Tại sao tạo Infographics? Cách tạo Infographic chi tiết

45% của các nhà tiếp thị nói rằng infographics là định dạng truyền thông yêu thích của họ. Đó là một cách nhanh chóng, dễ hiểu để chia sẻ thông tin với bất kỳ đối tượng nào.Đáng buồn thay, hầu hết các công ty đều nghĩ rằng họ khó kiếm tiền, vì vậy họ đã bỏ lỡ những lợi ích của mình. Trên thực tế, việc tạo đồ họa thông tin dễ dàng hơn bao giờ hết—mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao đồ họa thông tin lại hữu ích như vậy, cách tạo infographic và cách phân phối chúng.

Tại sao tạo Infographics?

Infographics là tóm tắt đồ họa của thông tin. Họ sử dụng văn bản tối thiểu và hình ảnh tối đa để giải thích những ý tưởng phức tạp một cách nhanh chóng, dễ hiểu.

18% công ty B2B và 13% công ty B2C sử dụng chúng vì những lợi ích mạnh mẽ của chúng:

Tăng khả năng chia sẻ. Đồ họa gốc đơn giản hóa các khái niệm khó khăn. Điều này cung cấp “a-ha!” những khoảnh khắc truyền cảm hứng chia sẻ.

Tiếp xúc nhiều hơn. Đồ họa của bạn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm hình ảnh (Google, Pinterest, v.v.) có liên quan đến chủ đề của chúng, dẫn đến khả năng hiển thị nhiều hơn.
kể chuyện hay hơn. Infographics giúp bạn giải thích ý tưởng của mình một cách rõ ràng hơn, hấp dẫn hơn.

Backlink tự nhiên. Bất cứ khi nào những người viết khác thấy đồ họa của bạn hữu ích, họ sẽ liên kết với nó và trích dẫn nó.

Tư tưởng lãnh đạo. Đồ họa gốc thiết lập thương hiệu của bạn như một nhà lãnh đạo tư tưởng và nâng cao uy tín. Mọi người biết bạn nghiêm túc về tính chuyên nghiệp của mình nếu bạn có thể sản xuất nội dung gốc, chất lượng cao.

Thứ hạng tìm kiếm tốt hơn. Google tìm kiếm nội dung cung cấp nhiều phương tiện phong phú. Một trong những hình thức truyền thông tốt nhất là infographics, giúp truy cập thông tin nhanh chóng và dễ dàng.
Cách tạo một đồ họa thông tin

24% các tổ chức mong muốn họ có thể tạo ra nhiều đồ họa thông tin hơn. Sự thật là chúng dễ làm hơn nhiều so với hầu hết mọi người nghĩ.

Dưới đây là cách tạo đồ họa thông tin hiệu quả mà không cần kiến thức kỹ thuật hoặc thuê ngoài:

1. Chọn một Ý tưởng hoặc Chủ đề

Đồ họa thông tin của bạn chỉ tốt như ý tưởng mà nó thể hiện. Người đọc sẽ không nhận được bất kỳ lợi ích nào được mô tả ở trên nếu nó không mang lại giá trị.

Đây là cách bạn có thể tìm thấy các chủ đề hữu ích một cách đáng tin cậy để tóm tắt dưới dạng đồ họa thông tin:

Tóm tắt một nghiên cứu ngành

Infographics là một cách tuyệt vời để trình bày công việc khó khăn mà bạn đã bỏ ra trong nghiên cứu ngành ban đầu của mình. Đây là một đồ họa thông tin tóm tắt toàn bộ báo cáo tiếp thị ngành của một công ty dữ liệu:

cách tạo infographic
cách tạo infographic

Bằng cách biến các báo cáo ngành thành đồ họa thông tin như thế này, các báo cáo nhàm chán sẽ trở nên thú vị khi đọc. Thông tin trên dễ hiểu hơn nhiều so với một báo cáo dữ liệu dài.

Củng cố Nội dung Blog

Công cụ hỗ trợ trực quan có thể giúp bạn giải thích những ý tưởng phức tạp trong các bài đăng trên blog của mình. Vì đồ họa thông tin rất toàn diện nên chúng hoàn hảo cho việc này.

cách tạo infographic
cách tạo infographic

Nhắm mục tiêu một từ khóa

Infographic phù hợp có thể tự xếp hạng cho một từ khóa.

Trong ví dụ dưới đây, HubSpot đã tạo một bài đăng chỉ để làm nổi bật một đồ họa thông tin. Thay vì là một trợ giúp trực quan cho văn bản, bản thân infographic đóng vai trò là nội dung.

cách tạo infographic
cách tạo infographic

Answer FAQs

Hình ảnh là một cách tuyệt vời để cung cấp câu trả lời rõ ràng. Infographics cho phép bạn liệt kê mọi câu hỏi phổ biến về một chủ đề với các câu trả lời ngắn gọn.

unnamed 45

Create a Tutorial

Bạn có thể đơn giản hóa các hướng dẫn khó hiểu bằng cách biến chúng thành một đồ họa thông tin gồm nhiều bước.

unnamed 47

Create a Timeline

Infographic dòng thời gian là một cách tuyệt vời để thảo luận về các chủ đề kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định.

cách tạo infographic
cách tạo infographic

Infographics Topics to Avoid

Trong một số trường hợp, định dạng đồ họa thông tin không hoạt động tốt đối với một số chủ đề nhất định và bạn nên sử dụng định dạng văn bản hoặc video. Nói chung, bạn nên tránh các chủ đề quá phức tạp để chuyển thành infographics, chẳng hạn như nội dung kỹ thuật cao (hướng dẫn sử dụng chi tiết, quy tắc viết mã, v.v.).

2. Xác định đối tượng của bạn

Giống như nội dung, đồ họa thông tin không phải là giải pháp một kích cỡ phù hợp với tất cả. Để biết những thông tin và chi tiết cần đưa vào, bạn cần hiểu đối tượng mục tiêu của mình.

Ví dụ: khán giả mới bắt đầu sẽ cần thông tin rõ ràng đối với người xem nâng cao. Các nhà quản lý sẽ chỉ cần cái nhìn sâu sắc về các chủ đề nâng cao hơn, v.v.

3. Thu thập dữ liệu

Lưu ý đến đối tượng và chủ đề của bạn, đã đến lúc thu thập và sắp xếp tất cả dữ liệu bạn cần cho đồ họa thông tin của mình.

Dữ liệu này có thể là của bạn hoặc có thể đến từ bên thứ ba. Nếu bạn sử dụng dữ liệu của bên thứ ba, hãy nhớ trích dẫn dữ liệu đó.

4. Tìm Mẫu (Tùy chọn)

Sử dụng phần mềm như InDesign, bạn có thể tạo đồ họa thông tin của riêng mình từ đầu. Nhưng tốt hơn hết là bạn nên sử dụng phần mềm như Canva, phần mềm có vô số mẫu.

Hãy tưởng tượng bạn đang tạo một đồ họa thông tin về dòng thời gian. Bạn có thể tìm kiếm “dòng thời gian” trên Canva và tìm thấy hàng nghìn đồ họa dòng thời gian có thể tùy chỉnh hoàn toàn.

cách tạo infographic
cách tạo infographic

Bạn vẫn có thể tạo đồ họa thông tin của mình từ đầu, nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian và kỹ năng. Mẫu làm cho mọi thứ dễ dàng hơn nhiều.

5. Thiết kế Infographic của bạn

Nếu bạn quyết định thiết kế đồ họa thông tin của mình từ đầu, thì đã đến lúc thu thập tất cả dữ liệu của bạn và bắt đầu thiết kế. Bao gồm các yếu tố cần thiết này:

Tiêu đề. Cho mọi người biết những gì hình ảnh của bạn dạy cho họ bằng một dòng tiêu đề mô tả.

Đồ họa. Thêm đồ họa như mũi tên, biểu tượng và các thiết kế khác làm cho đồ họa thông tin của bạn dễ đọc hơn. Khi bạn không sử dụng đồ họa hiệu quả, bạn sẽ bỏ lỡ các dấu hiệu trực quan giúp đồ họa thông tin trở nên hiệu quả.

Chữ. Một đồ họa thông tin rõ ràng không phải là tất cả các văn bản. Để đơn giản, bạn không nên đưa vào nhiều văn bản hơn mức cần thiết, nhưng cần có một lượng nhất định để trình bày tốt chủ đề.

Hãy chắc chắn rằng bạn có một thiết kế tốt bằng cách tìm kiếm nguồn cảm hứng cho đồ họa thông tin của bạn. Ví dụ: tìm kiếm “FAQ infographics” sẽ đưa ra rất nhiều ví dụ về Câu hỏi thường gặp.

Và nếu bạn đang sử dụng một mẫu, tất cả những gì bạn phải làm là điền thông tin bạn đã thu thập.

Nhưng cho dù bạn thiết kế cách tạo infographic như thế nào, có một vài quy tắc cơ bản cần tuân theo:

Kích thước phông chữ có thể nhìn thấy. Làm cho phông chữ của bạn đủ lớn để mọi người có thể đọc chúng. Mọi người sẽ không đọc đồ họa thông tin của bạn nếu họ phải nheo mắt để đọc nó.

Khoảng cách thoải mái. Đồ họa thông tin của bạn không thể chật chội. Để lại khoảng cách thích hợp giữa đồ họa và văn bản để có thể đọc tốt nhất.

Tính toàn diện. Đừng ngại làm một infographic dài. Một infographic tốt đáp ứng đầy đủ sự tò mò của người đọc.

6. Xây dựng thương hiệu và thêm nguồn

Đừng quên thêm logo của bạn vào đâu đó trên đồ họa thông tin sau khi bạn hoàn thành. Và nếu bạn sử dụng nguồn của bên thứ ba, hãy nhớ trích dẫn chúng.

cách tạo infographic
cách tạo infographic

Công cụ tốt nhất để tạo và tạo Infographics

Nếu không có các công cụ phù hợp, việc tạo ra các infographics chất lượng là điều không thể. Dưới đây là các tùy chọn tốt nhất có sẵn:

1. Tranh vẽ

Canva là một công cụ thiết kế dựa trên web hợp lý hóa toàn bộ quy trình thiết kế. Bạn có thể chọn và tùy chỉnh một trong hàng nghìn mẫu.

cách tạo infographic
cách tạo infographic

Hầu hết mọi yếu tố đều có thể tùy chỉnh và bạn có thể hoán đổi màu sắc và phông chữ để có được giao diện chính xác mà bạn muốn. Nó cũng có đường cong học tập tối thiểu, khiến nó trở thành một trong những công cụ thiết kế đồ họa thông tin tốt nhất cho bất kỳ đối tượng nào.

Có một phiên bản cao cấp, nhưng phiên bản miễn phí của nó là quá đủ để tạo ra những infographic chất lượng.

2. Vime

Cũng như Canva, Visme là một công cụ thiết kế dành cho cả người mới bắt đầu và người dùng nâng cao để tạo hình ảnh chuyên nghiệp.

cách tạo infographic
cách tạo infographic

Trình chỉnh sửa kéo và thả của nó giúp việc tạo biểu đồ và các thành phần nâng cao khác dễ dàng hơn so với Canva. Và mặc dù nó không có nhiều mẫu như Canva, nhưng vẫn có rất nhiều mẫu để bạn lựa chọn.

3. AdobeExpress

Mặc dù Adobe có nhiều công cụ tiên tiến hơn như Photoshop và InDesign, nhưng họ đã thiết kế Express cho những người dùng muốn tạo các thiết kế chất lượng một cách nhanh chóng.

cách tạo infographic
cách tạo infographic

Mặc dù Adobe Express miễn phí nhưng việc chỉnh sửa khó khăn hơn Canva và Visme.

4. Adobe InDesign

InDesign là công cụ thiết kế hàng đầu của Adobe. Bạn có thể tạo các đồ họa thông tin chi tiết và phức tạp với các tính năng nâng cao của nó.

cách tạo infographic
cách tạo infographic

Đối với các nhà thiết kế tiên tiến, những người không ngại dành nhiều thời gian hơn cho đồ họa thông tin, thì InDesign là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, InDesign không thực sự cần thiết trong hầu hết các trường hợp.

Ngay cả khi một vài tính năng không thể thay thế bằng một công cụ hợp lý hơn như Canva thì cũng không đáng để đồ họa InDesign bỏ ra. Nó cũng có đường cong học tập dốc hơn so với các công cụ khác, vì vậy việc học cách sử dụng tất cả các tính năng của nó có thể là một thách thức.

Cuối cùng, InDesign không miễn phí. Để sử dụng nó ngoài thời gian dùng thử miễn phí, bạn sẽ cần đăng ký Adobe Cloud.

Ví dụ tốt nhất về cách tạo infographic

Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ cho bạn thấy đồ họa thông tin giải thích những ý tưởng phức tạp bằng đồ họa dễ hiểu. Những ví dụ này sẽ giúp bạn tạo đồ họa thông tin mang lại giá trị phong phú cho khán giả của bạn.

Dòng thời gian văn học Anh

Đồ họa thông tin này cho thấy toàn bộ lịch sử của văn học Anh ở định dạng dễ theo dõi.

Như bạn có thể thấy, bạn có thể thu thập nhiều thông tin cho một đồ họa thông tin. Một thiết kế được định dạng phù hợp có thể xử lý hầu hết mọi khối lượng dữ liệu (trong phạm vi lý do).

cách tạo infographic
cách tạo infographic

Các bước để phát triển nghề nghiệp

Ví dụ này giải thích cách tạo infographic  bạn có thể tăng tốc độ phát triển nghề nghiệp của mình. Bằng cách sử dụng đồ họa khối, nó rút ngắn hướng dẫn chi tiết thành các phần dễ theo dõi.

Đó là một ví dụ điển hình về cách đồ họa hiệu quả có thể làm cho các khái niệm phức tạp trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

Các bước tiếp thị

Theo một cách dễ hiểu, dễ hiểu, đồ họa thông tin này cho bạn thấy năm bước để tiếp thị.

Một biểu tượng tùy chỉnh củng cố từng bước cho người đọc. Điều này rất hiệu quả vì mọi người xử lý hình ảnh nhanh hơn nhiều so với văn bản.

chuyến đi đóng gói

Đồ họa thông tin về chuyến đi đóng gói này là một ví dụ khác về việc đơn giản hóa một quy trình dài bằng đồ họa.

cách tạo infographic
cách tạo infographic

Tiếp thị kỹ thuật số thành công

Không có quy tắc nào nói rằng đồ họa thông tin phải lớn. Bạn có thể tạo đồ họa giải thích các khái niệm đơn giản, như bên dưới.

Cơ cấu công ty

Dưới đây là một đồ họa thông tin nhỏ hơn giải thích cấu trúc của một công ty mẫu. Như bạn có thể thấy, infographics rất linh hoạt.

Dòng thời gian ngắn

Nếu bạn muốn phác thảo một dòng thời gian ngắn hơn, bạn có thể làm điều đó giống như infographic dưới đây.

cách tạo infographic
cách tạo infographic

Từ khóa;

  • Phần mềm thiết kế infographic
  • Cách làm infographic bằng powerpoint
  • Cách làm Infographic trên Canva
  • Thiết kế infographic La gì

Các chuyên mục nội dung liên quan bài viết này :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *