Google Ads

Cách tạo kế hoạch nội dung blog mang lại kết quả cho bạn [6 bước đơn giản]

Ở trong 2021, thời đại mà nội dung có liên quan là vua và thông tin tràn lan, tất cả chúng ta đang cạnh tranh để trở thành người giỏi nhất trên internet vạn vật. Blog là một cách tuyệt vời để nổi bật và thể hiện chuyên môn hoặc sự sáng tạo của bạn trong một không gian đông đúc. Viết blog cũng có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng mới, giới thiệu và củng cố thương hiệu của bạn cũng như cải thiện hiệu suất trong kết quả tìm kiếm.

Theo Content Marketing Institute, việc hiểu và tận dụng những thông tin chi tiết của tiếp thị nội dung blog và tài liệu của bạn làm việc với một kế hoạch nội dung blog có thể làm cho nỗ lực viết của bạn 60% Hiệu quả hơn.

Có thể bạn đã biết điều quan trọng là phải có một kế hoạch nội dung blog, tuy nhiên, bạn có thể không biết chính xác cách tạo một kế hoạch phù hợp với chiến lược kinh doanh của bạn và mang lại kết quả thực sự.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét sáu bước đơn giản của chúng tôi lập kế hoạch tạo nội dung blog để giúp bạn đạt được kết quả kinh doanh thực sự.

Tại sao bạn nên tạo một kế hoạch nội dung blog?

Kế hoạch nội dung blog là bản đồ lộ trình của bạn để tạo ra nội dung có giá trị, phù hợp và thu hút đối tượng mục tiêu của bạn. Kế hoạch nội dung cho phép doanh nghiệp của bạn tiến tới mục tiêu một cách chiến lược, luôn có tổ chức và đo lường đúng tiến trình của bạn.

Lập kế hoạch đảm bảo bạn có thể thực hiện một cách nhất quán chiến lược tiếp thị nội dung blog đạt đến đối tượng mục tiêu của bạn, nơi họ dành thời gian trực tuyến và có thể gặt hái những lợi ích như:

 • Cải thiện tỷ lệ đăng ký email
 • Tăng chuyển đổi và bán hàng
 • Xây dựng lưu lượng truy cập không phải trả tiền và liên kết ngược
 • nhận thức Tăng thương hiệu

Sáu bước để tạo kế hoạch nội dung blog

 1. Thiết lập mục tiêu của bạn
 2. Chọn Từ khóa của bạn
 3. Quyết định các loại nội dung
 4. Tạo Lịch Nội dung của Bạn
 5. Xuất bản và quảng bá
 6. đo lường Kết quả của bạn

Bước 1: Đặt mục tiêu của bạn

Bước đầu tiên trong bất kỳ chiến lược nội dung blog nào là đặt mục tiêu và hiểu cách bạn có thể đo lường chúng. Bắt đầu với mục tiêu kinh doanh tổng thể của bạn và làm việc ngược lại từ đó để tạo ra Mục tiêu THÔNG MINH cho kế hoạch nội dung của bạn.

Đây là một ví dụ đơn giản:

 • Mục tiêu kinh doanh tổng thể: Bạn muốn tăng doanh thu bán hàng trực tuyến của mình bằng cách 10% trong năm nay và để làm như vậy, bạn cần 30 khách hàng mới.
 • Bạn có tỷ lệ chuyển đổi trang web là 2% từ các nguồn lưu lượng truy cập không phải trả phí. Nếu tỷ lệ này không đổi, bạn cần tạo ít nhất 1, 500 khách truy cập trang web mới để đạt được mục tiêu kinh doanh tổng thể của bạn.
 • Vì vậy, mục tiêu THÔNG MINH cho nội dung blog của bạn là tạo ra 1, 500 người dùng trang web bổ sung trong năm tới.

Với việc viết blog, điều quan trọng cần lưu ý là kết quả thường được tạo ra trong tương lai hơn là ngay lập tức bởi vì, đối với hầu hết các thương hiệu, viết blog là một cách để tiếp cận nhiều khách hàng hơn ở điểm đầu và điểm giữa của hành trình khách hàng của họ.

Một blog thường dùng để giới thiệu thương hiệu của bạn và xây dựng nhận thức để khi khách hàng sẵn sàng mua hàng, doanh nghiệp của bạn là ưu tiên hàng đầu.

Khi bạn đặt mục tiêu, hãy đảm bảo quyết định cách bạn sẽ đo lường sự tiến bộ đối với mục tiêu của mình.

Trong ví dụ trên của chúng tôi, KPI là khách truy cập trang web mới vì mục tiêu tổng thể là 1500 trang web mới khách truy cập.

Dưới đây là một số KPI phổ biến cần xem xét cho blog của bạn kế hoạch nội dung.

KPI viết blog phổ biến:

 • website Sessions : Tổng số lượt truy cập vào trang web của bạn. Điều này có thể bao gồm các lượt truy cập mới và lặp lại.
 • Tỷ lệ thoát : Phần trăm khách truy cập vào trang web của bạn sẽ rời đi ngay sau khi xem một trang thay vì tiếp tục xem các trang khác.
 • Liên kết ngược được tạo : Số lần các trang web khác đã liên kết đến nội dung đã xuất bản của bạn.
 • từ khoá xếp hạng : Nội dung của bạn xếp hạng cho bao nhiêu từ khóa trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Bạn cũng có thể thu hẹp điều này thành những lần xuất hiện trong top 10, top 3 hoặc vị trí đầu tiên.
 • Khách hàng tiềm năng đủ điều kiện tiếp thị (MQL) : Khách hàng tiềm năng được coi là có nhiều khả năng chuyển đổi nhất dựa trên trang web của họ mức độ tương tác. Họ có thể đã tải xuống sách điện tử hoặc điền vào biểu mẫu liên hệ.
 • Tỷ lệ chuyển đổi : Phần trăm khách truy cập đã thực hiện hành động mong muốn khi xem nội dung của bạn (tức là đã gửi biểu mẫu, tải xuống sách điện tử, đã mua hàng).
 • ROI Tiếp thị Nội dung : Lợi tức đầu tư tổng thể cho các nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn. Con số này thường được đo bằng doanh thu hoặc lợi nhuận được tạo ra trực tiếp từ các nỗ lực tiếp thị nội dung.

Bước 2: Chọn Từ khóa của bạn

Sau khi bạn đã xác định mục tiêu của mình, bước tiếp theo là thực hiện một số nghiên cứu từ khóa và phân tích các chủ đề blog.

Hãy xem cách chọn Từ khóa SEO và thông tin của chúng tôi trên các loại Từ khóa SEO để được giải thích sâu hơn về bước này. Biết các loại từ khóa và cách từ khóa liên quan đến hành trình mua hàng cụ thể của doanh nghiệp và ngành cụ thể của bạn có thể giúp bạn chọn từ khóa có liên quan nhất cho mục tiêu kinh doanh của mình.

Đây là một ví dụ: Giả sử mục tiêu của bạn là bán thêm $ XX thiết bị giải trí ngoài trời. Khi bắt đầu hành trình mua hàng của khách hàng tiềm năng, blog của bạn có thể giúp truyền cảm hứng cho mọi người ra ngoài trời nhiều hơn, nơi họ sẽ có nhu cầu sử dụng nhiều thiết bị ngoài trời hơn. Các từ khóa mục tiêu hàng đầu của kênh có thể bao gồm “cuộc phiêu lưu ngoài trời vào mùa đông”, “hoạt động ngoài trời es near [your business location] ”,“ các môn thể thao mùa đông tốt nhất để tận hưởng ”.

Để nhắm mục tiêu khách hàng xa hơn trong hành trình của họ, bạn có thể nhắm mục tiêu nhiều hơn các từ khóa trực tiếp như “giày đi tuyết hiệu X tốt hơn giày đi tuyết thương hiệu Y” hoặc “giày đi bộ đường dài mùa đông tốt nhất cho phụ nữ”. Những chủ đề này sẽ thu hút những khách hàng đang tìm kiếm thiết bị giải trí ngoài trời nhưng vẫn chưa đưa ra quyết định mua sản phẩm chính xác.

REI, một nhà bán lẻ đồ giải trí ngoài trời, có một blog tên là REI Co-op Journal thực hiện rất tốt việc nhắm mục tiêu từ khóa đến người tiêu dùng ở các giai đoạn khác nhau trong hành trình của họ.

Bước 3: Quyết định loại nội dung

Trong bước này, bạn đã thực hiện nghiên cứu để chọn từ khóa và chủ đề, bây giờ bạn sẽ muốn quyết định loại nội dung bạn nên sử dụng. Để thu hút nhiều độc giả khác nhau và giữ họ quay lại xem nhiều hơn, chúng tôi khuyên bạn nên đưa nhiều loại nội dung khác nhau vào blog của mình.

Dưới đây là một vài ví dụ về các loại nội dung blog mà bạn có thể sử dụng:

Bài đăng trên blog dạng ngắn : Một bài đăng trên blog ngắn hơn giúp người tiêu dùng đọc nhanh. Có thể tuyệt vời khi trả lời một câu hỏi có độ cụ thể cao.

Đây là một ví dụ về một bài đăng blog dạng ngắn về kết hợp rượu và sô cô la từ Eataly, một cửa hàng tạp hóa người Ý.

Bài đăng trên blog dạng dài : Một bài báo hoặc hướng dẫn chuyên sâu, thường nhiều hơn 2, 000 từ, mặc dù không có quy tắc cứng và nhanh chóng. Đây có thể là một định dạng tuyệt vời cho các phần giáo dục hoặc hướng dẫn.

Hướng dẫn này về Thanh toán WooCommerce được thiết lập từ Kinsta , một công ty lưu trữ trang web, là một ví dụ tuyệt vời về một bài đăng trên blog dạng dài.

Danh sách : Một blog ở dạng danh sách, thường có mô tả ngắn.

Đây là một ví dụ về bài đăng listicle về giày chạy bộ có đệm tốt nhất từ Fleet Feet, nhà bán lẻ giày .

Phỏng vấn: Phỏng vấn đại sứ thương hiệu , nhân viên hoặc chuyên gia về vấn đề (SME).

Thương hiệu ván trượt tuyết Burton phỏng vấn các đại sứ thương hiệu để tạo nội dung cho blog của mình. Đây là một ví dụ về blog phỏng vấn Anna Gasser .

Nghiên cứu điển hình : MỘT tóm tắt về trải nghiệm thực tế của khách hàng với thương hiệu của bạn.

Cái này nghiên cứu điển hình độc đáo từ Groove, một công ty phần mềm dịch vụ khách hàng, là một ví dụ điển hình về cách độc đáo để cung cấp giá trị bổ sung cho khách hàng khi tạo nội dung nghiên cứu điển hình của bạn.

Video Blog : Một blog ở dạng video với phần phiên âm của video có trong bài đăng.

Đây là một ví dụ về blog video trên các chiến lược xây dựng liên kết từ Moz, một trung tâm công nghiệp SEO.

Xác định loại nội dung cho blog của bạn

Nếu bạn chỉ bắt đầu, bạn có thể thử nghiệm các loại nội dung blog khác nhau để tìm ra những gì phù hợp nhất với đối tượng mục tiêu của bạn. Các từ khóa mục tiêu nhất định cũng có thể phù hợp với các loại nội dung blog cụ thể. Ví dụ: đánh giá chuyên sâu hoặc so sánh sản phẩm có thể tốt nhất là một video hoặc một bài đăng trên blog dài.

Quyết định loại nội dung bạn sẽ sử dụng trước thời hạn có thể giúp bạn đi đúng hướng khi tạo nội dung của mình.

Khi bạn đã chọn loại nội dung bạn muốn thử, đã đến lúc sắp xếp lịch nội dung .

Bước 4: Tạo Lịch nội dung của bạn

Lịch nội dung là một kế hoạch có dòng thời gian cho biết khi nào bạn sẽ xuất bản nội dung của mình. Nếu bạn có một nhóm làm việc cùng nhau, lịch nội dung của bạn cũng phải bao gồm những người đang làm việc gì.

Lịch nội dung có thể phức tạp hoặc đơn giản tùy theo nhu cầu của bạn miễn là nó giúp bạn có tổ chức và giúp bạn xuất bản nội dung của mình một cách đều đặn. Ở trong 2021, chất lượng và mức độ liên quan của nội dung quan trọng hơn số lượng.

Mẹo chuyên nghiệp : Khi tạo lịch nội dung của bạn, điều quan trọng là phải thực tế về tài nguyên của bạn. Một vài phần nội dung chất lượng sẽ mang lại kết quả tốt hơn so với phần nội dung chất lượng cao, chất lượng thấp. Điều quan trọng là phải nhất quán, vì vậy cho dù bạn có thể cam kết đăng một bài blog mỗi tháng hay mỗi tháng một lần, hãy nhất quán với lịch đăng bài của bạn.

Ngoài ra còn có các nền tảng nơi các nhóm có thể tương tác và có thể theo dõi trạng thái nội dung và nhiệm vụ. Dưới đây là một số ví dụ về phần mềm và công cụ bạn có thể sử dụng để tạo lịch nội dung của mình.

Năm Công cụ Lịch Nội dung

 1. Lịch Google
 2. Google Trang tính hoặc Excel
 3. Trello
 4. Thứ Hai.com
 5. Của chúng ta Mẫu lịch nội dung blog miễn phí .

Bước 5: Xuất bản và Quảng bá

Bây giờ bạn 'đã vạch ra nội dung của bạn, đã đến lúc tạo và xuất bản.

Sau khi xuất bản, tác phẩm của bạn vẫn chưa hoàn thành. Bạn cần hiểu rõ về nội dung mới của mình. Điều này có thể thông qua email nếu bạn có bản tin, trên các kênh xã hội, thông qua quảng cáo hoặc thậm chí là PR.

Đã từng nghe nói về 80 / 20 luật lệ?

Các 80 / 20 quy tắc nội dung nói rằng bạn nên chi tiêu 20% thời gian của bạn để viết nội dung của bạn và 80% đang quảng bá nó. Với nhiều kênh truyền thông xã hội có sẵn, chúng tôi khuyến khích bạn chọn một vài kênh mà khán giả của bạn sử dụng và quảng cáo nội dung blog của bạn cho những người theo dõi bạn ở đó. Hãy nhớ rằng bạn muốn nuôi dưỡng mối quan hệ với khán giả của mình ở nơi họ dành thời gian.

Mẹo chuyên nghiệp: Chúng tôi cũng khuyên bạn nên gửi các URL mới tạo của bạn tới Google Search Console để giúp nội dung blog mới của bạn được lập chỉ mục.

Nếu bạn không quen với Google Search Console, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi trên Cách thiết lập Google Search Console & Xác minh trang web của bạn . Và, hãy chắc chắn rằng bạn gửi URL tới Công cụ quản trị trang web Bing cũng vậy.

Bước 6: Đo lường kết quả của bạn

Bước cuối cùng này rất quan trọng mặc dù thường bị bỏ qua. Khi bạn đã xuất bản nội dung blog mới của mình và đang quảng bá nó, điều quan trọng là phải nhìn lại các chỉ số hiệu suất chính mà bạn đã quyết định khi bắt đầu lập kế hoạch nội dung blog của mình.

Làm như vậy giúp bạn có thể hiểu được nội dung của bạn đang hoạt động tốt như thế nào và hoạt động hướng tới mục tiêu của bạn như thế nào.

Khi đánh giá hiệu suất của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên:

 • Xem xét KPI thường xuyên. Có thể điều này có nghĩa là mỗi tháng một lần hoặc mỗi quý một lần. Cho dù bạn chọn cách nào, việc xem xét kết quả thường xuyên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì đang hiệu quả và những gì không theo thời gian.
 • Xem xét xem mục tiêu của bạn có đạt được không. Bạn đã đạt được mục tiêu của mình chưa? Nếu bạn đã làm tuyệt vời! Đã đến lúc đặt một cái mới. Nếu bạn không làm vậy, nó có thực tế không? Bạn có cần điều chỉnh mục tiêu của mình không?
 • Đang cập nhật kế hoạch của bạn. Bạn có thể làm gì để cải thiện? Làm cách nào bạn có thể sử dụng thông tin hiệu suất hiện tại để tiếp cận nhiều người hơn và nâng cao thành công của mình? Tìm cách cải thiện là một thành phần quan trọng để đo lường kết quả và có thể tạo ra sự khác biệt trong việc xây dựng thành công thực sự.

Mẹo chuyên nghiệp: Google Search Console & Google Analytics là những công cụ miễn phí bạn có thể sử dụng để theo dõi hiệu suất trang web và đo lường hiệu quả của chiến lược nội dung blog của mình. Cả hai công cụ đều cung cấp cho bạn sự linh hoạt để sắp xếp và lọc thông tin khi cần thiết.

Khi bạn xem xét hiệu suất nội dung blog của mình, hãy nhớ xem thông tin thực sự quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Nếu mục tiêu của bạn là tăng lưu lượng truy cập trang web để tăng khách hàng tiềm năng, nhưng bạn không phục vụ khách hàng ở Vương quốc Anh, hãy lọc theo dõi để chỉ xem xét lưu lượng truy cập đến từ những khách hàng mà bạn CÓ THỂ phục vụ. Điều này cung cấp một chỉ số tốt hơn về hiệu suất.

google search console
Cơ sở khách hàng của chúng tôi ở Hoa Kỳ, vì vậy chúng tôi chỉ đo lường các thay đổi về hiệu suất của lưu lượng truy cập ở Hoa Kỳ khi đánh giá hiệu suất blog.

Sự kết luận

Chắc chắn, việc tạo một kế hoạch nội dung blog có thể tốn nhiều thời gian; tuy nhiên, nỗ lực rất xứng đáng được đền đáp. Khi bạn đã thiết lập và chạy blog, bạn cũng có thể áp dụng kế hoạch nội dung blog sáu bước này để tạo và lên lịch cho các loại nội dung khác như tiếp thị qua email, đăng bài trên mạng xã hội, tạo podcast, v.v.

Hãy nhớ rằng, mục tiêu không chỉ là xuất bản nội dung một cách nhất quán mà còn có thể tạo nội dung thực sự đưa bạn đến mục tiêu của mình. Đó là lý do tại sao bước một, tạo mục tiêu và bước sáu, đo lường hiệu suất, rất quan trọng trong việc xây dựng kế hoạch nội dung blog mang lại kết quả cho bạn.

Nếu bạn cần trợ giúp tạo một kế hoạch, hiểu cách nó phù hợp với sự tăng trưởng kinh doanh tổng thể của bạn, triển khai theo dõi để đo lường hiệu suất của bạn hoặc hiểu các chỉ số, bạn có thể Liên lạc với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Nhận Mẫu Lịch Nội dung Blog có thể Tải xuống Miễn phí

Sử dụng nó để luôn ngăn nắp và lập kế hoạch của bạn nội dung để xuất bản nhất quán và kết quả nhất quán. Chỉ cần nhập email của bạn vào bên dưới và bạn sẽ có quyền truy cập vào phiên bản Google Trang tính có thể chỉnh sửa hoặc lịch nội dung Excel.

quired = “Required” aria-required = “true”>

 • Trang chủ
 • CRM
 • Email doanh nghiệp
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tin tức Tiếp thị
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Trang web thiết kế
 • Web hosting
 • Chatbot

Back to top button