cụ và đào tạo để loại bỏ ma sát và nghi ngờ

Một phím tắt cần tránh là sử dụng cùng một nội dung đào tạo và kích hoạt cho th e nhiều tính cách khác nhau. Thay vào đó, hãy thủ công các tài liệu đào tạo và đặt ra kỳ vọng dựa trên bộ kỹ năng hiện tại, mục tiêu cá nhân và phong cách học tập ưa thích của nhân viên. Xây dựng một chính sách truyền thông xã hội đơn giản và dễ tiếp cận, nêu rõ những kỳ vọng và thành công. Triển khai các công cụ lắng nghe xã hội, chia sẻ nội dung và lập bản đồ người ảnh hưởng để giúp quá trình này trở nên dễ dàng nhất có thể. Xây dựng lòng tin bằng cách khuyến khích C-Suite và quản lý cấp cao thí điểm chương trình để dẫn đầu bằng ví dụ.

Đo lường sự thành công của Người có ảnh hưởng nội bộ của bạn Chương trình

Xác định đầu ra và kết quả mong muốn là điều cần thiết để phân tích sự thành công của chương trình, nhưng các thương hiệu cũng phải kiên nhẫn. Tránh cố gắng đẩy nhanh kết quả thông qua KPI nghiêm ngặt hoặc có nguy cơ đánh mất tiếng nói xác thực khiến những người ủng hộ nhân viên trở nên có giá trị. Một số chỉ số có cấu trúc trong bảng dưới đây, nhưng điều quan trọng không kém là kỷ niệm những chiến thắng một lần và cá nhân mà những người tham gia chương trình đạt được, đó là cơ sở xây dựng ban đầu cho những người ủng hộ nhân viên lâu dài.

Biến những lời khuyên này thành lời khuyên cho nhân viên 2.0

Khi bạn xem xét việc kinh doanh của riêng mình, đây là 3 hành động bạn có thể thực hiện ngay lập tức:

 1. Đánh giá nội dung của bạn thông qua con mắt của nhân viên. Nội dung mang thương hiệu của bạn có khiến các nhân viên có giá trị vui vẻ sử dụng ảnh hưởng của họ để chia sẻ không?
 2. Nâng cao mức độ lắng nghe xã hội và nỗ lực của những người có ảnh hưởng bên ngoài. Tìm kiếm và kích hoạt những người ủng hộ nhân viên chỉ là một phần của một chương trình thành công. Bạn có thể bắt đầu xây dựng các trung tâm chủ đề và danh sách người có ảnh hưởng mà cuối cùng sẽ ánh xạ lại những nỗ lực cụ thể của nhân viên không?
 3. Thí điểm một chương trình với lãnh đạo cấp cao. Các nhà lãnh đạo cấp cao của bạn phù hợp với vị trí nào trong bảng xếp hạng nhân cách? Có mạng lưới người có ảnh hưởng nào mà bạn có thể khai thác không? Các bước đầu tiên cơ bản để lập mô hình hành vi này trước khi triển khai công ty là gì?

Những bước đầu tiên này sẽ giúp chuẩn bị công ty để vận động và thúc đẩy những người ủng hộ nhân viên. Sẵn sàng cho các bước tiếp theo? Chúng tôi hợp tác với những thương hiệu thú vị nhất trên thế giới , – hãy để chúng tôi giúp bạn xây dựng kế hoạch hành động của mình.

 • Trang chủ

Back to top button