Cách tạo chiến lược tiếp thị nội dung cho thương hiệu cá nhân của bạn – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Cách tạo chiến lược tiếp thị nội dung cho thương hiệu cá nhân của bạn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

content marketing strategy personal brand 1Cập nhật ngày 17 tháng 8 năm 2022

Bất cứ ai không trúng giải độc đắc Mega Millions trị giá hàng tỷ đô la năm nay cần phải đọc bài viết này.

Với bài nói về Sự từ chức vĩ đại (hay Cuộc cải tổ vĩ đại), tôi cá rằng bạn đã suy nghĩ về tương lai công việc kiếm tiền của mình. Ngay cả khi bạn hoàn toàn hài lòng với công việc hiện tại của mình, thật thông minh khi lập kế hoạch cho các chương trình thăng tiến và trục lợi trong tương lai (đặc biệt là những công việc không mong muốn).

Và điều đó đòi hỏi bạn phải làm một điều gì đó ngay hôm nay mà bạn cảm thấy rất quen thuộc: tạo ra một chiến lược tiếp thị nội dung.

Tuy nhiên, lần này, bạn sẽ tạo ra nó cho thương hiệu cá nhân của mình.

Bạn không chắc mình cần đầu tư thời gian?

Hãy xem xét những lời khôn ngoan này từ một cuộc trò chuyện trên Twitter CMWorld cách đây vài năm mà vẫn còn đúng cho đến ngày nay:

“Nghề tiếp thị làm cho thương hiệu cá nhân trở nên quan trọng hơn. Nếu bạn không thể phát triển thương hiệu của riêng mình, mọi người có thể không tin rằng bạn có thể giúp họ phát triển thương hiệu của công ty / sản phẩm / đại lý, ” Mike Myers đã tweet.

Khách mời của cuộc trò chuyện, Anh Nguyenđã đồng ý: “Tất cả kiến ​​thức và kinh nghiệm thu được cho thương hiệu cá nhân của bạn có thể được mở rộng để tiếp thị nội dung cho khách hàng hoặc nhà tuyển dụng.”

Kiến thức và kinh nghiệm bạn thu được từ việc tiếp thị #PersonalBrand của mình có thể được mở rộng cho nhà tuyển dụng hoặc khách hàng #ContentMarketing, @AnhTNguyen qua @AnnGynn @CMIContent cho biết.

Thương hiệu cá nhân là gì?

Trước khi bạn có thể xây dựng chiến lược tiếp thị nội dung cá nhân của mình, điều quan trọng là phải hiểu thương hiệu cá nhân là gì.

Anh nói trong cuộc trò chuyện trên Twitter: “Hãy coi đó là danh tiếng và thẻ gọi của bạn với thế giới. “Thương hiệu cá nhân của bạn giúp bạn kết nối với các nhà tuyển dụng, khách hàng, khách hàng tiềm năng, cộng tác viên, v.v.”

Gabriela Cardoza trong cuộc trò chuyện đã giải thích rằng thương hiệu cá nhân giúp bạn:

 • Phân biệt bản thân
 • Xây dựng tư tưởng lãnh đạo
 • Tăng niềm tin và sự tín nhiệm
 • Xây dựng mạng lưới

Bạn đã có một thương hiệu cá nhân rồi. Mỗi khi bạn tương tác với mọi người, bạn sẽ tạo ra nhận thức về con người của bạn trong tâm trí họ.

Khi bạn xây dựng một chiến lược tiếp thị nội dung cho thương hiệu cá nhân của mình, bạn sẽ đặt mình trên con đường định hình những nhận thức đó để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Tạo chiến lược #ContentMarketing cho thương hiệu cá nhân của bạn và đi trên con đường có chủ đích để đạt được mục tiêu của bạn, @AnnGynn qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Sử dụng bảy bước này để tạo một chiến lược tiếp thị nội dung được lập thành văn bản cho thương hiệu của riêng bạn.

1. Tạo tuyên bố sứ mệnh thương hiệu

Tất cả các chiến lược tiếp thị nội dung tốt đều bắt đầu bằng việc hiểu rõ sứ mệnh và mục tiêu. Vì vậy, bước đầu tiên trong chiến lược tiếp thị nội dung cá nhân của bạn là tạo ra một tuyên bố sứ mệnh.

Đây là cách Gabriela chia nhỏ các thành phần của tuyên bố sứ mệnh thương hiệu cá nhân:

 • Bạn là ai
 • Những gì bạn làm
 • Những gì bạn đại diện cho
 • Giá trị duy nhất của bạn là gì

Tôi sẽ bổ sung thêm một điều nữa – Bạn muốn đạt được điều gì với thương hiệu của mình?

Dưới đây là tuyên bố sứ mệnh thương hiệu cá nhân có thể phù hợp với người viết tiếp thị nội dung:

Tôi sử dụng sự sáng tạo và ý thức kinh doanh của mình để giúp các thương hiệu B2B tương tác với khán giả của họ thông qua nội dung hấp dẫn. Tôi làm việc để đảm bảo nội dung của tôi công bằng và toàn diện. Tôi muốn nâng cao sự công nhận của mình như một nguồn lực cần thiết trong ngành tiếp thị nội dung.

TIỀN BOA: Bạn không thể phát triển thương hiệu cá nhân của mình mà không xem xét thương hiệu của nhà tuyển dụng bởi vì các bạn được gắn với nhau một cách công khai. Chỉnh sửa hoặc bổ sung tuyên bố sứ mệnh cá nhân của bạn cho phù hợp.

Bạn không thể phát triển #PersonalBrand của mình mà không xem xét thương hiệu của nhà tuyển dụng. @AnnGynn nói rằng các bạn được gắn với nhau một cách công khai qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Làm thế nào để Xây dựng Thương hiệu Cá nhân và Doanh nghiệp cùng hoạt động

2. Viết một tuyên bố sứ mệnh biên tập

Tập hợp tuyên bố sứ mệnh biên tập cá nhân của bạn, kết nối với sứ mệnh thương hiệu của bạn.

Jodi Harris của CMI viết rằng một tuyên bố sứ mệnh nội dung tuyệt vời nêu chi tiết ba yếu tố (tôi sẽ đi sâu hơn về từng yếu tố sau):

 • Đối tượng cốt lõi – đối tượng mà bạn nhắm đến để giúp đỡ (phục vụ) với khán giả của mình
 • Những gì bạn sẽ cung cấp – loại thông tin bạn cung cấp
 • Kết quả hoặc lợi ích – những điều mà khán giả của bạn có thể làm (hoặc sẽ biết) nhờ nội dung của bạn

Một tuyên bố sứ mệnh nội dung trả lời lý do tại sao, ai và điều gì trong # nội dung của bạn, @joderama nói qua @AnnGynn @CMIContent. #ContentMarketing #PersonalBrand Nhấp để Tweet

Bạn không cần một tuyên bố phức tạp. Chỉ cần đưa ra một cái nhìn tổng quan ngắn gọn trong một hoặc hai câu.

Với thương hiệu cá nhân và tuyên bố sứ mệnh biên tập của bạn đã hoàn thành, giờ đây bạn có cơ sở cần thiết để phát triển chiến lược tiếp thị nội dung.

3. Xem chi tiết các mục tiêu tiếp thị nội dung của thương hiệu của bạn

Tiếp thị nội dung cá nhân của bạn có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu nghề nghiệp của mình (tăng lương, một công việc mới, nhiều khách hàng hơn, v.v.), nhưng đó không phải là mục tiêu tiếp thị nội dung của bạn.

Tiếp thị nội dung bao gồm việc tạo và phân phối nội dung để thu hút và giữ chân khán giả của bạn và cuối cùng là thúc đẩy hành động có lợi.

Dưới đây là một số mục tiêu tiếp thị nội dung cá nhân cần xem xét:

 • Xây dựng nhận thức về thương hiệu: Đưa tên của bạn ra khỏi đó.
 • Kiếm được niềm tin thương hiệu: Giúp mọi người nhìn nhận bạn như một nguồn tài nguyên có giá trị và uy tín.
 • Tăng cường lòng trung thành với thương hiệu: Kết nối với mọi người ở cấp độ sâu hơn (ví dụ: khiến họ đăng ký nhận bản tin hoặc chia sẻ nội dung của bạn).
 • Thu hút các đối tác chiến lược: Thu hút mọi người muốn giúp bạn (ví dụ: viết blog của khách và diễn thuyết trong hội nghị).

Khi bạn xác định mục tiêu tiếp thị nội dung của mình, bạn có thể tiếp cận đúng đối tượng.

4. Xem chi tiết đối tượng mục tiêu của bạn

Bạn biết mình muốn gì, nhưng khán giả của bạn muốn gì?

Đầu tiên, hãy mô tả khán giả của bạn là ai. Họ làm việc trong những ngành nào? Họ có những vai trò hoặc chức danh gì?

Sau đó nêu chi tiết sở thích và hành vi của họ. Họ muốn biết điều gì? Điểm đau của họ là gì? Họ sống ở đâu (trực tuyến hoặc theo địa lý)?

Giả sử bạn là chuyên gia tiếp thị nội dung cho một công ty dịch vụ tài chính. Mục tiêu của bạn là xây dựng nhận thức về tên và kỹ năng của bạn. Đối tượng của bạn là các nhà quản lý và giám đốc tiếp thị nội dung, truyền thông và tiếp thị trong ngành tài chính. Họ muốn biết thêm về cách mua lại và hỗ trợ ngân sách từ các nhà lãnh đạo công ty của họ. Họ kiểm tra LinkedIn vài ngày một lần nhưng không bao giờ sử dụng Facebook.

5. Xác định điểm hấp dẫn trong nội dung của bạn

Hãy nghĩ về một biểu đồ Venn. Trong một vòng kết nối là sở thích tiếp thị nội dung của bạn. Trong vòng kết nối còn lại là sở thích và nhu cầu của khán giả. Nơi mà hai vòng tròn chồng lên nhau là điểm hấp dẫn về nội dung của bạn.

Đây là những chủ đề chính mà tiếp thị nội dung cá nhân của bạn nên đề cập.

Bạn cũng có thể xác định định dạng nội dung ưa thích và phương tiện phân phối. Ví dụ: nếu khán giả của bạn thích podcast hơn video và bạn đang tìm cách xây dựng cơ sở dữ liệu người đăng ký, bạn sẽ muốn tạo một podcast hơn là bắt đầu một kênh YouTube. Hoặc, nếu khán giả của bạn thường tham dự một hội nghị ngành, bạn có thể gửi đề xuất phát biểu tại sự kiện. Nếu mục tiêu của bạn là nhận thức về thương hiệu, bạn có thể cung cấp blog của khách trên các trang web mà khán giả của bạn truy cập.

6. Xây dựng lịch nội dung của bạn

Bây giờ bạn đã xác định được chủ đề, định dạng và nền tảng phân phối của mình, đã đến lúc xây dựng lịch biên tập. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn chỉ là một người – và bạn có thể đã có một công việc trong ngày. Đây không phải là lúc để tham vọng.

Tôi khuyên bạn nên tạo một lịch khả thi tối thiểu – ít nhất bạn biết rằng bạn có thể tạo và xuất bản thường xuyên. Nếu đó chỉ là một bài đăng trên blog mỗi tháng hoặc một bài đánh giá hồ sơ LinkedIn hàng quý, thì tốt thôi. Nếu bạn cố gắng làm quá nhiều mà không trúng được vào mỗi trụ, nhiều khả năng bạn sẽ bỏ cuộc hoàn toàn. Bằng cách đặt ra những kỳ vọng thực tế, nhiều khả năng bạn sẽ tiếp tục.

Tạo lịch biên tập cho #ContentMarketing cá nhân của bạn. Nhưng đừng cố gắng làm quá nhiều, nếu không bạn sẽ bỏ cuộc, @AnnGynn qua @CMIContent nói. #Thương hiệu cá nhân Nhấp để Tweet

7. Đặt mục tiêu có thể đo lường được

Bây giờ bạn đã ghi lại mục đích, đối tượng, định dạng nội dung và tần suất của mình, bạn nên thêm số và ngày vào các mục tiêu tiếp thị nội dung cá nhân được thiết lập ở Bước 3.

Ví dụ: nếu mục tiêu tiếp thị nội dung của bạn là tạo được niềm tin vào thương hiệu, thì chỉ số của bạn có thể là đạt được 50 người đăng ký nhận bản tin của bạn trong ba tháng tới.

Điều quan trọng là phải kết nối các mục tiêu có thể đo lường với tất cả các chiến thuật của bạn – đó là chìa khóa để hiểu nội dung của bạn hoạt động tốt như thế nào.

TIỀN BOA: Bạn có thể gặp khó khăn trong việc đưa ra các mục tiêu số thực tế ngay từ đầu. Đừng để điều đó ngăn cản bạn thiết lập chúng. Nếu bạn thấy các con số của mình không thực tế trong quá trình đánh giá, hãy thay đổi chúng. Đó là một trong những đặc quyền của việc phát triển thương hiệu của bạn – không khách hàng hoặc ông chủ nào phàn nàn về sự thay đổi này.

Kết nối các mục tiêu có thể đo lường với tất cả các chiến thuật của bạn để bạn biết liệu #Content của mình có đang hoạt động hay không, @AnnGynn cho biết qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

Hãy tự chịu trách nhiệm

Phần khó nhất của chiến lược tiếp thị nội dung cá nhân của bạn có thể là bạn đang thực hiện nó một mình. Nếu không có ông chủ hoặc khách hàng mong đợi nội dung của bạn, bạn sẽ dễ dàng bỏ dở công việc hơn.

Đặt thời hạn cho mọi bước trong quá trình sản xuất và phân phối nội dung. Đánh dấu chúng trên lịch của bạn. Nếu bạn bị quá tải và biết rằng mình sẽ không gặp ai, hãy chuyển nó ra, nhưng đừng xóa nó khỏi lịch, nếu không bạn sẽ không bao giờ hoàn thành công việc.

Bạn muốn thêm một lớp nữa vào trách nhiệm giải trình của mình? Có được một đối tác chịu trách nhiệm. Chia sẻ lịch sản xuất của bạn với người đó. Hãy đối xử với đối tác này như bạn đối với khách hàng hoặc ông chủ – hãy cho họ biết khi bước này được hoàn thành hoặc cho họ biết về ngày sửa đổi để hoàn thành. (Bạn có thể làm điều này đơn giản bằng cách sử dụng hệ thống thông báo của lịch.) Tốt hơn nữa, hãy trở thành đối tác chịu trách nhiệm của họ.

Bắt đầu nào. Bạn sẽ hoàn thành chiến lược tiếp thị nội dung thương hiệu cá nhân của mình vào ngày nào? Hãy ghi lại điều đó trong phần nhận xét và tôi sẽ liên hệ với bạn vào ngày hôm đó để xem bạn đã hoàn thành chưa.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Cách Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân Sau Khi Mất Việc
Muốn có thêm các mẹo, thông tin chi tiết và ví dụ về tiếp thị nội dung? Đặt mua tới email ngày làm việc hoặc hàng tuần từ CMI.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.