Cách tăng mức độ tương tác trên Instagram

How to Increase Engagement on Instagram

“Làm cách nào để tăng mức độ tương tác trên Instagram?” là câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được từ khách hàng của mình.

Đã có lúc (lâu lắm rồi) khi tất cả những gì bạn phải làm trên Instagram là đăng một bức ảnh nửa vời với một đoạn ngắn , tốt nhất là chú thích hài hước và đó là nó. Ngày nay, nếu bạn muốn tạo ra sự tương tác và được xếp vào danh sách “người có ảnh hưởng”, bạn phải cải thiện trò chơi của mình và đảm bảo rằng mọi bài đăng đều cung cấp giá trị cho ai đó, bằng cách nào đó .

Gần đây, David “Rev” Ciancio đã tham gia podcast Social Pros để trò chuyện về việc tăng mức độ tương tác trên Instagram với một chiến lược truyền thông xã hội được tinh chỉnh. Dưới đây là tóm tắt những gì anh ấy đã chia sẻ và 5 điều bạn có thể làm trong tuần này để tăng mức độ tương tác trên Instagram:

1. Kiểm tra để xác định tần suất và thời gian tốt nhất trong ngày

Nhờ kiểm tra và phân tích phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể xác định thời gian tốt nhất trong ngày và tần suất đăng bài để đăng tài khoản Instagram của bạn. Đối với tài khoản Instagram mà Rev quản lý, anh ấy có thể xác định thời gian trong ngày và tần suất đăng bài dẫn đến mức độ tương tác cao nhất. Đối với một tài khoản, nó đang đăng lúc 6: 30 sáng một lần mỗi ngày. Đối với một tài khoản khác, nó đang đăng lúc 6: 30 sáng, 2 giờ chiều và 11 chiều các ngày trong tuần.

Là một nhà tiếp thị, bạn có thể sử dụng một công cụ như SproutSocial để đo lường và kiểm tra thời gian tốt nhất trong ngày và tần suất đăng bài về mức độ tương tác của khán giả trên Instagram. Trước khi bạn bắt đầu thử nghiệm, hãy nghĩ về khán giả: họ muốn xem gì, khi nào họ muốn xem và tại sao họ muốn tương tác với nội dung của bạn. Đưa ra một vài giả thuyết, kiểm tra chúng và bắt đầu tìm ra cái nào hiệu quả (và cái nào không).

2. Thay đổi sự kết hợp nội dung của bạn và đảm bảo rằng nội dung của bạn phù hợp với trải nghiệm

Tiếp thị truyền thông xã hội Heatlhcare của chúng tôi nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các tài khoản mạng xã hội có mức độ tương tác cao nhất thay đổi kết hợp nội dung của họ (video, liên kết và ảnh) và kinh nghiệm của Rev cũng chứng minh điều tương tự.

Rev khuyên bạn nên đăng nội dung truyền đạt những gì độc đáo về doanh nghiệp của bạn thông qua ảnh và / hoặc video. Đó là ảnh chụp đồ ăn, tiệc tùng hay nhóm của bạn? Nếu bạn muốn thúc đẩy mức độ tương tác, hãy đảm bảo bài đăng của bạn độc đáo và đa dạng, đồng thời không dựa vào một loại cập nhật.

3. Thử nghiệm Băng chuyền so với Video so với Ảnh

Đối với tài khoản Instagram mà Rev quản lý, các bài đăng trên băng chuyền nhận được mức độ tương tác cao nhất. Nhưng một nghiên cứu của AgoraPulse đã phát hiện ra rằng băng chuyền thực sự nhận được sự tham gia ÍT NHẤT so với các bài đăng ảnh thông thường. Và sau đó, nghiên cứu Thuyết phục & Chuyển đổi của chính chúng tôi về tài khoản Du lịch trên Instagram đã phát hiện ra rằng băng chuyền nhận được nhiều tương tác hơn thông thường Bài đăng ảnh.

Bài học ở đây? Nếu bạn muốn tăng mức độ tương tác, bạn phải kiểm tra và xem loại nội dung nào (video, băng chuyền hoặc ảnh) hoạt động tốt nhất với khán giả của bạn. Những gì hiệu quả với một thương hiệu có thể không hiệu quả với một thương hiệu khác và ngược lại.

4. Chia sẻ lại nội dung của khách hàng (Nội dung do người dùng tạo)

Đăng lại nội dung Instagram của khách hàng là chìa khóa để tăng mức độ tương tác. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các bài đăng trên mạng xã hội có nội dung do người dùng tạo (UGC) nhận được mức độ tương tác cao nhất . Trên thực tế, một nghiên cứu được đề cập bởi AgoraPulse đã phát hiện ra rằng các bài đăng trên Instgram với UGC nhận được mức độ tương tác gấp 6,9 lần hơn các bài đăng khác.

Ngoài ra, hãy đảm bảo bao gồm ghi nhận tác giả vào tài khoản và gửi lời cảm ơn đến họ— sự công nhận này khuyến khích người dùng chia sẻ lại ảnh về doanh nghiệp của bạn bằng cách cảm ơn họ vì bài gốc. Nó cũng được yêu cầu bởi Instagram và trong các điều khoản và điều kiện của riêng họ. Các thương hiệu phải có sự cho phép rõ ràng từ nhà xuất bản nội dung gốc để xuất bản lại trên các kênh truyền thông xã hội của riêng họ. Việc ghi công người sáng tạo nội dung gốc một cách thích hợp nên được thực hiện trong chú thích ảnh kèm theo thẻ nguồn gốc.

Các bài đăng trên Instgram với UGC nhận được 6,9 Tương tác nhiều hơn X so với các bài đăng không có UGC. Nhấp để Tweet

5. Tối ưu hóa ảnh của bạn bằng Công cụ chỉnh sửa ảnh

Nếu bạn đang cố gắng đăng ảnh lên Instagram, hãy đảm bảo chất lượng của ảnh đồng bộ với thương hiệu của bạn và trông tuyệt vời. Mặc dù có rất nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh có sẵn, Rev thực sự thích Snapseed để dễ sử dụng và chất lượng. Tôi đã thử nó – và tôi cũng là một người hâm mộ.

Mẹo bổ sung: Giữ cho tiểu sử Instagram của bạn luôn tươi mới và cập nhật

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng nếu doanh nghiệp của bạn kinh doanh trên Instagram, bạn cần đảm bảo rằng tiểu sử của bạn có thông tin liên hệ, địa chỉ, trang web và một số mẩu tin hữu ích khác. Rev cho biết anh ấy thấy rất nhiều SMB và thậm chí một số doanh nghiệp để trống tiểu sử trên Instagram của họ.

Instagram bios là một trong những những sắc thái đó giúp Instagram trở nên độc đáo và buộc các tài khoản phải sáng tạo trong cách họ thể hiện bản thân. Bios phải là 150 ký tự trở xuống. Các biểu tượng cảm xúc có thể được sử dụng và Instagram gần đây cũng cho phép các thẻ bắt đầu bằng # và @ chú thích được liên kết từ tiểu sử. Một điều mà Instagram không hề thoải mái là không gian cho một liên kết có thể nhấp trong tiểu sử.

Không gian sinh học, mặc dù chỉ 150 ký tự, là cơ hội để thu hút sự chú ý đến chiến dịch hiện tại, các ngày và sự kiện quan trọng hoặc thậm chí là tài khoản đối tác.

Instagram Bio Examples

Ví dụ về Tiểu sử Instagram từ Tài khoản Du lịch Tiểu bang

Vì thêm lời khuyên về tiếp thị trên Instagram, hãy đảm bảo nghe toàn bộ tập Social Pros với Rev .

  • Trang chủ