Marketing tổng thể

Cách tạo chiến lược SEO hiệu quả cho doanh nghiệp địa phương của bạn

how to create effective seo strategy local business Để sống sót qua đại dịch, nghiên cứu cho thấy, hầu hết các doanh nghiệp nhỏ đã buộc phải thay đổi hoạt động hoặc tìm nguồn doanh thu mới.

Rất nhiều doanh nghiệp trước đây phụ thuộc vào lượng khách địa phương đã buộc phải số hóa hoàn toàn hoặc một phần hoạt động của mình để cho phép đặt chỗ, mua hàng trực tuyến và thậm chí cả các dịch vụ.

Sự chuyển đổi kỹ thuật số đó đã mang đến một thách thức mới – làm thế nào để được tìm thấy trực tuyến. Bước cơ bản đầu tiên là xác minh doanh nghiệp với Google Địa phương cũng như các nền tảng khám phá địa phương khác như Yelp và Tripadvisor. Nhưng sau đó thì sao?

Đây là lúc tiếp thị nội dung bản địa hóa phát huy tác dụng. Tương tự như những gì lưu lượng truy cập đã làm cho doanh nghiệp của bạn, tiếp thị nội dung có thể thu hút những người chưa bao giờ biết họ đang tìm kiếm bạn.

Tương tự như lưu lượng truy cập, #ContentMarketing có thể thu hút những người chưa bao giờ biết họ đang tìm kiếm bạn, @SEOSmarty cho biết qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

Đưa ra các ý tưởng nội dung được bản địa hóa

Đây là những gì hầu hết các doanh nghiệp địa phương làm khi nói đến việc tạo nội dung:

 • Tạo nội dung chung trên chủ đề kinh doanh của họ. Ví dụ: một tiệm làm tóc ở Seattle xuất bản một bài viết trên blog về cách tạo những lọn tóc xoắn ốc.
 • Tạo nội dung chung chung về khu vực lân cận của họ. Ví dụ: một tiệm bánh ở Albany, New York, viết về những gì mọi người có thể làm ở Albany.

Không tùy chọn nào mang lại kết quả tuyệt vời. Thứ nhất, tính cạnh tranh thường cao đối với loại nội dung này. Thứ hai, không có góc độ nào mang lại những người sẵn sàng mua.

Đây là điều mà hầu hết các doanh nghiệp địa phương nên làm khi nói đến tạo nội dung :

 • Tạo nội dung liên quan đến doanh nghiệp của bạn và. Ví dụ: một tiệm làm tóc ở Seattle xuất bản một bài viết trên blog về các kiểu tóc hoạt động tốt nhất trong điều kiện khí hậu mưa .
 • Giải quyết các vấn đề của khách hàng ở ngôn ngữ của bạn. Ví dụ: tiệm bánh Albany viết một bài báo về những chiếc bánh ngọt ngon nhất để mang về nhà trước khi bão tuyết ập đến.

Nó giới hạn nhóm của ý tưởng nội dung nhưng hiệu quả hơn trong việc mang lại khách hàng tiềm năng chất lượng cao. Nội dung tập trung vào địa phương khác, tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, có thể bao gồm:

 • Các sự kiện địa phương và cách doanh nghiệp của bạn có thể giúp chuẩn bị
 • Ý tưởng cho các cơ sở lưu trú tại địa phương và cách doanh nghiệp của bạn có thể làm cho chúng tốt hơn
 • Quan hệ đối tác địa phương mới (để nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn thông qua các hiệp hội các thương hiệu đã biết.)

Nó luôn phụ thuộc vào mức độ cụ thể bạn có thể tạo nội dung phù hợp với địa phương người tìm kiếm .

Các doanh nghiệp địa phương nên tạo #content phù hợp với doanh nghiệp VÀ ngôn ngữ của họ, @SEOSmarty cho biết qua @CMIContent. Nhấp Để Tweet

Ví dụ: nếu bạn bán các tour tham quan ở Công viên Trung tâm, hãy trả lời các câu hỏi chính xác trong nội dung, chẳng hạn như “tên của bức tượng chú chó nổi tiếng ở Công viên Trung tâm của Thành phố New York là gì?” Hoàn toàn hợp lý khi một số người hỏi câu hỏi đó có thể quan tâm đến chuyến tham quan dừng lại ở tượng Balto.

A screenshot showing search results for the question “What is the name of the famous dog statue in New York city’s Central Park?”

Lưu ý: Truy vấn tìm kiếm này có khối lượng tìm kiếm cao đáng ngạc nhiên và một số doanh nghiệp địa phương xếp hạng cho nó .

Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một thẩm mỹ viện hoặc thậm chí một nhà hàng nhỏ gần Công viên Trung tâm, tôi không thấy nội dung Balto có thể mang lại khách hàng tiềm năng như thế nào. Khám phá các câu hỏi khác về Công viên Trung tâm có thể giúp bạn hiển thị ý nghĩa.

Ví dụ: các truy vấn tìm kiếm khám phá “Công viên Trung tâm cách Quảng trường Thời đại bao xa” mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp địa phương. Những người đặt câu hỏi này có thể quan tâm đến một nơi lưu trú có thể dễ dàng đi đến cả điểm đến hoặc địa điểm ăn uống nếu họ đang đi từ nơi này đến nơi khác.

A screenshot showing search results for the question “How far is Central Park from Times Square?”

Lưu ý: Tôi không khỏe mạnh ở Thành phố New York khi tôi nhận được những kết quả này. Khách hàng địa phương của bạn có thể chưa ở trong khu vực. Đó là lý do tại sao xếp hạng ngoài Google Maps có thể hữu ích.

Dưới đây là một số tài nguyên giúp tạo danh sách các ý tưởng được bản địa hóa:

 • Các công cụ và ý tưởng về cách thực hiện nghiên cứu từ khóa ngay
 • Thông tin hữu ích về cách tạo nội dung phù hợp với ý định của người tìm kiếm
 • Hướng dẫn của tôi về địa phương hóa nghiên cứu từ khóa của bạn

MẸO: Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để bắt đầu, tôi thường tìm kiếm câu hỏi trong Trình tối ưu hóa Văn bản . Nó cung cấp một cái nhìn tổng quan rõ ràng về các mẫu tìm kiếm, cung cấp một góc nhìn chủ đề tốt:

A screenshot of Text Optimizer’s results for search questions related to Central Park.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 3 Xu hướng Nghiên cứu Từ khoá để Nội dung của Bạn được Xem

Tích hợp các CTA của bạn vào nội dung

Đây là một bước hơi rõ ràng nhưng thường bị bỏ qua.

Để làm cho nội dung của bạn hiệu quả hơn nữa, hãy tích hợp gọi hành động vào đó. CTA sẽ khuyến khích nhiều người đọc hành động hơn và kiểm tra xem bạn đang làm gì.

Một CTA hữu ích có thể tinh tế như việc đề cập đến doanh nghiệp của bạn như một lựa chọn để “đến đó” hoặc “ dành thời gian vui vẻ ở đó ”:

An image showing a CTA that’s a link to a private Midtown Highlights Tour from City Rover. It is in the last sentence of the copy.

Hoặc CTA có thể trực tiếp như khuyến mại của bạn:

A screenshot showing an example of a CTA that’s a promotional offer. One CTA is in a black box on the bottom left side of the site and the other is in a brown box on the right side of the site. Dù CTA là gì, nội dung của bạn cần nói rõ rằng doanh nghiệp của bạn luôn sẵn sàng trợ giúp.

 • Đây hướng dẫn chi tiết cách thêm tất cả các loại CTA bên trong nội dung của bạn mà không làm rối với bất kỳ mã nào.
 • Đây là thêm ý tưởng về các loại CTA để tạo . Tóm lại:
  • Biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng giúp nắm bắt email của độc giả. Bạn có thể sử dụng chúng để tiếp cận với các khuyến mại của mình.
  • CTA tạo doanh số bán hàng và tương tác “mua ngay bây giờ” cho phép người đọc mua hàng ngay lập tức.

CTA tạo ra doanh số bán hàng và tương tác “mua ngay bây giờ” cho phép người đọc thực hiện mua ngay lập tức, @SEOSmarty cho biết qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

TIỀN BOA: Các doanh nghiệp địa phương hướng đến dịch vụ có thể sử dụng các CTA tạo doanh số để cho phép độc giả đặt lịch hẹn. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang hoạt động trên cơ sở chỉ hẹn để tuân thủ các yêu cầu của COVID.

Đây là ví dụ về CTA “đặt ngay bây giờ” dễ dàng triển khai từ Mã chỉ định :

appointfix cta example book now

Tốt khác ý tưởng là thêm công cụ định vị cửa hàng vào blog của bạn để người đọc ngay lập tức nhận ra bạn là một doanh nghiệp trong lĩnh vực mà họ đang đọc.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: Không thể nhận được nhấp chuột đó? 5 chiến lược đơn giản cho các CTA có thể chuyển đổi

Theo dõi thứ hạng không phải trả tiền và lưu lượng truy cập của bạn

Mặc dù Google Doanh nghiệp của tôi cung cấp một bảng điều khiển hơi chi tiết về cách doanh nghiệp địa phương của bạn được khám phá thông qua Google Maps, việc theo dõi khả năng hiển thị tự nhiên của bạn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng những ngày này, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp địa phương.

Việc giám sát khả năng hiển thị hữu cơ khó đối với địa phương doanh nghiệp vì kết quả thường khác nhau dựa trên vị trí của người tìm kiếm, @SEOSmarty qua @CMIContent cho biết. #SEO Nhấp để Tweet

Đầu tiên, kết quả tìm kiếm được bản địa hóa rất cao: Kết quả tôi thấy khi tìm kiếm ở ngoại ô New York có thể khác với kết quả mà mọi người ở Florida thấy. Đối với một số doanh nghiệp, chỉ những người tìm kiếm siêu địa phương mới quan trọng (ví dụ: các dịch vụ chuyên nghiệp thường không nhắm mục tiêu đến khách du lịch). Trong những trường hợp này, theo dõi thứ hạng của bạn thông qua sử dụng các bộ lọc cục bộ sẽ làm được. Site Checker cho phép giám sát vị trí siêu địa phương của một thành phố:

site checker screenshot

(Tôi chắc chắn rằng còn nhiều thứ nữa xếp hạng công cụ theo dõi cho phép giám sát cục bộ. Nếu bạn có đề xuất, hãy thêm đề xuất đó vào phần nhận xét.)

Nếu doanh nghiệp của bạn nhắm mục tiêu đến khách du lịch, đặc biệt là những người lập kế hoạch từ nhà, thì việc theo dõi bản địa hóa sẽ không hữu ích vì bạn muốn nội dung của mình xuất hiện trên khắp đất nước. Đây là nơi bạn kết hợp dữ liệu phân tích trang web (Google Analytics, Search Console của Google , v.v.) với theo dõi vị trí trên toàn quốc của bạn.

Finteza cho phép bạn dễ dàng lọc tất cả các báo cáo web của mình (nguồn lưu lượng truy cập, tìm kiếm truy vấn, v.v.) theo vị trí. Để truy cập dữ liệu cục bộ của bạn:

 • Đối tượng tiếp cận -> Địa lý.
 • Nhấp vào vị trí để phân tích.

Bây giờ, hãy chuyển đến bất kỳ báo cáo nào khác để xem dữ liệu phân tích trang web liên quan đến vị trí đó. Ví dụ: đây là các truy vấn tìm kiếm của Google mang lại nhấp chuột đến trang web của tôi khi mọi người tìm kiếm từ Chicago:

finteza search queries

Lưu ý: Đây là một cách tuyệt vời để xác định các vị trí hoạt động tốt nhất để giúp doanh nghiệp của bạn được tìm thấy từ tìm kiếm.

MẸO: Lưu tất cả các bộ lọc của bạn để truy cập chúng nhiều hơn dễ dàng trong tương lai. Sau đó, bạn có thể xem liệu có bất kỳ nhấp chuột nào trong số đó có xu hướng chuyển đổi hay không:

chicago funnel search results

Ghi chú : Hầu hết lưu lượng truy cập ở Chicago đó không tiến hành qua kênh bán hàng bởi vì hoạt động kinh doanh không thực sự ở Chicago, vì vậy đó là một bước dài. Tuy nhiên, nếu hai người từ Chicago phát hiện ra doanh nghiệp của tôi thông qua tiếp thị nội dung, tôi sẽ nhận lời. Đây là những khách hàng tiềm năng miễn phí.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: Cách sử dụng SEO để tăng cường Xếp hạng Từ khoá được Thương hiệu trên Google

Về địa phương

Điều yêu thích của tôi về tiếp thị nội dung được lập kế hoạch tốt là nó mang lại sự tăng trưởng tích lũy – bạn thực hiện càng lâu thì kết quả càng tốt chạy dài. Nếu bạn tiếp tục thêm nội dung mà khách hàng của bạn muốn tương tác, thứ hạng của bạn sẽ dần tăng lên và doanh nghiệp của bạn ngày càng được tìm thấy nhiều hơn.

Một gợi ý cuối cùng: Để tăng cường sự phát triển đó, bạn có thể muốn để sử dụng Facebook pixel . Nó theo dõi tất cả các khách truy cập bất cứ ai đã đến trang web của bạn. Dữ liệu vô giá đó cho phép bạn phân phát quảng cáo của mình cho những người đã tương tác với các trang (cụ thể) trên trang web của bạn.

Tất cả các công cụ được đề cập trong bài viết này đến từ tác giả. Nếu bạn có một công cụ để đề xuất, xin vui lòng thêm vào các ý kiến.

CMI có thể truy cập ngôn ngữ của bạn mỗi ngày trong tuần thông qua hộp thư đến của bạn. Đăng ký nhận bản tin hàng ngày hoặc hàng tuần của chúng tôi ngay hôm nay.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

 • Trang chủ

Back to top button