Marketing News

Cách tận dụng Quora để xây dựng tư tưởng lãnh đạo và thúc đẩy khách hàng tiềm năng

Bất kể quy mô của một công ty, bất kể nó nằm trong thị trường ngách nào, các doanh nghiệp nhỏ đều có chung mục tiêu: họ muốn thiết lập khả năng lãnh đạo tư duy và xây dựng khách hàng tiềm năng. Mặc dù có rất nhiều cách mà chủ doanh nghiệp có thể thực hiện điều này, nhưng một cách tốt để bắt đầu là tập trung vào một nền tảng cụ thể.

Quora đôi khi có thể bị các doanh nghiệp bỏ qua vì giá trị và khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng, nhưng nó thực sự là một phần không thể thiếu của hệ thống tiếp thị nội dung vững chắc. Thật dễ dàng để quét nền tảng dưới tấm thảm khi rất nhiều nền tảng titan khác dường như thống trị vượt trội. Tuy nhiên, Quora có thể làm nên điều kỳ diệu cho một doanh nghiệp. Dưới đây là ba cách sử dụng Quora có thể kiếm được khả năng lãnh đạo tư tưởng và dẫn đầu.

Cách Quora xây dựng tư duy lãnh đạo

Hãy thử nghĩ về Quora như một blog doanh nghiệp nhỏ. Có rất nhiều blog trên mạng. Một đoạn tốt có thể không nằm trong một thị trường ngách cụ thể, nhưng một con số tốt thì có. Điều này có nghĩa là đối với các doanh nghiệp là nội dung thậm chí cần phải cung cấp nhiều thông tin hơn bất kỳ thứ gì khác ngoài kia. Câu trả lời Quora chia sẻ cùng một tình cảm; rất nhiều người trong một thị trường ngách xuất bản những câu trả lời có giá trị cho người đọc. Vì vậy, các câu trả lời sắp tới cần phải ngang bằng với các câu trước.

Do đó, Quora có thể là một công cụ tuyệt vời để tăng khả năng lãnh đạo tư tưởng miễn là các câu trả lời cung cấp cùng một loại nội dung hữu ích, có liên quan thường thấy trong một bài đăng trên blog. Tất cả các câu trả lời phải đóng vai trò như một cánh cổng dẫn đến kiến ​​thức chuyên môn đồng thời cung cấp cho người đọc thông tin hữu ích.

How Quora Builds Thought Leadership

Như được minh họa ở đây, chúng tôi cung cấp cho người đọc loại thông tin mà họ đang tìm kiếm trong câu trả lời Quora của chúng tôi. Chúng tôi không đánh xung quanh bụi rậm hoặc đẩy một lời rao bán hàng xuống cổ họng của bất kỳ ai. Để xây dựng khả năng lãnh đạo tư duy trên Quora, câu trả lời cần cung cấp cho người đọc những lời khuyên và thông tin có giá trị.

Cách Quora thúc đẩy lưu lượng truy cập giới thiệu đến một trang web

Quora cũng đóng vai trò như một công cụ tuyệt vời để thu hút khán giả mục tiêu . Mặc dù đúng là câu trả lời phải cung cấp nội dung có liên quan, nhưng không có gì phải xấu hổ khi hướng lưu lượng truy cập trở lại trang web thông qua các liên kết và CTA.

How Quora Drives Referral Traffic to a Site

Đoạn mã trên xuất phát từ một câu hỏi mà chúng tôi đã trả lời về cách sử dụng hình ảnh trong tiếp thị nội dung . Chúng tôi đã giải thích cặn kẽ những loại hình ảnh mà người tạo có thể đưa vào và cách chúng phù hợp với hệ thống tiếp thị nội dung tổng thể của bạn. Bằng cách cung cấp giá trị và sau đó liên kết đến một phần, người đọc có tùy chọn để tìm hiểu thêm về một doanh nghiệp. Bằng cách này, họ đã biết rằng công ty có kiến ​​thức và không cảm thấy như họ đang bị giới thiệu.

Các chủ doanh nghiệp cũng có thể mặc các CTA của họ theo cách họ thích. Không chỉ đơn giản là bao gồm một liên kết quay lại một trang web, nhưng các câu trả lời cũng bao gồm thông tin liên hệ là những cách tốt để thúc đẩy lưu lượng truy cập. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những cách làm này đôi khi có thể bị coi là quá bán hàng, đó là lý do tại sao chúng tốt nhất không nên lạm dụng.

Cách Quora tăng sự hiện diện trực tuyến

Đương nhiên, doanh nghiệp trả lời càng nhiều câu hỏi thì cơ hội được chú ý trực tuyến càng cao. Có một lượng người theo dõi vững chắc trên nhiều nền tảng xã hội là một cách chắc chắn để tăng độ tin cậy và thúc đẩy khả năng lãnh đạo tư tưởng.

Sự hiện diện trực tuyến cũng làm tăng đáng kể khách hàng tiềm năng tiếp thị ra nước ngoài. Khi các doanh nghiệp thiết lập khả năng lãnh đạo tư tưởng thông qua các bài đăng của khách, phản hồi trên Quora, nội dung blog và phương tiện truyền thông xã hội, khách hàng tiềm năng bắt đầu tăng dần. CTA và nội dung sát thủ khuyến khích nhiều đối tượng mục tiêu thu hút hơn, dẫn đến lượt xem trang web, đăng ký bản tin và cuộc gọi đến.

Để hiểu rõ hơn về cách Quora phản hồi giá vé, bạn chỉ cần kiểm tra thống kê hồ sơ là đủ đơn giản.

How Quora Increases Online Presence

Thật dễ dàng để tra cứu dữ liệu hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng trên Quora. Trang web cung cấp cho mọi người dùng phân tích về cách phản hồi của họ hoạt động. Quora cũng cho phép người dùng xem họ nhận được bao nhiêu lượt xem hàng tháng và lượng nội dung của họ đã được xem tổng thể.

Ngoài ra, cột thứ ba đại diện cho số lượng phản hồi chia sẻ nhận được trong một khoảng thời gian quy định. Câu trả lời càng có giá trị thì độc giả càng có xu hướng chia sẻ câu trả lời đó với khán giả của họ. Điều này giúp hiển thị nhiều hơn và hoạt động như một tín hiệu cho người đọc trong tương lai rằng một phần nội dung nhất định đủ tốt để được chia sẻ. Nhiều lượt chia sẻ và chú ý đến một tác phẩm cũng có thể dẫn đến động cơ để xem nhiều tác phẩm hơn nữa từ một doanh nghiệp.

Kết luận

Quora là một công cụ tuyệt vời cho các doanh nghiệp, mặc dù nó dường như bị bỏ qua. Rất nhiều ngách không tận dụng hết sự tương tác trên mạng xã hội và nhận xét trên diễn đàn để có được toàn bộ số lượt hiển thị. Các doanh nghiệp nhỏ cần phải tấn công mọi góc độ để tăng khả năng lãnh đạo tư duy và tạo dựng tên tuổi cho chính mình. Để dẫn đầu, các chủ doanh nghiệp nên lập chiến lược tiếp thị của mình bằng cách:

  • đưa ra lời khuyên chắc chắn về Quora
  • tương tác với độc giả
  • thúc đẩy lưu lượng truy cập trở lại trang web của công ty
  • bao gồm các CTA thông minh
  • xây dựng nhận biết thương hiệu

Khi một công ty giải quyết những góc độ này, khán giả mục tiêu có thể đến rất nhiều để xem hồ sơ trên mạng xã hội, blog và quan trọng nhất là các trang liên hệ.

Back to top button