Marketing News

Cách tăng khả năng tiếp xúc thương hiệu trực tuyến vào năm 2020

Khi bạn nghe thấy cụm từ “Just do it”, bạn nghĩ gì đến? Bạn yêu cầu gì khi gọi một lon nước ngọt trong nhà hàng? Hay cần băng bó vết cắt? Rất có thể, bạn sẽ trả lời ngay các câu hỏi với Nike, Coke và Band-aid.

Đây là những ví dụ về các thương hiệu đã phát triển thành công khả năng hiển thị và nhận biết của họ giữa các khách hàng tiềm năng. Có thể bạn không nhận ra, nhưng bạn tương tác với hàng nghìn thương hiệu mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn có thể chỉ nhớ một số.

Làm thế nào để tăng khả năng tiếp xúc thương hiệu trực tuyến trong 2020 Nhấp để Tweet

Branding gif

Với sự phát triển của tiếp thị kỹ thuật số trong 2020, quảng bá thương hiệu quan trọng hơn bao giờ hết, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ và các công ty mới thành lập . Trong thị trường đông đúc ngày nay, các thương hiệu cần phải nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh của họ. Nhận thức về thương hiệu giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều đối tượng hơn. Đây là nơi tiếp xúc với thương hiệu.

Brand Exposure

Tiếp xúc với thương hiệu là gì?

Tiếp xúc với thương hiệu là sự quen thuộc của khách hàng tiềm năng đối với doanh nghiệp của bạn cũng như của bạn sản phẩm và dịch vụ. Các thương hiệu có thể tăng mức độ phổ biến trong số khán giả mục tiêu của họ bằng cách thực hiện các chiến lược cụ thể như tạo nội dung được tối ưu hóa, tham gia vào người có ảnh hưởng chiến dịch tiếp thị , phân phối hàng hóa khuyến mại có thương hiệu và hơn thế nữa.

Sự tiếp xúc với thương hiệu đóng vai trò vai trò lớn trong quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Càng nhiều người nhớ lại tên thương hiệu, họ càng có nhiều khả năng tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn và mua hàng.

Khách hàng tiềm năng đã quen thuộc với thương hiệu của bạn có nhiều khả năng mua hàng nhanh chóng và ít nhạy cảm hơn với giá so với những khách hàng tiềm năng không biết về thương hiệu của bạn. Họ cũng học cách tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn. Khi khách hàng tin tưởng thương hiệu của bạn, họ sẽ quay lại doanh nghiệp của bạn khi họ cần các sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể của bạn.

Mục tiêu chính của việc tiếp xúc với thương hiệu là tăng cơ sở khách hàng của bạn và tạo ra nhiều doanh thu hơn. Bài viết này cung cấp các mẹo để tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn với đối tượng mục tiêu một cách hiệu quả.

Các mẹo giúp phát triển thương hiệu Tiếp xúc trực tuyến trong 2020

Tăng sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội

Để xây dựng khả năng hiển thị thương hiệu, bạn cần có được khả năng hiển thị với đối tượng mục tiêu của mình. Với khoảng 223 triệu người Mỹ sử dụng mạng xã hội trong 2019 và sẽ còn tăng lên trong 2020, rất có thể khách hàng tiềm năng của bạn đang sử dụng ít nhất một trong những nền tảng chính (Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest, Snapchat, LinkedIn). Ngoài một lượng lớn khán giả, đăng bài trên mạng xã hội là miễn phí.

Thay vì đăng trên mọi nền tảng, hãy tìm hiểu xem đối tượng mục tiêu của bạn sử dụng nhiều nhất nền tảng nào và tập trung nỗ lực vào các kênh đó . Nếu bạn đăng bài trên Twitter trong khi khách hàng tiềm năng của bạn dành phần lớn thời gian trên Instagram, bạn sẽ lãng phí thời gian và công sức quý báu.

Thông thường, việc sử dụng nền tảng được chia nhỏ theo độ tuổi. Facebook phổ biến ở tất cả các nhóm tuổi trong khi Instagram và Snapchat có xu hướng thu hút khán giả trẻ hơn. Cơ sở người dùng của Snapchat chủ yếu ở độ tuổi 24 và dưới. Giới tính cũng có thể là một nhân khẩu học quan trọng. Ví dụ, người dùng Pinterest chủ yếu là nữ. Nếu bạn có sản phẩm B2B, thì LinkedIn là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Facebook vẫn là nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất trên thế giới với hơn 2. 41 tỷ người dùng đang hoạt động tính đến tháng 6 2019. Người dùng đại diện cho nhiều loại nhân khẩu học, cho phép bạn giới thiệu thương hiệu của mình với nhiều đối tượng và doanh nghiệp khác nhau từ các ngành khác nhau.

Đề xuất đọc: Hàng đầu 10 Đại lý WhatsApp Cung cấp Giải pháp API WhatsApp cho Doanh nghiệp ở Ấn Độ

Facebook cũng cung cấp các tùy chọn quảng cáo chi phí thấp. Bạn có thể phát triển các quảng cáo được nhắm mục tiêu dựa trên nhân khẩu học, vị trí hoặc sở thích và phân tích một loạt các thống kê hữu ích hữu ích (số lượt thích hoặc bỏ theo dõi trang của bạn, mức độ tương tác của họ với các bài đăng) để nhắm mục tiêu tốt hơn đối tượng và tăng lưu lượng truy cập.

Twitter, Instagram và LinkedIn cũng cung cấp các tùy chọn quảng cáo để giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu, nhưng đối tượng không lớn và đa dạng như Facebook.

Cộng tác với những người có ảnh hưởng

Influencer Collaboration

Người tiêu dùng ngày nay có nhiều khả năng tin tưởng vào lời giới thiệu từ người mà họ biết hơn là một thương hiệu. Người tiêu dùng có xu hướng bỏ qua tiếp thị và quảng cáo hoặc xem với thái độ hoài nghi nhưng lại chú ý đến nội dung do người dùng tạo từ những người mà họ biết và tin tưởng, chẳng hạn như những người có ảnh hưởng.

Những người có ảnh hưởng, như bạn có thể đoán từ tên của họ, là những người có ảnh hưởng chuyên về thị trường ngách cụ thể của bạn, đã tạo dựng được lượng người theo dõi trực tuyến mạnh mẽ và có khả năng tác động đến quyết định mua hàng của những người theo dõi họ. Những người có ảnh hưởng không nên nhầm lẫn với những người nổi tiếng. Những người có ảnh hưởng nổi tiếng trong lĩnh vực chuyên môn của họ.

Để giúp tạo hiệu ứng cho thương hiệu của bạn, những người có ảnh hưởng quảng bá doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua các kênh trực tuyến của họ, bao gồm các tài khoản mạng xã hội, blog, và các diễn đàn trực tuyến.

Heather Serdoz, Giám đốc tiếp thị của một thị trường CRE trực tuyến đề xuất, “Hãy cân nhắc hợp tác với những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn để thương hiệu của bạn có thể xây dựng lòng tin với những người theo dõi họ. Mục tiêu là khách hàng tiềm năng của bạn sẽ tương tác với thương hiệu của bạn vì nó được giới thiệu bởi một người mà họ tin tưởng và tôn trọng. ”

Trả lời câu hỏi của phóng viên

Các kênh truyền thông truyền thống như báo, tạp chí vẫn giữ được niềm tin với người tiêu dùng. Đưa thương hiệu của bạn được nhắc đến trên các nguồn truyền thông nổi tiếng và phổ biến sẽ giúp định vị bạn như một nhà lãnh đạo tư tưởng và mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn. Giúp phóng viên ra ngoài (HARO) ProfNet là nền tảng mà các phóng viên sử dụng để đăng các truy vấn liên quan đến các bài báo mà họ đang viết. Để đảm bảo phóng viên xem xét phản hồi của bạn, hãy đọc kỹ câu hỏi và điều chỉnh câu trả lời của bạn cho phù hợp với độc giả của ấn phẩm.

Tặng Giải thưởng hoặc Giảm giá cho Độc giả Trực tuyến

Offers and Discounts

Ưu đãi chẳng hạn như giảm giá, quà tặng và cuộc thi là một cách tuyệt vời để giới thiệu thương hiệu của bạn với nhiều đối tượng hơn. Họ cho khách hàng của bạn thấy rằng bạn quan tâm đến việc kinh doanh của họ.

Cung cấp giải thưởng hoặc mã giảm giá để đổi lấy khách hàngkhách hàng tiềm năng cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ và chia sẻ nội dung của bạn trên mạng xã hội phương tiện truyền thông. Một ý tưởng khác là yêu cầu khách hàng đăng ảnh tự chụp lên Instagram hoặc Facebook với sản phẩm của bạn.

Nghiên cứu SEO

Khi bạn đang tìm kiếm một sản phẩm, bạn rất có thể tiến hành tìm kiếm trên web trên Google hoặc một công cụ tìm kiếm khác. Để tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn, khách hàng tiềm năng cần phải tìm thấy doanh nghiệp của bạn.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là điều bắt buộc trong tiếp thị kỹ thuật số. Một trong những cách tốt nhất để nhận được thông điệp của đối tượng mục tiêu là tối ưu hóa nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm. Thực hiện các chiến lược SEO sẽ cải thiện thứ hạng trang web của bạn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Khuyến nghị đọc: Làm cách nào để cải thiện doanh nghiệp của bạn cho đối tượng và tìm kiếm địa phương?

Hầu hết người tiêu dùng sẽ không nhìn qua trang đầu tiên của kết quả công cụ tìm kiếm để bạn có thể xếp hạng càng cao, tốt hơn. Để cải thiện SEO, bạn cần biết đối tượng của mình là ai và họ nhập từ khóa gì vào các công cụ tìm kiếm khi tìm kiếm các doanh nghiệp như doanh nghiệp của bạn.

Bằng cách tiến hành nghiên cứu từ khóa, bạn có thể xác định những từ khóa và cụm từ nào đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm và kết hợp những thứ này vào nội dung của bạn. Một chiến lược SEO khác là kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn và xem họ sử dụng những từ khóa nào. Có nhiều công cụ có sẵn để giúp bạn nghiên cứu từ khóa và cạnh tranh.

Ví dụ: nếu đối tượng mục tiêu của bạn là chủ nhà cho thuê nhà của họ, hãy cung cấp nội dung trên trang web của bạn mà họ sẽ tìm thấy phù hợp và hữu ích, sau đó nói chuyện trực tiếp với họ bằng ngôn ngữ mà họ quen thuộc. Dưới đây là một ví dụ tuyệt vời về điều này trong blog của SmartMove . Họ phân loại các chủ đề của họ dựa trên đối tượng cụ thể, trong trường hợp này là chủ nhà và cung cấp các bài viết phù hợp với lựa chọn:

MySmartmove

Nguồn ảnh

Phân phối hàng hóa có thương hiệu

Doanh nghiệp của bạn có tham dự các buổi triển lãm thương mại, hội nghị hoặc các sự kiện kết nối khác không? Nếu vậy, hãy mang hàng hóa có thương hiệu đi tặng cho những người tham dự để xây dựng nhận thức về thương hiệu. Mọi người đều thích nhận được đồ miễn phí và bạn để lại cho họ thứ gì đó để ghi nhớ thương hiệu của bạn.

Các mặt hàng không cần phải có gì lạ mắt. Bút và sổ tay luôn được đánh giá cao, đặc biệt là tại các hội nghị và triển lãm thương mại hoặc bạn có thể chọn một mặt hàng liên quan đến ngành hoặc thương hiệu của mình.

Viết blog của khách

Viết nội dung có liên quan, mới mẻ cho các trang web và blog bên ngoài trong thị trường ngách của bạn đặt thương hiệu của bạn trước những đối tượng mà bạn có thể không tiếp cận được.

Viết blog của khách cũng giúp định vị bạn và kinh doanh với tư cách là một nhà lãnh đạo tư tưởng trong thị trường ngách của bạn và được công nhận trong ngành như một chuyên gia.

Mỗi blog có hướng dẫn riêng cho các bài đăng của khách, vì vậy hãy đảm bảo đọc trước khi gửi. Hầu hết các blog sẽ không cho phép bạn gửi nội dung được xuất bản ở nơi khác, vì vậy bạn cần tạo nội dung độc đáo cho mỗi bài đăng của khách.

Trong khi các blog thường cho phép bạn liên kết đến blog hoặc trang web của riêng bạn trong tiểu sử tác giả, một số sẽ cho phép bạn đưa các liên kết không có thương hiệu vào bài đăng của mình (liên kết bên ngoài blog / trang web).

Tóm tắt

Nếu đối tượng mục tiêu của bạn không biết bạn là ai, họ không thể mua sản phẩm của bạn. Để tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn, hãy sử dụng các mẹo được đề cập trong bài viết này để có được khả năng hiển thị và công nhận từ nhiều đối tượng hơn. Khi khách hàng tiềm năng đã quen thuộc với thương hiệu của bạn, bạn sẽ thấy lượng khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng tăng lên.

Tải xuống PDF – Cách tăng khả năng tiếp xúc thương hiệu trực tuyến trong 2020?

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section” id=”faq-question-1572468765371″> schema-faq-question”> Tiếp xúc thương hiệu là gì?

Sự tiếp xúc với thương hiệu là sự quen thuộc của khách hàng tiềm năng đối với doanh nghiệp cũng như các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Xây dựng nhận thức về thương hiệu có nghĩa là gì?

Nhận biết thương hiệu là một thuật ngữ tiếp thị mô tả mức độ nhận biết của người tiêu dùng đối với một sản phẩm theo tên của nó. Tạo nhận thức về thương hiệu là một bước quan trọng trong việc quảng bá một sản phẩm mới hoặc hồi sinh một thương hiệu cũ.

Quảng cáo thương hiệu là gì?

Quảng bá thương hiệu là cách để thông báo, nhắc nhở, thuyết phục một cách thuyết phục và tác động đến người tiêu dùng để họ quyết định mua sản phẩm hoặc dịch vụ dưới một thương hiệu.

  • Trang chủ
  • Tin tức Tiếp thị

Back to top button